MONEY EXPO 2022 BANGKOK จัดใหญ่ แบงก์-ประกัน ระดมสินเชื่อ-การลงทุนทุกรูปแบบ ฮอต! สินเชื่อ 0% - สินทรัพย์ดิจิทัล-คริปโทฯ

ข่าว icon 28 เม.ย. 65 icon 2,044
งานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 22 MONEY EXPO 2022 BANGKOK แบงก์/ประกัน/บล./บลจ. จัดเต็มบริการเงินการลงทุนครบวงจร สินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้น 0% ลงทุนทุกรูปแบบทั้ง หุ้น ทอง กองทุน และการลงทุนรูปแบบใหม่ สินทรัพย์ดิจิทัล-คริปโทฯ ครบครันเรื่องประกันชีวิต/สุขภาพ/วินาศภัย วันที่ 12-15 พฤษภาคม 2565 ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี 
 
 
นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน MONEY EXPO เปิดเผยว่า วารสาร "การเงินธนาคาร" จะจัด งานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 22 MONEY EXPO 2022 BANGKOK ในวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2565 ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด "Wealth to Wellness ความสมดุลแห่งชีวิต" โดยมีธนาคาร บริษัทการเงิน (นอนแบงก์) บริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) บริษัทโบรกเกอร์ทองคำ ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล บริษัทที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัล รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน นำบริการทางการเงินและการลงทุนที่ครบวงจร พร้อมด้วยแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษในรอบปี มานำเสนอให้กับประชาชนในกรุงเทพฯและปริมณฑล 
 
แนวคิดการจัดงานในปีนี้สอดคล้องกับรูปแบบและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ไม่เหมือนเดิม ทั้ง "เทรนด์การลงทุน" และ "เทรนด์การใช้ชีวิต" โดยเฉพาะการลงทุนที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม นักลงทุนต้องการรูปแบบการลงทุนในมิติใหม่ที่แตกต่างไปจากปัจจุบัน ภายในงานจึงได้รวบรวมบริการสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อตอบโจทย์การลงทุนรูปแบบใหม่ โดยมีผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนในคริปโทฯ รองรับนักลงทุน ทั้งการเทรดปกติผ่านศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล และบริการเปิดพอร์ตการลงทุนในคริปโทฯ ที่ช่วยให้นักเทรดหน้าใหม่สามารถเข้าสู่โลกคริปโทฯได้ง่ายๆ ผ่านแผนการลงทุนที่ถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง 

นอกจากนี้ ยังสามารถรับคำปรึกษาและวางแผนการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำกลยุทธ์การลงทุนอย่างใกล้ชิด พร้อมเกาะติดทุกเทรนด์สำคัญไม่ว่าจะเป็น Web 3.0, NFT, Metaverse, GameFi, DeFi ด้วยสัมมนาเข้มข้นจากกูรูตัวจริง ที่จะมาแชร์มุมมองตลาดคริปโทฯ ในครึ่งหลังของปี 2565 ตลอดจนการแนะนำการเก็บรักษาสินทรัพย์ดิจิทัลให้ปลอดภัยห่างไกลจากภัยไซเบอร์ 

"แม้ปัจจุบันความร้อนแรงในตลาดคริปโทฯ จะลดอุณหภูมิลงบ้าง แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า "คริปโทเคอร์เรนซี" ยังเป็นการลงทุนที่คนไทยติดตามอย่างใกล้ชิด โดยในเดือนพฤษภาคมนี้จะเกิดปัจจัยสำคัญที่นักเทรดต้องจับตาอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ ถือเป็นจังหวะสำคัญที่นักเทรดจะสามารถคาดการณ์แนวโน้มตลาดในครึ่งหลังของปี 2565 ได้ว่าตลาดคริปโทฯ จะมุ่งไปในทิศทางใด ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถมาหาข้อมูลพร้อมรับคำแนะนำเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจลงทุนได้ภายในงาน" 
สำหรับการลงทุนในหุ้นนั้น คนไทยสนใจลงทุนในตลาดหุ้นไทยทำสถิติสูงสุดใหม่ (New High) อย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ณ สิ้นปี 2564 มีบัญชีหุ้น 5.2 ล้านบัญชี เพิ่มขึ้นถึง 49% และมีจำนวนผู้ลงทุน 3 ล้านราย เพิ่มขึ้นถึง 31% เท่ากับว่า ในปี 2564 มีจำนวนนักลงทุนเพิ่มขึ้นมากกว่า 2.8 เท่าของการเพิ่มขึ้นในปี 2563 หรือมากกว่าจำนวนนักลงทุนทั้งหมดที่เพิ่มขึ้นในช่วง 5 ปีก่อนหน้า (ปี 2559-2563)

เช่นเดียวกับการลงทุนในกองทุนรวมที่มีมืออาชีพบริหารเงินให้ ก็ได้รับความนิยมจากนักลงทุนไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากจำนวนผู้ลงทุนในกองทุนรวมที่มีมากกว่า 8 ล้านบัญชี โดยมีมูลค่าทรัพย์สินรวม (AUM) ทั้งอุตสาหกรรม 5.2 ล้านล้านบาท ณ ไตรมาส 1 ปี 2565 ซึ่งในรอบ 10 ปีมานี้เติบโตขึ้นเท่าตัว จาก 2.6 ล้านล้านบาท ณ สิ้นปี 2555 

ภายในงาน Money Expo 2022 Bangkok นักลงทุนก็จะได้เลือกใช้บริการลงทุนทั้งในหุ้นและกองทุนรวม จากบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) เช่น การเปิดบัญชีซื้อขายหุ้นที่นอกจากลงทุนในตลาดหุ้นไทย ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) แล้ว ยังมีบริการซื้อขายหุ้นต่างประเทศและผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น DW (Derivative Warrants) ซึ่งเป็นตราสารทางการเงินที่ช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถลงทุนได้ทั้งในภาวะตลาดขาขึ้นและขาลง โดยมีผลตอบแทนเชื่อมโยงกับสินทรัพย์ที่หลากหลาย ทั้งหุ้นและดัชนี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ 

รวมถึงผลิตภัณฑ์การลงทุนที่มาแรงอย่าง ETF หรือกองทุนรวมที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่มีนโยบายสร้างผลตอบแทนให้ใกล้เคียงกับดัชนี, DR (Depositary Receipt) ซึ่งเป็นหลักทรัพย์ที่ซื้อขายได้เหมือนหุ้นที่ผู้ลงทุนจะได้รับสิทธิประโยชน์อ้างอิงกับหลักทรัพย์ต่างประเทศ สามารถซื้อขายได้สะดวกในตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้วยสกุลเงินบาท
 
นอกจากนี้ ยังมีกองทุนที่ลงทุนในตลาดหุ้นไทยและกองทุนต่างประเทศ (FIF) ทั้งที่เป็นธีมระดับโลก ระดับประเทศ และกองทุนรายกลุ่มอุตสาหกรรม (Sector Fund) โดยมีเลือกทั้งกองทุนรวมทั่วไปและกองทุนลดหย่อนภาษี RMF และ SSF เพื่อตอบโจทย์การกระจายความเสี่ยงและการหาโอกาสเพิ่มผลตอบแทน

สำหรับบริการทางการเงิน ปีนี้ธนาคารและสถาบันการเงินได้เตรียมบริการมาอย่างครบถ้วน ทั้งบริการสำหรับกลุ่มลูกค้ารายย่อย เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล สินเชื่อรถยนต์/มอเตอร์ไซค์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรเงินสด รวมไปถึงลูกค้าเงินฝาก หรือลูกค้าที่ต้องการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล สลากออมทรัพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้เป็นช่วงเข้าสู่โค้งสุดท้ายที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ผ่อนคลายหลักเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (LTV) ให้สามารถกู้ได้เต็มหลักประกันจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ธนาคารจึงได้เตรียมแพ็กเกจสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยพิเศษมานำเสนอในงาน เช่น สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน พร้อมเงื่อนไขพิเศษต่างๆ เช่น ฟรี ค่าธรรมเนียมการโอน/จดจำนอง/ประเมินราคา เป็นต้น 
 

และด้วยแนวนโยบายของ ธปท. ที่ต้องการให้มีการปรับโครงสร้างหนี้เพื่อเป็นการแก้หนี้ในระยะยาว จึงผ่อนปรนให้ลูกหนี้สามารถรวมหนี้ที่เป็นสินเชื่อบ้านและสินเชื่อรายย่อยประเภทอื่นเข้าด้วยกัน เพื่อทำให้อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อรายย่อยลดลง ภายในงานก็มีโปรโมชั่นให้กับลูกค้าที่ต้องการรวมหนี้ โดยคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษ 4.72% และกู้ได้สูงสุดถึง 20 ล้านบาท
 
ส่วนกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการ ก็มีสินเชื่อเอสเอ็มอี สินเชื่อเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ สินเชื่อเงินทุนหมุนเวียน สินเชื่อนำเข้า-ส่งออก ซึ่งเมื่อเศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัวขึ้นหลังเผชิญการแพร่ระบาดของโควิด-19 ธนาคารจึงเตรียมแพ็กเกจสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี และผู้ประกอบการที่ต้องการหาสภาพคล่องทางการเงินเพื่อฟื้นฟูกิจการมาให้บริการในงาน เช่น สินเชื่อธุรกิจ SME อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% ต่อปี นาน 3 เดือน, สินเชื่อฟื้นฟูธุรกิจ อัตราดอกเบี้ย 2% นาน 2 ปี ผ่อนนาน 10 ปี เป็นต้น 

รวมทั้งสำหรับเจ้าของธุรกิจหน้าใหม่ ก็มีแคมเปญสินเชื่อเริ่มต้นธุรกิจอัตราดอกเบี้ยพิเศษให้กับผู้ที่ต้องการหาเงินทุนก้อนแรกเริ่มต้นสร้างธุรกิจของตัวเอง เช่น สินเชื่อร้านเล็กกู้ได้ วงเงินหลักล้าน ไม่ต้องใช้หลักประกัน 

ด้านบริการประกันภายในงาน ปีนี้บริษัทประกันชีวิต ประกันวินาศภัย ต่างยกขบวนผลิตภัณฑ์ประกันมาให้บริการอย่างหลากหลาย ทั้งแบบประกันสะสมทรัพย์ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการออมเงินรับผลตอบแทนสูง แบบประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย วงเงินคุ้มครองสูงถึง 100 ล้านบาท แบบประกันโรคร้ายแรง เช่น มะเร็ง แบบเจอ จ่าย จบ โดยจ่ายเบี้ยหลักพัน แต่รับความคุ้มครองหลักล้านบาท เพื่อลดความกังวลจากค่ารักษาพยาบาลที่มีแนวโน้มปรับสุงขึ้นปีละไม่ต่ำกว่า 10% ทุกปี 

รวมถึงผู้ที่ต้องการเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน ก็มีแบบประกันควบการลงทุน (Unit Link) ที่ผู้ทำประกันสามารถเลือกสัดส่วนความคุ้มครองชีวิตและสัดส่วนการลงทุนได้ด้วยตนเอง  และสามารถวางแผนเกษียณสุขแบบที่มีเงินใช้ทุกเดือนโดยไม่เดือดร้อนด้วยแบบประกันบำนาญ พร้อมวางแผนภาษีสูงสุดได้ถึงปีละ 300,000 บาท และรับคำแนะนำจากที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพที่แต่ละบริษัทพร้อมให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

นอกจากนี้ บริษัทประกันภัยยังนำเสนอแผนประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยบ้าน ประกันอัคคีภัย ประกันภัยทรัพย์สิน ที่ครอบคลุมภัยจากการโจรกรรม ภัยธรรมชาติ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จ่ายเบี้ยเริ่มต้นหลักร้อย รับความคุ้มครองสูงสุดหลักล้านบาท 

รวมถึงประกันภัยอีกหลากหลายรูปแบบตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล เช่น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 สำหรับผู้หญิง ประกันสุขภาพสำหรับกลุ่ม LGBTQ ประกันอุบัติเหตุสำหรับกีฬาเอ็กซ์ตรีม เช่น เซิร์ฟบอร์ด จักรยาน บิ๊กไบค์ ประกันภัยไซเบอร์สำหรับขาช้อปออนไลน์ ประกันชีวิต/สุขภาพสำหรับกลุ่มฟรีแลนซ์ ไรเดอร์ พร้อมรับส่วนลดพิเศษภายในงานด้วย
นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า งาน Money Expo 2022 Bangkok  ยังคงจัดในรูปแบบ Hybrid Exhibition ที่สามารถใช้บริการได้ ทั้งแบบออฟไลน์โดยเดินทางมาใช้บริการในงาน และแบบออนไลน์ที่ทำธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์ม www.MoneyExpoOnline.com "แพลตฟอร์มมหกรรมการเงิน Money Expo Online ช่วยอำนวยความสะดวกให้ ธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานสามารถเข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น และอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเข้าถึงงานมหกรรมการเงิน Money Expo ได้ง่ายขึ้น"

การจัดงานครั้งนี้จะจัดขึ้นในรูปแบบชีวิตวิถีถัดไปหลังโควิด-19 (Next Normal) ให้เหมาะกับการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ของประชาชน หลังจากที่ได้ปรับตัวกับสถานการณ์โควิด-19 ภายในงานยังคงมีมาตรการป้องกันโควิด-19 เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัย-19 ให้กับผู้ร่วมออกบูธ และผู้เข้าชมงาน 

นอกจากนี้ ผู้จัดงานได้กำหนดให้มีการคัดกรองในส่วนของคณะผู้จัดงาน โดยกำหนดให้มีการลงทะเบียนยืนยันตัวตนก่อนเข้าพื้นที่จัดงานทุกครั้ง รวมทั้งต้องแสดงเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และมีผลตรวจด้วย RT-PCR หรือ ATK
 
ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่า ผู้ร่วมชมงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 22  Money Expo 2022 Bangkok จะได้รับโปรโมชั่นที่ดีที่สุดภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยจากโควิด-19 อย่างแน่นอน

กิจกรรมพิเศษภายในงาน Money Expo 2022 Bangkok
  • กิจกรรมสัมมนา/เวิร์กช็อป เพื่อให้ความรู้ทางการเงินการลงทุน หุ้น กองทุน คริปโทเคอร์เรนซี่ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในตลาดเงินและตลาดทุน พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปที่พร้อมตอบโจทย์นักลงทุน ให้แก่ผู้เข้าชมงานวันละหลายรอบ ตลอดการจัดงาน 4 วัน ซึ่งภายในห้องสัมมนาจัดในรูปแบบรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล (Social Distancing) และสามารถรับชม LIVE ผ่านทางแฟนเพจ Money and Banking Channel การเงินธนาคาร และ Money Expo
  • กิจกรรมเวทีกลาง เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมออกบูธนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการและโปรโมชั่นต่างๆ ให้กับผู้เข้าชมงาน
  • กิจกรรมธุรกรรมนำโชค เป็นกิจกรรมสำหรับผู้เข้าชมงานที่ทำธุรกรรมภายในงาน Money Expo 2022 Bangkok ที่มียอดธุรกรรมตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป โดยจะได้ลุ้นรับ Lucky ME Coins ซึ่งสามารถร่วมกิจกรรมและสุ่มผู้โชคดีผ่านทาง Application MoneyExpoPlus+ 
 
ดูรายละเอียดงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 22 ได้ที่นี่!! หรือเว็บไซต์ www.moneyexpo.net
 
ดูข่าว/อีเว้นท์ การเงินอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Money Expo 2022 งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 22 MONEY EXPO 2022 BANGKOK งานมหกรรมการเงินกรุงเทพ โปรโมชั่นงานมหกรรมการเงิน

ข่าวและอีเว้นท์การเงินล่าสุดเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)