รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Huawei P9 คว้ารางวัลสมาร์ทโฟนยอดนิยมแห่งปีในยุโรป จากเวที EISA Awards 2016-2017

ข่าว 23 ส.ค. 59 2,170
Huawei P9 คว้ารางวัลสมาร์ทโฟนยอดนิยมแห่งปีในยุโรป จากเวที EISA Awards 2016-2017

สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง หัวเว่ย พีเก้า (Huawei P9) ภายใต้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ผู้ผลิตแอนดรอยด์ สมาร์ทโฟนอันดับสองของโลก คว้ารางวัล สมาร์ทโฟนยอดนิยมแห่งปีในทวีปยุโรป (European Consumer Smartphone 2016-2017) จาก European Image and Sound Association (EISA) ได้เป็นผลสำเร็จ เป็นปีที่สี่ในหมวดรางวัลนี้ติดต่อกัน ซึ่งเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนาคุณภาพและรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์อย่างเต็มความสามารถ

กลอรี จาง (Glory Zhang) หัวหน้าฝ่ายการตลาด หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า "พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้จาก EISA เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน โดยรางวัลนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของหัวเว่ยในการสร้างสรรค์นวัตกรรมบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ แก่ผู้ใช้ และดีไซน์ของ P9 ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างประณีตหมดจด จนได้รับคำชื่นชมจากคณะกรรมการผู้ตัดสินรางวัลของ EISA นั้นก็ถือเป็นผลลัพธ์ของการพัฒนาโดยคำนึงถึงทุกความเป็นไปได้และความใส่ใจในรายละเอียดของนักออกแบบชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมของเราเป็นอย่างดี และความทุ่มเทอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยของพวกเขาก็ได้นำพาพวกเราไปสู่ดีไซน์ที่งดงามอย่างน่าอัศจรรย์"

ณ เดือนกรกฎาคม สมาร์ทโฟน P9 และ P9 Plus มีตัวเลขการจัดส่งไปทั่วโลกมากกว่า 4.5 ล้านเครื่อง โดยมียอดขายที่แข็งแกร่งในกลุ่มประเทศยุโรป เช่น ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ และบริเตน สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าและผู้จัดจำหน่ายจำนวนมาก ในราคาเริ่มต้นที่ 499 ยูโร สำหรับรุ่น 3GB + 32GB ขณะเดียวกัน ผลการสำรวจล่าสุดของบริษัท GFK พบว่า ตลาดรวมของสมาร์ทโฟนในไทยช่วงระหว่างเดือนมิถุนายน 2559 หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) มียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในระดับราคา 15,000 - 20,000 บาท เป็นอันดับที่ 3 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จอีกขั้นของสมาร์ทโฟนหัวเว่ยในประเทศไทย

ทั้งนี้ หัวเว่ย พีเก้า ถูกออกแบบมาเพื่อปฏิวัติการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟน ถือเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ถือกำเนิดจากการออกแบบร่วมกันกับบริษัทชื่อดังระดับโลกอย่าง Leica Camera AG โดยใช้ระบบเลนส์คู่ซึ่งช่วยยกระดับการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนไปอีกขั้น ด้วยการทำให้ผู้ใช้สามารถเก็บรายละเอียดทั้งภาพสีและภาพขาวดำได้อย่างคมชัดไร้ที่ติโดยที่สีไม่ผิดเพี้ยน

คณะกรรมการของ EISA ผู้มอบรางวัลให้แก่ หัวเว่ย พีเก้า กล่าวว่า "บางครั้งคุณค่าของการบันทึกสิ่งสำคัญได้อย่างแม่นยำก็ไม่ควรถูกมองข้าม และหัวเว่ย พีเก้า ก็ถูกออกแบบมาเพื่อการเก็บภาพช่วงเวลาพิเศษเหล่านี้โดยเฉพาะ ด้วยหน้าจอ IPS-Neo LCD ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD, ซีพียู HiSilicon Kirin 955 แบบ Octa-Core ซึ่งรันบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 ครอบทับด้วย Emmtion UI 4.1 ทำให้ P9 ซึ่งประกอบขึ้นจากวัสดุหลากหลายชนิด ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ไม่เพียงเท่านั้น หัวเว่ยยังสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการนำองค์ความรู้ด้านการถ่ายภาพของ Leica มาใช้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นบริษัทแรก โดยมีการนำเทคโนโลยีกล้องเลนส์คู่มาใช้ ซึ่งสามารถเก็บแสงได้มากขึ้นและทำให้ภาพถ่ายหรือวิดีโอมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ขณะที่แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh ก็ถือว่าเพียงพอต่อการเก็บบันทึกโมเมนต์สำคัญๆ ได้ในระหว่างการชาร์จ นอกจากนั้นเมื่อประกอบตัวเครื่องแบบ Unibody ที่ดูมีสไตล์ด้วยขอบจอโค้งมนแบบ Diamond-cut เข้ากับหน้าจอกระจกขอบโค้ง (2.5D glass) ก็ทำให้ P9 มีรูปลักษณ์ที่งดงามทัดเทียมกับประสิทธิภาพในการใช้งานของเครื่อง"
แท็กที่เกี่ยวข้อง huawei หัวเว่ย huawei p9 european image and sound association eisa huawei หัวเว่ย huawei p9 european image and sound association eisa huawei หัวเว่ย huawei p9 european image and sound association eisa

ข่าวและอีเว้นท์แท็บเล็ตล่าสุด