รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิว CHEVROLET TRAILBLAZER พร้อมลุยได้ทุกที่

26 ก.พ. 58 11,682
 
CHEVROLET TRAILBLAZER พร้อมลุยได้ทุกที่
เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ มาพร้อมจุดเด่นด้วยรูปทรงสวยงาม หรูหรา ลงตัวตั้งแต่ด้านหน้าถึงท้าย พร้อมประสิทธิภาพในการบุกตะลุยดีเยี่ยม ล่าสุดเชฟโรเลตตอกย้ำคุณภาพล้ำหน้าไปอีกขั้นด้วยเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ดีเซล 2.8 ลิตร เทอร์โบ พลัง 200 แรงม้า พร้อมทะยานไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจในทุกเส้นทาง ด้วยขุมกำลังอันเหนือชั้น ตอบรับแนวคิด 'ลุยได้ทุกที่' 
จุดเด่น

จุดเด่นของเทรลเบลเซอร์ ใหม่ รุ่น LTZ 2.8 ลิตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ เริ่มจากภายนอกออกแบบสวยงามลงตัว ด้านหน้าโดดเด่นด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์ส่องสว่างชัดเจนในทุกสภาพภูมิอากาศ, กระจัง 2 ชั้น พร้อมโลโก้โบว์ไทด์คั่นระหว่างกลางอันเป็นเอกลักษณ์ของเชฟโรเลต, ราวหลังคารองรับการขนสัมภาระเพื่อท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมในวันหยุดได้มากขึ้น ไฟท้ายแบบแอลอีดี มาพร้อมเซ็นเซอร์ถอยหลังและกล้องมองหลังเพื่อความสะดวกสบายในการถอยหลัง เพื่อความสวยงามและปลอดภัย


ความสะดวกสบาย

ภายในห้องโดยสารหรูหรา สะดวกสบาย และกว้างขวาง รองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่ง ส่วนเบาะนั่งแถวสองและท้ายสามารถปรับพับเก็บ เพิ่มพื้นที่ห้องเก็บของและความยืดหยุ่นในการใช้งาน

ระบบเครื่องเสียงเพื่อความบันเทิง สามารถเพลิดเพลินไปกับระบบอินโฟเทนเมนต์ MyLink ใหม่ พร้อมเนวิเกเตอร์และระบบบลูทูธ ใช้งานง่ายและเห็นชัดเจน 

Chevrolet MyLink คือ ระบบอินโฟเทนเมนท์ที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของคุณด้วยการเชื่อมต่อที่ครบครัน พร้อมความสามารถในการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน และการควบคุมที่สะดวกสบายผ่านทางหน้าจอสีทัชสกรีนขนาด 7 นิ้วความละเอียดสูงที่แสดงผลได้สวยงาม
ด้านระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกหน้า-หลัง ส่งถึงผู้โดยสารแถว 3 ทั่วถึง ส่วนพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชันพร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ

สมรรถนะเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล 2.8 ลิตร เทอร์โบ พลัง 200 แรงม้า
ด้านเครื่องยนต์ใหม่ได้รับการปรับปรุงใหม่หลายจุด แม้มีความจุเท่าเดิมแต่กำลังสูงสุดขยับเป็น 200 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 500 NM (นิวตันเมตร) ที่ 2,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมโหมด +/- สู่ 2 ล้อหลัง และ 4 ล้อเมื่อปรับเป็นขับ 4 ด้วยล้อแม็กขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางขนาด 265/60
ความรู้สึกเมื่อทดลองขับ

การขับในตัวเมืองที่มีการจราจรหนาแน่นและผู้คนพลุกพล่าน เน้นการใช้ความเร็วต่ำ-ปานกลาง ตัวรถแม้ใหญ่แต่ให้การตอบสนองที่ดี เมื่อขับเข้าซอยแคบ ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษตามลักษณะของเอสยูวีที่สูงใหญ่ การเลี้ยวเข้า-ออกในทางแคบ ก็ต้องเผื่อระยะห่างมุมหน้าและท้ายรถ แต่โดยรวมนับว่ามีความคล่องตัวที่น่าพอใจ เมื่อจอดเดินเบาตอนกลางวันท่ามกลางจราจรติดขัด ระบบปรับอากาศแบบแยกหน้า-หลังนับเป็นอีกจุดเด่น เพราะสามารถทำความเย็นได้เร็ว และมากพอ จนส่วนผู้โดยสารตอนหลังรู้สึกเย็นฉ่ำได้ทั่วถึง
จากนั้นจึงขับออกสู่ถนนชานเมืองเพื่อเลี่ยงการจราจรและมีโอกาสใช้ความเร็วสูงบ้าง โดยเฉลี่ยความเร็วอยู่ระดับ 120 กม./ชม. และบางครั้งความเร็วไหลไปแตะระดับ 170 กม./ชม. แม้มีแนวโน้มไปได้อีก แต่ก็ไม่ได้ส่งคันเร่งเพิ่ม ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย การทรงตัวโดยรวมนับว่าทำได้ดีและไว้วางใจได้ นับเป็นรถที่เหมาะแก่การเดินทางไกลและท่องเที่ยวอย่างแท้จริง
ระบบช่วงล่าง
เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าอิสระปีกนก 2 ชั้น พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นไฟว์ลิงก์ คอยล์สปริงพร้อมเหล็กกันโคลง มีความแข็งแรงหนักแน่นกว่าเมื่อขับบนทางออฟโรด 
ความปลอดภัย


ระบบเบรกดิสก์ 4 ล้อ สร้างแรงฉุดได้มาก ชะลอความเร็วได้อย่างมั่นใจ แม้เบรกฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยเหลือเพื่อความปลอดภัยต่างๆ มากมาย เช่น ABS (Anti-Lock Braking System) ป้องกันล้อล็อก, EBD (Electronic Brake Force Distribution) กระจายแรงเบรก, PBA (Panic Brake Assist) ช่วยเบรกกะทันหัน, HBA (Hydraulic Brake Assist) ช่วยเพิ่มแรงเบรก, ระบบป้องกันรถไหลเมื่อออกตัวบนทางลาดชัด HSA (Hill Start Assist), ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System), ระบบควบคุมเสถียรภาพ ESC (Electronic Stability Control) และระบบช่วยเบรกขณะเข้าโค้ง CBC (Cornering Brake Control) ทั้งหมดทำให้มั่นใจมากขึ้นเมื่อต้องเผชิญสถานการณ์อันไม่คาดคิด
ความคุ้มค่า
เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รุ่น 2.8 LTZ1 ขับเคลื่อน 4 ล้อ โดดเด่นตั้งแต่การออกแบบภายนอกที่สวยงามลงตัวตั้งแต่ด้านหน้าถึงด้านท้าย พร้อมด้วยสมรรถนะสุดแรงของเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ที่ให้พลังความแรงและแรงบิดมหาศาล เน้นการใช้งานแบบลุยได้ทุกเส้นทาง พร้อมการรับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการรถอเนกประสงค์ที่สมบูรณ์แบบ

แท็กที่เกี่ยวข้อง
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU