ค้นหา แท็บเล็ต tablet

ข่าว-โปรโมชั่นแท็บเล็ต

Acer เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ที่มาพร้อม Chrome OS ในราคาเบาๆ

วันที่ : 29 ม.ค. 61
เข้าชม : 19,788 ครั้ง
Acer เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ที่มาพร้อม Chrome OS ในราคาเบาๆChrome OS ของ Google ดูจะไปได้ดีกับตลาดเกี่ยวกับการศึกษา ด้วยราคา และความง่ายในการใช้งาน สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมาใช้งานได้ผ่าน Google Play Store ล่าสุดคาดว่าทาง Acer เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่มาพร้อม Chrome OS ในราคาเบาๆ โดยมีภาพหลุดมาจาก Twitter ของ Alister Payne ที่อยู่ในนิทรรศการการศึกษา BETT ในกรุงลอนดอน (ล่าสุดรูปภาพดังกล่าวได้ถูกลบออกไปแล้ว คาดว่าจะเป็นคำร้องขอของทาง Acer)

โดยจากข้อความที่เขาทวีตทำให้เราเข้าใจว่ามันเป็นแท็บเล็ตระบบ Chrome OS สำหรับนักเรียน และแน่นอนด้วยตัวระบบมันจะมีราคาไม่แพงครับ ซึ่งที่ผ่านมาทาง Google ก็ผลิตโน๊ตบุ๊คระบบ Chrome OS ในราคาไม่แพงออกมาอยู่เรื่อยๆ สำหรับนักเรียน นักศึกษาเป็นหลัก รวมทั้งกลุ่มลูกค้าองค์กร (แต่รายหลังดูจะยังยึด Windows เพราะความพร้อมมากกว่า) รวมทั้งในอดีตก็เคยผลิตเป็นอุปกรณ์ 2 in 1 มาแล้ว ทำให้เหมาะมากครับที่จะดันระบบนี้มาสู่ตลาดแท็บเล็ต (ผมว่าดูน่าใช้กว่า Android เพียวๆ อีกนะเนี่ย)
ถือว่าเป็นการพัฒนาอีกก้าวของ Chrome OS แถมจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับนักเรียน นักศึกษาเพราะมันจะมีราคาที่ประหยัดกว่าโน๊ตบุ๊ค เพราะดูจากภาพที่ทวีตกระจกสะท้อนมากครับ เหมือนกับแท็บเล็ตระบบ Android ราคาประหยัดที่ Acer เคยผลิตออกมาเลย สำหรับรายละเอียดต่างๆ ของแท็บเล็ตรุ่นนี้ ยังไม่เปิดเผยออกมา แต่จากภาพจะเป็นแท็บเล็ตหน้าจออัตราส่วน 4:3 และมีกล้องหน้าสำหรับ Selfie เห็นแล้วก็นึกถึงนโยบายแท็บเล็ตโรงเรียนเลยนะครับ
ที่มา : androidheadlines

ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุด