รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิว Nissan Almera Nismo หนึบแบบสปอร์ต ขับสนุกมากขึ้น

23 ก.ย. 59 56,317

Nissan Almera Nismo หนึบแบบสปอร์ตขับสนุกมากขึ้น
Nissan Almera Nismo Aero Package เพิ่มความสปอร์ตด้วยบอดี้พาร์ทแท้และชุดช่วงล่างสุดหนึบจาก "นิสโม" เพื่อความสนุกและเกาะถนนมากขึ้น สำหรับสาวกวัยจี๊ดโดยเฉพาะ ราคารุ่นเริ่มต้นพร้อมชุดแต่งรอบคันเพียง 538,000 บาท (*ชุดช่วงล่าง Performance package เพิ่ม 96,000 บาทในทุกรุ่นย่อย)

เส้นทางการทดสอบ
การทดสอบ Nissan Almera Nismo ครั้งนี้ เน้นการขับขี่สไตล์สปอร์ต เพราะได้ช่วงล่างระดับเทพของนิสโม จึงต้องลองของด้วยการทดสอบบนเส้นทางกรุงเทพฯ - นครนายก และขับขี่ใช้งานทั่วไปในเมืองอีกเล็กน้อย รวมระยะทางทั้งหมด 355 กม.

ขอขอบคุณบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด สำหรับ Nissan Almera VL CVT Nismo Performance Package สีขาวป้ายแดงมาทดสอบในครั้งนี้
รูปลักษณ์ภายนอก
Nissan Almera Nismo Performance Package ดุดันมากขึ้นกว่ารุ่นปกติ โดดเด่นด้วยไฟ Daytime Running light เพิ่มชุดแต่งรอบคัน ได้แก่ สเกิร์ตหน้า, ด้านข้าง, ด้านหลังมีดิฟฟิวเซอร์ เพื่อหลักแอโรไดนามิกส์ที่ออกแบบจากสำนักนิสโม สปอยเลอร์หลังแบบ "ตูดเป็ด" เล็กๆ สีดำ พิเศษเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น ล้อแม็ก 16 นิ้ว สีดำลายพิเศษ  


รูปลักษณ์ภายใน
นิสสัน อัลเมร่า นิสโม คอนโซลหน้าดูหรูหรา ตกแต่งวัสดุโทนดำเปียโน แบล็ค มาตรวัดเรืองแสงทรงกลม 2 ฝั่ง จอแสดงข้อมูลรถยนต์ตรงกลางมาตรวัด แสดงข้อมูลทั้งอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย, อุณหภูมิภายนอก, เตือนเช็คระยะ 

พวงมาลัยพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ระบบแอร์อัตโนมัติ เครื่องเสียงจอสัมผัสจาก KENWOOD 6.1 นิ้ว รองรับ MP3/DVD/USB/AUX/Navigator และ Bluetooth เชื่อมต่อโทรศัพท์ได้


เบาะคู่หน้าสีดำลายขาว วัสดุนุ่มรองรับน้ำหนักได้สบายเวลานั่ง เบาะตอนหลังขนาดใหญ่รองรับการเดินทางได้หลายคนนั่งและยังสบายอีกด้วย
SPECIFICATION - FAST FACTS 
นิสสัน อัลเมร่า นิสโม ใช้เครื่องยนต์ HR12DE เบนซิน 1.2 ลิตร 3 สูบ แถวเรียง DOHC 12 วาล์ว C-VCT ให้กำลังสูงสุด 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 106 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ  CVT-Xtronic ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า ถังน้ำมันจุ 41 ลิตร รองรับแก๊สโซฮอล์ E20 


แบตเตอรี่ลูกโตเพื่อระบบ Start/stop โดยเฉพาะ
ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังทอร์ชันบีม โดยใช้ชุดโช้กอัพและสปริงแต่งจากสำนัก Nismo ให้ความหนึบเกาะถนนราวรถสปอร์ตและให้ความนุ่มนวลอย่างคาดไม่ถึง และพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า ล้อแม็ก 16 นิ้ว ยาง 205/50 R16
ความรู้สึกเมื่อทดลองขับ

Nissan Almera Nismo Performance Package ทำให้สัมผัสถึงการย้อนวัยสมัย "ซิ่งรถ" เพราะฟีลลิ่งของความหนึบแน่นจากช่วงล่างของนิสโม ช่วยให้การขับขี่สนุกมากขึ้น เข้าโค้งได้เนียนและเกาะมากขึ้น ในขณะที่ใช้ความเร็วสูงๆ ก็ช่วยให้มั่นใจในทุกย่านความเร็ว รวมทั้งการเบรกที่ดีขึ้น จากช่วงล่างที่ควบคุมให้การทรงตัวดีในทุกสภาวะการขับขี่ 

ในช่วงความเร็วต่ำๆ ผู้ที่ไม่อินกับแนวซิ่งอาจไม่ปลื้มนัก เพราะจะมีอาการแข็งกระด้างเล็กน้อย แต่นับว่าไม่มากจนจุกท้อง ยังมีการซับแรงได้ดีพอสมควร เพราะทางนิสโมออกแบบและคำนวณความหนืดของโช้กอัพและสปริงให้ตอบสนองการใช้งานแบบทั่วไปเอาไว้ด้วย 

เมื่อสวมวิญญาณเท้าหนัก และวาดลวดลาย แม้เครื่องยนต์ 1.2 ลิตรจะไม่หวือหวานัก แต่ก็ไต่ระดับความเร็วได้แบบมาไหลเรื่อยๆ หากรู้จังหวะการขับก็สามารถซ่าได้ไม่แพ้รถ 1.5 ลิตร แต่สิ่งที่สำคัญสุดนั่นคือ ไม่ว่ารถจะแรงแค่ไหน ถ้าช่วงล่างไม่รองรับก็เท่านั้น ซึ่งนิสสัน อัลเมร่า นิสโมคันนี้ สามารถพลิ้วไหว ไหลไปตามช่องทางได้เรื่อยๆ อย่างเฉียบคมและแม่นยำ ทั้งทางตรง ทางโค้ง กระโดดคอสะพาน หรือแม้แต่ทางโค้งที่เป็นเนิน ช่วงล่างนิสโมนั้นจับอยู่หมัดอย่างสบายๆ และสร้างความมั่นใจได้ในถนนทุกรูปแบบ

เข้าโค้งเนียนและหนึบ
เสียงท่อไอเสียนิสโมที่ดังฮึ่มๆ กำลังไพเราะ ไม่ดังจนรำคาญเมื่อแช่ในความเร็วสูง และมีเสียงดุดันให้รู้สึกเร้าใจเมื่อเร่งเครื่องหรือคิกดาวน์ ช่วยเพิ่มสีสันแห่งความมันได้เยอะ     

ได้อารมณ์สปอร์ตจนต้องใส่ถุงมือขับ
นิสสัน อัลเมร่า รุ่นนี้มีระบบสตาร์ต-สต๊อปเครื่องยนต์เมื่อจอดสนิทมาให้ด้วย ซึ่งช่วยเพิ่มความประหยัดในสไตล์ "อีโคคาร์" เช่นเดิม ระบบเกียร์ CVT ที่ฉลาดและช่วยเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์เล็กๆ 1.2 ลิตรให้สามารถวิ่งฉิวและมีอัตราเร่งที่ไม่ธรรมดา เมื่อเทียบในรถระดับเดียวกันแล้ว อัลเมร่าไหลลื่นอย่างน่าเหลือเชื่อจริงๆ ครับ 

โหมดสปอร์ตช่วยลากรอบเครื่องยนต์ให้พร้อมรองรับคนเท้าหนักได้ดีขึ้น

"ช่วงล่างที่ดี... ทำให้ขับขี่ได้สนุกขึ้นอีกเยอะ"
อัตราสิ้นเปลือง
 
อัตราสิ้นเปลืองจากการทดสอบเดินทางจากกรุงเทพฯ-นครนายก เน้นขับขี่ทดสอบระบบช่วงล่างจึงใช้ความเร็วกับอัตราเร่งแซงอยู่บ่อยๆ และใช้งานในเมืองที่การจราจรหนาแน่น รวมระยะทางทั้งหมด 355.5 กม. เติมน้ำมันกลับคืนถังที่ 690 บาท จำนวน 29.96 ลิตร เท่ากับ 11.86 กม./ลิตร (แก๊สโซฮอล์ 91 ราคา ณ วันเขียนบทความ 23.03 บาท/ลิตร) ซึ่งในการทดสอบครั้งนี้ไม่เน้นประหยัดนะครับเน้นทดสอบช่วงล่างล้วนๆ แต่นับว่าให้อัตราประหยัดที่น่าพอใจ

อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยนบนหน้าปัด 11.2 กม./ลิตร นับว่าใกล้เคียงกับการทดสอบมากๆ

แก๊สโซฮอล์ 91 ราคา ณ วันเขียนบทความ 23.03 บาท/ลิตร
อุปกรณ์อำนวยความสะดวก
Nissan Almera Nismo Performance Package เริ่มด้วยรีโมทควบคุม ปุ่มกดเปิด-ปิดล็อคบนมือจับทั้งประตูหน้าซ้ายและขวา ปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์ ระบบเปิดฝากระโปรงท้ายด้วยรีโมท ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ปุ่มพับกระจกมองข้าง ปุ่มเปิด-ปิดระบบดับเครื่องยนต์เมื่อรถติด ช่องวางแก้วน้ำ+ขวดน้ำ 6 ตำแหน่ง และเบาะคนขับปรับสูงต่ำได้อีกด้วยความสะดวกสบายที่ให้มากกว่าใครนั่นคือ ความใหญ่โตและกว้างขวางของห้องโดยสารที่นับว่ากว้างสุดๆ โปร่งโล่งสบายสุดๆ ซึ่งส่งผลทำให้ยอดขายอัลเมร่าไม่หยุดนิ่ง

เบาะคู่หน้ากว้างโปร่งนั่งสบาย


เบาะหลังก็ยิ่งกว้างพื้นที่วางขายาวมาก และนั่งสบายแม้ช่วงล่างซิ่งก็ยังให้ความนุ่มนวล

ท้ายกว้างราวกับรถขนาด บี-เซกเมนต์
ระบบความปลอดภัย

ด้านความปลอดภัยนอกจากช่วงล่างที่ช่วยในการขับขี่ดีขึ้น เข้าโค้งและเปลี่ยนช่องทางได้อย่างมั่นใจแล้ว ยังมีระบบความปลอดภัยระดับมาตรฐานมากให้อีกเพียบเช่น
  • ถุงลมคู่หน้า
  • ระบบเตือนการโจรกรรม และ Immobilizer
  • ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime Running Lights)
  • ไฟตัดหมอกหน้า 
  • ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED
  • เซ็นเซอร์กะระยะถอยหลัง
  • กล้องมองหลัง
  • ระบบป้องกันล้อล็อก ABS
  • ระบบกระจายแรงเบรก EBD
  • ระบบเสริมแรงเบรก BA


ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
  
Nissan Almera Performance Package ขับมัน-สนุก-ประหยัด-ฟังก์ชั่นครบ รถยนต์ซีดานสำหรับครอบครัวที่ชอบความท้าทายและเพิ่มความมั่นใจในการเดินทาง ได้ทั้งความกว้างขวาง สะดวกสบาย ประหยัด และปลอดภัยในคันเดียว กับราคาเริ่มต้นที่ประหยัดงบ เหลือเงินไว้ให้เที่ยวได้อีกเยอะ

Nismo Performance Package ประกอบด้วย ล้อแม็ก 16 นิ้ว, ชุดโช้กอัพและชุดท่อไอเสียสปอร์ต เพิ่มเงินอีก 96,000 บาท ก็สามารถสัมผัสความมันได้มากขึ้นอีกระดับ
ดูรายละเอียดผู้จำหน่าย Nismo Performance อย่างเป็นทางการ
แท็กที่เกี่ยวข้อง review รีวิว นิสสัน nissan almera nismo nissan almera nissan review รีวิว นิสสัน nissan almera nismo nissan almera nissan review รีวิว นิสสัน nissan almera nismo nissan almera nissan
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU