ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

พรีวิว MG HS รถยนต์ SUV สุดล้ำ! ก่อนเปิดตัวจริง 25 กันยายนนี้

icon 15 ม.ค. 63 icon 8,836
พรีวิว MG HS รถยนต์ SUV สุดล้ำ! ก่อนเปิดตัวจริง 25 กันยายนนี้

พรีวิว MG HS รถยนต์ SUV สุดล้ำ! ก่อนเปิดตัวจริง 25 กันยายนนี้
หลังจากที่มีข่าวแว่วๆ ว่า MG จะปล่อย SUV ที่จะมาแทนรุ่น GS โดยมีเปิดตัวไปแล้วที่ประเทศจีน 2 รุ่นคือเครืองยนต์ 2.0 และ 1.5 แต่ทว่าครั้งนี้ที่ MG ประเทศไทยเชิญสื่อไปร่วมยลโฉม และทดสอบกันเล็กๆ กับ MG HS ในสนาม MG Driving Experience Center ถ.ศรีนคริทร์ ก็ยังไม่หลุดมาให้ทราบว่าบ้านเราจะนำเข้ามาทั้ง 2 รุ่น หรือเฉพาะเครื่องยนต์ 1.5 เพียงเท่านั้น ซึ่งทางบริษัท เอ็มจี ประเทศไทย จะเปิดตัว MG HS รถตระกูล C SUV  กันอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 กันยายน 2562 

หลังจากที่เราได้ยลโฉมและสัมผัส First Drive กันเป็นกลุ่มแรก ก็ให้ความรู้สึกว่า ว่าที่ C SUV คันนี้เสมือนตัวแทนของ MG GS และ ZS เพราะมีทุกอย่างที่ 2 รุ่นนั้นอาจจะไม่มี ทั้งระบบความปลอดภัยในบางจุด ตัวเครื่องยนต์ที่ MG HS ใช้เป็นตัว Turbo และความหรูหรากับหลังคา พาโนรามิค ที่เปิดกันจากหน้าไปยังหลังสุดได้เต็มๆ 


สำหรับ MG HS รถยนต์นั่งอเนกประสงค์แบบ C SUV มาพร้อม concept sporty premium SUV  มีจุดเด่นๆ อยู่ 3 จุด ก็คือจุดแรกเรื่องดีไซน์ด้านหน้าลู่ลมแบบ aero dynamic character รูปทรงโค้งมนทั้งคัน กระจังหน้าเซร่าคล้ายกลุ่มดวงดาว ไฟหน้าแบบ LED โปรเจคเตอร์เปลี่ยนได้ 2 เฉดสี แสดงผลทีละดวง โดยมีทั้งหมด 9 ดวง ไฟท้ายยาวรับกับไฟเลี้ยวค่อยๆ ไล่ตามสเต็ปล้อแม็กขนาด 18 นิ้วทรงเฮอริเคนภายในวัสดุแบบซอฟท์ทัช ใช้โทนสีแดงดำ sport  ภายในเปลี่ยนเฉดสีตามโหมดการขับขี่ สามารถเซ็ตเองได้ถึง 64 เฉด สี เบาะ sport bucket seat  และที่พิเศษกับพาโนรามิคขนาด 1.19 เมตร
หน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้วสามารถแสดงข้อมูลทุกอย่างที่สั่งการ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น จอขนาด 10 นิ้วและมีระบบใน i-smart system ที่สั่งการด้วยภาษาไทย และมี Camera around วิวแสดงผลแบบ 3D  ประตูท้ายไฟฟ้า และกระจกสามารถควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล

ในเรื่องของ Performance ครั้งนี้้ที่ได้ลองน่าจะเป็น เครื่องยนต์ 1.5 แต่เป็น turbo engine dual clucth 7 speed มีโหมดการขับขี่ให้เลือก 4 โหมดและมีปุ่ม Super Sport สีแดงตรงพวงมาลัย รองรับสำหรับคนที่ชอบความเร้าใจ สำหรับราคาและข้อมูลที่เจาะลึกติดตามการเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 25 กันยายน


หลังทดลองขับ MG HS สั้นๆ ในสนาม
อาจจะเป็น 2 รอบสนามในช่วงสั้นๆ แต่ก็ยังพอจับอารมณ์ และเพอร์ฟอร์เม้นท์รถได้บ้าง ถึงจุดแตกต่าง เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าของ MG สำหรับในสนามรอบแรกทดสอบกับโหมดการขับแบบ Normal ออกตัวครั้งแรกเหมือนเครื่องยนต์กำลังทำความรู้จักกับน้ำหนักเท้ามีรอรอบสักครู่ ก่อนจะเรียกเค้นพลังออกมาได้ตามน้ำหนักที่กดลงไป สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ รถมีความเกาะถนน และทรงตัวได้ดีไม่เหวี่ยงแม้จะมาด้วยความเร็ว เกือบร้อยกว่า

รอบที่ 2 กดปุ่มสีแดงลอง โหมด Super Sport กดปุ๊บเหมือนระบบเซ็ทรถให้เบา (หรือรู้สึกไปเองก็ไม่ทราบ) แตะคันเร่งเหมือนรถพร้อมโจนทะยาน สัมผัสได้ถึงความนิ่งและกำลังที่เค้นออกมาได้ทันใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะต้องไปสัมผัสกับเส้นทางไกลๆ หรือการขับขี่ในเมือง เพราะก็อยากลองใช้เครื่องเทอร์โบให้คุ้ม และโหมดการขับขี่สุดพิเศษให้รู้ถึงพละกำลังจริงๆ 


โดยรวมรถคันนี้เหมือนว่าที่ SUV สุดหรูเฉกเช่นรถยุโรปดีๆ ได้มาสัมผัสเพียงน้ำจิ้มแต่ก็พอได้อรรถรสให้กลับมาโม้ว่า "จับตาดูรุ่นนี้ให้ดีๆ เพราะนี่จะเป็นรุ่นเรือธงของ MG แน่นอน" ทว่าราคาที่จะเปิดตัววันที่ 25 กันยายนนี้ จะว้าว! แค่ไหนคงต้องติดตามลุ้นกัน 

แท็กที่เกี่ยวข้อง mg เอ็มจี รถอเนกประสงค์ รถยนต์อเนกประสงค์ mg hs suv mg เอ็มจี เอชเอส รถครอบครัวอเนกประสงค์ รีวิว mg รีวิว mg hs รีวิวรถยนต์ mg
CAR GURU
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)