ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

Renault Espace F1 ตำนานรถฟอร์มูลา-วัน ที่โลกตะลึง (มีคลิป)

icon 8 พ.ค. 61 icon 4,837
Renault Espace F1 ตำนานรถฟอร์มูลา-วัน ที่โลกตะลึง (มีคลิป)

Renault Espace F1 ตำนานรถฟอร์มูลา-วัน ที่โลกตะลึง 

ย้อนไปเมื่อปี ค.ศ. 1993 - 1994 มีการผลิตรถยนต์ที่โลกต้องตะลึง ด้วยการใช้พื้นฐานจากรถยนต์อเนกประสงค์แบบ MPV นามว่า "Renault Espace" ที่ให้ความกว้างขวางสะดวกสบาย แต่ว่ารถคันที่ผลิตมาใหม่ในร่างของเจ้า Espace นี้ไม่ได้ให้ความสะดวกสบายตามที่คิดไว้ เพราะเค้าเน้นความแรงอย่างเดียวนั่นคือ Renault Espace F1 หรือรถพ่อบ้านเมียเผลอ!!


Renault Espace F1 คื่อ ผลผลิตจากทีม Matra and Renault Sport สร้างรถคันนี้ขึ้นมาเพื่อฉลองของ Williams Formula 1 team ด้วยการจับเอาแชชซีสของรถแข่ง F1 ในทีมมาใส่ตัวถังรถที่ออกแบบจากรุ่น Espace ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา หรือเรียกง่ายๆ ว่าเอาตัวถังมาครอบลงในรถ F1 นั่นเอง

ภายในไม่เหลือความสะดวกสบายทิ้งไว้ แต่ทำโครงเหล็กหรือโรลบาร์ขึ้นใหม่ พร้อมเบาะอีก 4 ที่นั่ง ให้พาผู้โดยสารเพลิดเพลินไปกับอัตราเร่งสุดโหดของเครื่องยนต์จากตัวแข่ง F1 
มาถึงขุมพลังอันยิ่งใหญ่จากตัวแข่งในทีมวิลเลี่ยมส์ ออกจากโรงงานรถยนต์เรโนลต์ วี 10 สูบ 40 วาล์ว 3.5 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศกำลังสูงสุด 800 แรงม้า แรงบิด 520 นิวตันเมตร ด้วยรอบเครื่องยนต์ที่กวาดไปได้เฉียด 13,000 รอบต่อนาที ผ่านเกียร์ 6 สปีด semi-automatic sequential gearbox เฉลี่ย 228.6 แรงม้า ต่อ 1 ลิตร!!! นั่นหมายความว่า มันสามารถออกตัวจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 3 วินาที และ 0-200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพียง 6.9 วินาที และความเร็วได้ 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยระยะทางแค่ 600 เมตรเท่านั้น และทำความเร็วสูงสุดกว่า 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ประกอบกับช่วงล่างของ F1 จานเบรกคาร์บอน น้ำหนักตัวเพียง 1,300 กิโลกรัม ยิ่งช่วยให้เกาะถนนไม่แพ้รถฟอร์มูลาร์-วันแท้ๆ เป็นอย่างไรบ้างกับรถบ้านบ้าพลัง 800 แรงม้า คงใช้ขับซื้อกับข้าวไม่ไหวแน่ เพราะอัตราบริโภคคงดุเดือดไม่น้อย แถมยังต้องใช้น้พมันเชื้อเพลิงที่มีค่าออกเทนสูงๆ และ Renault Espace F1 นับเป็นรถพ่อบ้านเมียเผลอที่ปีหลังจากนั้นก็ยังไม่เห็นเจ้าอื่นๆ กล้าทำตามอีกเลย    
แท็กที่เกี่ยวข้อง รถยนต์ mpv renault เรโนลต์ รถอเนกประสงค์ f1 รถฟอร์มูลา-วัน renault espace f1
CAR GURU
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)