รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

พรีวิวก่อนเปิดตัวรถยนต์ New Toyota Corolla Altis 2019 เวอร์ชั่นใกล้เคียงไทยมากที่สุด

25 ก.ค. 62 15,267
พรีวิวก่อนเปิดตัวรถยนต์ New Toyota Corolla Altis 2019 เวอร์ชั่นใกล้เคียงไทยมากที่สุด

พรีวิวก่อนเปิดตัวรถยนต์ New Toyota Corolla Altis 2019 เวอร์ชั่นใกล้เคียงไทยมากที่สุด
New Toyota Corolla Altis รถยนต์ซีดานยอดนิยมรุ่นใหม่พร้อมเปิดตัวเดือนสิงหาคมนี้ โดยเริ่มมีรูปรถยนต์อัลติสที่เปิดตัวและจำหน่ายในประเทศไต้หวัน ซึ่งนับเป็นสเปคที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นที่จะเปิดตัวในประเทศไทยมากที่สุด สำหรับในประเทศไทยนั้นคาดว่าจะมีทั้งหมด 5 หรือ 5 รุ่นย่อยคือ 1.6 G, 1.8 GR Sport (Gazoo), 1.8 HV Entry, 1.8 HV MID และ 1.8 HV HIGH ส่วนรุ่นเกียร์ธรรมดานั้นอาจจะมีให้เพื่อรถรับจ้างโดยเฉพาะนั่นคือ 1.6 J หรือ E มาดูว่ามีอะไรใหม่ๆ โดนๆ บ้าง
ภายนอกใหม่หมด

เริ่มที่ไฟหน้าใน อัลติส ตัวใหม่ ที่ดูเหมือนกัน คัมรี่ มากๆ แต่ลายในโคมไฟและชนิดของหลอดจะแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นย่อย โดยที่ไฟหน้าโปรเจอเตอร์ฮาโลเจนน่าจะอยู่ในรุ่น 1.6 G และในรุ่น 1.8 GR Sport อาจเปลี่ยนเป็น LED เช่นเดียวกับ ESport ของรุ่นก่อนหน้านี้ และในรุ่นไฮบริดจะเป็นโปรเจคเตอร์ FULL LED แต่รุ่นย่อยลงมา เช่น 1.8 HV Entry อาจเป็นฮาโลเจน แบบเดียวกับใน C-HR ก็เป็นได้ ส่วนไฟ Day time Running light แบบ LED เป็นเส้นตามลวดลายของไฟในแต่ละรุ่น 

ทางด้านไฟท้ายอาจจะแบ่งเป็น FULL LED ในเฉพาะรุ่นสูงๆ ขึ้นไป และไฟเลี้ยวในรุ่น 1.6 G หรือ 1.8 GR Sport แต่ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้างคงเป็น LED อยู่  

กันชนหน้าและกระจังหน้าจะเห็นว่ามีส่วนใกล้เคียงกับคัมรี่อีกแล้ว เป็นแบบเส้นแนวนอนซ้อนกัน ไฟตัดหมอกหรือกรอบนั้นจะเป็นทรงราวๆ กับช่องดักลม ลากจากคิ้วด้านบนลงไปรับโคมไฟตัดหมอกคล้ายรูปตัว "C"


เส้นสายด้านข้างแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง เห็นชัดๆ ว่า จุดติดตั้งกระจกมองข้างย้ายมาที่ขอบประตูแทนเพื่อลดเสียงปะทะของลม และที่กระจกข้างคู่หน้าแอบมี "หูช้าง" เล็กๆ และในกระจกด้านข้างคู่หลังจะเล็กกว่าและมีส่วน "สามเหลี่ยม" เกาะอยู่ที่ตัวถังทำให้ดูหรูหราเช่นคัมรี่เลยทีเดียว

มาถึงลายของล้อแม็กอาจแตกต่างจากที่จะจำหน่ายในประเทศไทยในบ้างรุ่นย่อย เช่น 1.8 GR Sport นั้นอาจมีซิ่งล้อขนาด 18 นิ้ว ลายสวยๆ รออยู่เมื่อมาถึงไทย ส่วนล้อแม็กของแต่ละรุ่นย่อยคาดว่าจะใช้ 16 นิ้ว ในรุ่นไฮบริด แต่ต่างลายกันตามรุ่นย่อยรวมถึงรุ่น 1.6 G ด้วย สำหรับ 1.6 J MT (ถ้ามี) น่าจะใช้ล้อ 15 เช่นรุ่นเดิมTNGA แบบจัดเต็มแน่นอน

เมื่อเป็นโมเดลเชนจ์ย่อมมาพร้อมเทคโนโลยี TNGA ตามเพื่อนๆ อย่าง Camry และ C-HR ที่มาความสุดยอดในเรื่องของความแข็งแกร่งด้วยสปอตเชื่อมชิ้นส่วนตัวถังแบบถี่ยิบ น้ำหนักเบา จุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทำให้การควบคุมดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงการออกแบบดีไซน์ทั้งระบบตั้งแต่ จุดติดตั้งเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง ถังน้ำมัน ไปจนถึงแบตเตอรี่และชุดขับเคลื่อนในรุ่นไฮบริดด้วย 


ภายในดูดีผิดหูผิดตา

ภายในอัลติสใหม่อาจทำให้ใครหลายคนมี อึ้ง! เพราะว่าดีไซน์ใหม่ทุกจุดจริงๆ คอนโซลหน้าสไตล์เดียวกับ C-HR มีจอคอมบันเทิงและแสดงผลต่างๆ ตรงกลางโผล่ขึ้นมา มาตรวัดยิ่งล้ำแบบ Optitron ที่ตรงกลางมีจอ LCD 7.7 นิ้ว Head Up Display สะท้อนข้อมูลบนกระจกบังลมหน้า คาดว่าน่าจะมีในรุ่น 1.8 HV ขึ้นไป ส่วนรุ่นปกติก็เป็นจอแบบอนาล็อคที่ยังมีจอ LCD 4.2 นิ้วให้ดูต่างหน้าไปพลางๆ 


ความบันเทิงคาดว่าจะใส่ระบบ Toyota Drive+ Connect ที่มีระบบเชื่อมต่อระหว่างแอพพลิเคชั่นกับสมาร์ทโฟนเพื่อแจ้งสถานะของรถต่างๆ เข้าไปในรุ่นตั้งแต่ 1.8 GR Sport ขึ้นไป ส่วนออปชั่นกระจุ๊กกระจิกคงต้องรอสเปคไทยเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง


ขุมพลังให้เลือกน้อยลง แต่มีไฮบริดเยอะขึ้น

เครื่องยนต์เวอร์ชั่นที่จะจำหน่ายในไทยมีแบบเบนซิน 1.6 ลิตร 122 แรงม้า และ 1.8 ลิตร เกียร์ Super CVT-i 7 จังหวะ เช่นเดิม ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดใช้รุ่นเดียวกับใน C-HR นั่นเอง จึงไม่ต้องบอกรายละเอียดอะไรมาก และช่วงล่างแน่นอนมาแบบ TNGA เต็มระบบ

ความปลอดภัยเยอะขึ้น

โตโยต้า โคโรล่า อัลติส ใหม่ เพิ่มระบบป้องกันก่อนการชนทั้ง ACC ควบคุมความเร็วแปรผัน PCS ระบบป้องกันการชนด้านหน้า LDA เตือนรถออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ และ AHB ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติเมื่อมีรถส่วนทาง นอกจากนี้ก็ยังคงถุงลมนิรภัย 7 ใบมาด้วย

New Toyota Corolla Altis 2019 เพิ่มของปรับโฉมเยอะโดยมีข่าวแว่วๆ ว่าราคาก็จะน่าคบอีกด้วย โดยรุ่นเริ่มต้น 1.6 G ไม่เกิน 870,000 บาท และรุ่น 1.8 HV Entry ไม่เกิน 950,000 บาท! ถ้าหากเปิดตัวราคาระดับนี้ บรรดาคู่แข่งคงต้องมีการขยับตัวกันบ้างแล้ว! 


แท็กที่เกี่ยวข้อง พรีวิวก่อนเปิดตัว new toyota corolla altis 2019 โตโยต้า โตโยต้า โคโรล่า อัลติส all-new toyota altis 2019 พรีวิวก่อนเปิดตัว new toyota corolla altis 2019 โตโยต้า โตโยต้า โคโรล่า อัลติส all-new toyota altis 2019 พรีวิวก่อนเปิดตัว new toyota corolla altis 2019 โตโยต้า โตโยต้า โคโรล่า อัลติส all-new toyota altis 2019
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU