ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

ข้อมูลความรู้โทรศัพท์มือถือ

รวมสมาร์ทโฟนรองรับ 5G ที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย ปี 2020

แก้ไขล่าสุด : 5 มี.ค. 63
เข้าชม : 55,085 ครั้ง

รวมสมาร์ทโฟนรองรับ 5G ที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย ปี 2020

การมาของเทคโนโลยี 5G ทำให้แบรนด์ผู้ผลิตหลายแบรนด์หันมาผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่สามารถรองรับการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี 5G กันมากยิ่งขึ้น ซึ่งสำหรับในประเทศไทยก็เริ่มมีข่าวคราวของการนำสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ เข้ามาทดสอบร่วมกับโมบายโอเปอร์เรเตอร์กันบ้างแล้ว ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมรายชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ที่รองรับการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี 5G ทุกรุ่นที่มีอยู่ในปัจจุบันมาให้ชม เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่เจนเนอเรชันใหม่ของเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่กำลังจะมาถึงนี้กัน (เราจะมีการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมเรื่อยๆ นะครับ)

SAMSUNG Galaxy S10 5G


SAMSUNG Galaxy S10 5G สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของเกาหลีใต้ที่สามารถรองรับเทคโนโลยี 5G โดยมาพร้อมหน้าจอ Infinity-O Display ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว Dynamic AMOLED ความละเอียด QHD+ ในอัตราส่วน 19:9 กระจก Corning Gorilla Glass 6 รองรับ Ultrasonic Fingerprint บางเพียง 7.9 มิลลิเมตร แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว Super Fast Charging 25W ชาร์จไร้สาย Fast Wireless Charging 2.0 15W และฟีเจอร์ Reverse Wireless Charging 9W
ทางด้านความสามารถในการถ่ายรูปนั้น SAMSUNG Galaxy S10 5G มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ประกอบด้วย เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12MP, Wide-angle Camera ความละเอียด 12MP, Ultra Wide Camera ความละเอียด 16MP และ 3D Depth Camera กล้องหน้าเป็นกล้องคู่ ประกอบด้วย Selfie Camera ความละเอียด 10MP และ 3D Depth Camera บันทึกวีดีโอความละเอียด 4K 60FPS และรองรับ Super Slow Motion ความละเอียด HD 960FPS

SAMSUNG Galaxy Fold


SAMSUNG Galaxy Fold สมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่จาก ซัมซุง ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ทั่วโลก จากการเปิดตัวภายในอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 10 ปี Samsung Galaxy โดยเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ที่พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีและวัสดุล้ำยุค เพื่อสร้างหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นและทนทานมากเพียงพอสำหรับการพับ มาพร้อมหน้าจอ Dynamic AMOLED ขนาด 7.3 นิ้ว (Main Display - เมื่อกางออก) อัตราส่วน 16:10 ความละเอียด QHD+ และจอหน้าใช้ชนิดจอ Super AMOLED ขนาด 4.6 นิ้ว (Cover Display) อัตราส่วน 21:9 ความละเอียด HD+ ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 855 จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 12GB และพื้นที่ความจำภายใน 512GB
SAMSUNG Galaxy Fold มาพร้อมกล้องสำหรับถ่ายรูป โดยแยกออกเป็น กล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วย Ultra Wide Camera ความละเอียด 16MP, Wide-angle Camera ความละเอียด 12MP และ Telephoto Camera ความละเอียด 12MP ส่วนที่สอง คือ กล้องหน้าคู่ ประกอบด้วย  Selfie Camera ความละเอียด 10MP และ RGB Depth Camera ความละเอียด 8MP และส่วนที่ 3 คือ กล้องที่อยู่ในส่วน Cover ซึ่งจะเป็น Selfie Camera ความละเอียด 10MP มีความสามารถในการบันทึกวีดีโอความละเอียด 4K 60FPS มีสแกนลายนิ้วมืออยู่บริเวณด้านข้างตัวเครื่อง มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,235 mAh รองรับชาร์จเร็ว Fast Charging ชาร์จไร้สาย Wireless Charging และ Wireless PowerShare

HUAWEI Mate X 5G


HUAWEI Mate X 5G เป็นสมาร์ทโฟนรองรับ 5G รุ่นแรกของ หัวเว่ย ที่มากับเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัย ที่นอกจากจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอพับได้แล้ว ยังมาพร้อมกับชิปประมวลผล CPU Hisilicon Kirin 980 ทำงานร่วมกับชิป Modem Balong 5000 ซึ่งเป็นชิปเซ็ต 5G มัลติโหมดรุ่นแรกของโลก ที่ผลิตโดยใช้ชิปเซ็ตแบบ 7 นาโนเมตร รองรับการรับส่งสัญญาณทั้ง 2G, 3G, 4G และ 5G นอกจากนี้ยังเป็นชิปเซ็ตที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดในคลื่นความถี่ระดับ 5G คือ 4.6 กิกะบิตต่อวินาทีที่คลื่นความถี่ต่ำกว่า 6 กิกะเฮิร์ตซ์ (ทดสอบที่คลื่นความถี่ต่ำโดยใช้คลื่น 5G เป็นคลื่นความถี่หลัก) จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB ความจำภายในตัวเครื่อง 512GB และรองรับหน่วยความจำภายนอกสูงสุด 256GB
HUAWEI Mate X 5G มาพร้อมพาเนลจอแบบ FullView OLED ที่ยืดหยุ่นได้ กับบานพับกลไกแบบฟอลคอนวิง (Falcon Wing Mechanical Hinge) ผสานข้อดีของทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไว้อย่างลงตัว สามารถใช้งานสลับจากสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 6.6 นิ้ว ไปสู่แท็บเล็ตหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกล้องถ่ายรูป LEICA Quad Camera ประกอบด้วย Wide Angle Lens ความละเอียด 40MP, Ultra Wide Angel Lens ความละเอียด 16MP, Telephoto ความละเอียด 8MP และ  Time-of-Flight (TOF) Camera โดยหน้าจอที่พับได้ ทำให้กล้องถ่ายภาพเป็นได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง นอกจากนี้ HUAWEI Mate X ยังมากับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge 55W

HUAWEI Mate 30 Pro 5G


HUAWEI Mate 30 Pro 5G สมาร์ทโฟนรองรับเครือข่าย 5G ที่พร้อมใช้งานแล้วในประเทศไทยครบทั้ง 3 ผู้ให้บริการเครือข่าย AIS, dtac และ TrueMove H โดดเด่นด้วยขุมพลัง HUAWEI Kirin 990 5G ซึ่งเป็นชิปเซ็ต 5G รุ่นแรกที่รองรับการเชื่อมต่ออย่างครบครัน ตอบโจทย์ในทุกสภาวะเครือข่ายแบบเหนือชั้นจากโมเด็ม Balong 5000 พร้อมอัปเกรดหน่วยประมวลผล AI NPU แบบใหม่ (Dual Big Core + 1 Tiny Core), RAM 8GB, ROM 256GB, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 4,500 mAh, รองรับการชาร์จเร็ว Huawei SuperCharge 40W การชาร์จไร้สาย SuperCharge 27W และสามารถ Reverse Wireless Charging 7.5W ให้กับสมาร์ทดีไวซ์เครื่องอื่นที่รองรับ พร้อมประหยัดพลังงานที่เหนือชั้น

OPPO Find X2 Pro 5G


OPPO Find X2 Pro 5G ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการจนกว่าจะถึงวันที่ 6 มีนาคม 2563 แต่ตอนนี้ก็เริ่มมีสเปคตัวเครื่องหลุดออกมาให้เดาทิศทางของออปโป้ได้แล้ว และหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของ 5G ที่น่าจะมีตัวรุ่นพี่อย่าง OPPO Find X2 Pro 5G วางจำหน่ายเป็นทางเลือกแน่นอน ในขณะที่สเปคอื่นๆ อาจจะมาพร้อมหน้าจอ Refresh Rate 120Hz และมีความละเอียดระดับ 2K (QHD+) รองรับเครือข่าย 5G หน่วยประมวลผลตัวท็อปสุดในตลาด Qualcomm Snapdragon 865 + OPPO M1 (ชิปเซ็ตที่ทางออปโป้พัฒนาขึ้นมาเอง) RAM LPDDR5 มาตรฐานใหม่ รุ่นนี้เลือกใช้กล้องหน้าแบบ Punch hole display และมาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ โดยจะมีกล้อง Periscope มาให้ด้วย เทคโนโลยีชาร์จเร็วที่สุดในตอนนี้ SuperVOOC 2.0 (ชาร์จเร็วถึง 65W) และรองรับชาร์จไร้สาย 30W จะจริงตามข้อมูลที่หลุดมาหรือไม่นั้นคงต้องรอลุ้นกันอีกที

SAMSUNG GALAXY S20 ULTRA 5GSamsung Galaxy S20 Ultra 5G หลายคนต่างตกตะลึงในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ที่ดูเรียบหรู หน้าจอเปลี่ยนมาใช้หน้าจอโค้ง 2.5D แทนที่หน้าจอโค้งแบบรุ่นก่อนๆ ช่วยให้ติดกันรอยได้ง่ายยิ่งขึ้น และกล้องหลัง 4 เลนส์เทพ ที่มีความพิเศษเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รวมเอากล้องความละเอียดสูง 108MP มารวมเข้ากับกล้อง Periscope ความละเอียด 48MP และกล้อง 3 มิติ TOF เข้าด้วยกัน แถมพกพาพลังในการซูมที่น่าทึ่ง ช่วยให้สามารถทำ 10x optical zoom ได้ และยังจะมาพร้อม 100x digital zoom ซูมกันสุดๆ ไปเลย นอกจากนี้ยังรองรับ 5G เป็นรุ่นแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยในรุ่นนี้จะรองรับสัญญาณคลื่น 2600 MHz 
แก้ไขล่าสุด : 4 ก.ค. 62
โดย
:
สโรชา ศรีชัย
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม

ข้อมูลความรู้โทรศัพท์มือถือล่าสุด