ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

Suzuki ERTIGA รถอเนกประสงค์ MPV ใหม่-เก่า-รุ่นย่อย ต่างกันอย่างไร?

icon 6 ก.พ. 62 icon 6,064
Suzuki ERTIGA รถอเนกประสงค์ MPV ใหม่-เก่า-รุ่นย่อย ต่างกันอย่างไร?

Suzuki ERTIGA รถอเนกประสงค์ MPV ใหม่-เก่า-รุ่นย่อย ต่างกันอย่างไร? 

All New Suzuki ERTIGA รถยนต์อเนกประสงค์ MPV แบบ 7 ที่นั่งที่เปิดตัวด้วยราคาสุดเร้าใจ เริ่มต้น 655,000 บาท และรุ่นท็อป 695,000 บาท (ราคาก่อน 30 เม.ย.2562) หวังดึงดูดให้ผู้ที่มองหาซื้อรถครอบครัวขนาดกลางแต่มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย และเบาะที่ปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ

Suzuki Ertiga ใหม่ มีอะไรที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าบ้าง


All New Suzuki ERTIGA มาพร้อมแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ ระบบ NVH ให้การขับขี่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง

ภายนอกที่ปรับส่วนหน้าใหม่หมดตั้งแต่กระจัง ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ ฝากระโปรง กันชน ชุดไฟตัดหมอก ด้านข้างที่ปรับเส้นสายใหม่หมด ส่วนท้ายดีไซน์ใหม่ ไฟท้ายทรงใหม่ แบบ LED และล้อแม็กลายใหม่


ภายในคอนโซลหน้า กลาง และพวงมาลัยแบบใหม่ มาตรวัด มีเพียงคันเกียร์ที่ยังดูคล้ายรุ่นเดิม ส่วนเบาะนั่งคู่หน้าฝั่งคนขับปรับสูง-ต่ำได้ เบาะแถวสองปรับพับได้ 60 : 40 และเบาะแถวสามแบ่งพับแบบ 50 : 50   Suzuki Ertiga 2016 
เครื่องยนต์ใหม่ K15B 1.5 ลิตร


All New Suzuki ERTIGA ทรงพลังด้วยสมรรถนะการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ K15B แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว VVT 1.5 ลิตร หรือ 1,462 ซีซี. ให้กำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 138 นิวตันเมตร เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้าเช่นเดิมและไม่มีรุ่นเกียร์ธรรมดา 

ซึ่งเออติกาเดิมใช้เครื่องยนต์เบนซิน K14B แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว VVT 1,373 ซีซี. ลิตร 92 แรงม้า ใช้เกียร์แบบเดียวกันคือ อัตโนมัติ 4 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า

All New Suzuki ERTIGA 2 รุ่นย่อย 4 สี 


All New Suzuki ERTIGA ให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Radian Red, Magma Grey, Pearl White Snow และ Prime Cool Black โดยมี 2 รุ่น คือ
รุ่น GL มีอุปกรณ์มาตรฐาน พวงมาลัยแบบยูริเทน เบาะผ้า มาตรวัดพร้อมจอแสดงผลอัจฉริยะ เครื่องเสียงเชื่อมต่อได้ทั้ง USB/AUX และช่องจ่ายไฟ DC12V ตอนหน้าและหลัง เบาะปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ ไฟท้าย LED ราคา 655,000 บาท*
รุ่น GX เพิ่มไฟตัดหมอกหน้า ไฟท้าย LED แบบ Light guides กุญแจ Keyless entry และ Push Start พวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง เบาะคนขับปรับสูง-ต่ำได้ มือจับประตูโครเมียม ช่องวางแก้วน้ำพร้อมลมแอร์เป่า และกระจกมองข้างพับไฟฟ้า ราคา 695,000 บาท* 
*(ราคาก่อน 30 เม.ย.2562) ส่วนในรุ่นก่อนหน้ามีให้เลือก 3 รุ่นย่อย นั่นคือ เพิ่มรุ่น Dreza พร้อมชุดตกแต่งในราคาบวกไปอีกเป็น 735,000 บาท

All New Suzuki ERTIGA โดยรวมแล้วเกือบจะเรียกได้ว่าเปลี่ยนใหม่หมดทั้งคัน มีเพียงรูปทรงตัวรถในแบบ MPV ที่คงคล้ายเดิมเอาไว้ ซึ่งนับว่าเป็นรถอเนกประสงค์ที่เปิดตัวพร้อมราคาที่น่าทึ่ง แม้ออปชั่นบางอย่างจะยังเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกันไม่ได้ แต่ก็เป็นรถที่เป็นตัวเลือกที่ดึงความสนใจซื้อจากค่ายอื่นๆ ให้ชะงักได้ไม่น้อยเทียวเดียว
แท็กที่เกี่ยวข้อง suzuki ซูซูกิ suzuki ertiga ซูซูกิ เออติกา รถยนต์ mpv รถอเนกประสงค์ suzuki ertiga รถอเนกประสงค์ mpv ใหม่-เก่า-รุ่นย่อย ต่างกันอย่างไร? รถยนต์ 7 ที่นั่ง
CAR GURU
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)