• ถือบัตร "TMB All Free" ไปฮ่องกง แลกเงินฮ่องกงผ่าน TMB All Free หรือกับ Superrich เรทไหนดีกว่ากัน? (อัตราแลกเปลี่ยน ต.ค. - พ.ย.62)

  22 พ.ย. 62 5,378

  ถือบัตร "TMB All Free" ไปฮ่องกง แลกเงินฮ่องกงผ่าน TMB All Free หรือกับ Superrich เรทไหนดีกว่า?

  ทำไมต้องฮ่องกง? ฮ่องกงเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในฮ่องกง มีทั้งตึกสูงระฟ้า อาคารทันสมัย ตลาดขายของพื้นเมือง ตลาดขายของเก่า วัดวาอาราม หรือแม้แต่แปลงปลูกผัก และจากความหลากหลายเหล่านี้ที่ผสมผสานจนทำให้ฮ่องกงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมนต์เสน่ห์ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้พากันหลั่งไหลเข้าประเทศอย่างมากมาย 

  1. แหล่งรวมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้ขอพรเพียบ... 

  •  "วัดหว่องไทซิน" ที่คนส่วนใหญ่จะไปขอพรเรื่องสุขภาพ และความรักกันค่ะ จึงไม่แปลกที่จะเห็นผู้คนทั้งหนุ่ม สาว หรือผู้สูงอายุ ต่างพากันมาขอพรที่นี่กันอย่างเนืองแน่น
  • "วัดแชกงหมิว" หรือวัดกังหัน ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรให้ธุรกิจราบรื่น และคนที่มากราบไหว้ก็เชื่อกันว่า "กังหัน" จะช่วยปัดเป่าเรื่องร้ายๆ ให้ออกไปจากตัวผู้มากราบไหว้
  • "วัดกวนอิมซีซ้าน" เป็นวัดที่มหาเศรษฐีชาวฮ่องกง "ลีกาซิง" เป็นผู้บริจาคเงินก่อสร้างด้วยงบประมาณกว่า 2,600 ล้านเหรียญฮ่องกง โดยมีจุดเด่นสำคัญ คือ ภายในมีรูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิม ที่สูง 76 เมตร ประดิษฐานอยู่ (สูงเป็นอันดับ 2 ของโลก) นอกจากนั้นภายในวัดยังมีทัศนียภาพสวยงาม มีความเงียบสงบ ผู้ที่เข้าไปกราบไหว้จะรู้สึกได้ถึงความสงบ ร่มเย็น และที่นี่เปิดให้เข้าชมเพียงวันละ 500 คนเท่านั้นนะคะ ใครสนใจต้องจองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ของทางวัดค่ะ 

  2. สวรรค์ของนักช็อปปิ้งตัวยง

  เพราะในเกาะฮ่องกง มีทั้งศูนย์การค้า และย่านการค้าทั้งเล็กใหญ่มากมาย เต็มไปด้วยของแบรนด์เนม เครื่องประดับ รองเท้ากีฬา เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และที่สำคัญคือ ราคาถูกกว่าเมืองไทยอีกด้วยค่ะ ยังไม่จบแค่นั้น เพราะที่ฮ่องกงยังมี "เทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะ" ซึ่งเป็นการลดราคาสินค้าทั่วทั้งเกาะฮ่องกง ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ของทุกปี ขาช็อปตัวจริงต้องห้ามพลาดนะคะ     

  3. จุดถ่ายรูปสุดฮิป

  ฮ่องกง ถือเป็นแหล่งรวมจุดถ่ายรูปสไตล์ฮิปๆ มากมาย สถานที่สวยที่ไม่ว่าจะถ่ายยังไงรูปก็ออกมาสวย ถ่ายกันให้เมมเต็มไปเลยจ้า

  ขอบคุณภาพจาก www.checkinchill.com

  4. อาหารเหลาก็มา มิชลินสตาร์ก็มี สตรีทฟู้ดท้องถิ่นที่ต้องโดน 

  ฮ่องกงนับเป็นแหล่งรวมอาหารชั้นเลิศไม่ว่าจะเป็นอาหารสุดหรู หรือเมนูสตรีทฟู้ดริมทาง ใครมารับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 

  5. การเดินทางสุดสะดวก

  การเดินทางในเกาะฮ่องกงนั้น เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ เพราะสถานที่ท่องเที่ยว หรือแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ สามารถเดินทางไปด้วยรถไฟใต้ดิน (MTR) หรือบริการรถสาธารณะก็มีให้เลือกใช้บริการอย่างทั่วถึง และสำหรับนักท่องเที่ยว แค่ใช้บัตร Octopus ใบเดียว ก็สามารถจ่ายได้ทั้งค่ารถไฟใต้ดิน ค่ารถสาธารณะ Taxi หรือแม้แต่ซื้อของในร้านสะดวกซื้อก็ได้ค่ะ
  จะไปเที่ยวให้สนุกสุดๆ นอกจากที่เที่ยวจะโดนใจแล้ว Pocket Money ก็ต้องพร้อมด้วยนะคะ^^ ว่าแต่เราจะไปแลกเงินที่ไหนให้ได้อัตราแลกเปลี่ยนดีที่สุด เราลองมาเปรียบเทียบกันดูค่ะ 

  Superrich Thailand

   TMB All Free

  จุดเด่น 1. ครอบคลุมอัตราแลกเปลี่ยนเกือบทุกสกุลเงินทั่วโลก

  2. อัตราแลกเปลี่ยนโดยทั่วไปค่อนข้างดี
  1. ครอบคลุมอัตราแลกเปลี่ยนหลักเกือบทุกสกุล

  2. ไม่จำเป็นต้องแลกเงินล่วงหน้า เพียงมีเงินในบัญชีก็สามารถกดเงินสด หรือรูดใช้ที่ต่างประเทศได้เลย 

  3. เป็นการทำธุรกรรมผ่าน TMB TOUCH และบัตรเดบิต TMB All Free ซึ่งตัวบัตรเดบิตสามารถใช้ทำธุรกรรมอื่นๆ ในประเทศไทยได้

  4. สามารถเช็กอัตราแลกเปลี่ยน และแลกเงิน Online ผ่านแอปพลิเคชันได้ตลอดเวลา
  ข้อสังเกต 1. ต้องใช้เงินสดในการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

  2. เสียเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปที่ร้านแลกเงิน เพราะแลกผ่าน Online ไม่ได้
  1. ต้องเตรียมเงินในบัญชี หรือโอนเงินเข้าบัญชีให้เพียงพอต่อการใช้จ่ายตลอดทริป

  2. มีค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดที่ต่างประเทศ 75 บาท
  เมื่อรู้แล้วว่าแลกเงินแต่ละที่ดีอย่างไร เราลองมาเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน HKD ระหว่างการแลกเงินสดที่ Superrich และแลกกับ TMB All Free กันเลยค่ะ
  Superrich Thailand TMB All Free
   
  อัตราแลกเปลี่ยนของวันที่ 3 ตุลาคม 2562 (กรณีที่เราต้องการไปแลกเงิน ต้องดูที่ด้าน "Selling" หรือ "ราคาแลกซื้อ") อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน HKD ของ TMB All Free อยู่ที่ 3.914660 ส่วนอัตราแลกเปลี่ยนของ Superrich อยู่ที่ 3.91 ค่ะ เช่น ถ้าเราต้องการแลกเงินฮ่องกง 5,000 เหรียญ
  • แลกกับ TMB All Free ต้องใช้เงิน 19,573.30 บาท
  • แลกกับ Supperrich ต้องใช้เงิน 19,550 บาท 
  สรุปจากตัวอย่างข้างต้น แลกเงินสดกับ Superrich ประหยัดกว่าแลกเงินกับ TMB All Free 23.30 บาทค่ะ 
  Superrich Thailand TMB All Free


  อัตราแลกเปลี่ยนของวันที่ 14 ตุลาคม 2562 (กรณีที่เราต้องการไปแลกเงิน ต้องดูที่ด้าน "Selling" หรือ "ราคาแลกซื้อ") อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน HKD ลดลงจากวันที่ 3 ตุลาคม เล็กน้อยค่ะ สำหรับของ TMB All Free อยู่ที่ 3.888071 ส่วนอัตราแลกเปลี่ยนของ Superrich อยู่ที่ 3.89 ค่ะ ซึ่งของ TMB All Free ลดลงมามากกว่า Superrich ที่ลดลงเช่นกันค่ะ สำหรับใครที่แลกเงินในวันที่ 14 ตุลาคม 2562 แลกกับ TMB All Free ประหยัดกว่า Superrich เล็กน้อยนะคะ
  Superrich Thailand TMB All Free


  อัตราแลกเปลี่ยนของวันที่ 23 ตุลาคม 2562 (กรณีที่เราต้องการไปแลกเงิน ต้องดูที่ด้าน "Selling" หรือ "ราคาแลกซื้อ") อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน HKD ยังคงลดลงเรื่อยๆ จากเมื่อต้นเดือนค่ะ แต่ลดลงไม่มากนัก สำหรับของ TMB All Free อัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 3.868312 และอัตราแลกเปลี่ยนของ Superrich อยู่ที่ 3.87 ค่ะ ซึ่งแนวโน้มก็ลดลงทั้ง 2 ที่ แต่อัตราแลกเปลี่ยนของ Superrich ยังสูงกว่าของ TMB All Free ค่ะ 
  Superrich Thailand TMB All Free


  อัตราแลกเปลี่ยนของวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 (กรณีที่เราต้องการไปแลกเงิน ต้องดูที่ด้าน "Selling" หรือ "ราคาแลกซื้อ") อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน HKD ทั้งของ TMB All Free และ Superrich เด้งกลับมาสูงกว่าเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2562 เล็กน้อยค่ะ โดยอัตราแลกเปลี่ยนของ TMB All Free อยู่ที่ 3.888610 และอัตราแลกเปลี่ยนของ Superrich อยู่ที่ 3.88 ค่ะ ซึ่งหากแลกเงินที่ Superrich ก็จะประหยัดกว่าแลกกับ TMB All Free เล็กน้อยค่ะ
  จากข้อมูลอัตราแลกเปลี่ยนเงินสกุล HKD ในวันและเวลาที่เราสุ่มเลือกมาเปรียบเทียบ ได้ข้อสรุปสำหรับการแลกเงิน HKD คือ เนื่องจากช่วงเวลาที่เราสุ่มมาเปรียบเทียบ อัตราแลกเปลี่ยนของทั้ง 2 ที่แตกต่างกันไม่มากนัก โดยมี 2 วัน คือวันที่ 14 และ 23 ตุลาคม 2562 ที่ถ้าแลกเงินกับ TMB All Free จะประหยัดกว่าแลกเงินสดที่ Superrich ส่วนอีก 2 วัน คือวันที่ 3 ตุลาคม และ 12 พฤศจิกายน 2562 แลกเงินฮ่องกงที่ Superrich จะประหยัดกว่าแลกเงินกับ TMB All Free ค่ะ ส่วนในวันหรือช่วงเวลาอื่นๆ เพื่อนๆ ต้องเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนจากหน้าเว็บไซต์ของแต่ละที่อีกครั้งก่อนการแลกเงินจริงนะคะ ยังไงก็ขอให้ทุกทริปของเพื่อนๆ สนุกแบบสุดๆ กันไปเลยค่า :) 

  หมายเหตุ :
  1. สำหรับการเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยน เป็นการอ้างอิงจากอัตราแลกเปลี่ยนบางช่วงเวลา ของวันที่ 3, 14, 23 ตุลาคม 2562 และวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ของ Superrich Thailand และ TMB All Free เท่านั้น
  2. หากต้องการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ควรเช็กข้อมูลจากหน้าเว็บไซต์อีกครั้ง
  3. ข้อมูลการเปรียบเทียบข้างต้น จัดทำเพื่อดูสถิติการขึ้น-ลงของอัตราแลกเปลี่ยน ณ เวลานั้นๆ เท่านั้น อาจไม่สามารถใช้อ้างอิงเมื่อช่วงเวลาผ่านไปได้ หรือสรุปว่าที่ไหนจะดี หรือไม่ดีกว่ากันเสมอไป
  • ชนานาถ จินตกสิกรรม
  • ชนานาถ จินตกสิกรรม
   MONEY GURU Thailand

  สมัครออนไลน์

  ข้อมูลความรู้บัตรเครดิต/บัตรเดบิตล่าสุด

  บทความล่าสุดอื่นๆ