รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

IC Insights เผย Microsoft และ Sony ไม่ติดใน 12 อันดับสมาร์ทโฟนโลก

ข่าว 15 มิ.ย. 59 2,343
IC Insights เผย Microsoft และ Sony ไม่ติดใน 12 อันดับสมาร์ทโฟนโลก


IC Insights เผยยอดขายสมาร์ทโฟนในไตรมาสแรกของปี 2016 น่าตกใจที่ 12 อันดับนี้กลับไม่มี  Microsoft และ Sony ติดอยู่เลย ซึ่งไตรมาสแรกยอดขายสมาร์ทโฟนของ Microsoft นั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัด เหลือเพียง 2.3 ล้านเครื่องเท่านั้น ถ้ายังเป็นแบบนี้ต่อไปปี 2016 ยอดขาย Lumia อาจจะต่ำกว่า 15 ล้านเครื่อง ขณะที่ทาง Sony ได้แค่ 3.4 ล้านเครื่องเท่านั้น จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ทั้ง 2 ค่ายไม่ติดใน 12 อันดับในปีนี้

Samsung ถือเป็นผู้ขายรายใหญ่ที่สุดของสมาร์ทโฟนช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 ขายไป 81.5 ล้านเครื่องช่วง 3 เดือนแรกของปี และถัดมาในช่วงเวลาเดียวกัน Apple ขายไป 51.6 ล้านเครื่อง และมีอยู่อีก 8 ค่ายมือถือที่น่าสนใจ จาก 12 อันดับซึ่งเป็นค่ายที่มาจากประเทศจีนทั้งหมด อันดับ 3-5 จะเป็น Huawei, Oppo และ Xiaomi ที่เหลือก็จะเป็น Vivo, ZTE , Lenovo, TCL และ Meizu ทำให้เห็นว่าตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีนนั้นมีตวามต้องการสินค้าค่อนข้างสูงเลยทีเดียว และที่น่าแปลกใจอีกอย่างคือมีสมาร์ทโฟนจากประเทศอินเดีย Micromax ติดอันดับที่ยอดขาย 5.0 ล้านเครื่องด้วยเช่นกัน
ที่มา: phonearena
แท็กที่เกี่ยวข้อง zte vivo huawei oppo apple samsung sony microsoft zte vivo huawei oppo apple samsung sony microsoft zte vivo huawei oppo apple samsung sony microsoft

ข่าวและอีเว้นท์แท็บเล็ตล่าสุด