ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

เที่ยวสุพรรณแบบ No-plan ขับรถเพลินเกินไป 600 โลฯ กับ Isuzu MU-X THE ONYX 1.9 Ddi

icon 7 พ.ค. 62 icon 11,521
เที่ยวสุพรรณแบบ No-plan ขับรถเพลินเกินไป 600 โลฯ กับ Isuzu MU-X THE ONYX 1.9 Ddi

เที่ยวสุพรรณแบบ No-plan ขับรถเพลินเกินไป 600 โลฯ กับ Isuzu MU-X THE ONYX 1.9 Ddi
ทริปขับรถเที่ยวแบบ One Day Trip หนีความร้อนระอุและความวุ่นวายในเมืองหลวงที่ไม่ไกลนัก โดยครั้งนี้เลือกไปจังหวัดเมืองรองใกล้ๆ กรุงเทพฯ นั่นคือ สุพรรณบุรี ระยะทางไปกลับราวๆ 300 กว่ากิโลเมตร พร้อมขับชมธรรมชาติใน "อุทยานแห่งชาติพุเตย" ด้วยรถ SUV รุ่นใหม่ Isuzu MU-X THE ONYX 1.9 Ddi คันนี้ 
ขับเที่ยวแบบไม่มีแพลน - หนีความวุ่นวาย

การเดินทางครั้งนี้ได้รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุดคือ "มิว-เอ็กซ์ ดิ ออนิค" 1.9 ดีดีไอ ยิ่งอุ่นใจทั้งเรื่องความประหยัดและความสะดวกสบาย  

ดูพรีเมี่ยมดีไซน์เฉียบสวยหรูขึ้นเยอะ


เบาะหนังลายใหม่เฉพาะ ONYX 

ด้านหลังกว้างขวางพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน
ออกจากรุงเทพฯ ขับมุ่งหน้าจังหวัดสุพรรณบุรีด้วยทริปแบบไม่คิดมากขอเพียงได้ออกไปชมธรรมชาติ และหนีความวุ่นวายในเมือง ก่อนอื่นแวะเติมน้ำมันให้เต็มก่อนเดินทาง 

ฝ่าการจราจรในตัวเมืองที่แสนวุ่นวายจนออกสู่จังหวัดสุพรรณบุรีโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ตลอดเส้นทางที่ผ่านนั้น สภาพถนนเรียบสวยงามและดูสะอาดตา แตกต่างกับการเดินทางไปฝั่งเหนือและใต้ราวฟ้ากับเหวเลย
เปลี่ยนแผนเที่ยวนอกเมืองดีกว่า
เมื่อถึงจุดหมายที่ตั้งใจว่าจะแวะเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองที่โด่งดังทั้ง บึงฉวาก, อุทยานมังกรสวรรค์, ตลาดสามชุก, หอคอยบรรหาร-แจ่มใส แต่สุดท้ายแล้วรู้สึกว่าที่เที่ยวเหล่านี้ก็มีผู้คนมากมายไม่แพ้ในเมืองเช่นกัน จึงอยากลองขับรถออกไปในที่แบบธรรมชาติมากกว่า และนึกได้ว่า "อุทยานแห่งชาติพุเตย"  ที่เป็นจุดชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติจึงมุ่งหน้าไปทันที

เส้นทางแบบธรรมชาติสุดๆ

มีให้ขึ้น-ลงเค้าด้วย

การเดินทางไป "พุเตย" นั้นไม่ได้ศึกษาเส้นทางมากนักเพียงถาม "อากู๋ (Google)" และตั้งจุดหมายปลายทางที่ใกล้ตัวเมืองสุพรรณมากที่สุดนั่นคือ หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ พุเตยที่ 1 อุทยานแห่งชาติพุเตย


วิวธรรมชาติตลอดสองข้างทาง
ตลอดระยะทางทั้ง 2 ฝั่งส่วนมากเป็นหุบเขา สลับทุ่งนาและไร่สวนของชาวบ้าน จึงทำให้เพลินเพลินกับธรรมชาติ รวมถึงเส้นทางที่ยิ่งขับยิ่งสนุก ทั้งทางตรง ทางโค้ง ขึ้นเนินเขา ทำให้ได้ทั้งการสัมผัสธรรมชาติ และได้ปลดปล่อยความอึดอัดจากการจราจรในกรุงเทพฯ ได้เป็นอย่างดี ทางปิดอดเข้า
ขับตามทางมาเรื่อยๆ กว่าร้อยกิโลเมตรในที่สุดก็มาถึง แต่!..ไม่สามารถขับรถเข้าในด่านนี้ได้ เนื่องจากว่าเส้นทางไม่ปลอดภัย เพราะเพิ่งถูกฝนตกหนักลมพัดจนต้นไม้ล้มและสภาพพื้นถนนไม่สามารถขับผ่านไปได้หรือ "เส้นทางปิดชั่วคราว" ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ จึงแนะนำให้อ้อมไปเข้าอีกทางหนึ่งเพื่อจะไปที่ทำการอุทยานฯพุเตย (พุเตย-ห้วยหินดำ) ด้วยการขับอ้อมกว่า 64.7 กิโลเมตร จากเดิมที่ขับผ่านด้านในอุทยานเพียง 11 กิโลเมตรเท่านั้น นอกจากนี้ก็เป็นเส้นทางที่ไม่รู้จักเลยครับ ดูแผนที่ล้วนๆ เอาล่ะมาลุ้นกันว่าจะไปถูกหรือไม่..

ทางในอุทยานถูกปิดต้องขับอ้อมไปกว่า 64.7 กิโลเมตร ระยะทางจริงในเส้นสีฟ้าเพียง 11 กิโลเมตรเท่านั้น
ด่านที่จะต้องไปนั้นชือว่า "ที่ทำการอุทยานฯพุเตย (พุเตย-ห้วยหินดำ)" โดยในจุดนี้จะเป็นที่บริการนักท่องเที่ยวมีทั้งลานกางเต้นท์, จัดกิจกรรต่างๆ สามารถขับรถขึ้นไปชมวิวที่ยอดเขาสนและจุดที่เครื่องบินโดยสารเลาดาแอร์เคยตกและถูกตั้งเป็นศาลขึ้นมา  

แต่เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ก็แจ้งว่าเส้นทางขับรถชมธรรมชาตินั้นยังอยู่ในสภาพต้นไม้ล้มจากฝนตกหนักอยู่ จึงไม่สามารถขับรถเข้าไปได้ (ช่วงเดินทางในต้นเดือนพฤษภาคม 2562) เพราะกลัวกิ่งไม้และต้นไม้ที่ล้มจะทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวรถ จึงแนะนำว่าหากต้องการขับรถขึ้นชมจริงๆ ก็ให้ไปที่ "ตะเพินคี่" หรือว่าจุดเดินทางไปชมวิว "ยอดเขาเทวดา" นี่เอง     

ทางปิดอีกแล้ว

ถ้าขับเข้าไปได้มีจุดท่องเที่ยวเยอะเชียวรวมถึงจุดที่เครื่องบินเลาดาแอร์เคยตกด้วย

ยอดเขาเทวดานับเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติพุเตย และเป็นหนึ่งในสถานที่ธรรมชาติที่สวยและอยู่บนเทือกเขาสูงจากน้ำทะเล 1,123 เมตร ซึ่งเหมาะกับการกางเต้นท์นอนเล่นดูดาว ตื่นเช้าดูหมอก แถมได้เดินป่าใช้ชีวิตอย่างสุดฟินอีกด้วย  

ดูแผนที่จากอุทยานแห่งชาติพุเตยไปตะเพินคี่นั้นไกลอยู่เวลาไม่เพียงพอ

ระยะทางจากตัวเมืองสุพรรณฯ ไปพุเตยราว 140 กิโลเมตร
แต่น่าเสียดายที่ครั้งนี้มาแบบวันเดียวกลับคำนวนเวลาแล้วกว่าจะถึงที่ทำการอุทยานฯพุเตย (พุเตย-ห้วยหินดำ) จุดเริ่มต้นก่อนขับรถขึ้นสู่ทางไปชมยอดเขาเทวดาก็น่าจะค่ำ จึงเปลี่ยนแผนรีบขับรถกลับไปดูพระอาทิยต์ตกที่ "เขื่อนกระเสียวแทน" 
ส่วนหากใครที่ต้องการมาเที่ยวพักค้างแรม ณ อุทยานแห่งชาติพุเตยก็ไม่แพงครับ อัตราค่าเข้าชม คนไทยผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท/ ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท อุทยานฯ มีบ้านพักและสถานที่กางเต็นท์ไว้บริการ ราคา ราคา 600 - 1,500 บาท

ชมพระอาทิตย์ตก บนเขื่อนกระเสียว
เขื่อนกระเสียว มีความยาว 4,250 เมตร สูง 32.5 เมตร ความจุ 240 ล้านลูกบาศก์เมตร เป็นเขื่อนดินที่ยาวเป็นอันดับสองของประเทศไทย กั้นลำห้วยกระเสียวตั้งอยู่ที่ บ้านนาตาปิ่น หมู่ที่ 3 ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ในพื้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษากระเสียว กรมชลประทาน 
ความสวยงามของที่นี่มาจากตัวเขื่อนที่ทอดยาวและมองเห็นวิวของอ่างเก็บน้ำพร้อมๆ กับทิวเขาเล็กๆ จึงทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่นิยมาพักผ่อนกัน การบริการของเขื่อนกระเสียวแห่งนี้มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม จุดนั่งพัก และด้วยความยาวกว่า 4 กิโลเมตรที่นี่จึงมีบริการจักรยานเช่าเพื่อปั่นชมวิวได้สะดวกสบายมากขึ้น  

การมาเที่ยวชมเขื่อนกระเสียวนั้น หากช่วงที่มีคนเยอะๆ ที่จอดรถจะไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องจอดกันตามมีตามเกิดแบบริมข้างทาง ซึ่งจะแคบๆ หน่อย และเดินไปยังสันเขื่อนซึ่งไม่ไกลมากนัก 

การขับรถเที่ยวเมืองสุพรรณฯ ครั้งนี้แม้จะไม่ได้ขึ้นอุทยานฯ พุเตย แต่ก็ยังทันได้ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าบนสันเขื่อนกระเสียวที่สวยงามไม่แพ้กัน 

จบทริปการขับรถเที่ยวเมืองรองใกล้กรุงเทพฯ ในแบบวันเดียว โดยใช้ระยะทางรวมทั้งหมดตลอดวันนี้มากถึง 700 กว่ากิโลเมตร โอ้วแม่เจ้า!! ไหนบอกว่าสุพรรณใกล้นิดเดียว
เที่ยวสุพรรณบุรีในครั้งนี้นับเป็นประสบการณ์ขับรถเที่ยวที่ตื่นเต้นทั้งการไม่วางแผนเอาไว้ อยากไปไหนก็ตามใจ ทำให้ในบางช่วงที่ไปนั้น "หลงทาง" ขับรถอ้อมไปหลายร้อยกิโลเมตร แต่ก็ไม่รู้สึกเหนื่อยล้าเลย ต้องขอบคุณรถยนต์อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ ดิ ออนิกส์ ใหม่ที่มอบประสบการณ์ขับขี่ที่สะดวกสบายและประหยัดถังเดียวเอาอยู่จริงๆ ครับ

ก่อนกลับกรุงเทพฯ แวะเติมพลังหลังจากขับรถมาทั้งวันด้วยร้านที่ขึ้นชื่อ (ในอากู๋อีกแล้ว) ร้านอาหาร "ขนาบน้ำ" ริมคลองส่งน้ำแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุพรรณบุรี ที่มีบรรยากาศสวยๆ และอาหารรสชาติเยี่ยมสมคำลำลือจริงๆ ครับ ส่วนเมนูที่ลองคือ ยำมะเขือยาว สลัดกุ้งทอด แกงส้มชะอมกุ้ง และค่าเสียหายก็ไม่แพงอย่างที่คิด

ราคาประมาณนี้

ของหวานก็มีนะครับ


ร้านของหวาน Mello 

ยำมะเขือยาว

สลัดกุ้งทอด

แกงส้มชะอมกุ้ง
จบทริปเที่ยวหนีความวุ่นวาย 1 วันกับ MU-X ONYX กับภาพบรรยากาศอันสวยงามของเขื่อนกระเสียวและลิ้มรสอาหารร้านดังของสุพรรณบุรีอย่างสุดชิค แม้จะไปไม่ถึง "ยอดเขาเทวดา" แต่ทริปหน้าจะนำภาพสวยๆ มากฝากให้ได้อย่างแน่นอนครับ

"ขับรถชมธรรมชาติสองข้างทางก็เป็นการพักผ่อนสนุกที่สุดเลยเว้ยแก" 
ขอขอบคุณรถยนต์ Isuzu MU-X รุ่น ONYX 1.9 Ddi Blue Power สำหรับการเดินทางสุดชิค
แท็กที่เกี่ยวข้อง isuzu isuzu mu-x รถยนต์ รถอเนกประสงค์ รถยนต์ suv ขับรถเที่ยวสุพรรณบุรีใกล้ๆ เพลินไปกว่า 600 โล! isuzuz mu-x onyx
CAR GURU
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)