รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิว Smart Trip กับ New MG ZS เที่ยวเพลินๆ แดนอัญมณีตะวันออก @ จันทบุรี

22 มี.ค. 61 17,740

Smart Trip กับ New MG ZS เที่ยวเพลินๆ แดนอัญมณีตะวันออก @ จันทบุรี  
"สุดสัปดาห์นี้.. ไปเที่ยวกันมั้ย?" เสียงจากคนข้างๆ ที่เหนื่อยล้าจากการทำงานตามประสามนุษย์เงินเดือน พอได้ยินก็ตอบกลับไปแทบจะในทันทีว่า "อืม.. ไปสิ" เสียงเล็กๆ ก็เอ่ยขึ้นมาอีกครั้งว่า "ไปไหนล่ะ.. หัวหิน.. พัทยา.. อีกแล้วหรอ?" ไม่ได้การต้องรีบเสิร์ชหาข้อมูลที่พัก ว่าแล้วก็คุยกับอากู๋เกิ้ลสักหน่อยไม่นานนักก็ได้คำตอบว่า "งั้นเลยไปจันทบุรีละกันนะ"

เมื่อเลือกจุดหมายปลายทางได้แล้วก็ไม่รอช้า ไปกันแค่ 2 คนคงไม่สนุกเท่าไหร่ ชวนน้องๆ เก็บข้าวของร่วมออกเดินทางไปพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ตามแพลนและงบประมาณของมนุษย์เงินเดือนกันดีกว่า โดยการเดินทางในครั้งนี้ได้ New MG ZS รุ่น X ซึ่งเป็นรุ่นท็อป ราคา 789,000 บาท  (ราคา New MG ZS เริ่มต้น 679,000 - 789,000 บาท) รถยนต์ SUV คันเก่งที่มาพร้อมดีไซน์สวยงาม กับระบบ i-Smart มาเป็นพาหนะในการเดินทางครั้งนี้ 

New MG ZS พร้อมพาไปถึงทุกจุดหมายด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 114 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดพร้อม Manual Mode ทั้งยังมีดีไซน์ภายนอกที่ดูสวยขึ้นเยอะเมื่อเทียบกับรุ่น GS ที่ทำตลาดไปก่อนหน้า ด้วยการปรับเปลี่ยนกระจังหน้าใหม่ ให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น ภายในก็ให้ความหรูหราตามสไตล์รถ SUV ด้วยการใช้วัสดุคุณภาพดี เบาะนั่งเป็นเบาะหนังสีทูโทน แผงคอนโซลตกแต่งด้วยวัสดุ Soft Touch และซันรูฟแบบพาโนรามาขนาดใหญ่  

เครื่องยนต์ 15S4C 1,498 ซีซี 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที
 
ภายในตกแต่งด้วยสีทูโทน เบาะนั่งเป็นหนัง 
Smart ทุกเส้นทางด้วยนวัตกรรม i-Smart ระบบอัจฉริยะที่ทาง MG คิดค้นเพื่อให้คุณสามารถพูดคุยกับรถได้ โดยตัวรถเองก็สามารถที่จะเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งาน สั่งงานด้วยภาษาไทย เพียงพูดว่า "ฮัลโหล เอ็มจี" ก็จะสามารถสั่งการทำงานของซันรูฟ, เครื่องเสียง, ระบบปรับอากาศ ฯลฯ ได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังสามารถสั่งการผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ด้วย 

สั่งการได้ง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น  MG iSMART
เมื่อเก็บของพร้อมแล้วก็..ออกเดินทางกันเถอะ ในส่วนของเส้นทางจากกรุงเทพฯ ไป จ.จันทบุรี นั้นใช้ระยะทางประมาณ 2 ร้อยกว่ากิโลเมตร ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ออกเดินทางไปยังภาคตะวันออกเหมือนปกติเลยครับ ก่อนจะไปเลี้ยวแยกออกทาง อ.บ้านบึง จากนั้นก็วิ่งยาวๆ ไปจนถึง ถนนสุขุมวิท แล้วเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้า จ.จันทบุรี ซึ่งตลอดการเดินทาง New MG ZS ก็มอบความสะดวกสบายให้ตลอดเส้นทาง ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึง จ.จันทบุรี ดินแดนอัญมณีตะวันออกที่มีประวัติศาสตร์ผูกพันตั้งแต่สมัยพระเจ้าตากสินมหาราชใช้จังหวัดนี้เป็นสถานที่รวบรวมไพร่พล และเสบียง เพื่อกอบกู้กรุงศรีอยุธยา ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ไม่รอช้ามาถึงแล้วก็ออกเที่ยวกันเลยดีกว่า

