รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

แนะนำ 5 รถยนต์ SUV มาแรงแห่งปี 2016

1 ก.ย. 59 70,691
แนะนำ 5 รถยนต์ SUV มาแรงแห่งปี 2016

แนะนำ 5 รถยนต์ SUV มาแรงแห่งปี 2016

ตลาดรถยนต์เอสยูวี (Sport Utility Vehicle ("SUV")) ในเมืองไทยกลับมาคึกคักอีกครั้งในปี 2016 จากการเปิดตัวเอสยูวีรุ่นใหม่หลายยี่ห้อ นอกจากนี้ยังมีรุ่นพิเศษที่ทำให้ตลาดเอสยูวีน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย SUV แต่ละรุ่นต่างก็มีดีแตกต่างกันไป ทีมงาน Checkraka.com เองก็เคยได้มีโอกาสสัมผัส และทดสอบเอสยูวีอยู่หลากหลายรุ่น จึงขอแนะนำรถ SUV 5 รุ่น ที่เรามองว่ามาแรงในปี 2016  โดยทางทีมงานได้พิจารณาจากประสบการณ์จริง ร่วมกับ Feedback จากตลาด จะมีรุ่นไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ (หมายเหตุ: ข้อมูลทางด้านล่างนี้ เป็นการเรียงตามลำดับตัวอักษรตามชื่อแบรนด์ ไม่ใช่การจัดอันดับแต่อย่างใดครับ) 

 Chevrolet Trailblazer 2.5 VGT LT 4X2

เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นรถเอสยูวีที่เพิ่งปรับโฉมใหม่ โดยใช้พื้นฐานจากโคโลราโด ความโดดเด่นที่เพิ่มเติมจากรุ่นก่อน ก็เช่น ฟังก์ชั่นรีโมท สตาร์ต แอปเปิล คาร์เพลย์ และสิริ พร้อมขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ใหม่ ดูราแม็กซ์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร พร้อมเทอร์โบแปรผัน VGT (Variable Geometry Turbocharger) ให้แรงม้าสูงสุด 180 แรงม้า (132 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 440 นิวตันเมตร (325 ฟุต-ปอนด์) ที่รอบต่ำ 2,000 รอบ/นาที เครื่องยนต์รุ่นนี้ผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 4 ด้วยรูปลักษณ์ที่ปรับเปลี่ยนไปเยอะ รวมทั้งอัพเกรดในหลายส่วน ทำให้ เทรลเบลเซอร์ ใหม่ น่าจับตามองมากในปีนี้
 

Ford Everest 2.2L Titanium+ 4x2 AT

เทคโนโลยีในฟอร์ด เอเวอเรสต์ อย่างระบบ SYNC นับว่าโดดเด่นมาก สามารถกดปุ่มสั่งงานด้วยเสียงได้ง่ายขึ้น แต่ยังคงใช้ภาษาอังกฤษ ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็มีให้ครบครัน เช่น จอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว, แผงควบคุมแอร์ปรับแยกหน้า-หลัง, ช่องไฟและปลั๊ก AC 220v ให้ความสะดวก ใช้งานได้เลย ด้านระบบเครื่องเสียงภายในรถสามารถรองรับการเล่นผ่านหลากหลายช่องทาง แต่ที่สะดวกมากคือ การพับเบาะแถวสามขึ้น-ลงด้วยไฟฟ้า สะดวกเวลาขนถ่ายของทางด้านหลังมากขึ้น เพราะตัวรถเอสยูวีที่สูงเวลาปรับเบาะพับเพื่อเพิ่มพื้นที่จากด้านหลังมักปรับลำบาก ส่วนความปลอดภัย เช่น ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ, ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง, ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัจฉริยะ และระบบแจ้งเตือนการขับขี่ ซึ่งล้วนแต่เป็นระบบที่ก้าวล้ำกว่าใครในคลาสเดียวกัน และการที่ฟอร์ด ปล่อยรุ่น 2.2 ลิตร ไทเทเนียมพลัส แบบจัดออปชั่นเต็มๆ จึงทำให้ เอฟเวอเรสต์ รุ่นย่อยนี้เด่นจริงๆ

Isuzu MU-X 1.9 Ddi DA DVD A/T

อีซูซุ มีขุมพลังใหม่ที่กะทัดรัด เสริมด้วย "บลูเพาเวอร์" นวัตกรรมเทคโนโลยีดีเซลของอีซูซุ ให้การทำงานของเครื่องยนต์เงียบ ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลดปล่อยพละกำลังอย่างราบรื่น และทันท่วงทีในทุกช่วงความเร็ว เป็นทางเลือกให้กับผู้ที่อยากได้เอสยูวี พลังดีและประหยัด สำหรับเครื่องยนต์ 1.9 Ddi Blue Power ให้แรงม้าสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,600 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ทำงานรวดเร็ว นุ่มนวล เหนือกว่าด้วยเกียร์โอเวอร์ไดร์ฟถึง 2 ตำแหน่ง พร้อมโหมด REV Tronic เลือกเปลี่ยนเกียร์ด้วยตัวเอง
 

 Toyota Fortuner 2.8 TRD Sportivo 2WD AT

ฟอร์จูนเนอร์ TRD เพิ่มเวอร์ชั่นสปอร์ตด้วยรุ่น ทีอาร์ดี สปอร์ติโว่ ซึ่งปรับเซ็ตติ้งช่วงล่างใหม่ ให้เหมาะกับผู้ที่ชอบการขับแบบเน้นสมรรถนะทั้งทางเรียบและออฟโรด นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินกับระบบเอนเตอร์เทน ชุดเครื่องเสียงระดับพรีเมียมแยกชิ้น โดยมีเฮดยูนิท พาวเวอร์แอมป์ และลำโพง JBL 9 ตำแหน่ง รวม 11 ลำโพง พร้อมซับวูฟเฟอร์ด้านฝาท้าย นับว่าครบเครื่องเอาใจสมาชิกที่ชอบดูหนังฟังเพลงในรถ ส่วนระบบนำทาง (Navigator) และโดดเด่นด้วยระบบ T-Connect บริการพิเศษสำหรับรถโตโยต้า เชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ด้วย Bluetooth แสดงผลผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ซึ่งเล่นไฟล์เพลง-หนังได้ และแสดงภาพจากกล้องมองหลังเมื่อถอยรถ

TR Transformer II รุ่น Maxi

ทีอาร์ ทรานส์ฟอร์เมอร์ส ใหม่ ได้รับการออกแบบโดย มร.สตีฟ ฮาร์เปอร์ จาก Shado Car Design ผู้ชื่นชอบสุดยอดซูเปอร์ฮีโร่ IRON MAN อย่างมาก จึงนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบทรานฟอร์เมอร์โฉมใหม่ให้เร้าใจกว่าเดิม ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น แข็งแรง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสไตล์ฮีโร่ ล้ำสมัย ไม่เหมือนใคร โดยปรับเปลี่ยนชัดเจนที่กันชนหน้า-หลัง แต่คงความอเนกประสงค์ด้านการใช้งานที่มากกว่าใครด้วยรุ่น 11 ที่นั่ง อย่าง TR Transformer II  Maxi และวางใจได้ด้วยพื้นฐานที่ดีเยี่ยมจากรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่
หมายเหตุ 
  1.  การรวบรวมรุ่นข้างต้นเป็นการพิจารณาปัจจัยหลายด้านประกอบกัน เช่น ความใหม่ ราคา ความคุ้มค่า การใช้งาน และความเชื่อมั่นในแบรนด์ รายละเอียดด้านต่างๆ ของตัวรถจากผู้ผลิต นำมาเรียบเรียงตามลำดับก่อนหลังตามตัวอักษรของแบรนด์ และรุ่นนั้นๆ อย่างไรก็ดี การรวบรวมเหล่านี้ไม่ใช่ข้อมูลอย่างเป็นทางการ และจึงไม่สามารถนำไปใช้อ้างอิงได้
  2. การรวบรวมรุ่นรถยนต์ข้างต้นเป็นการรวบรวมรุ่นรถที่ยังมีขายอยู่ ณ ปี 2016 และรวบรวมโดยใช้ประสบการณ์ การทดสอบขับจริง ดุลยพินิจ และความเห็นส่วนตัวของทีมงาน Checkraka.com บนพื้นฐานของข้อมูลที่มีอยู่ในตลาด (รวมถึงจากสื่อหลายๆ แขนงที่เกี่ยวข้อง และความเห็นจากผู้ใช้สินค้าในคลับต่างๆ) ดังนั้น ผลการรวบรวมเหล่านี้จึงอาจแตกต่างจากดุลยพินิจ หรือความเห็นส่วนตัวของท่านผู้อ่านได้
  3. ข้อมูลรถยนต์แต่ละรุ่นข้างต้นเป็นการอ้างอิงจากข้อมูล ณ เดือนสิงหาคม 2016 ดังนั้น หลังจากเวลานี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับข้อมูลสินค้าที่เปลี่ยนไป รถรุ่นใหม่ที่อาจเปิดตัวเพิ่มในปีนี้ และอื่นๆ
แท็กที่เกี่ยวข้อง suv เอสยูวี โตโยต้า เชฟโรเลต ฟอร์ด อีซูซุ ไทยรุ่ง ppv suv เอสยูวี โตโยต้า เชฟโรเลต ฟอร์ด อีซูซุ ไทยรุ่ง ppv suv เอสยูวี โตโยต้า เชฟโรเลต ฟอร์ด อีซูซุ ไทยรุ่ง ppv
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU