อยากมีบัตรเครดิตใบแรก เปรียบเทียบบัตรเครดิตยังไงดี?

icon 5 ก.ค. 66 icon 745
อยากมีบัตรเครดิตใบแรก เปรียบเทียบบัตรเครดิตยังไงดี?
ยุคนี้บัตรเครดิตเป็นตัวช่วยเรื่องการเงินอย่างดีเลย และยังมีโปรโมชั่นรวมถึงของรางวัลอีกเยอะมาก... ใครกำลังจะสมัครบัตรเครดิตใบแรก ต้องเลือกและเปรียบเทียบบัตรเครดิตของแต่ละสถาบันการเงินให้ดีนะคะ ว่าตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรามากน้อยแค่ไหน และต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการทางการเงินด้วยนะคะ วันนี้พาไปดูเคล็ดลับเปรียบเทียบบัตรเครดิตง่ายๆ ว่าควรดูจากอะไร เปรียบเทียบตรงไหน จะได้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราที่สุดนะคะ
 

วิธีเลือกบัตรเครดิตใบแรก ลองถามตัวเองด้วยคำถาม ดังนี้

1. ใช้บัตรเครดิตเพื่อวัตถุประสงค์ใด?
ใช้บัตรเครดิตเพื่อสะสมคะแนนสะสม (Cash Back), เพื่อใช้เดินทางต่างประเทศ, เพื่อช้อปปิ้ง ฯลฯ การระบุวัตถุประสงค์ จะช่วยให้คุณจำกัดบัตรเครดิตที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณได้

2. ค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยคิดเป็นเท่าไหร่?
เช็กเงื่อนไขและค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับบัตรเครดิต เช่น อัตราดอกเบี้ย, ค่าธรรมเนียมประจำปี, ค่าธรรมเนียมการโอนย้ายเงิน, และค่าธรรมเนียมอื่นๆ

3. ความสามารถในการชำระหนี้มากน้อยแค่ไหน?
เรามีความพร้อมในการชำระหนี้หรือเปล่า ลองประเมินจากรายรับและรายจ่ายแต่ละเดือน หากมีภาระผ่อนรถ ผ่อนคอนโด และเพิ่มภาระหนี้บัตรเครดิตอีกใบ จะจ่ายไหวหรือเปล่า

4. สิทธิพิเศษต่างๆ ของบัตรเครดิตใบนั้น มีอะไรบ้าง?
อย่าเพิ่งมองข้ามข้อนี้ไป การได้รับเครดิตเงินคืนหรือส่วนลดพิเศษเมื่อช้อปในร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงการใช้แต้มแลกรับของกำนัลต่างๆ ก็เป็นสิทธิพิเศษข้อหนึ่งที่ใช้ตัดสินใจก่อนสมัครบัตรเครดิตใบนั้นนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ใครที่กำลังจะสมัครบัตรเครดิตใบแรก ลองถามตัวเองกับคำถามเหล่านี้ดู จะได้นำไปเปรียบเทียบบัตรเครดิตจากสถาบันการเงินต่างๆ เพื่อเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์เพื่อที่เราจะได้ประโยชน์จากบัตรใบนั้นมากที่สุดนะคะ
แท็กที่เกี่ยวข้อง สมัครบัตรเครดิต เปรียบเทียบบัตรเครดิต เลือกบัตรเครดิตใบแรก
Money Guru
เขียนโดย ชไมพร มีศิริ Money Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)