ไม่นานก็มาถึง สะพานประแสสิน


อาศัยจังหวะโล่งๆ ไม่มีรถสวนไปมา ลงมาถ่ายชุมชนริมน้ำประแสสักหน่อย
การเดินทางใน New MG ZS ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางใกล้หรือไกล ก็สะดวกสบายเพราะมีระบบ Cruise Control ช่วยให้การเดินทางสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ระบบพวงมาลัยยังสามารถปรับตั้งค่าการทำงานได้ถึง 3 แบบ  คือในเมือง, มาตรฐาน และ สปอร์ต ที่จะเปลี่ยนน้ำหนักของพวงมาลัยให้แตกต่างกันไปตามการใช้งาน และตามความชอบของผู้ขับ

ก้านควบคุมระบบ Cruise Control ทำความเข้าใจไม่ยากสักพักก็ชิน และใช้งานได้สะดวกสบาย
การจะหาสถานที่ท่องเที่ยวก็ไม่ยาก เพราะใน New MG ZS มีระบบนำทางที่ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มที่พวงมาลัยก็จะสามารถติดต่อกับ MG Call Center เพื่อสอบถามข้อมูล และขอรับจุดสนใจหรือเส้นทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการได้เลย 

ปุ่มสั่งงานอยู่ตรงด้านล่าง เครื่องหมายดอกจันเพื่อติดต่อ MG Call Center ส่วนปุ่มด้านขวาเอาไว้สั่งงานระบบ i-Smart
เมื่อมาเยือนจังหวัดแถบนี้ สิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ ผลไม้ ที่จะมีจุดจอดตามทางให้ได้แวะซื้อหากันทั้ง ลำไย, ทุเรียน, กล้วย ฯลฯ ล้วนหาซื้อกันได้ตามความพอใจ สดๆ หวานๆ จากไร่ ไม่เหมือนแบบที่บ่มขายกันในเมืองกรุง บางสวนก็มีบริการบุฟเฟ่ต์จ่ายค่าเข้าจะเก็บทานจากต้นสดๆ เท่าไหร่ก็ได้ สายผลไม้ น่าจะชื่นชอบ 


เสร็จสรรพจากการแวะสนับสนุนวิถีเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่แล้วก็ต้องหาอะไรใส่ท้อง เพราะได้เวลาพอดีที่จะต้องทานอาหารกลางวัน ซึ่งก็มีร้านอาหารซีฟู้ดกระจายอยู่ทั่วไป ถ้าไม่รู้จะไปไหนเข้าเน็ตหารีวิวร้านดังในจันทบุรี ถ้ายังไปไม่ถูกกดหา MG Call Center ขอเส้นทางง่ายๆ ได้เลย 


อิ่มท้องแล้วก็เริ่มค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจันทบุรีกันต่อ ซึ่งก็มีอยู่หลายจุดอยู่เหมือนกัน แต่เราก็เลือกที่อยู่ใกล้ตัวเมืองจันทบุรี และที่พักเอาไว้ก่อน
อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล (Cathedral of The Immaculate Conception)
เริ่มต้นสถานที่ท่องเที่ยวแรกของทริป หากมาเยือนจันทบุรีไม่ควรพลาด การแวะมาชื่นชมความสวยงามของอาสนวิหารประจำมิสซังโรมันคาทอลิกจันทบุรี ที่้ตั้งอยู่ใน ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี บริเวณริมคลองจันทบุรีตรงข้ามชุมชนเก่าแก่จันทบูร วิหารปัจจุบันเป็นหลังที่ 5 สร้างมาตั้งแต่ ปีพ.ศ. 2448 หรือ ค.ศ. 1905 (มีอายุราวๆ 113 ปี) ซึ่งอาสนวิหารเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่อยู่คู่ชุมชนชาวจันทบูรมาอย่างยาวนาน 

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล นับเป็นหนึ่งในวิหารที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และเป็นโบสถ์ระดับชั้นอาสนวิหารแห่งเดียวในฝั่งตะวันออก มีจุดเด่นที่เด่นชัดคือยอดแหลมบนหอระฆัง 2 หลัง ภายในวิหารมีการตกแต่งเพดานเป็นท้องเรือไม้โนอาห์ ช่องบานกระจกแบบกอทิก และกระจกงานกระจกสี นอกจากนี้ภายในยังมีแม่พระที่มีความล้ำค่า ซึ่งตกแต่งด้วยพลอยกว่า 200,000 เม็ด หรือกว่า 2 หมื่นกะรัต และฐานซึ่งหล่อขึ้นด้วยเงินบริสุทธิ์ ประดับองค์ด้วยทองคำและพลอยชนิดต่างๆ
ศาลหลักเมือง และ ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
หลังจากเข้าเยี่ยมชมความสวยงามของ อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล แล้ว ไม่ไกลกันนักก็จะเป็นที่ตั้งของสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง จันทบุรี ที่เมื่อไปเยือนแล้วต้องแวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสียหน่อย ว่ากันว่าศาลหลักเมืองในปัจจุบันนั้นไม่ใช่หลังเดียวกับที่ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงสร้างไว้ในอดีต แต่เป็นศาลที่สร้างขึ้นมาทดแทนศาลหลังเดิมที่ทรุดโทรมแต่ก็ไม่ได้ปรากฎหลักฐานว่าสร้างเมื่อใด สำหรับศาลหลักเมืองในปัจจุบันเป็นอาคารทรงไทยแบบจัตุรมุข ก่ออิฐถือปูน มีช่อฟ้าใบระกา และมีปรางค์ที่ด้านบน

ใกล้ๆ กันก็มีศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อีกสถานที่สำคัญที่แสดงให้เห็นความผูกพันของชาวเมืองกับพระเจ้าตากตั้งอยู่บริเวณหน้าค่าย ทหารกองพันนาวิกโยธิน คนละฝั่งถนนกับศาลหลักเมือง ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ เป็นศาลทรงเก้าเหลี่ยม หลังคาเป็นรูปพระมาลา เป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งหล่อด้วยทองเหลืองรมดำผนังภายในเขียนลายพุ่มข้าวบิณฑ์ไว้อย่างสวยงาม

ช่วงเวลาเย็นๆ ก็ถึงเวลาเข้าที่พัก Peggy's Cove Resort ที่พักยอดนิยมที่มีสไตล์และกลิ่นอายแบบหมู่บ้านชาวประมงตะวันตกซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก หมู่บ้านชาวประมงบนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก แห่งโนวาสโกเชียร์ แคนาดา ภายในรีสอร์ทมีห้องพักหลายระดับ สีสันสะดุดตา มีสะพานไม้ใช้เชื่อมระหว่างแต่ละตัวอาคาร เพื่อเก็บความประทับใจสำหรับวันพักผ่อน มาเยือนทั้งทีก็ไม่พลาดโอกาสที่จะเดินเก็บภาพกันสักหน่อย 

ออกจากตัวเมืองมุ่งหน้าหาดคุ้งวิมานไม่นานนักก็ถึงที่พัก
จุดชมวิวเนินนางพญา
ไม่ไกลจากที่พักนักก็จะเป็นจุดชมวิวธรรมชาติที่ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมาน และปากอ้าวคุ้งกระเบน ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามทำให้เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อของ จ.จันทบุรี สามารถมองเห็นทะเลสุดลูกหูลูกตา เห็นเส้นขอบฟ้า รวมถึงสามารถชมพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าได้อย่างสวยงามอีกด้วย  เรียกว่าเป็นอีกสถานที่เมื่อมาเยือน จ.จันทบุรี แล้วต้องแวะมาให้ได้ 

หลังจากจอดรถชมวิวตั้งแต่แดดยังไม่จางจนจะถึงเวลาพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เพื่อความสะดวกสบายก็เข้าแอปพลิเคชั่น MG iSMART ในมือถือ สั่งการให้ตัวรถสตาร์ทเครื่องยนต์ พร้อมการทำงานของระบบปรับอากาศ ปรับอุณหภูมิภายในรถที่ร้อนให้เย็นสบายก่อนขึ้นรถออกเดินทางกลับที่พัก


