รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

โลกใหม่ของการใช้พอยท์แทนเงินสด ชำระค่าภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาด้วย PointX ได้แล้ววันนี้

ข่าว 23 มี.ค. 66 707
"PointX" (พอยท์เอกซ์) แพลตฟอร์มที่รวมทุกคะแนนสะสมไว้ในที่เดียว เปลี่ยนประสบการณ์การใช้และสะสมพอยท์แบบไร้ขีดจำกัดให้สามารถใช้พอยท์ได้เหมือนเงินสด โดย "เอสซีบี เทคเอกซ์" (SCB TechX) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ (SCBX Group) เดินหน้ายกระดับประสบการณ์การใช้พอยท์รูปแบบใหม่เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบัน ล่าสุดลูกค้าสามารถใช้ PointX ชำระค่าภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาแทนเงินสด ผ่านฟีเจอร์สแกนจ่ายผ่าน QR Code (Scan & Pay) เมื่อยื่นแบบและชำระภาษีทางอิเล็กทรอนิกส์ (E-FILING) ในระบบกรมสรรพากรได้แล้ววันนี้ โดยเลือกช่องทางชำระเงินด้วย QR Code ลูกค้าสามารถเลือกจ่ายด้วยพอยท์ทั้งหมด หรือจ่ายด้วยพอยท์บางส่วนได้
 
ขั้นตอนชำระค่าภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาด้วย PointX แทนเงินสด
 
 
  • ยื่นแบบภาษีออนไลน์ผ่าน https://efiling.rd.go.th/rd-cms/ และ กดยืนยันยอดภาษีที่ต้องชำระ จากนั้นกดเลือกช่องทางชำระเงินด้วย QR Code
  • เปิดแอป PointX กดที่สัญลักษณ์ "สแกน" จากนั้นทำการสแกน QR Code
  • เลือก "จ่ายด้วยคะแนนทั้งหมด" หรือ "จ่ายด้วยคะแนนบางส่วน"
  • ตรวจสอบข้อมูลการชำระเงินและอัตราแลกคะแนน จากนั้นกด "ยืนยัน"
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SCB Call Center 02 777 7777 หรือ เว็บไซต์ https://www.pointx.scb/taxpayment/
 
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวการเงิน 2566 PointX โปรโมชัน PointX ชำระภาษี ชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา พอยท์แทนเงินสด

ข่าวและอีเว้นท์การเงินล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)