• รถยนต์ใหม่
 • รถยนต์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • มินิ รีวิว All-new Isuzu MU-X เงียบ นุ่มนวล ขับสบาย ความปลอดภัยสุดคุ้มจบที่ 1.579 ล้านบาท

  22 มิ.ย. 64 7,742
  มินิ รีวิว All-new Isuzu MU-X เงียบ นุ่มนวล ขับสบาย ความปลอดภัยสุดคุ้มจบที่ 1.579 ล้านบาท 
  ลองขับ All-new Isuzu MU-X 3.0 Ddi Ultimate 4WD รถอเนกประสงค์ SUV Premium สุดหรูรุ่นใหม่ ภายใต้นิยาม "เหนือทุกความเชื่อ...เหนือทุกความสำเร็จ (ORIGINALITY REDEFINED)" โดยมีให้ทั้งหมดจำนวน 9 คัน ในสนามทดสอบไทยบริดสโตนอยุธยา 3 รอบ 3.3 กม. เพื่อทดสอบสมรรถนะอัตราเร่งของเครื่อง 3.0 ลิตร 190 แรงม้า 450 นิวตันเมตร ระบบช่วงล่างหน้าปีกนก 2 ชั้น หลัง 5-Link และสุดยอดเทคโนโลยี ADAS แต่ที่ได้ลองในวันนี้คือ ระบบ ACC - Full speed range adaptive cruise control หรือควบคุมความเร็วแปรผัน โดยระบบจะควบคุมความเร็วให้คงที่ พร้อมตรวจจับรถยนต์ด้านหน้าด้วยกล้องหน้าคู่ และจะช่วยควบคุม ราคาแค่เอื้อมเพียง 1,579,000 บาท ได้ครบหมดทุกระบบ
  ทดสอบออลนิวอีซูซุมิว-เอ็กซ์ ทั้งการขับขี่และความปลอดภัยครบ
  "ออลนิวอีซูซุมิว-เอ็กซ์" (ALL-NEW ISUZU MU-X) โชว์ความเหนือชั้นด้านสมรรถนะและเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ครบครัน ประกอบด้วยการทดสอบ ISUZU Symmetric Mobility เสถียรภาพใหม่แห่งการขับขี่ออกแบบโครงสร้างตัวถังแชสซีส์การวางตำแหน่งเครื่องยนต์และช่วงล่างทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวให้การทรงตัวที่ดีเยี่ยมแบบ 3S ได้แก่ Stability - ความนิ่งและมั่นคง Softness - ความนุ่มนวลนั่งสบาย Safety and Road Holding - ความปลอดภัยและการเกาะถนน ที่ได้ทั้งการขับขี่ อัตราเร่ง ความนุ่มนวล และทดสอบระบบช่วยเหลือความปลอดภัย 
  และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยสุดล้ำ ISUZU MATRIX SAFETY INTELLIGENCE ที่รวมทุกเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างครบครันปลอดภัยสุดด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) ที่มาพร้อมนวัตกรรมกล้องหน้าคู่อัจฉริยะ 3D Imaging Stereo Camera ช่วยตรวจจับวัตถุต่างๆ ด้วยการสแกนภาพ 3 มิติแบบ Real Time  
  โดยทำงานร่วมกับเรดาร์ 2 จุดและเซ็นเซอร์ 8 จุดรอบคัน ได้แก่ ACC, FCW,AEB, LDW, AHB, PMM, MSL, BSM, RCTA, Parking Aid System และ MCB ควบคู่ไปกับระบบความปลอดภัยพื้นฐาน ABS, EBD, BA, BOS, ESC, TCS, HSA, HDC และ TSC เพิ่มความมั่นใจในทุกการเดินทาง ซึ่งแบ่งเป็น 3 แบบคือ
  การทดลองขับด้วยตนเองในสนามทดสอบความเร็วสูงแบบ MAIN CIRCUIT ความยาว 3,300 เมตร เพื่อทดสอบสมรรถนะในการออกตัวและเร่งแซงตั้งแต่ 80-120 กม./ชม.ในเส้นทางตรง และจะมีการทดสอบความสามารถในการยึดเกาะถนนในเส้นทางโค้งที่มีความลาดเอียง 4.5 องศา รัศมี 130 เมตร 
  รวมทั้งทดลองระบบแจ้งเตือนออกนอกเลน (Lane Departure Warning - LDW) ซึ่งเป็น 1 ในระบบ ADAS จากนั้นการทดสอบในรอบที่ 2 จะเข้าสู่สถานีพิเศษที่เรียกว่า SPECIAL ROAD SURFACE ที่มีสภาพพื้นผิวถนนหลากหลายรูปแบบโดยใช้ความเร็วคงที่ 60 กม./ชม. รวมทั้งขับเข้าสถานี HANDLING CIRCUIT ที่ประกอบด้วยทางโค้งขึ้นและลงเนินความยาว 2,100 เมตร เพื่อทดสอบสมรรถนะระบบส่งกำลัง การบังคับควบคุมควบคู่ไปกับความรู้สึกในการขับสนุกเร้าใจตอบรับทุกไลฟ์สไตล์แห่งการขับขี่
  การทดลองนั่งเพื่อสังเกตการทำงานของ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมฟังก์ชัน Stop and Go (Full Speed Range Adaptive Cruise Control - ACC) ครั้งแรกในรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่ให้ความมั่นใจสูงสุดและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ตลอดการเดินทาง
  การสาธิตระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS ในรูปแบบต่างๆ ได้แก่ ระบบแจ้งเตือนก่อนการชนด้านหน้า (Forward Collision Warning - FCW) ซึ่งจะทำงานควบคู่กับระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (Autonomous Emergency Braking - AEB) ระบบช่วยเพิ่มแรงเบรก (Brake Assist - BA) และระบบตัดกำลังเครื่องยนต์เมื่อเหยียบคันเร่งผิดพลาด (Pedal Misapplication Mitigation - PMM) 
  การทดลองขับ
  โดยรวมในการทดสอบแบบสั้นๆ All-new Isuzu MU-X ใหม่.. ให้ความนุ่มนวล เงียบ การควบคุมกระชับขึ้นกว่าเดิมพอสมควร การเข้าโค้งมีอาการโยกหรือโคลนตัวน้อยลง ซึ่งในโค้งใช้ความเร็วราว 60 - 70 กม./ชม. ตัวรถมีอาการเอียงแต่ไม่มากนัก คนนั่งไม่โดนเหวี่ยง พวงมาลัยก็ตอบสนองไวขึ้น ใช้มุมบังเลี้ยวน้อยก็สามารถเข้าทางโค้งได้  
  อัตราเร่งมาแบบนุ่มๆ ต่อเนื่องราบรื่น ไม่ถึงกับกระชากหลังติดเบาะ แต่ไต่ระดับขึ้นเร็วทันใจ และระบบเบรกนุ่มเท้าไม่ต้องออกแรงเยอะ ตอบสนองไวมาก
  เบาะนั่งนุ่มสบายมาก กระชับกำลังดี ผิวสัมผัสนุ่มสบาย เบาะแถวหลังใหญ่นุ่มสบาย โดยรวมแล้ว นุ่มนวล เงียบ นั่งสบายกว่าเดิมและให้ระบบความปลอดภัยสุดคุ้มเลยครับ
  อย่างที่เกริ่นไว้ว่าการทดลองขับ All-new MU-X ครั้งนี้นับว่ามีโอกาสในการลองขับจริงไม่มากนัก และใช้เวลาอันสั้น ซึ่งในความรู้สึกหลังทดลองขับอาจจะยังไม่ชัดเจนนัก เพราะเป็นการขับขี่ในสนามปิด ซึ่งหากมีโอกาสอาจได้ลองขับอีกครั้งให้นานกว่านี้ เพื่อจะได้สัมผัสการใช้งานแบบเต็มๆ ในสภาพถนนจริงครับ
  สรุปความคุ้มค่าใน All-new Isuzu MU-X 
  All-new Isuzu MU-X 3.0 Ddi Ultimate 4WD รถอเนกประสงค์ SUV ที่มาพร้อมโครงสร้างใหม่ ภายในโอ่อ่ากว้างขวาง สมบูรณ์แบบ เบาะหรูหราให้ความพรีเมี่ยม ระบบเครื่องยนต์และช่วงล่างที่นุ่มนวลทุกการเดินทาง จัดเต็มระบบความปลอดภัย "ISUZU MATRIX SAFETY INTELLIGENCE" ครบทุกด้านและมากกว่าใครในขณะนี้ กับ Ultimate ทั้ง 3 รุ่นย่อยคือ 1.9 Ddi ราคา 1,434,000 บาท, 3.0 Ddi 2WD ราคา 1,479,000 บาท และ 3.0 Ddi 4WD ราคา 1,579,000 บาท (สีมุขเพิ่มอีก 12,000 บาท) นอกจากนี้ยังมีรุ่นย่อยอีก 4 รุ่นคือ , Elegant, Luxury และ Active ราคาเริ่มต้น 1,109,000 บาทเท่านั้น!  และในรุ่น All-new Isuzu MU-X 1.9 Ddi Elegant 1.349 ล้านบาท ออปชั่นมาตรฐานครบ แค่ยังไม่มีระบบ ISUZU MATRIX SAFETY INTELLIGENCE เท่านั้น   