สั่งการง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟน


เช้าวันใหม่กะจะตื่นมารับแสงอาทิตย์อันสดใสซะหน่อยแต่ดันเมฆครึ้ม เลยใช้เวลารับประทานอาหารเช้ากับเครื่องดื่มจนถึงเวลาอันควรออกเดินทางกลับกันดีกว่า แต่ระหว่างทางก็แพลนว่าจะแวะไปเรื่อยตามสไตล์ ไม่รอช้าเก็บของทั้งหมดเข้ารถทันที New MG ZS มีพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังขนาดใหญ่ที่สามารถปรับพื้นที่เพิ่มขึ้นได้อีก 10 เซนติเมตร ไม่ว่าจะเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่Kays Coffee Espresso Bar
จริงๆ ร้านนี้กะไว้ว่าจะแวะไปตั้งแต่วันแรก แต่ก็ได้มาแวะตอนจะกลับ ตัวร้านอยู่ไม่ไกลจากอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล กับศาลหลักเมืองเท่าไหร่นัก ตั้งอยู่ริมถนนมองเห็นได้ชัดเจน ถ้าหาไม่เจอก็หาใน Google Map แล้วตามแผนที่ลายแทงมาก็ได้ ที่จอดรถมีทั้งริมถนน ด้านข้าง และด้านหลังของร้าน ที่ปรับปรุงใหม่ ให้มีโซนร้านอาหาร โซนร้านน้ำผลไม้ เพิ่มเติมจากโซนที่ขายขนมและกาแฟ ทั้งยังมีมุมเก๋ๆ ให้ได้ถ่ายภาพเล่นระหว่างรอเครื่องดื่ม ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายได้ตามชอบใจป้าจิ๋ว สุดยอดห่อหมก
น้องชายผู้ช่างสรรหาร้านเด็ดๆ ร้านดัง ร้านแนะนำ ได้นำเสนอให้แวะร้าน ป้าจิ๋ว สุดยอดห่อหมกแห่งเมืองระยอง ตัวร้านอยู่ริมถนนทางเข้าบ้านเพ อยู่เยื้องๆ กับตลาดร้อยเสา แน่นอนเมนูเด็ดของร้านจะเป็นอะไรไปได้ก็ต้อง "ห่อหมก" ที่มีทั้งแบบนึ่งและย่าง ทั้งหอม ทั้งอร่อยละมุนลิ้น ใครอยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหนต้องไปลอง ทางร้านจะทยอยนึ่งและย่างห่อหมกไว้ครั้งละไม่มาก หากต้องการสั่งกลับบ้านควรสั่งตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อจะได้ห่อหมกสดใหม่กลับไปฝากครอบครัว นอกจากห่อหมกแล้ว ยังมีอาหารทะเลเมนูอื่นๆ ให้ได้ลองลิ้มชิมรสกันอีกมากมาย จะเด็ดแค่ไหนต้องลองไปกันดูระหว่างเดินทางกลับก็ยังได้ใช้ระบบ TPMS (Tire Pressure Monitor System) หรือระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง เพื่อเช็คค่าแรงดันลมในยางแต่ละเส้นเพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทาง ถ้ามียางเส้นไหนเกิดอ่อนขึ้นมาแบบผิดปกติจะได้ตรวจเช็คเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

หลังจากอิ่มหนำสำราญกับอาหารรสเลิศ และบรรยากาศกันจนเต็มอิ่มแล้ว ก็ถึงเวลา เดินทางกลับเข้าเมืองเพื่อเตรียมตัวไปทำงานตามหน้าที่ของมนุษย์เงินเดือนกันต่อ สำหรับใครที่อยากพักผ่อนแบบไม่ไกลมากนักจากกรุงเทพฯ การเดินทางมาท่องเที่ยว จันทบุรี ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะดินแดนอัญมณีตะวันออกแห่งนี้ ยังมีอะไรให้ได้ลองทำ ได้ลองค้นหา กันอีกหลายแง่มุม ทริปเดินทางง่ายๆ 2 วัน 1 คืน ก็พร้อมที่จะชาร์จพลังให้กลับมาใช้ชีวิตแบบ สมาร์ทๆ ได้อีกครั้ง 
แท็กที่เกี่ยวข้อง ไอ-สมาร์ท เอสยูวี เอ็มจี เอ็มจี แซดเอส suv mg zs mg i-smart รีวิวรถ รถเอ็มจี รถ mg ไอ-สมาร์ท เอสยูวี เอ็มจี เอ็มจี แซดเอส suv mg zs mg i-smart รีวิวรถ รถเอ็มจี รถ mg ไอ-สมาร์ท เอสยูวี เอ็มจี เอ็มจี แซดเอส suv mg zs mg i-smart รีวิวรถ รถเอ็มจี รถ mg
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU