อยากมีบัตรเสริม บัตรเครดิตแบงก์ไหนดี

icon 13 ก.พ. 67 icon 3,038
อยากมีบัตรเสริม บัตรเครดิตแบงก์ไหนดี
รู้มั้ยคะว่าจริง ๆ แล้วบัตรเครดิตแบ่งได้อีก 2 ประเภทนะคะ คือ บัตรเครดิตแบบ "บัตรหลัก" และบัตรเครดิตแบบ "บัตรเสริม" ซึ่งบัตรหลักก็จะเป็นบัตรที่เราผู้เป็นเจ้าของบัตรสามารถรูดใช้ได้เท่านั้น แต่บัตรเสริมคือบัตรที่เราสามารถให้คนอื่นรูดใช้ได้ ภายใต้วงเงินรวมกับบัตรหลักที่เรามีอยู่ หลายคนเริ่มงง... ลองไปทำความรู้จักบัตรหลักบัตรเสริมให้มากขึ้นกันค่ะ รวมถึงหากอยากจะมีบัตรเสริม จะเลือกสมัครบัตรเครดิตแบงก์ไหนดี มีอะไรต้องรู้ก่อนสมัครบ้าง ดูเพิ่มเติม สมัครบัตรเครดิตเสริม ดีมั้ย?

บัตรเสริม คืออะไร

เป็นบัตรเครดิตที่เพิ่มมาอีกใบ ซึ่งสามารถใช้จ่ายและมีสิทธิประโยชน์เหมือนบัตรเครดิตใบหลัก สำหรับวงเงินอาจเท่ากับหรือน้อยกว่าบัตรหลัก 
 

วัตถุประสงค์ของบัตรเสริม

ส่วนใหญ่ทำเพื่อรองรับการใช้จ่ายในครอบครัว หรือทำบัตรเครดิตให้บุคคลที่ยังไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตเองได้ เช่น บุตรหลานในวัยเรียน
 

บัตรเสริมจำเป็นแค่ไหน

ส่วนใหญ่คนที่ใช้บัตรเสริมก็คือสมาชิกในครอบครัวเรานั่นเองล่ะค่ะ ทำให้เราผู้ถือบัตรหลักสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องใช้จ่ายเงินเกินวงเงิน นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยกันสะสมแต้มต่าง ๆ ได้เร็วขึ้นด้วย
 

ค่าธรรมเนียมบัตรเสริม

บัตรเสริมส่วนใหญ่จะไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี แต่บางสถาบันการเงินก็มีเงื่อนไข หรือมีค่าธรรเนียมในอัตราเดียวกันกับบัตรหลัก
 

สมัครบัตรเสริมใช้เอกสารอะไรบ้าง

เอกสารหลัก ๆ ที่ใช้ในการสมัครขอบัตรเสริม มีดังนี้
1. สำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่ถือบัตรหลัก
2. สำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่จะถือบัตรเสริม (ผู้สมัครบัตรเสริมต้องมีอายุ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป)
3. สำเนาหน้าบัตรเครดิตหลัก
4. ใบสมัครบัตรเสริมจากธนาคาร

จะทำบัตรเสริมไม่ใช่เรื่องยากค่ะ ดูเพิ่มเติม ทำบัตรเครดิตใบแรก บัตรเครดิตแบงก์ไหนดีที่สุด นอกจากคนในครอบครัวแล้ว ยังสามารถทำบัตรเสริมให้ใครก็ได้ เพียงแต่ต้องได้รับความยินยอมจากผู้ถือบัตรหลักก่อนแต่แน่นอนว่าการมีบัตรเครดิตเพิ่มขึ้นอีกใบ ก็เพิ่มโอกาสการเกิดหนี้สินอีกแน่นอน
 
yes ขอบคุณข้อมูล : KTC, Krungsriconsumer, Rabbitcare
แท็กที่เกี่ยวข้อง บัตรเครดิตแบงก์ไหนดี บัตรเสริม บัตรเครดิตเสริม สมัครบัตรเครดิต สมัครบัตรเครดิตเสริม
Money Guru
เขียนโดย ชไมพร มีศิริ Money Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)