  All-new Isuzu MU-X 1.9 Ddi Elegant 1.349 ล้านบาท 

  รีวิวล่าสุดอื่นๆ

   • รีวิว Audi e-tron sportback เอสยูวีพรีเมียมพลังไฟฟ้า 100 %
   • Audi e-tron Sportback 55 quattro S line ยนตรกรรมเอสยูวีทรงสปอร์ตคูเป้ สมรรถนะสูง ทรงพลัง ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะแบบไฟฟ้า (electric quattro) มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง ให้พละกำลังสูงสุดถึง 408 แรงม้า ระยะทางวิ่งสูงสุด 463 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟ หนึ่งครั้ง (อ้างอิงตามผลการทดสอบโดยใช้มาตรฐาน NEDC) การขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่งผสมผสานกับระบบขับเคลื่อน quattro ไฟฟ้าทำให้ตอบสนองฉับไว ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ตื่นเต้น เร้าใจ และสนุกสนาน ขณะที่ความเงียบภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม รื่นรมย์ เพลิดเพลิน ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ในราคา 5,299,000 บาท
    30 ก.ค. 64 21
   • พรีวิว ฮุนได ฮุนได สตาร์เรีย รถอเนกประสงค์มาตรฐานใหม่ กับราคาเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท
   • ฮุนได สตาร์เรีย ออกแบบด้วยการใช้นวัตกรรมการใช้พื้นที่ภายในห้องโดยสารอย่างชาญฉลาด ใช้ฐานล้อขนาดยาวที่สุดของรถยนต์อเนกประสงค์ 3,273 มม. ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเมื่อต้องเข้าและออกจากรถ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิด 431 นิวตันเมตร และมีการปรับปรุงระบบระบายความร้อนอินเตอร์คูลเลอร์และเทอร์โบชาร์จเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแรงบิดในรอบเครื่องยนต์ต่ำ . นอกจากนี้ได้ใช้ช่วงล่างแบบมัลติ-ลิงค์ด้านหลัง ปรับองศาและระดับของ shock absorber เพื่อเพิ่มความนุ่มนวล พร้อมอัพเกรดคาลิปเปอร์เบรกและจานดิสค์เบรกเพื่อรองรับภาระโหลด และเบรกได้ ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย
    15 ก.ค. 64 1,023
   • เฟิร์สทไดรฟ์ HAVAL H6 Hybrid เอสยูวีที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ
   • เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดทดสอบ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ครั้งแรกให้กับสื่อมวลชน นับเป็นการเตรียมพร้อมก่อนการเปิดราคาจริงในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ด้วยการทดสอบขับทางไกลและลองระบบช่วยเหลือที่โดดเด่นของ HAVAL H6 Hybrid ภายใต้แนวคิด DRIVE TO A NEW xEV WORLD เส้นทางกรุงเทพฯ ? ชลบุรี พร้อมเตรียมสถานีทดสอบระบบช่วยเหลือต่างๆ เสมือนการจำลองใช้งานจริงให้สื่อมวลชนได้ลองเพื่อเห็นภาพที่ชัดเจน
    29 มิ.ย. 64 2,361

  สนใจทดลองขับ