ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

รีวิว Hyundai County (ฮุนได เคานท์ตี้) รถบัสขนาดเล็กเพื่อต่อยอดธุรกิจอย่างคุ้มค่า

icon 16 มิ.ย. 64 icon 15,650
รีวิว Hyundai County (ฮุนได เคานท์ตี้) รถบัสขนาดเล็กเพื่อต่อยอดธุรกิจอย่างคุ้มค่า
cou
รีวิว Hyundai County (ฮุนได เคานท์ตี้) รถบัสขนาดเล็กเพื่อต่อยอดธุรกิจอย่างคุ้มค่า
Hyundai County (ฮุนได เคานท์ตี้) รถยนต์โดยสารขนาดเล็ก 18+1 ที่นั่ง ฟังก์ชั่นสะดวกสบายทั้งคนขับและคนนั่ง ขุมพลัง 3.9 ลิตร 140 แรงม้า เกียร์ 5 จังหวะ ดิสก์เบรกหน้า ดรัมหลังพร้อม ABS เพลิดเพลินกับวิทยุและลำโพง 6 ตัว ประตูข้างไฟฟ้า กำลังเหลือเฟือพร้อมความประหยัด เพิ่มความคุ้มค่าเพื่อการต่อยอดธุรกิจ  


Hyundai County (ฮุนได เคานท์ตี้) รถโดยสารที่บริษัท ฮุนได คอมเมอร์เชียล เวฮิเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ในเครือ ยนตรกิจ คอร์เปอเรชั่น ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ประกอบ จัดจำหน่ายฮุนได ทรัค แอนด์ บัส และทำกิจกรรมต่างๆ ในนามของ ฮุนได ทรัค แอนด์ บัส ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ นับเป็นครั้งแรกในไทยและในโลกที่เป็นพวงมาลัยขวา โดยจุดประสงค์หลักก็เพื่อเป็นรถยนต์โดยสารขนาดเล็กที่พร้อมตอบสนองนโยบาลภาครัฐในการเปลี่ยนรถสาธารณะวิ่งข้ามจังหวัดจากรถตู้ขนาด 11 ที่นั่ง ให้เป็นรถมินิบัสเพื่อความสะดวกสบายและปลอดภัยมากขึ้นต่อผู้ใช้บริการ ซึ่ง Hyundai County เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแก่ผู้ประกอบการได้นำมาใช้งานด้วยค่าตัวไม่สูง เพียง 1,991,000 บาทเท่านั้น

จุดเด่นของ Hyundai County 

จุดเด่นที่น่าสนใจนอกจากเป็นรถโดยสารขนาด 18 + 1 ที่นั่ง (คนขับอีก 1 ที่นั่ง) ไว้ใจเรื่องคุณภาพจากเกาหลีและเป็นรุ่นพวงมาลัยขับขวาครั้งแรกของโลก! ของรถบัสฮุนไดที่มีค่าตัว 1.9 ล้านบาทแล้ว ยังให้ฟังก์ชั่นที่คุ้มค่า มีมิติตัวรถยาว 7,085 มม. กว้าง 2,035 มม. สูง 2,755 มม. ระยะฐานล้อ 4,085 มม. ไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์ ขนาดใหญ่และไฟตัดหมอกบิวอิน ประตูข้างระบบไฟฟ้าพร้อมระบบแมนวล (หากระบบไฟฟ้าขัดข้อง) พวงมาลัยปรับระดับสูง-ต่ำ แผงควบคุมเครื่องปรับอากาศและวิทยุ นาฬิกา ไฟอ่านหนังสือและที่ปรับอากาศเหนือศีรษะ ช่อง USB ที่ตำแหน่งเบาะผู้โดยสาร เบาะผู้โดยสารที่กว้างและสบายด้วยที่พักแขนเบาะผู้โดยสารด้านนอกริมทางเดิน และพร้อมเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง 

ห้องโดยสารมาพร้อมพัดลมระบายอากาศบนหลังคาเพื่อช่วยหมุนเวียนอากาศทั้งภายนอกและภายใน และช่องระบายอากาศบนหลังคาในกรณีระบบแอร์เสีย ประตูฉุกเฉินที่สามารถเปิดได้และใช้งานได้ตลอด ไม่ต้องทุบกรอบกระจก สะดวกทุกเวลา ส่วนท้ายรถสามารถเปิดฝากระโปรงเพื่อขนสัมภาระท้ายอย่างสะดวก  

สมรรถนะและการทดสองขับ/โดยสาร

รถยนต์โดยสารถูกออกแบบให้เน้นเรื่องของการเดินทางที่สะดวกสบายและปลอดภัยต่อผู้โดยสาร สมรรถนะของรถบัสคันนี้ก็เช่นกัน กำลังเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ OHC ความจุ 3,907 ซีซี ระบบจ่ายเชื้อเพลิง Denso Common Rail Direct Injection CRDi TCI (Turbo intercooler) กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 2,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 373 นิวตัน-เมตร (38 กิโลกรัม-เมตร) ที่ 1,600 รอบต่อนาที เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ให้อัตราเร่งดี นุ่มนวลเพียงพอต่อการเดินทาง ให้อัตราเร่งดีแม้ขับขึ้นทางลาดชัน และให้ความประหยัดพอตัว พร้อมมาตรฐานไอเสีย EURO 3 และความจุถังน้ำมัน 95 ลิตร 

ในการขับขี่นั้นระบบแพดเทิร์นเกียร์จะแตกต่างจากรถยนต์ปกติ รถคันนี้เกียร์ถอยหลังต้องพลักไปทางซ้ายและดันขึ้น ส่วนตำแหน่งเกียร์ 1 จะต้องพลักซ้ายและดันลงแทน และการขยับเข้าแต่ละตำแหน่งอาจต้องใช้แรงพอสมควร เนื่องจากมีความแข็งและระยะโยก (ฟรี) มีมากแบบรถบรรทุกทั่วไป ส่วนระบบแป้นคลัตช์น้ำหนักเบาเหมือนขับรถปิคอัพ 


การตอบสนองของคันเร่งและเบรกนับว่าดี ทำให้การขับขี่ง่าย แต่อาจมีเรื่องพวงมาลัยที่น้ำหนักยังมากอยู่ หักเลี้ยวหลาย ๆ ครั้งก็จะเริ่มเมื่อยแขนพอสมควรตามสไตล์รถใหญ่ครับ (นาน ๆ ได้ขับรถแบบนี้ที) ส่วนการขับขี่ในความเร็วเดินทางปกติ 60 - 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นความเร็วที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเดินทางให้ทั้งความปลอดภัยและนุ่มนวลแก่ผู้โดยสาร  
ระบบเบรกก็ทำงานได้ดี การเร่งขึ้นทางลานชันก็อยู่ในเกียร์ 5 ได้สบาย ๆ และช่วยประหยัดน้ำมันอีกด้วย สุดท้ายขาดไม่ได้ต้องแอบลองแช่ทางตรงยาว ๆ เจ้าฮุนได เคานท์ตี้ สามารถทำความเร็วแตะ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ แต่จะมีอาการส่าย ๆ เล็กน้อย ซึ่งเมื่อเป็นรถโดยสารแบบนี้ก็ไม่ควรใช้ความเร็วสูง ๆ  นะครับ     

ทัศนะวิสัยโดยรวมนับว่าขับขี่ง่าย มุมมองทั้งซ้ายและขวาสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ด้วยกระจกบานใหญ่และกระจกมองข้างที่ไม่ค่อยหลอกตามากนัก แต่ด้านหลังนั้นมองไม่ถนัดเพราะท้ายยาวและมีมุมอับเยอะ จึงจำเป็นต้องมีคนคอยดูในกรณีถอยหลังเข้าจอดเพื่อความปลอดภัย หากติดตั้งกล้องมองหลังเพิ่มมาด้วยหรือมีเซ็นเซอร์กะระยะด้านหลังก็ยังดีครับ


มาถึงมุมของผู้โดยสารกันบ้าง บอกเลยเบาะนุ่มมาก เป็นแบบหุ้มหนังนั่งสบาย เสียดายที่มีความกว้างของตัวเบาะเป็นไปตามมาตรฐานรถขนส่งทั่วไป จึงแคบไปนิดเมื่อต้องนั่งแบบ 2 ที่นั่ง พนักพิงหลังถูกล็อคไว้ปรับเอนไม่ได้เพราะเป็นรถที่เน้นใช้งานขนส่งสาธารณะไม่เกิน 24 ที่นั่ง แต่ด้วยตัวเบาะที่นุ่มและที่พิงศีษระมีปีก (คล้ายมิกกี้เมาส์) จึงรองรับได้ค่อยข้างดี นอกจากนี้ยังมีช่องจ่ายไฟ USB ให้ทุกเบาะ ไฟอ่านหนังสือ ที่ท้าวแขน ที่วางเท้า และเข็มขัดนิรภัยครบ นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินด้วยเครื่องเสียงแบบ FM-AM/CD/USB/MP3 พร้อมลำโพง 6 จุดมาให้เลยไม่ต้องไปติดตั้งเพิ่ม และในเรื่องความนุ่มนวลแน่นอนว่ารถโดยสารที่ระบบช่วงล่างแหนบทั้งคันก็อาจมีระดับความกระเด้งตามปกติทั่วไป หากขับขึ้นคอสะพานในความเร็วสูง ๆ ย่อมมีอาการ "ดีด" เป็นธรรมดา ดังนั้น เมื่อขับผ่านทางไม่เรียบหรือคอสะพานควรจะชลอความเร็วลง และรถแบบนี้ไม่ควรขับเร็วอยู่แล้วเพื่อความปลอดภัยครับ 


ความคุ้มค่ากับราคา

สิ่งสำคัญของการเลือกซื้อรถบัสโดยสารขนาดเล็ก ในแง่ผู้ประกอบการย่อมต้องเลือกราคากับประโยชน์ในการใช้งานให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด Hyundai County (ฮุนได เคานท์ตี้) นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าจับตามอง ด้วยจุดเด่นที่ความทนทานจากแบรนด์คุณภาพระดับโลกอย่างฮุนไดที่ทำรถยนต์แทบจะทุกชนิดตั้งแต่รถเก๋งไปจนถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่ อะไหล่ไม่แพง เครื่องยนต์ให้ความประหยัดและพละกำลังเกินพอต่อการใช้งาน 

ในแง่ของผู้โดยสารก็มีฟังก์ชั่นที่จำเป็นต่อการใช้งานแบบครบถ้วนทุกตำแหน่ง ระบบแอร์เย็นฉ่ำ ราคา 1,991,000 บาท นับว่ากำลังดีไม่แพงเกินไป นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท* อีกด้วย (เป็นตามเงื่อนไขบริษัทฯ)    
สำหรับลูกค้าที่สนใจชมรถฮุนได เคานท์ตี้ มินิบัส คันจริง สามารถชมได้ที่ 
  • สำนักงานยนตรกิจ เทียมร่วมมิตร: 02-247-5555
  • โชว์รูมฮุนไดทรัค แอนด์ บัส พระราม 2: 02-044-5455
  • โชว์รูมฮุนไดทรัค แอนด์ บัส วิภาวดี หลักสี่: 02-973-3373
  • โชว์รูมฮุนไดทรัค แอนด์ บัส ชลบุรี: 038-783-180
บริษัท ฮุนได คอมเมอร์เชียล เวฮิเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ในเครือ ยนตรกิจ คอร์เปอเรชั่น
บริษัท ฮุนได คอมเมอร์เชียล เวฮิเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ในเครือ ยนตรกิจ คอร์เปอเรชั่น ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ประกอบ จัดจำหน่ายฮุนได ทรัค แอนด์ บัส และทำกิจกรรมต่างๆในนามของ ฮุนได ทรัค แอนด์ บัส ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ดังนี้   

  • ได้รับการอนุญาตให้ประกอบรถยนต์ฮุนได ทรัค แอนด์ บัส ที่โรงงานยนตรกิจ อุตสาหกรรม
  • ได้รับการอนุญาตให้จำหน่ายฮุนได ทรัค แอนด์ บัส ภายในประเทศ และส่งออกไปยังประเทศอื่นที่สนใจ
  • ได้รับการอนุญาตให้แต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายพร้อมศูนย์บริการของฮุนได ทรัค แอนด์ บัส ภายในประเทศ
สำนักงานใหญ่: โทรศัพท์ 02-915-1991 เว็บไซต์: www.hyundaicommercial.co.th หรือ www.facebook.com/hyundaitruckandbusthailand
แท็กที่เกี่ยวข้อง hyundai county (ฮุนได เคานท์ตี้) รถบัสขนาดเล็กเพื่อต่อยอดธุระกิจอย่างคุ้มค่า hyundai county (ฮุนได เคานท์ตี้)
CAR GURU
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

พูดคุยกับกูรูได้ที่
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)