ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

รีวิว New MG ZS 2020 รถยนต์ SUV 5 ที่นั่ง เกียร์ใหม่ เครื่องเดิม เพิ่มเติมออพชั่นจัดเต็ม!

icon 16 มิ.ย. 64 icon 34,399
รีวิว New MG ZS 2020 รถยนต์ SUV 5 ที่นั่ง เกียร์ใหม่ เครื่องเดิม เพิ่มเติมออพชั่นจัดเต็ม!

รีวิว New MG ZS 2020 เกียร์ใหม่ เครื่องเดิม เพิ่มเติมออพชั่นจัดเต็ม! 
เปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา สำหรับ New MG ZS รุ่นปี 2020 รถยนต์ SUV 5 ที่นั่ง ที่มีการปรับโฉมใหม่ทั้งภายนอกภายใน และมารุ่นปี 2020 ก็มีการปรับเปลี่ยนเกียร์จากเดิมแบบ 4 สปีด เป็น เกียร์ CVT 8 สปีด ซึ่งการทดสอบในครั้งนี้ ทีมงานเช็คราคา.คอม ก็ได้รับหน้าที่มาทดสอบโดยระยะทางสั้นๆ โดยเริ่มต้นก่อนเดินทางจาก MGD ศรีนครินทร์ ไปจนถึงที่หมายที่ร้านกาแฟ น่ารักๆ ในปั๊ม เอสโซ่ คือร้าน Rest & Roll โดยระหว่างการเดินทางก็มีเส้นทางให้เราได้ทดสอบทั้งอัตราเร่ง การเข้าโค้ง หรือเส้นทางเรียบเพื่อลองใช้ความเร็วได้เต็มที่ ทำให้การทดสอบครั้งนี้ครบทุกรูปแบบแม้ระยะทางอาจจะสั้นไปนิด เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด ที่ยังแพร่ระบาด 

ภายนอกปรับใหม่ สวยหรู หรา กว่าเดิม 
มาดูกันที่ภายนอก NEW MG ZS โฉมใหม่ยนตรกรรมภายใต้นิยาม "SMART UP" อย่างที่บอกว่า ZS โฉมนี้มีการปรับดีไซน์ทั้งภายนอก และภายใน โดยภายนอกสิ่งที่เห็นได้ชัดๆ คือไฟหน้า - หลัง แบบ LED Projector เปิด - ปิด อัติโนมัติ  กระจังหน้าเปลี่ยนใหม่ดูโฉบเฉี่ยว และการออกแบบเส้นสายด้านข้างแบบ British Shoulder Line ให้โค้งมน เสริมลุคให้ดูเท่ 

ในสัดส่วนขนาดตัวรถก็พอดิบพอดี ไม่สูงไม่เตี้ยเกินไปเหมาะได้ทั้งสำหรับรถครอบครัว และรถส่วนตัวใช้งานในชีวิตประจำวัน ถือว่าขับเข้าเมืองถ้าที่จอดแคบๆ ก็ไม่ดูเก้งก้าง เข้าซอกที่จอดก็ยังพอมุดตัวออกมาได้ เปิดฝาท้ายสามารถกดเปิดปลดล็อกจากรีโมท แล้วโยกตัวสัญลักษณ์ MG แต่ตอนยกจะหนักไปนิดสำหรับแม่บ้านที่หอบของพะรุงพะรังอาจต้องใช้แรงสักหน่อย
ภายในลุคสปอร์ตเพิ่มออพชั่นจัดเต็ม 
อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า MG เป็นแบรนด์ที่ให้ออพชั่นความเป็น ไฮเทคโนโลยี ที่ให้มากกว่ารถในคลาสเดียวกัน สิ่งที่ประทับใจเมื่อขาสั้นๆ ก้าวเขารถคันนี้คือสีทูโทนภายในที่ออกแบบให้ดูสะอาดตา ดูหรูหราและการใช้วัสดุ SOFT TOUCH ในการตกแต่งจอสัมผัสตรงคอนโซนกลางใหญ่โตเพิ่มขึ้นเป็น 10 นิ้ว (รุ่นเก่า 8 นิ้ว) ซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Apple CarPlay และระบบเชื่อมต่อมัลติมีเดียกับสมาร์ทโฟนระบบ Android พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB เกือบรอบคัน รุ่น X+ จะมีที่เสียบ USB หลังกระจกมองหลัง มีไว้เพื่อให้เราเสียบกล้องติดรถยนต์ และมีช่องเสียบสำหรับผู้โดยสารด้านหลังอีกด้วย 


X+ จะมีหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามายาวเกือบสุดหลังคา ขยับมาลองประจำที่นั่งคนขับ เบาะคนขับปรับระดับได้ 6 ระดับ เดิมไม่มี พวงมาลัยจับกระชับมือปลายตัด ไม่เกะกะ หน้าจอมาตรวัดเป็น 7 นิ้ว แบบ Full LED หรูหรา สวยงาม ดูสปอร์ต 


จอ 10 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง TomTom แม่นยำ แถมแจ้งจุดไหนมีกล้องเป็นสัญญาณเตือนในรถให้เราด้วย

มีช่องเสียบ USB บนก้านกระจก
สำหรับ New MG ZS รุ่น X+ ที่เราได้ทดลองขับ มีระบบ Cruise Control ที่ปลายก้านซ้ายล่างไฟเลี้ยว (รุ่นนี้ไฟเลี้ยวยังอยู่ซ้ายมือ ขวาที่ปัดน้ำฝน) โดยการตั้งค่าง่ายๆ พลักก้านเข้าหาเรา เซทจากความเร็วที่เราขับใน ขณะนั้น และกด Set ที่ปุ่มปลายก้าน เป็นอันเสร็จ เร่งความเร็วเพิ่มรถจะยังไม่คลาย แต่ถ้าแตะเบรค ระบบจะกลับมาเป็นการขับขี่แบบปกติ

เครื่องยนต์เดิม แต่เกียร์ใหม่ ขับง่ายสมูทขึ้น
NEW MG ZS มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินดิม 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที กับระบบเกียร์ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใหม่ 8 สปีดลูกใหม่ และสามารถปรับโหมดพวงมาลัยได้ถึง 3 โหมด คือ โหมด City สำหรับการขับขี่ในเมือง โหมด Standard สำหรับการขับขี่ทั่วไป และโหมด Sport สำหรับการขับขี่สไตล์สปอร์ต 


ซึ่งจากที่ได้ทดลองขับ การออกตัวในขณะที่ใช้รอบตำ่ในช่วงเกียร์หนึ่ง แตะคันเร่งเบาๆ ยังไม่ถึงกับหนืดหรือรู้สึกขัดใจไหลไปเรื่อยๆ แต่จังหวะที่ต้องเร่งหรือเปลี่ยนเกียร์เพื่อเพิ่มความเร็วจะรู้สึกได้ว่าอืด แบบยังไม่ทันใจ (ถ้าเป็นวัยรุ่นใจร้อน) แต่ถ้าในกรณีรถติดในเมืองถือว่ามันไม่ได้เป็นอุปรรคมากมายในการขับขี่ แต่ถ้าวิ่งออกต่างจังหวัด ต้องเร่งแซงอาจจะต้องมีจังหวะเลี้ยงรอบ หรือเปลี่ยนโหมดเป็นโหมดขับแบบ Sport อาจจะช่วยได้

ในส่วนช่วงล่างที่ใช้เป็นแบบ EURO TUNING SUSPENSION หนึบดีตอนเข้าโค้งด้วยความเร็ว ตูดไม่ส่ายให้น่ากลัวอาจจะด้วยยางที่มีขนาดหน้ากว้างขึ้นเสริมทัพเข้าไป เลยทำให้การทรงตัวอย่างดีขึ้น ผสานกับระบบช่วงล่างหน้าแบบ MacPherson Strut พร้อมเหล็กกันโคลงและช่วงล่างหลังแบบ Torsion Beam ที่จะทำให้การควบคุมในการขับขี่มีความลงตัวมากขึ้นความเร็ว 140-150 ไม่มีบินจ้า (ปล.เป็นการทดสอบในที่ปลอดภัย)


ระบบอัจฉริยะ i-SMART สุดล้ำทันสมัย
สำหรับความฉลาดล้ำของระบบ i-Smart ที่มีอยู่ในรถ MG แทบทุกรุ่น ในรุ่น Top ใน ซึ่งรองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย แต่ยังไม่ฉลาดเท่าของ HS หรือมันต้องใช้ระยะเวลาในการจำเสียงของคนที่เข้ามาขับ (หรือเปล่า?) แต่ที่แน่ๆ เขามีการปรับให้มันฉลาด และเพิ่มออพชั่นให้มากขึ้น เช่น เพิ่ม ระบบ Emergency Call ซึ่งจะมีการโทรและส่งข้อความระบุพิกัดรถไปยังเบอร์โทรที่ได้มีการตั้งค่าไว้เมื่อถุงลมนิรภัยในรถทำงานทำให้การเข้าช่วยเหลือทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เชื่อมต่อโลกออนไลน์อย่างชาญฉลาดสามารถเลือกฟังเพลงได้ทั้งรูปแบบออนไลน์และสตรีมมิ่ง ระบบค้นหาร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว พร้อมนำทางและรายงานการจราจรแบบ Real Time รวมทั้งการอ่านข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้อย่างทันเหตุการณ์ อันนี้ชอบมากแถมใครซื้อรถตอนนี้ เขามีอัลบั้มเพลงอัพเดทจาก true Music ให้ไปฟังกันจุกๆ อีกด้วย
และอีก 1 ความพิเศษคือระบบ Smart Check ที่จะทำให้การตรวจสอบรถของคุณง่ายดายยิ่งขึ้น โดยสามารถ ตรวจสอบสถานะรถยนต์และเตือนเมื่อมีสถานะผิดปกติ สั่งการล็อคหรือปลดล็อคประตูรถ ค้นหารถด้วยระบบ Find My Car ช่วยค้นหาศูนย์บริการ รวมถึงการบันทึกการดูแลรักษารถตามระยะ ผ่าน MG Mobile Application
ระบบขับขี่ปลอดภัยครบครัน ครอบคลุม 
NEW MG ZS ใช้โครงสร้างตัวถังนิรภัย FSF (Full Space Frame) พร้อมระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM ที่ประกอบด้วย
 • ระบบป้องกันการไหลของรถ AVH (Auto Vehicle Hold)
 • ระบบป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock Brake System)
 • ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake force Distribution)
 • ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist)
 • ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System)
 • ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control)
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System)
 • ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist System)
 • ระบบควบคุมความเร็วรถขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descent Control System)
 • ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System)
 • ระบบสัญญาณไฟแจ้งเตือน เมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน ESS (Emergency Stop Signal)
 • ระบบจำกัดความเร็ว ASL (Active Speed Limit)

NEW MG ZS ยังมาพร้อมระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake) และระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง AVH (Auto Vehicle Hold) กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา (Around View Monitor) พร้อมสัญญาณเตือนระยะถอยหลัง ไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) จุดยึดเบาะนั่งเด็กแบบ ISOFIX ถุงลมนิรภัยด้านหน้าและด้านข้างรวม 6 จุด และระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer

NEW MG ZS มี 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น C+ D+ และรุ่นสูงสุดคือ X+ พร้อมสีตัวถังทั้งหมด 4 สี คือ สีขาว Arctic White สีแดง Scarlet Red สีเงิน Silver Metallic และ สีดำ Black Knight โดยมีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แบ่งตามรุ่นย่อย คือ 

สรุปหลังขับ 

จากที่ทีมงานเช็คราคาได้ทดลองขับ New MG ZS 2020 รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างเห็นได้ชัด ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากได้รถ SUV อารมรณ์สอปร์ตมากขึ้น เห็นชัดคือรูปลักษณ์ทั้งภายนอกภายในที่แต่งหรู ดูเด่น เกินราคา และเทคโนโลยีในรถที่ล้ำสมัย ให้มาไม่มีกั๊ก แต่ยังมีข้อติ และยังขัดใจผู้ขับคือเรื่องรอบที่ถ้าหากเวลาเราจะเร่งแซงยังเหนื่อยที่จะต้องออกแรงมากพอสมควร 0 - 100 ใช้เวลา 16 วินาที อัตราการสิ้นเปลืองราวๆ 11 กม./ลิตร แต่ถ้าในช่วงตีนปลายแล้วขับฉิว วิ่งไปเรื่อยๆ จนขึ้น 150 ได้สบายๆ แต่ถ้ามองในข้อดีของช่วงการคิ๊กออกตัวเร่งแซงที่อืด ก็สามารถลดการกระชาก หรือพุ่งของรถสำหรับนักขับมือใหม่ที่ยังไม่ชิน โดยรวมแล้ว New MG ZS 2020 ยังเป็นรถ SUV ที่น่าใช้ และตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่งบน้อยแต่เน้นฟังก์ชั่นแบบจุกๆ 8/10 คะแนน ไปเลยค่ะ 
แท็กที่เกี่ยวข้อง mg zs 2020 new mg zs 2020 mg2020 รีวิว mg zs
CAR GURU
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)