ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

รีวิว Toyota Camry 2.0 Extremo สปอร์ตรุ่นใหญ่ หัวใจใหม่ ชุดแต่งครบ

icon 10 ม.ค. 60 icon 80,334
รีวิว Toyota Camry 2.0 Extremo สปอร์ตรุ่นใหญ่ หัวใจใหม่ ชุดแต่งครบ

Toyota Camry 2.0 Extremo สปอร์ตรุ่นใหญ่ หัวใจใหม่ ชุดแต่งครบ
Toyota Camry 2.0 Extremo ซีดานสุดหรูผสานความสปอร์ตเข้ม เติมเต็มความเร้าใจด้วยขุมพลังใหม่ 6AR-FSE VVT-iW & D-4S ระบบ 2 หัวฉีดต่อ 1 สูบ มาพร้อมออปชั่นเพื่อความสะดวกสบาย ในราคา 1,525,000 บาท   
เส้นทางการทดสอบ
การทดสอบโตโยต้า คัมรี เอ็กซ์ตรีโม ใหม่ ใช้งานใกล้เคียงชีวิตประจำวัน ทั้งการขับขี่ในตัวเมือง รถติดหนาแน่น และเดินทางสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาในวันหยุดสุดสัปดาห์ เน้นทดลองใช้ให้คล้ายกับไลฟ์สไตล์ ผู้ใช้งานจริงให้มากที่สุด รวม 4 วัน รวมระยะทางทั้งหมด 490.8 กิโลเมตร

วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา
รูปลักษณ์ภายนอก
ภายนอกของโตโยต้า คัมรี เอ็กซ์ตรีโม่ สะดุดตาด้วยชุดแต่งสปอร์ตรอบคัน พร้อมติดตั้งไฟ LED - Daytime Running Light และไฟตัดหมอกทรงกลม โคมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์แบบซีนอน กระจังหน้าโครเมียม กันชนขนาดใหญ่พร้อมช่องดักลมทรงสี่เหลี่ยมคางหมูโดดเด่นมาแต่ไกล สเกิร์ตด้านหลังทรงสปอร์ตพร้อมท่อไอเสียออกคู่ซ้ายและขวา


ตัวรถโดยรวมแล้วไม่แตกต่างจากรุ่นปกติ เพียงเพิ่มชุดแต่งรอบคัน พร้อมสัญลักษณ์ Extremo ที่สเกิร์ตด้านข้าง และมุมล่างขวาของฝากระโปรงท้าย ส่วนท้ายเสริมด้วยสปอยเลอร์ และเป็นทรงสปอร์ต ส่วนล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว   
รูปลักษณ์ภายใน
ภายในแผงคอนโซลหน้าและกลางรวมถึงมาตรวัดใช้แบบเดียวกับรุ่น 2.0 มาพร้อมระบบความบันเทิงเครื่องเล่น DVD 1 แผ่น แบบหน้าจอสัมผัส พร้อมระบบนำทาง (In-car Navigator) รองรับบริการ T-Connect และลำโพง JBL 12 ตัว เชื่อมต่อ USB, VTR และระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth พร้อมปุ่มรับ-วางที่พวงมาลัย


เบาะหนังแท้โดยคู่หน้าปรับไฟฟ้า เบาะตอนหลังตำแหน่งกลางมีที่พิงศีรษะ ระบบแอร์แบบอัตโนมัติ แยกปรับความเย็นซ้าย-ขวา  สิ่งอำนวยความสะดวกสบายสมฐานะรถระดับหรู ได้แก่ ม่านไฟฟ้ากระจกบานหลังที่สามารถมองเห็นทะลุได้ไม่ลำบากนัก ม่านด้านข้างที่นั่งตอนหลังที่ใช้ระบบอัตโนมือยกขึ้นเกี่ยวเอง 

นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย เฉพาะรุ่นที่รองรับ เพิ่มความสะดวกได้มาก ไม่ต้องวุ่นวายกับสายระโยงระยางและสะดวกเมื่อต้องใช้งานอีกด้วย รวมถึงสามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านบลูทูธเข้ากับเครื่องเสียงก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยในยามขับขี่มากขึ้น แต่มีที่วางแก้วน้ำตรงคอนโซลกลางเพียง 2 จุด และเปิดที่เท้าแขนเบาะหลังอีก 2 จุด นอกนั้นเป็นช่องวางขวดน้ำที่แผงประตู 

เชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงได้สะดวก

ระบบนำทางใช้งานไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากมาก
ระบบนำทางแสดงภาพละเอียดชัดเจน แต่อาจต้องทำความเข้าใจกับการค้นหาจุดหมายให้ดีก่อน เพราะไม่เหมือนการค้นหาในกูเกิ้ล ซึ่งต้องใส่ชื่อ, ถนน, สถานที่หรือสิ่งที่ใกล้ๆ บริกเวณจุดหมาย แล้วค่อยๆ เลือกชื่อสถานที่ตามที่หน้าจอปรากฏขึ้น แต่เมื่อค้นหาเจอครั้งแรกแล้ว ต่อไปก็เป็นเรื่องง่ายมากๆ 
SPECIFICATION

เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร กำลัง 167 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ

ภาพจาก www.pcauto.com.cn
เครื่องยนต์พัฒนาใหม่ รหัส 6AR-FSE 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว VVT-iW & D-4S แปรผันทั้งฝั่งไอดีและไอเสีย ความจุ 1,998 ซีซี หัวฉีด 2 ชุดต่อ 1 สูบ ติดตั้งบริเวณท่อไอดีก่อนเข้ากระบอกสูบและติดตั้งในห้องเผาไหม้อีกตัว โดยในรอบต่ำหัวฉีดที่ท่อไอดีจะทำงานก่อน ช่วงรอบกลางๆ จะเริ่มช่วยกับแปรผันอัตราการจ่ายน้ำมัน และรอบสูงๆ นั้นปล่อยเป็นหน้าที่ของหัวฉีดในห้องเผาไหม้ทำงาน เพื่อให้ทุกรอบการทำงานเครื่องยนต์ราบรื่นและต่อเนื่อง ช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้นและแรงขึ้น เครื่องยนต์ตัวนี้ให้กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 199 นิวตันเมตร ที่ 4,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Sequential Shift เปลี่ยนบนแป้นหลังพวงมาลัย ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำมัน E20 มาตรฐาน EURO 4 ถังน้ำมัน 42 ลิตร

ภาพจาก www.pcauto.com.cn
ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า ESP ปรับน้ำหนักตามความเร็ว ช่วงล่างด้านหน้าแม็กเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังอิสระดูอัลลิงค์สตรัท ดิสก์เบรกขนาด 16 นิ้วทั้ง 4 ล้อ นอกจากนี้ในรุ่น Extremo ติดตั้งเหล็กค้ำโช้กด้านหน้ามาให้ด้วย และล้อแม็กขนาด 17 นิ้วลายพิเศษ

เหล็กค้ำโช้กเพิ่มความแน่นหนึบในโค้งได้ดีขึ้น
สมรรถนะเครื่องยนต์ 
คัมรี่ เอ็กซ์ตรีโม เครื่องยนต์ตัวใหม่และมีระบบที่ช่วยให้อัตราเร่งไหลลื่นโดยสัมผัสได้ในช่วงรอบเครื่องยนต์ที่ราวๆ 1,500 - 1,800 รอบต่อนาทีขึ้นไปนั้น จะรู้สึกถึงแรงดึงทันทีและต่อเนื่องยาวจนเปลี่ยนเกียร์ที่ประมาณ 5,000 ปลายๆ รอบต่อนาที ก่อนที่จะเปลี่ยนจังหวะเกียร์ 
  

ต้องบอกเลยว่าแม้ตัวรถจะมีขนาดใหญ่โต น้ำหนักราว 1,480 กิโลกรัม และใช้เครื่องยนต์เพียง 2.0 ลิตร แต่อัตราเร่งดุดันราวกับรถสปอร์ตทีเดียว ด้วยกำลัง 167 แรงม้า ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยมผ่านระบบเกียร์ที่เปลี่ยนได้ทันใจ ทั้งคิกดาวน์เองหรือระบบเปลี่ยนจังหวะตามความเร็ว แถมได้เสียงคำรามเล็กๆ ที่เร้าใจมากขึ้น


การขับขี่ให้ความเงียบ และนุ่มนวลระดับน่าพอใจ ด้วยรุ่นที่บ่งบอกว่า "ฉันเป็นรถสปอร์ตนะ" จึงทำให้มีอาการกระเด้งบ้างตามคลื่นถนน และเมื่อกระโดดเนิน แต่ก็นับว่ายังซับแรงกระแทกได้คงความเป็นรถระดับหรูอยู่ 


ถึงวัดใหญ่ชัยมงคลแล้ว

เจดีย์วัดใหญ่ชัยมงคล

ภายในเจดีย์

ด้านในเจดีย์ จะมีหลุมลึกอยู่ เป็นจุดที่คนนิยมโยนเหรียญลงไปให้ตกลงในบ่อด้านล่าง

องค์จำลองด้านหน้าโบสถ์ จุดธูปเทียนสักการะได้ที่บริเวณนี้

ภายในโบสถ์ให้เพียงกราบไหว้และปิดทองเท่านั้น


วัดแห่งนี้ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เคยเสด็จมาเมื่อ ๒๕ มกราคม ๒๕๐๖


ระบบเบรก ไม่ต้องใช้น้ำหนักที่เท้ามากนักก็สามารถหยุดรถได้สนิท แม้ในความเร็วสูงๆ ก็เบรกได้มั่นใจประกอบกับมีระบบควบคุมการทรงตัวมาให้ด้วย ยิ่งเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นอีกขั้น

วิหารพระมงคลบพิตร กำลังบูรณะ ไม่สามารถเข้าไปด้านในได้


มาถึงเมืองมรดกโลกก็ต้องแวะสักการะวัดวาอาราม และชมโบราณสถานกันสักหน่อย

บริเวณตลาดหน้าวัด มีของขายเพียบ

"หนังปลากรอบหลายรส" ของขึ้นชื่อและคนซื้อเยอะ

ถึงวัดพนัญเชิงวรวิหารหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่ผู้คนนิยมมาไหว้สักการะ  
ความสะดวกสบาย
ความสะดวกสบายจากอุปกรณ์มาตรฐานตามความหรูที่ให้มานับว่าเกินพอ โดยเฉพาะระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ที่ใช้งานง่ายมาก เพียงเปิดระบบบลูทูธของโทรศัพท์และกดปุ่มโทรออกบนพวงมาลัย หน้าจอจะขึ้นระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์และก็เลือกเมนูตามนั้นไปเรื่อยๆ สักพักก็สามารถใช้งานได้เลย และครูซคอนโทรลก็นับเป็นอีกระบบที่ใช้งานง่าย เพราะแยกก้านระบบควบคุมออกมาต่างหาก ทำให้ไม่ต้องกังวลกับปุ่มที่มีเยอะบนพวงมาลัย เพียงกดปุ่มเริ่มใช้งานที่ปลายก้านควบคุมและกดลงเพื่อเริ่มควบคุมความเร็วตามที่ขับอยู่จริง จากนั้นก็โยกบวก-ขึ้นหรือลบ-ลง เพื่อตั้งความเร็วได้ตามใจ

รีโมทแบบ Keylees เมื่อมือมาสัมผัสที่เปิดประตูก็เปิดล็อคทันที พร้อมฟังก์ชันเปิดฝากระโปรงท้าย และใช้ระบบ Push Start สะดวกจริงๆ ส่วนเบาะนั่งคนขับนับว่าให้ความนุ่มสบายพอสมควร มีขนาดใหญ่โอบรัดลำตัวและสะโพกได้อย่างดี พร้อมกับที่นั่งที่ปรับให้เหมาะสมพอดีกับสรีระผู้ขับขี่ได้ ทั้งการเลื่อนเบาะแบบ 8 ทิศทางและพวงมาลัยที่ปรับไฟฟ้าได้ 4 ทิศทาง 


ท้ายกว้างมีช่องเปิดหยิบของจากเบาะหลัง

ห้องโดยสารกว้างนั่งสบายๆ แอร์เย็นพร้อมม่านกันแดด เหมาะกับทริปพาผู้ใหญ่เที่ยว
ระบบความปลอดภัย

ระบบความปลอดภัยพื้นฐาน เริ่มที่ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบควบคุมการทรงตัวเต็มคันทั้ง VSC/ABS/BA/EBD ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ Immobilizer และโครงสร้าง GOA ซึ่งจากการทดสอบระบบ VSC กล้องมองหลังพร้อมระบบเตือนขณะถอยออกจากซองจอดรถให้ความสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น 

ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา

Toyota Camry 2.0 Extremo รถครอบครัวขนาดใหญ่เน้นภาพลักษณ์ผู้บริหาร เสริมความสปอร์ตด้วยชุดแต่งรอบคันและอัพเลเวลออปชั่นเพิ่มขึ้นให้คุ้มค่าเหนือระดับ แรงและประหยัดขึ้นด้วยเครื่องยนต์บล็อคใหม่ 6AR-FSE  VVT-iW & D-4S ราคารวมชุดแต่งทั้งคัน 1,525,000 บาท

"แบ่งเวลาพาคนที่เรารักไปเที่ยวบ้างเมื่อมีโอกาส" 
แท็กที่เกี่ยวข้อง toyota camry โตโยต้า คัมรี่ รีวิวโตโยต้า คัมรี่ toyota camry extremo
CAR GURU
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)