ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

รีวิว Toyota Camry Esport สปอร์ต แรง หนึบ หรู

icon 23 พ.ค. 59 icon 34,318
รีวิว Toyota Camry Esport สปอร์ต แรง หนึบ หรู

TOYOTA CAMRY ESPORT สปอร์ต แรง หนึบ หรู
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เชิญทีมงานงาน เช็คราคา.คอม และ CarGuRuThailand ร่วมทดสอบรถยนต์ระดับพรีเมียมสุดหรู โตโยต้า คัมรี่ เอสสปอร์ตใหม่ นับเป็นอีกหนึ่งไลน์อัพของคัมรี่ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ชื่นชอบความสปอร์ตแต่ยังคงความหรูหรา นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ผลิตเพื่อขายในไทย แต่ใช้สเปคความสปอร์ตสไตล์แดนจิงโจ้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร 184 แรงม้า ระบบช่วงล่างน่าประทับใจทั้งหนึบ เกาะ และนุ่มนวลมั่นใจมากขึ้น พร้อมรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร เพิ่มซันรูฟ ระบบความบันเทิงครบครัน ความปลอดภัยครบถ้วน สปอร์ตในคราบผู้ดีที่ราคาไม่เกินเอื้อมเพียง 1,639,000 บาท เท่านั้น

เส้นทางการทดสอบ
เส้นทางทดสอบจากกรุงเทพฯ ณ โรงแรมโอกุระ เพรสทีจ ถนนวิทยุ เวลาประมาณ 10.00 น. ขึ้นทางด่วนถนนพระรามที่ 4 - ถนนพระรามที่ 2 - จ.สมุทรสาคร - จ.สมุทรสงคราม - จ.เพชรบุรี อ.ชะอำ จุดหมายปลายทางคือ โฮเทล เดอ ลา เปซ์ และขากลับย้อนเส้นทางเดิม นับว่าเป็นพรีวิวโตโยต้า คัมรี่ เอสสปอร์ตฉบับย่อครับ

รูปลักษณ์ภายนอก

โตโยต้า คัมรี่ เอสสปอร์ตใหม่ รูปลักษณ์แตกต่างจากรุ่นที่จำหน่ายในไทยอย่างชัดเจนตั้งแต่ไฟหน้าที่เรียวเล็ก กระจังหน้าดีไซน์สปอร์ตมากขึ้น กันชนหน้าพร้อมช่องดักลมขนาดใหญ่ ใส่ลูกเล่นด้วยลายรังผึ้งสีดำดูดุดัน และ Daytime Running Light ทรงแนวตั้งทั้ง 2 ฝั่ง ส่วนท้ายแตกต่างเช่นกันตั้งแต่ไฟท้ายเรียวและแบนลงกว่าเดิม แถบโครเมียมทรงตัวยูคว่ำ ติดตั้งสปอยเลอร์บนฝากระโปรงท้าย นอกจากนี้ยังได้เพิ่มหลังคาซันรูฟ ปลายท่อไอเสียออกทั้ง 2 ฝั่ง
สรุปความแตกต่างระหว่างคัมรี่ในไทยและรุ่นเอสสปอร์ตโฉมออสเตรเลียคือ ส่วนหน้า+ไฟหน้า+กันชนชิ้นใหม่หมด, ส่วนท้าย+ไฟท้าย+ฝากระโปรงติดตั้งสปอยเลอร์+กันชนใหม่หมด, หลังคามีซันรูฟ, เสาซีเพิ่มแถบสีดำทึบเข้าไป, ปลายท่อคู่ เป็นต้น 

รูปลักษณ์ภายใน

ภายในโดยรวมถูกใจชาวออสซี่ที่ชอบความสปอร์ตและใช้งานง่ายๆ 
ภายในเน้นความเป็นสปอร์ตที่ถอดแบบจากไลฟ์สไตล์ชาวออสเตรเลียนั่นคือ ดุดัน สปอร์ต เน้นโทนสีดำเข้ม เสมือนนั่งในรถสปอร์ตขนาดใหญ่ แต่ไม่ทิ้งความหรูหราสะดวกสบาย พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบ 3 ก้านสีดำสลับสีเงิน พร้อมครูซคอนโทรล  คอนโซลหน้าแตกต่างจากรุ่นจำหน่ายในไทยเกือบทุกรายละเอียด ดูเรียบง่ายปุ่มใช้งานไม่ซับซ้อนมากนัก ส่วนกลางของคอนโซลหน้าติดตั้งเครื่องเสียงจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วจาก KENWOOD พร้อม NAVIGATOR/DVD/USB/AUX เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ/Bluetooth พร้อมที่ชาร์จโทรศัทพ์แบบไร้สาย มาตรวัดเรืองแสงอัจฉริยะพร้อมจอแสดงผล TFT ขนาด 4.2 นิ้ว บอกรายละเอียดทั้งอัตราสิ้นเปลื้องแบบเฉลี่ย/Current, ระยะทางรวม, เซ็ทระยะทางที่ใช้ในแต่ละทริป, การแจ้งเตือนต่างๆ ของตัวรถ เป็นต้น และในช่องของวัดรอบเครื่องยนต์มีไฟสีเขียว "ECO" เพื่อกระตุ้นความประหยัดให้ผู้ขับได้เป็นอย่างดีครับ สะดวกสบายด้วยปุ่มสตาร์ต-สต๊อปเครื่องยนต์ 

ระบบแอร์อัตโนมัติปรับอุณหภูมิแยกซ้าย-ขวา คอนโซลกลางมีช่องวางแก้วแต่ไม่มีฝาปิด ฐานเกียร์เน้นสีเงิน และมีกล่องใส่ของกับที่วางแขน ในส่วนปลายสุดมีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง แต่วัสดุตรงกรอบเครื่องเสียงและช่องแอร์อาจดูธรรมดาไปสักหน่อยครับ น่าจะตกแต่งด้วยเคฟลาร์แบบเดียวกับคอนโซลหน้าเพื่อความสวยงามและสปอร์ตมากขึ้น 

เบาะคนขับปรับไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำ 2 ระดับ
เบาะนั่งคู่หน้าทรงสปอร์ตปรับไฟฟ้า พร้อมหน่วยความจำ 2 ระดับ ปรับสูงต่ำและดันหลังฝั่งคนขับ เบาะหลังขนาดใหญ่ทรงกระชับ หุ้มหนังแท้มาจากโรงงานในออสเตรเลีย เน้นสลับสีสำ-น้ำตาล เย็บด้วยด้ายสีขาวดูแปลกตาไปอีกแบบให้อารมเคร่งขรึม และตกแต่งแนวสปอร์ตเพิ่มเติมด้วยแป้นคันเร่ง/เบรกแบบสปอร์ต คอนโซลหน้าฝั่งคนนั่งกับที่วางแขนตกแต่งด้วยเคฟลาร์ และพรมปูพื้นสัญลักษณ์ "CAMRY ESPORT" มาถึงจุดเด่นมากที่สุดนั่นคือ ซันรูฟ ที่เพิ่มมาให้เป็นอุปกรณ์พิเศษเฉพาะรุ่นนี้ นับเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร 


คัมรี่ เอสสปอร์ตร่วมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยผู้โดยสารตอนหลัง
คัมรี่ เอสสปอร์ตรุ่นนี้ใส่ใจร่วมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง โดยจะมีไฟสีแดงและเสียงเตือน ตามตำแหน่งต่างๆ เมื่อมีการขัดเข็มขัดและถูกปลดออก แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องการเตือนเพราะจะหยุดเองภายใน 180 วินาที

สรุปความแตกต่างระหว่างคัมรี่ในไทยและรุ่นเอสสปอร์ตโฉมออสเตรเลีย คือ มีชุดควบคุมหลังคาซันรูฟ, ไฟเรืองแสงบนปุ่มต่างๆ สีเขียว, คอนโซลหน้าแตกต่างที่ช่องนาฬิกาด้านบนมีระบบเตือนคาดเข็มขัดคนนั่งหลัง, ช่อง/กรอบเครื่องเสียง, ชุดควบคุมระบบแอร์, วัสดุตกแต่ง, ช่องวางแก้วน้ำข้างเกียร์ไม่มีฝาปิด, เพิ่มชุดแต่งโลหะที่แป้นเหยียบ+ขอบประตู, เบาะทูโทนสีดำ-น้ำตาล เป็นต้น 
SPECIFICATION

เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร กำลัง 180 แรงม้า เกียร์ 6 จังหวะ ผลิตจากออสเตรเลีย
เครื่องยนต์ คัมรี่ใหม่ รหัส 2AR-FE DUAL VVT-i 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC แปรผันทั้งฝั่งไอดีและไอเสีย ความจุ 2,494 ซีซี จากการออกแบบทางเดินชุดท่อไอเสียใหม่ให้ออก 2 ฝั่งทำให้ได้กำลังเพิ่มจากรุ่นปกติอีก 3 ตัวเป็น 184 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 235 นิวตันเมตร ที่ 4,100 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Sequential Shift ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำมัน E20 มาตรฐาน EURO 4 ถังน้ำมัน 70 ลิตร  
ช่วงล่างหน้าแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังอิสระดูอัลลิงค์สตรัท เพิ่มค่าความหนืดให้หนึบและการเกาะถนนมากขึ้น ระบบเบรกดิสก์ทั้ง 4 ล้อ พวงมาลัยไฟฟ้า EPS 
สมรรถนะเครื่องยนต์ 

ช่วงล่างหนึบสไตล์ยุโรป อัตราเร่งสุดโหด 180 กม./ชม.แบบชิลๆ  
"ช่วงล่างทั้งหนึบ แน่น สไตล์ยุโรป!" โตโยต้า คัมรี่ เอสสปอร์ต นั้นให้อารมความซิ่งในสไตล์รถหรูหราถูกใจทีมงานเช็คราคามากๆ ครับ เพราะความหนึบแน่นของช่วงล่างที่ถูกปรับเพื่อการขับขี่แบบสปอร์ตเป็นหลัก การเข้าโค้งในความเร็วค่อนข้างสูงทำได้ดีมากๆ เทียบเท่ารถค่ายยุโรปด้วยซ้ำ การขับที่ความเร็วต่ำสามารถให้ความนุ่มนวลได้ด้วย และเมื่อกระโดดคอสะพานหรือเนินสูงช่วงล่างก็ยืดหยุ่นได้ดีและความหนืดของโช้กอัพที่ช่วยให้ควบคุมรถได้ดั่งใจครับ

เสียงรบกวนภายนอกแทบไม่ได้ยิน เครื่องยนต์ก็เงียบ เปิดเสียงเพลงฟังแค่ระดับ 06 ก็เพียงพอ
การตอบสนองของเครื่องยนต์นับว่ามีอาการรอรอบบ้างเล็กน้อยในช่วง 2,000 - 3,500 รอบ/นาที แต่เมื่อเกินกว่านี้เริ่มมีอาการดึงจนต้องเกร็งคอสู้เลยทีเดียวครับ ซึ่งเป็นธรรมชาติของรถที่มีขนาดใหญ่โต และเครื่องยนต์ไม่มีระบบเทอร์โบดังนั้นจึงอยู่ในเกณ์ที่ดีสำหรับระดับนี้ โดยเฉพาะรอบปลายๆ แตะ 180 กม./ชม.แบบไม่รู้สึกตัว...แรงจริงๆ 

ระบบเบรกยิ่งมั่นใจเพราะมีตัวช่วยทั้ง BA/ABS เพียงแตะแป้นเบรกเบาๆ ก็สามารถลดความเร็วได้ง่ายๆ โดยแทบไม่ต้องออกแรง และมีระบบควบคุมการทรงตัวอีกเพียบ คัมรี่ เอสสปอร์ตทั้งแรง และปลอดภัยแบบครบๆ  
การเก็บเสียงนับว่าดีมากๆ แม้ขับในความเร็วสูงมีลมปะทะหรือขับผ่านหลุม แทบไม่มีเสียงลมและเสียงของช่วงล่างให้รำคาญใจ มีเพียงเสียงยางเบาๆ เท่านั้น ความแน่นหนึบของช่วงล่างที่ขับสนุกมาก ทำให้ลืมข้อด้อยลงไปได้เยอะครับ 

เครื่องยนต์รุ่นเดียวกับในไทย แต่ออกแบบท่อไอเสียใหม่ตั้งแต่เฮดเดอร์ยันปลายท่อคู่เพิ่มกำลังอีก 3 ตัว
เป็น 184 แรงม้า (เดิม 181 แรงม้า) และแรงบิด 235 นิวตัน-เมตร (เดิม 231 นิวตัน-เมตร)  
อัตราสิ้นเปลือง

ขับสนุกแบบซ่าๆ ได้ตัวเลขมาแค่นี้เอง ประหยัดพอไหม? 
สำหรับทริปนี้ ไม่ได้เน้นการขับแบบประหยัดเลย เพราะคัมรี่ขับสนุกจนไม่อยากถอนคันเร่ง จึงได้ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยบนหน้าปัดดีที่สุดคือ 6.8 ล./100 กม. หรือ 14.7 กม./ล. แต่ระดับน้ำมันไปและกลับ กทม. - ชะอำ ใช้ไปครึ่งถังเท่านั้นเอง...
ความสะดวกสบาย

นอกจากความสะดวกในเรื่องอุปกรณ์การใช้งานที่แสนง่ายของพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแล้ว ต้องขอปรบมือให้กับระบบนำทางที่ละเอียดมากที่สุด แสดงภาพได้ทุกอณูของทางแยกบนทถนนที่ขับผ่าน และเสียงเตือนก็ฟังแล้วรื่นหูไม่รำคาญ พร้อมความแม่นยำในการคำนวณเส้นทาง ระยะทางและเวลาที่ใช้ นับว่าฉลาดจริงๆ ครับ

ส่วนของเบาะนั่งคนขับปรับได้ 8 ทิศทาง และกระชับรับสัดส่วน ซึ่งนวมของเบาะออกไปทางแข็งสักเล็กน้อย เพราะเน้นความกระชับนั่งแล้วตัวไม่จม แต่อาจมีตึงๆ หลังบ้างเมื่อขับนานๆ แต่ก็มีปุ่มปรับดันหลังเข้ามาช่วยให้หายเมื่อยล้าได้ดีขึ้นครับ


กล้องมองหลังทำมุมกว้างมาก และมีเซ็นเซอร์ตรวจจับด้านข้างคอยเตือนมุมอัพที่อาจมองไม่เห็น

หลังคาซันรูฟให้ความหรูหราเหนือกว่าพร้อมระบบป้องกันการหนีบเพื่อความปลอดภัย 
ระบบความปลอดภัย

รีโมทอัจฉริยะ Immobilizer สีดำหน้าตาเรียบง่ายไปสักหน่อยถ้าเพิ่มความหรูหราอีกนิดคงจะดีครับ
ระบบความปลอดภัยพื้นฐานเริ่มที่ถุงลมนิรภัยรอบคันทั้งถุงลมคู่หน้า ด้านข้างและม่านข้างทั้งแนวตัวรถ หัวเข่าคนขับอีกหนึ่งลูก นับว่าปลอดภัยชัวร์ บนไฟหน้าปรับระดับ-เปิด/ปิดอัตโนมัติ มีไฟส่องด้านข้างเมื่อถึงทางแยก ระบบควบคุมการทรงตัวเต็มคันทั้ง VSC/ABS/BA/EBD ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน HAC ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ Immobilizer เซ็นเซอร์กะระยะหน้าและหลัง กล้องมองขณะถอยหลัง ระบบไฟเตือนมุมอัพสายตาข้างรถ (Blind Spot Monitor) และโครงสร้าง GOA 

ไฟเตือนมุมอัพสายตาข้างรถอยู่ส่วนล่าง ซึ่งรุ่นที่ขายในไทยจะอยู่ด้านบนของกระจกนับเป็นอีกจุดที่แตกต่าง
ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา

โตโยต้า คัมรี่ เอสสปอร์ตใหม่ รถนำเข้าทั้งคันจากโรงงานในออสเตรเลียด้วยการออกแบบให้ใช้งานในประเทศไทยโดยเฉพาะ เพื่อตอบสนองผู้มีใจสปอร์ต แต่ไม่ทิ้งความหรูหราสะดวกสบาย พร้อมเทคโนโลยีเหนือระดับซีดานสปอร์ตทั่วไป เปรียบสเมือนการได้ขับรถที่มีฟีลลิ่งเดียวกับรุ่นที่ขายในออสเตรเลียเป๊ะ นับเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และโอกาสที่โตโยต้าจะนำเข้ารุ่นพิเศษแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ นะครับ ถ้าคุณจะนำเข้ามาเอง คงต้องเจอกับค่าตัวที่สูงลิบลิ่วแน่ๆ อีกทั้งยังไม่ใช่สเปคที่ผลิตเพื่อเมืองไทยอีกด้วย ถ้าใครสนใจก็น่าไปจับจองเป็นเจ้าของกัน และสำหรับโตโยต้า คัมรี่ เอสสปอร์ตใหม่รุ่นนี้ โตโยต้าก็จัดให้ในราคาน่าตะลึง เพียง 1,639,000 บาท เท่านั้น
แท็กที่เกี่ยวข้อง toyota โตโยต้า camry toyota camry คัมรี่ โตโยต้า คัมรี่ toyota camry esport
CAR GURU
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)