รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Toyota Land Cruiser SUV ตัวใหญ่หัวใจ 2,000 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 370 กม./ชม.

6 ก.ค. 60 10,866
Toyota Land Cruiser SUV ตัวใหญ่หัวใจ 2,000 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 370 กม./ชม.
Toyota Land Cruiser SUV ตัวใหญ่หัวใจ 2,000 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 370 กม./ชม.

Toyota Land Cruiser รถ SUV ที่สุดแห่งความหรูหราสมบูรณ์แบบ แต่ถูกเปลี่ยนแนวเป็นรถอเนกประสงค์ที่ทำความเร็วได้ดีที่สุดถึง 370 กม./ชม.!


ไม่เคยมีใครที่คิดจะปั้นแลนด์ครุซเซอร์น้ำหนักกว่า 2 ตัน ให้วิ่งที่ความเร็วระดับ 230 ไมล์/ชม. หรือ 300 กม/ชม.ได้ จนในที่สุดศูนย์เทคนิค Motorsports ของโตโยต้า (MTC) ก็ได้นำรถคันนี้มาโมดิฟายด์ และโชว์ตัวในงาน SEMA ที่ผ่านมา     

ภายในรื้อสิ่งที่ไม่จำเป็นออกหมด แต่ยังดีที่เหลือคอนโซลหน้าสุดหรูหราและพวงมาลัยที่คงเดิมเอาไว้ และจัดการติดตั้งโรลบาร์รอบคัน และคำนวณน้ำหนักในทุกๆ จุดให้เบาที่สุด เพื่อให้ทะลุเป้าหมายที่ 220 ไมล์/ชม. หรือ 354 กม./ชม.


จากนั้นก็มาปรับแต่งขุมพลังบล็อค วี 8 สูบ 6.2 ลิตร รหัส 3UR-FE ที่มากำลังตุนเอาไว้มากพอสมควรอยู่แล้วบวกกับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า เสริมด้วยการเปลี่ยน ลูกสูบ ก้านสูบ เพลาข้อเหวี่ยง "forged" "ยัดเทอร์โบ" จาก Garrett 2 ลูก แบบ Twin Turbo พร้อมอัตราบูสต์ 55 PSI ควบคุมด้วยกล่องซิ่ง "MoTeC M800" ส่งผลให้ได้กำลังสูงสุดที่ 2,000 แรงม้า

ระบบช่วงล่างถูกปรับใหม่ให้รองรับกำลังมหาศาล เช่น สปริงจาก Eibach ออกแบบแผ่นปิดใต้ท้องส่วนหลังเพื่อลดอากาศตีใต้ท้อง และลดพื้นที่หน้ารถเพื่อให้อากาศพลศาสตร์ดีขึ้นจนสามารถทำความเร็วแตะที่ 230 ไมล์/ชม. หรือ 370 กม./ชม.
นับเป็นรถ SUV ที่มีขนาดใหญ่ และทำความเร็วได้สูงจริงๆ แม้จะขาดความเป็นรถสุดหรูไปแล้วก็ตาม แต่เชื่อว่าทีมงานผลิตรถคันนี้คงเน้นทำความเร็วมากกว่า
ภาพและข้อมูลจาก www.superstreetonline.com
แท็กที่เกี่ยวข้อง รถเอสยูวี โตโยต้า toyota land cruiser toyota รถแต่ง รถเอสยูวี โตโยต้า toyota land cruiser toyota รถแต่ง รถเอสยูวี โตโยต้า toyota land cruiser toyota รถแต่ง
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU