MONEY EXPO 2022 BANGKOK YEAR-END เงินสะพัดกว่า 6.7 พันล้านบาท ซื้อประกันชีวิต/กองทุนประหยัดภาษี

ข่าว icon 21 ธ.ค. 65 icon 1,058
งานมหกรรมการเงินกรุงเทพส่งท้ายปี ครั้งที่ 5 MONEY EXPO 2022 BANGKOK YEAR-END ที่วารสารการเงินธนาคาร จัดขึ้น วันที่ 15-18 ธ.ค. 65 แบงก์-นอนแบงก์-ประกัน- บล.บลจ.แข่งโปรโมชั่นพิเศษส่งท้ายปี หนุนยอดธุรกรรมทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์กว่า 6,730 ล้านบาท สินเชื่อบ้านยอดฮิต กว่า 2,740 ล้านบาท ผู้ประกอบการ กู้สินเชื่อ SMEs กว่า 1,600 ล้านบาท ประชาชนซื้อประกันชีวิต/กองทุนประหยัดภาษีโค้งสุดท้าย รวมกว่า 1,550 ล้านบาท
นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงินกรุงเทพส่งท้ายปี ครั้งที่ 5 MONEY EXPO 2022 BANGKOK YEAR-END ที่วารสารการเงินธนาคาร จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 ธันวาคม 2565 ณ ฮอลล์ EH103-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ภายใต้แนวคิด "Wealth to Wellness" เปิดเผยว่า การจัดงาน 4 วัน มียอดธุรกรรมการเงินการลงทุนทั้งแบบออฟไลน์ที่เดินทางมาทำธุรกรรมภายในงาน และแบบออนไลน์ที่ทำธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์ม MoneyExpoOnline รวมกว่า 6,730 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการภายในงานกว่า 10,300 ราย 
 

สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้าน ยังคงได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงาน ก่อนจะหมดมาตรการผ่อนคลายหลักเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัยแ ละสินเชื่อที่เกี่ยวเนื่องกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (LTV) ที่จะมีผลในปี 2566 โดยเป็นธุรกรรมที่มีผู้สมัครใช้บริการสูงเป็นอันดับ 1 เป็นวงเงินกว่า 2,740 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการกว่า 3,500 ราย ซึ่งผู้ที่ยื่นกู้ขอกู้สินเชื่อบ้าน สามารถรู้ผลอนุมัติเบื้องต้นได้ทันที 
 
ภายในงาน MONEY EXPO 2022 BANGKOK YEAR-END ธนาคารได้นำโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านมาแข่งขันกันอย่างดุเดือด เช่น ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เสนอโปรฯ อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือนแรก คิดค่าธรรมเนียมประเมินราคาหลักประกัน 50% ในปีแรก ธนาคารออมสินมี “สินเชื่อบ้าน กู้ปี้นี้ ผ่อนปีหน้า” ซื้อ/ปลูกสร้าง/ต่อเติม/ซ่อมแซม หรือรีไฟแนนซ์และให้วงเงินกู้เพิ่มเติม อัตราดอกเบี้ยปีแรกต่ำสุด 1.99% เลือกปลอดชำระเงินงวด 6 เดือน ฟรีค่าจัดทำนิติกรรมสัญญา ค่าบริการสินเชื่อ และฟรีค่าจดจำนอง 

ด้าน ธนาคารกสิกรไทย รับกระแสกรีนนำสินเชื่อบ้านเพื่อติดตั้ง Rooftop อัตราดอกเบี้ย 0% 3 เดือน ธนาคารกรุงไทย คิดอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นปีแรก 1% วงเงินสูงสุด 100% ระยะเวลากู้สูงสุด 40 ปี ฟรีค่าธรรมเนียมยื่นกู้ ธนาคารกรุงเทพ คิดอัตราดอกเบี้ย MRR-2.45% 

ยอดธุรกรรมที่สูงเป็นอันดับ 2 คือ สินเชื่อเอสเอ็มอี รวมวงเงินกู้กว่า 1,600 ล้านบาท โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งเงินทุนด้วยโปรโมชั่นในงาน เช่น ธนาคารกรุงไทย ชูสินเชื่อฟื้นฟูเพื่อธุรกิจ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 2 ปีแรก ไม่เกิน 2% ต่อปี ผ่อนนานสูงสุด 10 ปี สินเชื่อ Krungthai SME Smart Shop ร้านเล็กก็กู้ได้ เพียงใช้แอปพลิเคชั่น "ถุงเงิน" หรือ เครื่อง EDC กรุงไทย ไม่ต้องใช้หลักประกัน วงเงินสูงสุด หลักล้านบาท ธนาคารไทยพาณิชย์ เสนอสินเชื่อธุรกิจ SSME อัตราดอกเบี้ยเงื่อนไขพิเศษ 1.99% ต่อปี และสินเชื่อธุรกิจเติบโต วงเงินสูงสุด 150% วงเงินสูงสุด 50 ล้านบาท

ธนาคารออมสิน นำสินเชื่อธุรกิจ GSB D-VERs เพื่อเป็นทุนหมุนเวียน ลงทุนในสินทรัพย์ถาวร และรีไฟแนนซ์จากสถาบันการเงินอื่นได้ วงเงินกู้ 1-20 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 2 ปีแรก 3.99% วงเงินกู้ 20-100 ล้านบาท ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันเต็มวงเงินกู้ คิดอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 2 ปีแรก 2.99% และสินเชื่อ Soft Loan Re-Open โครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำสำหรับธุรกิจโรงแรม และ Supply Chain รวมถึงร้านอาหารทั่วไป อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2 ปีแรก 1.99% ต่อปี สามารถปลอดชำระเงินต้นได้สูงสุด 2 ปี ระยะเวลากู้ไม่เกิน 10 ปี 

ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM Bank) นำสินเชื่อบุคคลทำธุรกิจ (EXIM Personal Biz) อัตราดอกเบี้ยพิเศษเมื่ออนุมัติในงาน 5.75% จากปกติ 7.75% ต่อปี สำหรับธุรกิจมียอดขายและจ่ายดีวงเงินสูงสุดรวม 2 ล้านบาท และสินเชื่อให้เงินทุนเริ่มต้นทำธุรกิจวงเงินสูงสุด 500,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 9.99% ในปีแรก

นางสาวภาคนีเปิดเผยอีกว่า สำหรับผลิตภัณฑ์การออมและการลงทุน ก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานมากเช่นเดียวกัน โดยมียอดประกันชีวิต/ประกันภัย/ประกันสุขภาพ/แบงก์แอสชัวรันส์ สูงเป็นอันดับ 3 กว่า 1,450 ล้านบาท แบบประกันที่ได้รับความนิยมคือ แบบประกันชีวิตประเภทสะสมทรัพย์ระยะสั้น ให้ผลตอบแทนสูง ทั้งแบบที่ชำระเบี้ยประกันครั้งเดียว หรือไม่เกิน 5 ปี แต่มีระยะเวลาความคุ้มครอง 10 ปีขึ้น ไป เพื่อนำใช้ลดหย่อนภาษีสูงสุด 100,000 บาทแรกเป็นหลัก 

รองลงมาคือ ประกันชีวิตแบบบำนาญ ซึ่งเป็นการเก็บออมเงินไว้ใช้จ่ายหลังเกษียณ และลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 200,000 บาท ขณะเดียวกัน แบบประกันสุขภาพก็ได้รับความสนใจด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะเป็นแบบประกันที่ช่วยบริหารค่าใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังสามารถประหยัดภาษีได้สูงสุดถึง 25,000 บาทด้วย 

พิเศษ สำหรับลูกค้าที่ทำประกันชีวิต ประกันภัย และประกันสุขภาพภายในงาน ที่นอกจากจะนำเบี้ยประกันไปใช้สิทธิในการลดหย่อนภาษีได้แล้ว ยังได้รับโปรโมชั่นที่มีเฉพาะภายในงานเท่านั้น อาทิ ซื้อประกันชีวิต รับทองคำแท่งหนัก 10 บาท, iPhone 14 Pro Max 256 GB, iPad Pro Apple Watch, Central Voucher ส่วนประกันภัยให้ลดเบี้ยประกันสูงสุด 23% ซึ่งทั้งประกันชีวิตและประกันวินาศภัย ลูกค้าสามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต 0% ได้ด้วย 

