รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิว ทดลองขับ TR Transformer II รถอเนกประสงค์พันธุ์แกร่ง พร้อมลุยทุกเส้นทาง (Test Drive Review)

8 ก.ค. 64 37,292
รีวิว ทดลองขับ TR Transformer II รถอเนกประสงค์พันธุ์แกร่ง พร้อมลุยทุกเส้นทาง (Test Drive Review)

รีวิว ทดลองขับ TR Transformer II รถอเนกประสงค์พันธุ์แกร่ง พร้อมลุยทุกเส้นทาง (Test Drive Review)

คงไม่มีใครไม่รู้จัก บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำการออกแบบและผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ของไทยที่สั่งสมประสบการณ์ในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานกว่า 50 ปี ไทยรุ่งฯ ก็ได้นำความรู้ มาวิจัยและพัฒนารถอเนกประสงค์ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์คือ TR Transformer จากดีไซน์ที่แตกต่างทำให้ได้รับความสนใจทันทีที่เปิดตัว จากนั้นไม่นานก็เปิด TR Transformer II รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงดีไซน์ให้สวยขึ้น และยังเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี


ในเรื่องการออกแบบ TR Transformer II โดดเด่นขึ้น แสดงออกให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ล้ำสมัย เป็นผลมาจากการร่วมมือกับ Shado Car Design สตูดิโอออกแบบรถยนต์จากประเทศอังกฤษ ที่มาปรับดีไซน์ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ให้ดูดีขึ้น ไฟหน้าเป็นแบบไบซีนอน ขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมทั้งยังมี Daytime Running Lights พร้อมฝังไฟเลี้ยวไว้ในตัว


ภายในกว้างขวาง เบาะนั่งหนังแท้ลวดลายใหม่ สีแดงเข้มตัดกับสีดำบนตัวรถ พร้อมปักโลโก้รุ่น 50 ปี เหนือชั้นกว่ารถอเนกประสงค์ทั่วๆ ไปด้วยพื้นที่บรรทุกสัมภาระที่กว้างกว่าพร้อมรับทุกสัมภาระไปถึงยังทุกจุดหมาย 

เรื่องของสมรรถนะ ถึงแม้เจ้า TR Transformer II จะมีขนาดตัวถังที่ใหญ่โต แต่ก็หายห่วงเรื่องพละกำลัง เพราะได้เครื่องยนต์คอมมอนเรลดีเซลเทอร์โบแปรผัน และ อินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2.8 ลิตร ที่พร้อมมอบพละกำลัง 177 แรงม้า ที่ 3,400 รอบต่อนาที กับ แรงบิด 420 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400-2,600 รอบต่อนาที ให้กับผู้ขับ แม้จะใช้ระบบส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ที่มากับระบบ iMT ที่จะทำให้การเปลี่ยนเกียร์สมูทขึ้นไม่ว่าจะเพิ่มหรือลดเกียร์

TR Transformer II พร้อมผ่านทุกอุปสรรคด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มาพร้อม Differential Lock ที่เฟืองท้าย ให้สมรรถนะดีเยี่ยม แต่เสียค่าบำรุงรักษาต่ำ ช่วงล่างเกาะถนนได้ดีด้วยการปรับใช้โช้คอัพที่มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมแหนบที่ยาวขึ้นเพื่อรองรับการสั่นสะเทือนได้ดีกว่า นอกจากนี้ยังมีระบบเพื่อความปลอดภัยอีกหลายรายการเพื่อปกป้องทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร  

TR Transformer II จึงเป็นรถอเนกประสงค์ที่โดดเด่นในทุกด้าน หากคุณต้องการโดดเด่นอย่างแตกต่าง นี่คือทางเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม พบกับ TR Transformer II  ได้ภายในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ Motor Expo 2018 ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2561 นี้ ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี 

แท็กที่เกี่ยวข้อง ไทยรุ่ง ทีอาร์ ทรานฟอเมอร์ ทีอาร์ ทรานฟอเมอร์ 2 tr transformer ii รุ่นพิเศษ tr transformer ii tr transformer thairung ไทยรุ่ง ทีอาร์ ทรานฟอเมอร์ ทีอาร์ ทรานฟอเมอร์ 2 tr transformer ii รุ่นพิเศษ tr transformer ii tr transformer thairung ไทยรุ่ง ทีอาร์ ทรานฟอเมอร์ ทีอาร์ ทรานฟอเมอร์ 2 tr transformer ii รุ่นพิเศษ tr transformer ii tr transformer thairung
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU