
Honda Civic Si : 14 ปี แห่งการลงทุนเพื่อความมัน

Honda Civic Si (EK) หรือเป็นที่รู้จักกันในบ้านเราชื่อ Honda Civic Coupe ที่เคยประกอบขายในอดีต โดย Civic Si เวอร์ชั่นอเมริกาปี 1999 รุ่นไมเนอร์เชนจ์คันนี้ เจ้าของรถ คือ Jonathan Palafox ที่ลงทุนตกแต่งรถให้เป็นสไตล์ JDM ในแบบของตัวเอง โดยใช้เวลากว่า 14 ปีในการลงทุนแต่งรถคันนี้


ภายนอกนั้นยังคงใช้สีน้ำเงิน Electron Blue Pearl เช่นเดิม แต่เปลี่ยนชุดไฟหน้ารมดำคู่ใหม่ของ Civic Type R (EK9) มาใส่แทนของเดิม ตกแต่งรถด้วยการโหลดเตี้ย ติดสเกิร์ตหน้าแบบคาร์บอนไฟเบอร์พร้อมครีบดักลมด้านข้างจาก Seibon มาพร้อมล้อแม็กของ RAYS รุ่น Volk TE37 กระจกมองข้างเปลี่ยนใหม่แบบสปอร์ต พร้อมติดคิ้วกันสาดด้านข้าง และเปลี่ยนท่อไอเสียด้านหลังใหม่

ห้องโดยสารภายในส่วนใหญ่ยังคงเดิม เหมือนเช่นรถที่ออกมาจากโรงงาน พวงมาลัยเปลี่ยนเป็นของ Civic Type R เปลี่ยนเบาะคู่หน้าใหม่เป็นของ Bride แบบ Bucket Seat หัวเกียร์ของใหม่ ซ่อนกล่องปรับ Airflow ของ APEXi V AFC Gen 1 เอาไว้บริเวณที่วางแก้วตรงคอนโซลกลาง และกล่อง ECU จาก Benen Industries


เครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร รหัส B18C แบบเดียวกับในรุ่น Integra ตกแต่งใหม่ เสื้อสูบสีเขียวน้ำทะเลสีสันสดใส เปลี่ยนกรองอากาศใหม่ของ HKS ติดตั้งเหล็กค้ำโช้กอัพหน้า พร้อมชุดหม้อน้ำและทางเดินน้ำใหม่หมด รวมถึงชุดช่วงล่างหลังจาก BEAKS



แค่นี้ ... ก็พร้อมออกซิ่งในเมืองหลวง ตามสไตล์ Civic Si คันนี้แล้วครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก superstreetonline.com

เขียนโดย
เช็คราคา.คอม
CAR GURU

พูดคุยกับกูรูได้ที่