ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
10 อันดับรถมอเตอร์ไซค์

10 อันดับ สปอร์ตไบค์ตัวแรงแห่งปี 2018

วันที่อัพเดทล่าสุด : 16 ก.ค. 61
เข้าดูทั้งหมด : 58,430 คน
เข้าสู่กลางปี 2018 ถึงเวลาที่เราจะมาสำรวจสปอร์ตไบค์ตัวแรงในตลาดปีนี้กันว่า รุ่นไหนแรงเริ่ดที่สุดเท่าที่สามารถจะซื้อมาซิ่งได้ เราคัดมา 10 อันดับความแรง โดยอ้างอิงการจัดอันดับจากเว็บไซต์ Visordown ซึ่งกำหนดว่าต้องผ่านค่ามาตราฐาน Euro4 ด้วย โดยจะไล่เรียงความแรงจากน้อยไปหามาก ดังนี้
10
สปอร์ตไบค์รุ่นแรกในลิสต์ที่ให้พลังเกือบแตะ 200 แรงม้า แม้อยู่อันดับ 10 แต่ S1000RR ก็สามารถกระชากความแรงให้คุณสะใจไปกับแรงจีได้อย่างต่อเนื่อง แต่เชื่อว่าปีหน้าทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูคงปรับปรุงให้แรงขึ้นอีกแน่ๆ แต่ปีนี้ก็ยังดีพอติดอันดับ (ดูรายละเอียด)
9
จริงอยู่ว่ายามาฮ่าได้ปรับปรุง R1 ให้ดีขึ้นมาอีก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตัวเลขกำลังขยับหนีไปจากเดิมที่มีอยู่ จะว่าไปมันก็แรงเพียงพอต่อการแข่งแบบคลับเรซหรือสนุกไปกับเรซเดย์ (ดูรายละเอียด)
8
ZX-10R รุ่นแรกของคาวาซากิในลิสต์ที่มีความแรงระดับ 200 แรงม้า จริงๆ ก็นับเป็นการรวมทุกรุ่นย่อยของ ZX-10R เข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่า Performance, KRT, SE และ RR ล้วนให้ความแรงสูงสุดเท่ากัน (ดูรายละเอียด)
7
คาวาซากิ H2 SX SE พลัง 200 แรงม้า สปอร์ตตัวแรงล่าสุดที่ติดอันดับเข้ามาในปีนี้ H2 SX SE แม้ความแรงเป็นรอง H2 แต่ราคาค่าตัวก็ถูกกว่ามาก แถมได้ความเป็นสปอร์ตทัวร์ริ่ง ใช้งานได้หลากหลายกว่า และใช้รอบสูงสุดอยู่ที่ 11,000 รอบต่อนาทีก็สามารถเสร็จสมอารมณ์หมายได้แล้ว (ดูรายละเอียด)
6
Ninja ZX-14R โดดเด่นจากพี่น้องคือความคล่องตัวที่สามารถปรับเปลี่ยนไปตามประเภทการขับขี่ที่ต้องการ แม้จะมีสมรรถนะระดับซูเปอร์สปอร์ตแบบเดียวกับพี่น้องอีก 2 รุ่น แต่ Ninja ZX-14R ก็ถูกออกแบบมาให้ขับขี่ได้ง่ายทั้งในการขี่ด้วยความเร็วบนทางระยะสั้น หรือจะลัดเลาะตามไหล่เขาด้วยความคล่องตัวในการเข้าโค้ง หรือจะขี่ทัวร์ริ่งระยะทางยาวๆ (ดูรายละเอียด)
5
RSV4 อาจไม่ใช่สปอร์ตไบค์ใหม่สด แต่พลังระดับ 200 แรงม้า พร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ยังช่วยดันให้เข้ามาติดทำเนียบตัวแรงได้ และดีพอที่จะเกาะกลุ่มกลางตาราง (ดูรายละเอียด)
4
GSX-R1000 ABS เวอร์ชันล่าสุด เพิ่มดีกรีความแรงแบบติดจรวดขึ้นไปอีกขั้นด้วยการใช้เครื่องยนต์ที่มีระบบวาล์วแปรผัน นับเป็นก้าวกระโดดที่น่าสนใจ แถมราคายังไม่แพงด้วย ความแรงตกเป็นรองแค่ 3 รุ่น (ดูรายละเอียด)
3
อีกรุ่นที่ก้าวทะลุกำแพงความแรงขนาด 200 แรงม้ามาพอสมควร ชื่อชั้นของ H2 คงทำให้หลายคนยอมรับในเรื่องความแรงอยู่แล้ว ยิ่งตัว H2R ที่แรงขนหัวลุก น่าเสียดายที่ไม่ใช่สปอร์ตไบค์สำหรับถนนหลวง ง่ายๆ คือ ไม่ใช่รุ่นผลิตขายทั่วไป จึงไม่ได้เข้ามาติดลิสต์ 10 อันดับ (ดูรายละเอียด)
2
สปอร์ตตัวแรงจากดูคาติที่พกความจุเยอะสุดด้วยเครื่องยนต์วีทวิน แม้เป็นตัวเวอร์ชันสุดท้ายของรุ่นนี้ แต่ก็ยังทรงพลังรองแค่เพื่อนร่วมรุ่น จริงอยู่มันอาจขาดความสดใหม่ไป แต่ความแรงก็จัดอยู่ในระดับแถวหน้า เช่นเดียวกับราคา (ดูรายละเอียด)
1
Panigale V4 ใหม่ กระโดดเข้ามาในโผ 10 อันดับ ยืนแท่นอันดับ 1 ด้วยพลังแรงที่สุดเหลือกว่าคู่แข่งอันดับ 2 แบรนด์เดียวกันถึง 5 แรงม้า และ 10 แรงม้า เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นที่แรงสุด นี่คือ สปอร์ตไบค์ ที่แรงสุดๆ ในชั่วโมงนี้ ด้วยเงื่อนไขผลิตมาเพื่อวิ่งบนถนนแบบถูกกฎหมาย (ดูรายละเอียด)
หมายเหตุ:

1. การจัดอันดับข้างต้น เป็นการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ www.visordown.com ซึ่งทาง CheckRaka.com ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

2. สินค้า ยี่ห้อ และรุ่นบางอย่างที่ระบุข้างต้นอาจไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย

3. ข้อมูลข้างต้นนี้เป็นข้อมูล ณ เดือน กรกฎาคม ปี 2561 และเมื่อเวลาผ่านไปข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับข้อมูลสินค้าที่เปลี่ยนไป หรือ (ในกรณีที่เป็นเรื่องของดุลยพินิจ) ดุลยพินิจที่เปลี่ยนไปของผู้จัดทำบทความ

โดย
:
ชลัคร ช่วยชู
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม

10 อันดับรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด