• ดอกเบี้ยเงินฝาก
 • ดอกเบี้ยเงินฝาก
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • 7 วันอันตราย "ทางการเงิน"

  16 ก.พ. 59 4,292

  7 วันอันตราย "ทางการเงิน"

  "7 วันอันตราย" ไม่ได้มีแค่เรื่องการเดินทางเท่านั้นที่เค้ารณรงค์ให้ระวังกัน แต่ในทางการเงินของเราก็มี "7 วันอันตราย" เช่นกันค่ะ โดยใน 7 วันนี้เป็นวันที่ต้องระวังเงินในกระเป๋าให้ดีนะคะ ไม่เช่นนั้นกระเป๋าแบนเพราะเงินเกลี้ยงกระเป๋าไม่รู้ด้วยน๊า!!
  7 วันอันตราย ทางการเงิน เป็น 7 วันที่ต้องระวังเงินในกระเป๋า ได้แก่
  1. วันสิ้นปี - วันปีใหม่ เป็นวันที่ทุกคนจะต้องออกไปหาซื้อของขวัญให้กัน และแถมด้วยการไปปาร์ตี้แบบสุดมันในคืนข้ามปี ซึ่งเหตุนี้เองที่ทำให้เราจะต้องสูญเงินในกระเป๋าออกแบบไม่ทันตั้งตัว
  2. วันตรุษจีน จัดได้ว่าเป็นวันแห่งเทศกาลเฉลิมฉลองของคนไทยเชื้อสายจีน จำเป็นจะต้องจัดเต็มทั้งเครื่องไหว้ จัดสถานที่ และจ่ายแต๊ะเอีย ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่มีเงินหมุนเวียนค่อนข้างมาก
  3. วันวาเลนไทน์ ในวันนี้จริงๆ แล้วไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธอย่างเราๆ เลย แต่ด้วยค่านิยมที่เข้ามาทำให้คนไทยหลายคนให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้เป็นอย่างมาก ด้วยการหาของขวัญให้คนรักไม่ว่าจะเป็น ช่อดอกไม้ราคาแพง หรือแม้แต่ช็อคโกแลตชื่อดังจากต่างประเทศ เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ในการแสดงความรักอย่างมากมาย
  4. วันสงกรานต์ จัดเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย ที่ไม่ว่าคนไทยที่อยู่แห่งหนใดก็ตาม จะต้องเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อรวมญาติครั้งใหญ่ในหนึ่งปี ดังนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งวันที่ต้องใช้จ่ายเยอะ ทั้งการเดินทาง จัดงานสถานที่ ของจัดเลี้ยง และอื่นๆ อีกมากมาย
  5. วันแต่งงานเพื่อน เมื่อได้รับเกียรติให้เป็นแขกรับเชิญในงานแล้ว เราก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายออกไปทั้งการจัดหาชุดไปงาน และเงินใส่ซอง หรือของขวัญ ให้กับเจ้าบ่าว-เจ้าสาว
  6. วันหยุดยาว หลายคนมองเห็นโอกาสจากวันหยุดยาวเพื่อท่องเที่ยว หาความสุขให้กับตัวเอง แต่อย่าลืมไปว่าทุกย่างก้าวของการท่องเที่ยวคือ "ค่าใช้จ่าย" ทั้งนั้น ยิ่งเที่ยวนานก็ยิ่งหมดเงินเยอะนะคะ
  7. วันเงินเดือนออก ทุกวันเงินเดือนออกของหลายคนเป็นเสมือนวันใช้หนี้ ที่เมื่อเงินเดือนออกปุ๊บก็ต้องใช้หนี้ปั๊บ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวันอันตรายเลยทีเดียว^^
  เปลี่ยน!! วันอันตรายเป็นวันสบายๆ ของคุณด้วยการ...
  1. ตั้งงบล่วงหน้า ตรวจสอบดูรายรับ-รายจ่ายให้ถูกต้อง แล้วตั้งงบในการใช้จ่ายไว้ล่วงหน้า เพื่อไม่ให้เดือดร้อนในอนาคต
  2. วางแผนเก็บเงิน จัดเก็บเงินออมให้เป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นการหยอดกระปุก ฝากธนาคารหรือลงทุนในรูปแบบต่างๆ เลือกแบบที่เราชอบ และใช่ที่สุด เพื่อให้งบที่ตั้งไว้ไม่ไกลเกินเอื้อม
  3. มุ่งมั่นตั้งใจ ลงมือทำจริง ตั้งเป้าหมายเอาไว้แล้วเริ่มทำเลย อย่าลืมว่า "ความสำเร็จมีไว้สำหรับคนลงมือทำ" เท่านั้นนะคะ

  บทความล่าสุดอื่นๆ