รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิว Volkswagen The New Caravelle businessline

15 ก.ย. 58 300,201
รีวิว Volkswagen The New Caravelle businessline
Volkswagen The New Caravelle รถที่ผู้นำเลือกใช้...ทิ้งห่างผู้ตาม
เมื่อนึกถึงรถตู้ระดับเฟิร์สคลาส หลายคนนึกถึงโฟล์คสวาเกนเป็นอันดับต้นๆ ด้วยภาพลักษณ์ที่หรูหรา สมรรถนะและความปลอดภัย และชื่อเสียงจากการเป็นรถรับรองแขกบ้านแขกเมืองหรือเป็นรถประจำตำแหน่งของระดับนายกรัฐมนตรีหรือ สส. และผู้บริหารระดับสูง ทำให้โฟล์คสวาเกนมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีและความสะดวกสบายในรุ่นใหม่อยู่เสมอ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่บรรจุในโฟล์คสวาเกนรุ่นนี้
 
บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์โฟล์คสวาเกนอย่างเป็นทางการได้แนะนำรถยนต์ Volkswagen The New Caravelle Businessline2014 ยนตรกรรมคุณภาพระดับพรีเมียมจากเยอรมัน โดดเด่นด้วยสมรรถนะ ความหรูหรา ทันสมัย และความปลอดภัย เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ แบบคอมมอนเรล ไบเทอร์โบ 2.0 ลิตร 180 แรงม้า เกียร์ DSG 7 จังหวะ (Direct Shift Gearbox) Volkswagen The New Caravelle Businessline ปี 2014 นี้ นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 และเป็น Businessline ใน Gen3 โดยได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่น Businessline ก่อนหน้า ด้วยการเพิ่มอุปกรณ์ความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารมากขึ้น

The New Caravelle มีให้เลือก 6 สี คือ น้ำตาลมุก (Dark Wood Pearl Effect), ดำมุก (Deep Black Pearl Effect), เทาเมทัลลิค (Natural Gray Metallic), ขาว (Candy White Solid), เงิน (Reflex Silver Metallic) และเบจ (Sand Beige Metallic)  ราคา 3,450,000 บาท ด้วยการรับประกัน 2 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมฟรีบำรุงรักษานาน 3 ปี หรือ 75,000 กม.

ขณะขับผ่านย่านพลับพลาไชย แม้ถนนแคบแต่ก็คล่องตัว
เส้นทางการทดสอบ
เริ่มต้นจากบริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด สำนักงานใหญ่ ถนนรองเมืองซอย 5 เขตปทุมวัน มุ่งหน้าหัวลำโพง ผ่าน ถ.พลับพลาไชย-เยาวราช-พาหุรัด-ถ.มหาชัย-แยกผ่านฟ้า-เข้าสู่ ถ.ราชดำเนิน-ข้ามสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ ผ่าน ถ.บรมราชชนนีไม่ขึ้นสะพานลอยฟ้า-มุ่งหน้า ถ.อักษะและแวะจอดพักที่มหาวิทยาลัยมหิดล (ศาลายา) และขากลับย้อนทางเดิม ถ.บรมราชชนี ขึ้นทางลอยฟ้า และลงถ.สิริธร- บางพลัด ข้ามสะพานซังฮี้ ใช้เส้นทาง ถ.สุโขทัย-เข้า ถ.สวรรคโลก-ผ่าน ถ.เพชรบุรีและกลับเข้าบริษัท ไทยยานยนตร์ ซอยรองเมือง 5 เป็นอันสิ้นสุดการขับทดสอบครั้งนี้ โดยเส้นทางที่เลือกใช้นั้น มีทุกสภาพการจราจร ทั้งติดขัดช่วง ถ.เยาวราช และอัตราเร่งยาวๆ แถบชานเมือง เกือบครบทุกการใช้งานจริงๆ ความเร็วเฉลี่ยในเมืองไม่เกิน 60 กม./ชม. นอกเมือง 90 กม./ชม. รวมระยะทาง 74 กม. 
 
ข้อมูลทั่วไป-จุดเด่น The New Caravelle
The New Caravelle มีมิติรถยาว 5,292 มม. กว้าง 1,904 มม. และสูง 1,990 มม. มีจุดเด่นที่แตกต่างจากรุ่นเดิม คือ ไฟหน้าปรับเพิ่มเล็กน้อย โคมโปรเจคเตอร์ทรงสี่เหลี่ยมวัสดุโครเมี่ยมสะดุดตา ไฟ Daylight แบบ LED กระจกมองข้างขนาดใหญ่ พร้อมระบบไล่ฝ้าปรับไฟฟ้า และเมื่อพับเก็บจะมีลักษณะหมุนขึ้นด้านบน กระจังหน้าใช้วัสดุโครเมียมแนวนอน 2 เส้น พร้อมสัญลักษณ์ VW ตรงกลาง กันชนหน้าพร้อมไฟตัดหมอก ไฟท้ายรูปทรงเดิมออกแบบลายใหม่ ประตูสไลด์เปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าทั้ง 2 ข้าง พร้อมเซ็นเซอร์กันประตูหนีบ ล้อแม็กลาย 10 ก้าน ขนาด 17 นิ้ว และยางขนาด 235/55R 17 
ภายในคอนโซลหน้าและกลางตกแต่งลายไม้ แผงหน้าปัดแบบเข็มอ่านง่าย จอแสดงผลมัลติฟังก์ชั่น พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นปรับได้ 4 ทิศทาง ไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติ Cruise control กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ เครื่องเสียงตอนหน้าจอสัมผัสแบบ 2 DIN พร้อมจอมองภาพขณะถอยหลัง เครื่องเสียงตอนหลังจอสัมผัสแบบ 2 DIN, CD, DVD, TV 22 นิ้ว Digital, HDMI Function, GPS, Bluetooth, USB, Karaoke ลำโพง 8 จุด และแอมป์พลิฟายเออร์จาก Focal    
ความสะดวกสบายและความบันเทิงเต็มรูปแบบ
  
กระจกกั้นปรับขึ้น-ลงด้วยไฟฟ้าแบบ Screw Jack เงียบและทนทาน

ประตูไฟฟ้าอัตโนมัติขึ้น-ลงสะดวก
The New Caravelle ภายในเพิ่มอุปกรณ์ความพิเศษมากมายเหนือกว่าคู่แข่ง เริ่มด้วยระบบกระจกกั้นระหว่างห้องโดยสารตอนหน้ากับตอนหลัง ที่ออกแบบให้เก็บเสียงได้มากขึ้น ปรับขึ้น-ลงด้วยไฟฟ้าแบบ Screw Jack เงียบทนทาน พร้อมสวิตช์ควบคุมการเปิด-ปิดที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ระบบประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้ง 2 ข้าง พร้อมระบบเซ็นเซอร์ป้องกันการถูกประตูหนีบ และสามารถดึงมือจับเปิด-ปิดประตูได้โดยตรง
 
เบาะนั่ง VIP หุ้มหนังแท้เกรดพรีเมียม ปรับสบายเอนได้ 180 องศา พร้อมช่องแอร์และไฟอ่านหนังสือทุกที่นั่ง
เบาะที่นั่งหนังแท้ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักสรีระและความปลอดภัย รองรับทุกอิริยาบถในการขับขี่และการโดยสารจากบริษัทผู้ผลิตเบาะที่นั่งคุณภาพโดยได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิตเบาะที่นั่งให้แก่บริษัทรถยนต์ชั้นนำในทวีปยุโรป เบาะที่นั่ง VIP คู่ ปรับระดับด้วยไฟฟ้า 4 ทิศทาง พร้อมที่หนุนหลัง, ที่รองน่อง ปรับระดับขึ้น-ลงได้ 90 องศา, นับเป็นรถยนต์รุ่นแรกในระดับเดียวกันที่พนักพิงปรับเอนได้ 180 องศา เสมือนที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาส หมอนพิงศีรษะปรับระดับได้ และที่วางแขนสามารถปรับระดับด้วยมือตามองศาการเอนของเบาะ พร้อมเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดทุกที่นั่ง สามารถเลื่อนระยะห่างของเบาะ VIP คู่หน้าและเบาะคู่หลังได้ตามต้องการ
 
โต๊ะวางของอเนกประสงค์/ช่องใส่ไอแพด/เครื่องฟอกอากาศ/ลำโพง 8 จุด
คอนโซลกลางขนาดบางลงและตกแต่งลายไม้โดยการผลิตขึ้นรูปด้วยพลาสติกแบบเดียวกับการผลิตคอนโซลรถยนต์น้ำหนักเบา แตกต่างจากการ Conversion โดยทั่วไป ที่ใช้ไม้เป็นขึ้นรูปมีน้ำหนักมาก ซึ่งส่งผลให้เกิดความชื้นและเชื้อราได้เมื่อเวลาผ่านไปหลายๆ ปี และหากเกิดอุบัติเหตุอาจก่อให้เกิดแรงกระแทกมากขึ้น นอกจากนี้ ได้ติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น โต๊ะอเนกประสงค์, ช่องเก็บของ, ที่ใส่ Tablet เป็นต้น
 
ระบบเอนเตอร์เทนเมนท์สมบูรณ์แบบเต็มตาด้วยจอ TV LED ขนาด 22 นิ้ว รองรับระบบ Digital ในอนาคต สามารถเลื่อนขึ้นและเลื่อนลงเพื่อเก็บได้ด้วยระบบ Screw Jack และเมื่อเก็บ TV ก็สามารถดูภาพได้จากตัวเครื่องเสียงแบบจอสัมผัสที่อยู่ด้านล่าง เล่นได้ทั้ง CD/DVD, ระบบพลังเสียง Hi-Fi สเตอริโอ ด้วยแอมป์ Focal 620W ลำโพง 8 ตัว พร้อม Sub Woofer, ระบบ Karaoke พร้อมช่องไมโครโฟน, ระบบ Bluetooth เชื่อมต่อระบบเสียงเพลง, ระบบเชื่อมต่อ iPad/iPod และ USB, และระบบนำทาง GPS แผงควบคุมชุดเครื่องเสียง, Theatre, และ Ambient Light บริเวณคอนโซล และเสา C-Pillar รวมทั้งปลั๊กเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าด้านล่าง รองรับกำลังสูงสุด 300 วัตต์ ที่ 220 โวลท์
 
สร้างบรรยากาศการชมภาพยนตร์ด้วย Ambient Light
ระบบ Ambient Light ช่วยสร้างบรรยากาศ พร้อมปุ่มปรับแสงสว่างตามต้องการ ระบบปรับอากาศ Climatronic แยกส่วนระหว่างตอนหน้าและหลัง ออกแบบระบบกระจายลมและทิศทางการไหลใหม่ทั้งหมด เย็นสบายทั่วทุกตำแหน่ง พร้อมติดตั้งระบบฟอกอากาศแบบประจุไฟฟ้าพลาสม่าคลัสเตอร์ (Air Purifier) จาก "ชาร์ป" (Sharp) บริเวณคอนโซลกลางทั้ง 2 จุดซ้าย-ขวา สามารถฆ่าเชื้อไวรัส, เชื้อรา, แบคทีเรีย และสลายกลิ่นอับชื้นได้ดีเยี่ยม

Diesel 4 สูบ BiTurbo 180 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร
Specification Volkswagen The new Caravelle
The New Caravelle มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบคอมมอนเรลไบเทอร์โบ 2.0 ลิตร น้ำหนักเบา และเป็นรถตู้รุ่นเดียวที่ใช้เทอร์โบถึง 2 ชุด ทำงานได้ทั้งทีละชุดหรือพร้อมกัน สร้างกำลังต่อเนื่องสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที และแรงบิดแบบ Flat-Torque ถึง 400 นิวตันเมตร ที่ 1,500-2,000 รอบ/นาที เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและประหยัดน้ำมันได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยจากโรงงาน 8.1 ลิตร/100 กม. หรือ 12.34 กม./ลิตร 
 
ยี่ห้อเดียวในโลกที่ติดตั้งระบบเกียร์ DSG 7 จังหวะในรถตู้
The New Caravelle ผู้นำสุดยอดเทคโนโลยีระบบส่งกำลังอัจฉริยะคลัตช์คู่ DSG 7 จังหวะ (Direct Shift Gearbox) ที่มีชุดคลัตช์ 2 ชุด (Dual Clutch) สลับกันทำงานในขณะเปลี่ยนเกียร์ ทำได้อย่างราบรื่น ส่งถ่ายกำลังสู่ล้อคู่หน้าได้เต็มที่ ตอบสนองได้รวดเร็วฉับไว และประหยัดเชื้อเพลิง
 
มั่นใจได้กับระบบช่วงล่างสไตล์ยุโรป "นุ่มและหนึบ"
ระบบช่วงล่างที่นุ่มนวลและยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม
ประกอบกับระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ Macpherson strut และด้านหลังกึ่งอิสระ Semi-Trailing arm ให้ความนุ่มนวล ที่ออกแบบให้เพิ่มความนุ่มนวลมากขึ้น ด้วยการปรับตั้งความแข็ง-อ่อนของชุดสปริงและความหนืดของช็อคอัพเพื่อให้มีความนุ่มนวลมากขึ้นและเกาะถนนไปพร้อมๆ กัน ระยะฐานล้อหน้าถึงหลังที่ยาว 3,400 มม. เกาะถนนเป็นเยี่ยมแม้ขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง และยังคงความนุ่มนวลของผู้โดยสารแถวหลังสุดอีกด้วย ทำให้ The New Caravelle เป็นยานยนต์อเนกประสงค์ที่รองรับทุกสไตล์การขับขี่และให้ความมั่นใจในทุกเส้นทาง
สมรรถนะเครื่องยนต์
 
180 แรงม้า พาน้ำหนัก 2 ตันกว่าวิ่งฉลุย ช่วงขาไปได้เป็นผู้ขับเพื่อทดสอบสมรรถนะเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ไบเทอร์โบ 180 แรงม้า เกียร์ DSG 7 จังหวะ กับน้ำหนักกว่า 2 ตัน ซึ่งสามารถตอบสนองได้ดีเยี่ยม เหมือนไม่ได้ขับรถตู้ และช่วงเร่งแซงจาก 60-100 กม./ชม. ใช้เวลาสั้นๆ และบางครั้งไต่ความเร็วจาก 80-140 กม./ชม. ได้ง่ายดาย กำลังของเครื่องยนต์เริ่มมาตั้งแต่ช่วง 1,500 รอบ/นาที และเปลี่ยนจังหวะเกียร์รวดเร็วมาก ส่งกำลังได้ต่อเนื่อง ความเร็วสูงสุดจากโรงงาน 191 กม./ชม. แต่เนื่องจากการจราจรที่หนาแน่น และเพื่อความปลอดภัยจึงใช้ความเร็วช่วงถนนโล่งเฉลี่ยประมาณ 80-120 กม./ชม. เท่านั้น ส่วนระบบเบรกที่ตอบสนองได้ดี นุ่มเท้าและน้ำหนักเบาแม้ต้องเบรกอย่างกะทันหันใช้แรงเหยียบไม่มากก็สามารถหยุดได้มั่นใจ 
อัตราสิ้นเปลือง
 
ระยะทางทั้งหมด 74 กม. ในแบบรถติดๆ สลับโล่งๆ ปริมาณการใช้น้ำมันยังสบายกระเป๋า
The New Caravelle มีอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยจากโรงงานที่ 12.34 กม./ลิตร ซึ่งเมื่อรวมการเดินทางทั้งขาไปและกลับเป็นระยะทาง 74 กม. จากระดับน้ำมันที่เต็มถังนั้น ระดับเข็มลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทั้งที่ขณะทดสอบบางครั้งจอดถ่ายรูปและติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ และการคิกดาวน์เพื่อเร่งแซงบ่อยๆ จึงนับว่าประหยัดในระดับที่น่าพอใจ 
ความสะดวกสบาย
 
ตำแหน่งผู้ขับสไตล์สปอร์ต อุปกรณ์ต่างๆ ใช้งานง่าย

เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส และช่องใส่อเนกประสงค์
การขับขี่/ความสะดวกสบาย
เมื่อได้สัมผัสตำแหน่งผู้ขับความรู้สึกเหมือนนั่งใน Volkswagen Goft หรือ Scirocco เพียงแค่ตำแหน่งสูงกว่า พวงมาลัยและปุ่มควบคุมต่างๆ ออกแบบใช้งานง่าย แผงหน้าปัดอ่านง่ายชัดเจน ตำแหน่งเกียร์เข้าง่าย สะดวก ระบบแอร์อัตโนมัติ เครื่องเสียงจอสัมผัสขนาดใหญ่และแยกฟังได้อิสระกับผู้โดยสารตอนหลัง เบาะผู้ขับขี่มีที่เท้าแขนทั้ง 2 ข้างเพิ่มความสบาย เบาะหุ้มด้วยหนังแท้ที่นุ่ม โครงเบาะกระชับตัว ทัศนวิสัยของกระจกมองข้างและกระจกมองหลังเห็นได้ชัดเจน ระบบล็อคประตูทุกบานควบคุมด้วยสวิตช์ พร้อมออกแบบสวิตช์เปิด-ปิดประตูเลื่อนด้านข้าง ที่แผงคอนโซลหน้า เพื่อความสะดวกของผู้โดยสารตอนหลัง
 
ผ่านถนนเยาวราช การจราจรหนาแน่น
ในเรื่องทัศนวิสัยผู้ขับขี่นับว่าดีเยี่ยม เพราะตัวรถที่สูงทำให้เห็นมุมมองได้กว้าง กะระยะง่ายมาก กระจกมองข้างทั้ง 2 ฝั่ง สามารถเห็นได้ทั่วบริเวณ แม้แต่จุดด้านล่างข้างตัวรถ ทำให้เวลาจอดทำได้ง่ายดาย เช่นเดียวกันกระจกมองหลังที่สามารถมองเห็นได้ดี แม้จะมีผู้โดยสารนั่งอยู่ 
ความรู้สึกเมื่อลองขับ
เมื่อเริ่มเหยียบคันเร่งขณะออกตัวอย่างเบาๆ แทบไม่มีอาการกระชาก การต่อเกียร์ราบรื่นคล้ายเกียร์ธรรมดา อาจมีความรู้สึกช่วงเปลี่ยนจังหวะบ้างเล็กน้อย เนื่องจากเป็นระบบคลัตช์แห้งที่คล้ายคลัตช์ในรถเกียร์ธรรมดา แต่จังหวะการเปลี่ยนเกียร์จะนุ่มกว่า สิ่งที่รู้สึกเกินคาด คือ เหมือนขับรถเก๋งทั่วไป เพราะทุกอย่างเบาสบาย ทั้งน้ำหนักที่ต้องกดลงบนคันเร่งหรือเบรก น้ำหนักของพวงมาลัยที่เบาในความเร็วต่ำ ช่วงแรกผ่านการจราจรในเมืองที่ถึงขั้นวิกฤติตรงถนนเยาวราช-พาหุรัด-ผ่านถนนมหาไชยและมีช่องทางที่แคบพอสมควร แต่ The new Caravelle กลับคล่องตัวมาก ตัวรถที่กว้างไม่เป็นอุปสรรคเลยในที่แคบ ถึงแม้ตัวรถจะมีความยาว แต่ด้วยระยะ Overhang ส่วนท้ายจากล้อหลังที่สั้นจึงทำให้คล่องตัว มุมมองรอบๆ รถก็สามารถกะระยะได้ง่าย 
เมื่อถนนโล่งได้ทดสอบอัตราเร่ง 0-100 กม. ใช้เวลาประมาณ 13-14 วินาที นับว่าดีมากสำหรับรถตู้เครื่องยนต์ดีเซล ความจุเพียง 2.0 ลิตร 180 แรงม้า แต่ความโดดเด่นที่สำคัญคือ ด้านความประหยัด ไม่ว่าจะขับลักษณะไปแบบเรื่อยๆ หรือในบางจังหวะก็คิกดาวน์เพื่อเร่งแซงบ่อยๆ สังเกตที่เข็มวัดระดับน้ำมันแทบไม่ลดลง
ระบบช่วงล่างในขณะความเร็วต่ำมีความนิ่มนวลมากขึ้น แม้จะขับผ่านเนินกระดก ก็มีจังหวะยุบตัวไม่มาก มีบางจังหวะที่อาจกระด้างบ้างเนื่องจากตัวรถค่อนข้างใหญ่ และน้ำหนักมากจึงจำเป็นต้องปรับค่าความแข็งและความหนืดของระบบช่วงล่างให้เหมาะสม ส่วนในความเร็วสูงๆ The New Caravelle ทำได้ดีมาก ในทางตรงยาวใช้ความเร็วประมาณ 120-130 กม./ชม. ไม่มีอาการโคลงเคลงหรือยวบยาบของช่วงล่าง และยังวิ่งได้นิ่งสนิท อาการโยนตัวเมื่อเปลี่ยนช่องทางนับว่าน้อยมาก ซึ่งทางโฟล์ค ให้ความสำคัญ และเน้นว่าเป็นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับเดินทางไกล จึงได้พัฒนาและปรับปรุงช่วงล่างให้รองรับการเดินทางได้ดีเยี่ยม
 
ระบบปรับอากาศแยกอิสระตอนหน้า และตอนหลัง
ระบบปรับอากาศ เป็นระบบอัตโนมัติแยกอิสระตอนหน้า-หลัง สามารถปรับความแรงลม อุณหภูมิได้ ช่องแอร์ตอนหลังเป็นแนวขวาง 2 แถว ตามแนวเบาะ เย็นทั่วห้องโดยสาร เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ขณะคาดอยู่จะไม่รู้สึกอึดอัดสามารถนอนหลับได้สบายและยังปลอดภัยอีกด้วย
เสียงรบกวนจากภายนอก ภายในห้องโดยสาร The New Caravelle เก็บเสียงได้มากสมกับเป็นรถระดับเฟิร์สคลาส แรงสะเทือนของล้อที่สัมผัสกับผิวถนนแทบไม่ได้ยินแม้ที่ความเร็วสูง เสียงปะทะของลมแทบไม่ได้ยิน สามารถฟังเพลงเปิดเสียงระดับเบอร์ 3-4 ได้รื่นหู ส่วนเสียงจากเครื่องยนต์เมื่อลากรอบสูงๆ พอได้ยินเบาๆ พอได้อรรถรสกันอยู่บ้าง แต่ถ้ารอบเครื่องยนต์ไม่เกิน 3,000 รอบ/นาที นั้นเงียบสนิทเลยครับ 
ความบันเทิงระดับ First-class
 
ที่วางแขน และน่องขาปรับองศาตามการเอนให้สอดคล้องกันอย่างลงตัว

"มุมพักผ่อน" The New Caravelle Businessline จะดูหนังหรือฟังเพลง แต่ขอร้องเองมันกว่า
ความสะดวกสบายผู้โดยสารตอนหลัง ในช่วงขากลับจากมหาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายาได้มีโอกาสเป็นผู้โดยสารตอนหลัง ได้สัมผัสที่นั่งระดับเฟิร์สคลาสกับเบาะนุ่มๆ ปรับด้วยไฟฟ้าจากปุ่มด้านข้าง รองรับได้เกือบทุกสรีระ ที่เท้าแขนปรับระดับตามองศาการเอนได้ ภายในที่กว้างขวาง พร้อมชุดเอ็นเตอร์เทนเมนต์ครบวงจร TV จอ LED ขนาดใหญ่ 22 นิ้ว รับช่องสัญญาณทีวีได้ชัดพอสมควร  (เฉพาะกทม.และปริมณฑล) ต่อพ่วงอุปกรณ์ ทั้ง iPhone, iPod, USB, Bluetooth ติดตั้งสวิตช์ควบคุมเสียง ช่องสัญญาณ และปรับความเข้มอ่อนของ Ambient Light ที่เสากลางทั้ง 2 ฝั่ง สะดวกด้วยโต๊ะวางของอเนกประสงค์ที่คอนโซลกลาง สามารถวางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กพร้อมใช้ปลั๊กไฟแบบ 220 โวลต์ ที่อยู่บริเวณด้านข้างทั้ง 2 ฝั่งได้ทันที หรือชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือก็ย่อมได้ (กำลังไฟต้องไม่เกิน 300 วัตต์)
  
เบาะนั่งคู่หลังสะดวกสบายไม่แพ้กัน
ขณะที่นั่งอยู่ส่วนเบาะ VIP รับรู้ถึงความสะเทือนได้น้อยมาก แม้ในความเร็วต่ำมีอาการแข็งบ้าง แต่หากผ่านลูกระนาดจะรู้สึกว่าไม่เวียนหัว เพราะเมื่อช่วงล่างยุบตัวและกระดกขึ้นนั้นนุ่มนวลมาก และในช่วงความเร็วสูง ให้ความรู้สึกมั่นใจ แม้เปลี่ยนช่องทางกะทันหัน ตัวรถไม่มีอาการท้ายเหวี่ยงหรือโคลงเคลง ให้ความรู้สึกนุ่มนิ่มสบายไม่เวียนหัว
 
ความสวยงามของ The New Caravelle ด้านหน้าโดดเด่นที่โคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ทรงเหลี่ยม และไฟ Daylight LED กระจังหน้าโครเมียมเงาวาวพร้อมโลโก้โฟล์คสวาเกนที่โดดเด่น การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกได้กลมกลืนระหว่างเหลี่ยมสันของเส้นสายด้านข้างและความโค้งมนของส่วนหน้ารถ ภายในประณีตด้วยหนังแท้ที่ผสมผสานกับลายไม้สไตล์ "Vinyl" เพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น ด้วยอุปกรณ์ตกแต่งที่เก็บรายละเอียดในการติดตั้งได้เนี้ยบและกลมกลืนในทุกจุด  
ความปลอดภัย
สุดยอดความปลอดภัยทุกรายละเอียด
Volkswagen The New Caravelle คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดนอกจากความสะดวกสบาย เริ่มด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบป้องกันการหนีบที่ประตูสไลด์ทั้ง 2 ข้าง เมื่อมีสิ่งกัดขวางแม้เพียงเบาๆ ประตูจะถูกเลื่อนเปิดอัตโนมัติทันที เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดทุกที่นั่ง, ระบบควบคุมพวงมาลัยแบบปรับอัตโนมัติตามความเร็ว (Servotronic), ระบบป้องกันการไหลของรถบนทางลาดชัน (Hall Hold Control), ระบบควบคุมเสถียรภาพในการทรงตัว ESP, ระบบช่วยเบรก (Break Assist), ระบบล็อคเฟืองท้ายอัตโนมัติ EDL ที่ควบคุมระบบเบรกและเครื่องยนต์ร่วมกัน เพื่อควบคุมเมื่อรถเริ่มเสียการทรงตัวให้กลับคืนสู่สภาพปกติในทันที และระบบป้องกันล้อหมุมฟรีขณะออกตัว ASR, โคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ปรับระดับสูง-ต่ำ พร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติและเดย์ไลท์แบบ LED, ระบบกระจายแรงเบรก EBD ที่แยกการทำงานของระบบเบรกในแต่ละล้อให้สามารถทำงานได้อิสระสอดคล้องกับการขับขี่และการหยุดรถในทุกสถานการณ์ เพื่อป้องกันอาการเบรกล็อคที่ล้อหลัง พร้อม ABS และระบบช่วยเบรก BAS ที่ช่วยป้องกันการลื่นไถลเมื่อต้องหยุดรถอย่างกระทันหันเพื่อให้การบังคับรถเป็นไปอย่างมีประสิทธ์ภาพและปลอดภัยสูงสุด และกล้องมองขณะถอยหลังที่แสดงผลได้ชัดเจน
 
ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
Volkswagen The new Caravelle รถตู้สุดหรูออกแบบด้วยความประณีตใส่ใจในทุกรายละเอียด สำหรับผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล และตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งเดินทางในเมืองหรือเดินทางไกลๆ อัตราเร่งของเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ไบเทอร์โบที่กำลังเกินตัวแต่ประหยัด พร้อมความบันเทิงที่มีให้ครบเหมือนนั่งโซฟาสุดหรูอยู่บ้าน ออกแบบตอบสนองการใช้งานได้ครบถ้วนและคงความปลอดภัยสูงสุด นับเป็นผลงานที่สร้างสรรค์อันเกิดจากการผสมผสานระหว่างดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างลงตัว ครบถ้วนด้วยคุณสมบัติของยานยนต์อเนกประสงค์ระดับพรีเมียม หรูหรา สง่างามในทุกมุมมอง สัมผัสและครอบครองเป็นเจ้าของได้ ด้วยราคาจำหน่ายเพียง 3,450,000 บาท ด้วยการรับประกัน 2 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 75,000 กม.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม บริษัท ไทยยานยนตร์ อินเตอร์เซลส์ จำกัด สาขารองเมือง โทร. 02-611-6999, สาขาวิภาวดีรังสิต โทร. 02-938-6222 สาขารามอินทรา โทร. 02-943-7111 สาขาหลักสี่ โทร. 02-973-3373 หรือ http://www.thaiyarnyon-caravelle.com/
แท็กที่เกี่ยวข้อง
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU