รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิว All New Chevrolet Captiva 2019 หล่อสปอร์ต จอ 10 นิ้ว กับห้องโดยสารที่กว้างสุดๆ!

15 ม.ค. 63 10,089
รีวิว All New Chevrolet Captiva 2019 หล่อสปอร์ต จอ 10 นิ้ว กับห้องโดยสารที่กว้างสุดๆ!

รีวิว All New Chevrolet Captiva 2019 หล่อสปอร์ต จอ 10 นิ้ว กับห้องโดยสารที่กว้างสุดๆ!
ได้มาลองซักที กับอีก 1 SUV ที่เรียกเสียงฮือฮามาตั้งแต่ช่วงปลายปีและเปิดตัวเป็นทางการไปเมื่อ 9 กันยายน 2562 กับรถยนต์ เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ (All-New Chevrolet Captiva) ที่เค้าชูยนตรกรรมแนวคิด 3s คือ Style ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทั้งภายนอก และภายใน Space พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางและอเนกประสงค์ยิ่งขึ้น และ Smart Technology หลากหลายฟังก์ชั่นเทคโนโลยีสุดล้ำ และล่าสุดทริปนี้เราจะได้มาคลุกคลีกัน 2 วันเต็มๆ จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่อำเภอหัวหิน ในทริป Driven to Achieve
เช้าก่อนเดินทางเหล่าบรรดาสื่อมารวมตัวกันที่จุดนัดพบ พร้อมคำบรรยายจากผู้บริหาร แคปติว่า ใหม่ โดยรวมถูกเน้นย้ำเรื่องของการเป็นรถอเนกประสงค์ที่กว้างที่สุด และจะเป็นรุ่นจุดเปลี่ยนของรถในค่ายอีกหลายๆ รุ่น

แคปติวา ใหม่ ออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ด้วยราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท พร้อมให้ลูกค้าที่สนใจจับจองล่วงหน้าด้วยข้อเสนอสุดพิเศษ จำนวนจำกัด และเชฟโรเลตมอบข้อเสนอพิเศษ มอบส่วนลด 40,000 บาท สำหรับลูกค้า 300 ท่านแรกที่จองรุ่น LS และลงทะเบียนรับส่วนลดที่โชว์รูมเชฟโรเลต โปรแกรมเช็คระยะ 50,000 กิโลเมตร หรือ 30 เดือน แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน สำหรับรุ่น LT และ Premier นอกจากนี้ เชฟโรเลตยังมอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% และฟรีประกันชั้น 1 นาน 1 ปี สำหรับลูกค้า แคปติวา ใหม่ ทุกรุ่นอีกด้วย


สัมผัสแรกดีไซน์ภายนอก ที่หรู เด่น
ครั้งแรกที่เห็นต้องบอกเลยว่าการออกแบบรถยนต์ เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ เชฟฯ ทำการบ้านมาอย่างดี ลักษณะตัวรถภายนอกดูมีเส้นสายโค้งมน ทันสมัย แฝงความหรูหรา และทำไฟหน้าพร้อมกระจังที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวถ้าพูดแบบภาษาบ้านๆ ก็ หล่อ คม เข้ม เหมือนเนื้อสเต๊ก ชั้นดี ที่ไม่ต้องราดซอสให้เสียรส


ไฟหน้าตาเหยี่ยวเป็นเส้นแต่เป็นแบบฮาโลเจน (รุ่น Premier เป็น LED) ปรับสูง-ต่ำได้ มีไฟเลี้ยวและไฟ Day Time เป็น LED มีไฟตัดหมอกหน้า-หลัง กระจังหน้าโครเมี่ยมรับกับไฟตัดหมอกครอบด้วยตัว C ตัวถังภายนอกดูกว้าง แต่ไม่สูงมากสำหรับการขึ้นลง กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า มีระบบไฟนำทาง Walk Me Home จะส่องนำทางหลังดับเครื่องยนต์ และหลังคาพาโนรามิก ซันรูฟ แบบ One Touch ที่บานใหญ่มากๆ (แต่มีเฉพาะรุ่น Premier) เปิดรับลมรับแสงอาทิตย์ พาคนที่คุณรักเดินทางก็แอบบโรแมนติกเบาๆ สำหรับตัวล้อให้แบบอัลลอยสปอร์ตสีทูโทน 17"


แคปติวา ใหม่ ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในรถอเนกประสงค์ที่มีความกว้างขวางที่สุดและคุ้มค่าที่สุดในตลาด ผสมผสานสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวและเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อดึงลูกค้าที่ชอบรถอเนกประสงค์ทั้งในกลุ่มที่มองหารถแบบคอมแพคและขนาดใหญ่ เพราะตัวรถมีการขยายฐานล้อที่กว้างกว่ารุ่นเดิม


ห้องโดยสารภายในที่กว้างและเอนกประสงค์แบบสุดๆ
หลังจากที่ฟังบรรยายและถ่ายภาพกันเป็นที่เรียบร้อยก็เริ่มต้นกิจกรรมการทดสอบขับขี่บนเส้นทางจากกรุงเทพฯ มุ่งสู่ อำเภอหัวหิน และแวะพักรับประทานอาหารที่ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ ผู้เขียนรับอาสาเป็นผู้โดยสารเบาะหลังสิ่งแรกที่สัมผัสเมื่อก้าวเข้าสู่ตัวรถก็คือความกว้างที่เห็นชัด และเบาะนั่งที่สบายกระชับ มีเบาะรองคอ และเข็มขัดนิรภัยแถว 2 ให้ทั้ง 3 จุด แถมเหลือพื้นที่วางเท้าให้กว้างๆ เอาลูกฟุตบอลมากลิ้งไปมาได้สบาย (ขากลับลองนั่งแถว 2 กัน 3 คนไม่อึดอัดแถมขาเหยียดได้สบายๆ) พื้นที่ห้องโดยสารแถว 2 นั่งสบายวางเท้าได้เหลือๆ สำหรับผู้โดยสารผู้ใหญ่ที่ต้องนั่งในขณะเดินทางไกล แต่เบาะแถวที่ 3  อาจจะเหมาะกับเด็กๆ ขาสั้นๆ หรือพับเบาะวางสัมภาระเพราะพื้นที่ถูกนำมาใช้กับแถวที่ 2 พอสมควร

ฟีเจอร์ที่เด่นอีก 1 อย่างที่ขึ้นรถมาก็ต้องเห็นคือหน้าจอแบบทัสสกรีนที่ใหญ่มากขนาด 10.4 นิ้ว เป็นแนวตั้ง พร้อม Chevrolet Link ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิง แสดงหน้าจอมือถือบนจออินโฟเทนเมนท์ รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ แต่ผู้เขียนก็แอบบขัดใจกับระบบการเปิดปิดแอร์ที่ยังเปิดผ่านหน้าจอทัชสกรีน เพราะหากจะปรับลดความเย็นหรือเปิด--ปิด ในขณะที่เราขับรถเพียงลำพังอาจจะต้องละสายตาจากถนนแล้วมามองที่จอ (ส่วนนี้น่าจะมีปุ่มแยกด้านนอก) แคปติวา ใหม่ มาพร้อมระบบเครื่องเสียง Infinity by Harman 9 ตัวสำหรับรุ่น Top ฟังเพลงกันไปเพลินๆ  และมีช่องชาร์จ USB กับกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา เห็นรถรอบคันแบบเต็มจอ

หลังจากแวะรับประทานอาหารที่ไร่และร่วมพิชิตภารกิจในแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอหัวหิน ตลอดเส้นทางการขับขี่ ทางเชฟโรเลตและทีมงานก็มีกิจกรรมให้สื่อมวลชนได้สัมผัสกับสมรรถนะและฟีเจอร์ต่างๆ ของแคปติวา ใหม่ ทั้งบนถนนทางไกลเพื่อการเดินทางพักผ่อนและถนนที่มีการจราจรหนาแน่นในเมือง ซึ่งบอกเลยว่าผู้เขียนชอบมาก เพราะได้ทองลดใช้ฟังกั่นต่างๆ และทดสอบสมรถถนะกันเต็มที่

แคปติวา ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 143 แรงม้า (105 กิโลวัตต์) และแรงบิด 250 นิวตันเมตร เกียร์อัตโนมัติแปรผันแบบต่อเนื่อง CVT  8 สปีด และระบบความปลอดภัยที่ครอบคลุม โดยเชฟโรเลตได้ให้สื่อได้ทดลองฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา โดยการถอยจอดเข้าช่องจอดไม่ให้ใช้กระจกมองข้าง เพื่อทดสอบความแม่นยำ เทคโนโลยีอัจฉริยะ (Smart Technology) ที่จะแสดงผลบนหน้าจอ 10.4 นิ้ว ทั้งภาพมุมสูงบนจอ พร้อมเส้นกะระยะ ด้วยการใช้กล้องหลายจุดรอบคันเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย ช่วยให้การถอยเข้าจอดในพื้นที่คับแคบท่ามกลางการจราจรที่คับคั่งในเมืองเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น


นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ให้สื่อมวลชนร่วมแข่งขันต่อตัวต่อขนาดใหญ่ไว้ท้ายรถอเนกประสงค์ แคปติวา ใหม่ เพื่อทดลองใช้พื้นที่ภายใน  ที่กว้างขวาง สารพัดประโยชน์ และปรับเปลี่ยนได้ดั่งใจต้องการ ที่มีความจุสูงสุดถึง 587 ลิตร หรือเท่ากับกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ 5 ใบ ทั้งได้ทดสอบพละกำลังกันเต็มที่ และสานสัมพันธ์กันในทีมที่ร่วมเดินทางด้วยกัน ปิดทริปในค่ำคืนกันที่ โรงแรม So sofitel กับเสียงเพลงเพราะๆ ในค่ำคืนนี้

สรุปผลการทดลองขับ เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ 2019
เปลี่ยนจากคนนั่งมาสัมผัสตำแหน่งผู้ขับดูบ้าง ช่วงตีนต้นยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่เพราะเหมือนรอบที่รอนาน แต่ระหว่างขับตีนกลางกำลังเทอร์โบเหมือนเริ่มทำงานแตะเพียงนิดก็พุ่งตัวไปได้ทันที ส่วนตีนปลายกับช่วงเร่งแซงด้วยขนาดเครื่อง 1.5 กับบอดี้รถขนาดใหญ่ทำให้กำลังเหมือนลากตัวรถ อาจมีอืดบ้าง ต้องอาศัยการเปลี่ยนเกียร์เข้ามาช่วย แต่สำหรับใครที่ใจร้อนอาจจะมีขัดใจเพราะไม่ได้ดั่งใจเท่าที่ควร


ระบบเบรค คนขับอาจต้องทิ้งระยะหากขับช้าๆ ตามๆ เพราะเบรคเบาๆ อาจยังไม่หยุดยังมีเดินเบาเล็กน้อย ต้องกดเบรคให้ลึกลงสักหน่อย ในส่วนพวงมาลัย (สำหรับผู้หญิงและเตี้ยด้วย) ยังใหญ่และสูงไปอารมณ์เหมือนจะขับรถตู้ไปสักนิด แต่เรื่องทัศนวิสัยในการมองยังถือว่าโอเค และรถไม่สูงเกินไป ขึ้น-ลง ลุกนั่งสะดวก คล่องตัว เบาะนั่งก็ถือว่าโอบกระชับกับผู้ขับ ด้านหลังมีแอร์ให้ผู้โดยสารแถว 2 ถ้ารุ่น Top จะมีให้ผู้โดยสารแถว 3 ด้วย ฝาท้ายอาจจะขัดใจสาวๆ เพราะไม่มีปุ่มกดปิดลงต้องใช้มือผลักปิด (ฝาท้ายแอบหนักไปนิด)

ในเรื่องความสะดวกสบายถือว่าให้เต็ม 10 เพราะเขาเน้นมามากที่สุด ทั้งจอใหญ่ขึ้น ห้องโดยสารกว้างขึ้น ภายนอกดูหรูมากขึ้น และใครชอบออกไปทำกิจกรรมเบาๆ ไม่ได้ขึ้นเขาบ่อยๆ เน้นใช้ทำงานในเมือง หรือแบบครอบครัวใหญ่รถคันนี้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ประมาณนั้น แต่ใครที่ชอบออกลุย เน้นแรง เชฟโรเลตก็มี เทรลเบรเซอร์ และกระบะโคโลราโด ให้คุณเป็นทางเลือกค่ะ

สำหรับราคา เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ 2019 มี 3 รุ่น
  • LS ราคา 999,000 บาท
  • LT ราคา 1,099,000 บาท
  • Premier ราคา 1,199,000 บาท
แท็กที่เกี่ยวข้อง รีวิวแคปติวาใหม่ เชฟโรเลต แคปติวาใหม่รีวิว แคปติวา2019 all new chevrolet captiva 2019 รถอเนประสงค์ รถยนต์อเนกประสงค์ รีวิว chevrolet รีวิว chevrolet captiva ใหม่ รีวิวแคปติวาใหม่ เชฟโรเลต แคปติวาใหม่รีวิว แคปติวา2019 all new chevrolet captiva 2019 รถอเนประสงค์ รถยนต์อเนกประสงค์ รีวิว chevrolet รีวิว chevrolet captiva ใหม่ รีวิวแคปติวาใหม่ เชฟโรเลต แคปติวาใหม่รีวิว แคปติวา2019 all new chevrolet captiva 2019 รถอเนประสงค์ รถยนต์อเนกประสงค์ รีวิว chevrolet รีวิว chevrolet captiva ใหม่
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU