ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

รีวิว Nissan NV350 Urvan ใหญ่จริง แรงจริง...

icon 2 พ.ย. 58 icon 51,730
รีวิว Nissan NV350 Urvan ใหญ่จริง แรงจริง...

รีวิว NISSAN NV350 URVAN ใหญ่จริง แรงจริง...
รถตู้นิสสัน เอ็นวี 350 เออแวน (Nissan NV350 Urvan) ไซส์ใหญ่ จุได้ 16 ที่นั่ง หลังคาโปร่ง แอร์เย็นเต็มทั่วทั้งคัน มาพร้อมความแรงเหลือกำลังจากเครื่องยนต์ YD25DDTi 129 แรงม้า แรงบิดสะใจ 356 นิวตัน-เมตร เกียร์ 5 จังหวะ เข้าง่ายทนทานและประหยัดคุ้มราคาเพียง 1,183,500 บาท

เส้นทางการทดสอบ

เส้นทางการทดสอบคือกรุงเทพฯ - ชลบุรี โดยเริ่มจากอาคารนันทวัน ถนนราชดำริ - พระรามที่ 4 - ทางด่วนบางนา - ชลบุรี - ถนนเลียบชายทะเล - บางแสน
ทีมงานใช้รถตู้นิสสัน เออแวน รุ่น ดีเซล 2.5 ลิตร เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ พร้อมน้ำมันเต็มถัง สภาพการจราจรโดยรวมคล่องตัวตลอดเส้นทางทดสอบ และใช้ความเร็วเฉลี่ยประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และทดลองใช้อัตราเร่งแซง, ออกตัวอย่างรวดเร็ว และลองทำความเร็วสุดสูงที่เหมาะสมกับการใช้งานจริงในบางโอกาส ประมาณ 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 
รูปลักษณ์ภายนอก

ภายนอกออกแบบใหม่ทั้งคัน ใหญ่ขึ้น สวยงาม และดูแข็งแกร่งมากขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าอย่างผิดหูผิดตา ไฟหน้าขนาดใหญ่ กระจังหน้าโครเมียมแบบ 3 ช่อง กันชนขนาดใหญ่พร้อมไฟตัดหมอก ส่วนด้านหน้ารวมถึงกระจกบังลมและหลังคาเพรียวลมมากขึ้น 

ด้านข้างเส้นสายแบบเรียบง่าย ประตูสไลด์ข้างขนาดใหญ่ ไฟท้ายแนวตั้ง ติดตั้งกระจกมองหลังเพื่อความสะดวกในการกะระยะ กันชนหลังเว้าช่องสำหรับเหยียบขึ้นเพื่อปีนได้ง่าย ส่วนล้อเป็นกะทะเหล็กพร้อมฝาครอบขนาด 15 ยาง 195/80  

รูปลักษณ์ภายใน

ภายในกว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เช่น พวงมาลัยปรับขึ้นลงได้, กระจกไฟฟ้าและขึ้นลงอัตโนมัติด้านคนขับ, กระจกข้างปรับและพับไฟฟ้า, กล่องใส่แว่นตาด้านบน, ไฟส่องแผ่นที่ และระบบไล่ฝ้ากระจกหลัง
 


มาตรวัดความเร็วพร้อมวัดรอบเครื่องยนต์ นอกจากนี้ก็มีลูกเล่นเล็กๆ มาให้ใช้ เช่น จอแสดงข้อมูลระยะทาง, ทริป A/B, อัตราเฉลี่ยความเร็ว, อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย, ระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันคงเหลือ และนาฬิกา

เกียร์เข้าง่ายคล่องมือส่วนที่นั่งโดยสารตอนหลังมีทั้งหมด 16 ที่นั่ง เข้า-ออกได้สะดวกด้วยประตูที่กว้าง และเบาะแถว 2,3 มีช่องทางเดินเข้าได้อย่างง่ายดาย พร้อมแอร์เย็นฉ่ำทุกตำแหน่งถึง 18 จุด ไม่ต้องกลัวร้อน สามารถปรับความแรงลมได้สะดวก เบาะแถวที่ 4 พับแบนราบ เพิ่มพื้นที่เก็บของได้อีกเพียบ
 
ที่นั่งตอนหลังจุใจขนาด 16 ที่นั่ง มาครบทั้งครอบครัว เหลือเผื่อคนข้างๆ บ้านได้ด้วย! 

SPECIFICATION 

เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบแปรผัน VGS รหัส YD25DDTi 4 สูบ 16 วาล์ว 2,488 ซีซี 129 แรงม้า ที่ 3,200 รอบต่อนาที แรงบิด 356 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400 -2,000 รอบต่อนาที ผ่านมาตรฐาน ยูโร 4 รองรับดีเซล B5 เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหลัง พวงมาลัยเพาเวอร์ไฮดรอลิกส์ 

Intercooler ซ่อนไว้หลังกันชนหน้าฝั่งขวา 


ช่วงล่างด้านหน้าทอร์ชั่นบาร์ ดับเบิ้ลวิชโบน ด้านหลังแหนบ ดิสก์เบรกหน้าพร้อมรูระบายความร้อน ด้านหลังดรัมพร้อมระบบปรับแรงดันน้ำมันเบรก LSV     
สมรรถนะเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ของนิสสัน เออแวนใหม่ เน้นแรงบิดที่ดีตั้งแต่รอบต่ำ ซึ่งทำให้อัตราเร่งทั้งตอนออกตัวและเร่งแซงนั้นง่ายดาย ใช้เวลาไม่นานไม่ต้องลุ้นว่าจะแซงพ้นหรือไม่ แม้ว่าต้องแซงที่เกียร์ 5 ในความเร็วเพียง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แรงบิดขนาด 356 นิวตัน-เมตร สามารถลากตัวถังขนาดใหญ่โตได้อย่างสบาย น้ำหนักคลัตช์ก็นุ่มนวลและไม่หนักจนเกร็งเท้า เหยียบและปล่อยคลัตช์ได้ง่ายพร้อมๆ กับคันเร่งที่มีความหน่วงเพื่อป้องกันการเร่งเครื่องมากเกินไปได้อย่างดีอีกด้วย  

นิสสัน เออแวน มีระบบเตือนเปลี่ยนจังหวะเกียร์ (Shift-Up Indicator) บนจอแสดงผล หรือศัพท์วัยรุ่นเรียกว่า "Shift-light" ก็ได้ เพราะเป็นไฟพร้อมรูปสัญลักษณ์ให้เปลี่ยนเกียร์เมื่อรอบเครื่องยนต์อยู่ในระดับที่เหมาะสม โดยจะเริ่มโชว์ให้เห็นในช่วงรอบประมาณ 1,700 รอบต่อนาทีขึ้นไป 


ในขณะขับช่วงความเร็วสูงๆ ที่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป เออแวนสามารถเก็บเสียงได้ในระดับน่าพอใจ จะมีเพียงเสียงลมปะทะด้านข้างรถ และยางดังเมื่อวิ่งผ่านตะเข็บถนน ส่วนเสียงจากเครื่องยนต์นับว่าเบาพอสมควรจนแทบไม่ได้ยินเสียงเทอร์โบทำงานเลยครับ แม้ว่ากำลังนั่งทับห้องเครื่องอยู่ก็ตาม

สำหรับการเข้าโค้งนั้นต้องยอมรับว่ารถตู้ไม่ควรขับเร็วมากๆ อยู่แล้ว ดังนั้นหากใช้ความเร็วทั่วไปที่เหมาะสมก็สามารถควบคุมได้ดี น้ำหนักพวงมาลัยอยู่ในเกณฑ์กลางๆ หน่วงนิดหน่อย แต่ทำให้ปรับน้ำหนักมือของผู้ขับได้ง่ายขึ้น และไม่ไวจนเกินไป แต่น่าจะให้ขนาดความกว้างของล้อมากอีกสักหน่อยครับ หรือถ้าต้องการความมั่นคงมากขึ้นก็เปลี่ยนเป็นล้อแม็กขนาดหน้ากว้างมากขึ้นก็ย่อมได้ เพื่อความเกาะถนนที่เพิ่มขึ้น


ส่วนในเรื่องการกระเทือนนั้นอยู่ในระดับเทียบเท่ารถตู้ทั่วไปครับ นั่นคือ ด้านหน้าจะมีความนุ่มนวลส่วนด้านหลังจะมีอาการเต้นบ้างในบางครั้งที่ผิวถนนไม่เรียบหรือกระโดดเนินหลังเต่า 

ท่านั่งขับไม่เมื่อยล้ามากนักเมื่อขับทางไกล

กระจกมองข้างไซส์บิ๊กเห็นชัดเจน
วิสัยทัศน์ในการขับเมื่อมองส่วนด้านหน้าและด้านข้างรถนับว่าดีมากๆ แต่หากเป็นส่วนด้านหลังมักจะมองลำบากอยู่แล้ว เนื่องจากถูกเบาะนั่งแถวสุดท้ายบังทัศนียภาพเอาไว้ แต่นิสสัน เออแวนก็แก้จุดนี้ด้วยการนำกระจกสะท้อนติดไว้ให้เพื่อมองขณะถอยหลังได้ง่ายขึ้น 

กระจกมองหลังพอช่วยได้แต่ถ้าเลื่อนไปทางซ้ายอีกนิดจะดีมากเพราะมุมมองจะไม่ติดหมอนพิงศีรษะแถวที่ 4 

อัตราสิ้นเปลือง
   
อัตราสิ้นเปลืองเมื่อดูจากมาตรวัดเฉลี่ยบนหน้าปัด อาจไม่ประหยัดนักนั่นคือ 10.2 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร หรือ 9.8 กิโลเมตรต่อลิตร แต่ให้สังเกตที่ระดับเข็มวัดน้ำมันในถังดีกว่าครับ ตั้งแต่เช้ายันเย็นในการทดสอบกับระยะทางทั้งหมด 215 กิโลเมตรรวมรถติดในตัวเมืองกรุงเทพฯ และใช้อัตราเร่งแซงบ่อยตลอดทริปลดไป 4 ขีดเองครับ! 

ระยะทาง 215 กิโลเมตร+เร่งแซงตลอด และรถติดหนักมากในตัวเมืองกรุงเทพฯ
ความสะดวกสบาย

ความสะดวกสบายในการขับรถตู้นิสสัน บิ๊กเออแวน นับว่าอยู่ระดับกลางๆ เพราะรถประเภทนี้เน้นการบริการหรือการใช้งานเพื่อขนส่งผู้โดยสารทั้งบริษัทห้างร้าน รวมถึงการเดินทางภายในครอบครัว ดังนั้นเมื่อซื้อมาใช้มักจะถูกปรับเปลี่ยนในส่วนของเบาะนั่ง ทั้งคู่หน้าและเบาะตอนหลังเป็นแบบ "VIP" ให้นั่งได้สบายมากขึ้น แต่สำหรับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายในเออแวนคันนี้ก็มีในระดับมาตรฐานครบถ้วนแล้ว ซึ่งหากต้องการอุปกรณ์อื่นๆ ก็สามารถตกแต่งเพิ่มได้อีก เช่น ระบบเครื่องเสียง, ทีวี, เบาะหนัง, ไฟภายในห้องโดยสาร ฯลฯ     


เครื่องเสียงในคันที่ทดสอบนี้เป็นแบบ 1 DIN รองรับ CD/MP3/USB/Bluetooth/AUX ลำโพง 2 จุดที่ข้างประตูคู่หน้า นับว่าครบและเพียงพอต่อการใช้งาน ระบบแอร์ภายในมีให้ครบทุกที่นั่ง รับรองว่าไม่ร้อนแม้แดดจัดๆ แน่นอน  

ระบบความปลอดภัย

ปลอดภัยด้วยระบบเบรก ABS/BA ไฟตัดหมอกหน้า ไล่ฝ้ากระจกหลัง เข็มขัดนิรภัยทุกตำแหน่งที่นั่ง และโครงสร้างแข็งแกร่ง Zone Body 
ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา

นิสสัน เออแวน - Nissan NV350 Urvan Diesel M/T รถตู้ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานและช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ทางธุรกิจสู่ความสำเร็จ ด้วยรูปทรงที่สวยเพรียวมากขึ้น มาพร้อมความกว้าง ภายในใหญ่ เครื่องยนต์แรงเต็มกำลัง ช่วงล่างแกร่งทนทาน พร้อมสำหรับผู้โดยสาร 16 ที่นั่งและช่องแอร์ 18 จุดเย็นทั่วทั้งคัน หากต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกสบายเพิ่มเติมก็ตกแต่งชุดเครื่องเสียงดีๆ หรือปรับเปลี่ยนเบาะให้เป็นรูปแบบ VIP ใส่เคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่มสักชุดให้พร้อมและเพลิดเพลินในการเดินทาง นิสสัน เออแวนใหม่ ตอบสนองได้ครบสมบูรณ์แบบ
เพื่อความสำเร็จทางธุรกิจและความอเนกประสงค์ที่หลากหลายรีบเลย! นิสสัน เออแวน มาพร้อมราคาประหยัดเพียง 1,183,500 บาทเท่านั้น และบริการหลังการขายที่ครอบคลุมกว่า 180 สาขาทั่วประเทศ   
แท็กที่เกี่ยวข้อง
CAR GURU
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

พูดคุยกับกูรูได้ที่เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)