ด้านเงินฝากและสลากออมทรัพย์ มียอดธุรกรรมสูงเป็นอันดับ 4 กว่า 470 ล้านบาท โดยธนาคารออมสินมีโปรโมชั่นเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 109 ดอกเบี้ยแบบ Step up สูงสุด 10.90% ต่อปี หรือเทียบเท่าเงินฝากประจำ 3.50% ต่อปี และเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษเพื่อการเกษียณ 12 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบ Step Up สูงสุดปีที่ 12=9.99% ต่อปี ส่วนธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เสนอเงินฝาก Extra Bonus 56 รับผลตอบแทนแบบขั้นบันได สูงสุด 10.56% ต่อปี

ปีนี้ยอดเงินลงทุนในกองทุนรวม มีมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท กองทุนที่ได้รับนิยมคือ กองทุน RMF&SSF สำหรับผู้ที่ต้องการใช้สิทธิ์ในการลดหย่อนภาษี โดยธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมออกบูธนำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนมาให้คำแนะนำ พร้อมจัดโปรโมชั่นไว้รอ ทั้ง ธนาคารกสิกรไทย ที่มีโปรฯ ซื้อกองทุนประหยัดภาษี SSF/RMF ครบ 50,000 บาท รับหน่วยลงทุน K-Cash อีก 100 บาท สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท ด้าน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา มีบัตรกำนัล 100 บาท เมื่อลงทุนในกองทุนที่กำหนดยอดลงทุนสุทธิ 50,000 บาท ส่วน ธนาคารกรุงเทพ มีของที่ระลึกเมื่อซื้อกองทุนลดหย่อนภาษีในงาน
 

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้นำบริการใหม่ของธนาคารกรุงไทยที่เพิ่งเปิดตัว "เป๋าตังค์เปย์" มาเปิดให้ใช้บริการด้วย โดยเป๋าตังค์เปย์เป็น บริการ E-Wallet ใหม่บนแอปฯเป๋าตัง ที่สามารถใช้จ่ายได้ในชีวิตประจำวัน สามารถผูกบัญชีกรุงไทยเพื่อเติมเงินเข้าวอลเล็ต ใช้จ่ายผ่าน QR หรือ ผูกบัตรเพลย์ 

ด้าน ธนาคารไทยพาณิชย์ นำ CardX หนึ่งในกลุ่มธุรกิจการเงินเอสซีบีเทนเอ็กซ์ มาเปิดตัวบัตรเครดิตที่เปลี่ยนโฉมใหม่ พร้อมจัดโปรโมชั่นสมัครภายในงานรับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 3 รอบบัญชี และสินเชื่อบุคคล CardX SPEEDY LOAN อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 9.99% ต่อปี (12 เดือนแรก)
 
ดูข่าว/อีเว้นท์การเงินอื่นๆ ที่น่าสนใจ เพิ่มเติม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Money Expo 2022 ข่าวการเงิน 2565 MONEY EXPO 2022 BANGKOK YEAR-END มหกรรมการเงินส่งท้ายปี กรุงเทพ ครั้งที่ 5 สรุปยอดธุรกรรมงานมหกรรมการเงิน

ข่าวและอีเว้นท์การเงินล่าสุด

บัญชี ทีทีบี เงินฝากประจำดอกเบี้ยด่วน 12 เดือน ที่ปรับดอกเบี้ยให้สูงขึ้นอีก รับดอกเบี้ยสูงถึง 2.25% ต่อปี พร้อมรับของขวัญสุดพิเศษ 2 ต่อ
"คาร์ ฟอร์ แคช" ประกาศจุดยืนผู้นำตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถ บิ๊ก ไบค์ พร้อม "ยัน" ทุกปัญหา ชูจุดขายให้บริการมากรุ่น วงเงินเต็ม 100% อนุมัติไวใน 1 วัน
ธอส. ตอบแทนลูกค้าฉลองครบรอบ 70 ปี กับเงินฝากดอกเบี้ยสูงถึง 7.70% ต่อปี
"ออมสิน" ออกสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบอาชีพอิสระรายย่อย ไม่ต้องมีหลักประกันและบุคคลค้ำ ให้กู้รายละไม่เกิน 1 แสนบาท ดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อเดือน เปิดกู้แล้ววันนี้


icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)