รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

แลกสมาร์ทโฟนผ่านไลน์ กลับได้แค่ "นมถั่วเหลือง"

ข่าว 27 เม.ย. 59 2,486
แลกสมาร์ทโฟนผ่านไลน์ กลับได้แค่ "นมถั่วเหลือง"


เป็นเรื่องราวที่กำลังฮือฮาอยู่บนโลกสังคมออนไลน์เลยทีเดียว กับข่าวที่มีนักศึกษาสาวคนหนึ่งหมายหมั้นปั้นมือว่าจะส่งโทรศัพท์มือถือ Samsung ของตนไปแลก iPhone กับคนอื่นบนโลกออนไลน์ แต่เรื่องราวกลับตาลปัตร เมื่อ iPhone ที่หวังไว้ กลับกลายเป็น "นมถั่วเหลือง 2 กล่อง" แทน

โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นจากการที่ นางสาวเอ (นามสมมติ) นักศึกษาสาววิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งได้ไปโพสต์ขายสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy A7 (2016) ที่ราคา 12,000 บาท บนเว็บไซด์ขายของออนไลน์ชื่อดัง แต่แล้วก็ได้มีคู่กรณี นายบี (นามสมมติ) ซึ่งเป็นคนร้ายทำทีมาขอไลน์เพื่อพูดคุยต่อราคา จนกระทั่งเปลี่ยนข้อเสนอมาเป็นนำโทรศัพท์ iPhone 5S แลกกันแทน โดยนางสาวเอตอบตกลงปลงใจส่งโทรศัพท์ไปแลกกันตามข้อเสนอ แต่เวลาผ่านไป เมื่อกล่องพัสดุจากคู่กรณีมาถึง เปิดออกดู กลับกลายเป็นนมถั่วเหลือง 2 กล่องแทน จึงพยายามติดต่อไปทางไลน์ แต่ก็พบว่าถูกบล็อกเสียแล้ว และเมื่อไปแจ้งความก็พบว่านายบีนั้นมีประวัติการหลอกขายของบนโลกออนไลน์มาก่อน

เรื่องทั้งหมดนี่น่าจะทำให้เรารู้ว่าการซื้อขาย แลกเปลี่ยนสินค้าบนโลกออนไลน์นั้นยังไม่ปลอดภัย 100% เพราะฉะนั้น เมื่อคุณจะทำการค้ากับใคร ควรศึกษาข้อมูลประวัติของเขาให้ดีเสียก่อน ถ้ายังไม่มั่นใจ การนัดพบเจอ เพื่อซื้อขาย แลกเปลี่ยนสินค้ากัน น่าจะเป็นวิธีที่มั่นใจได้ที่สุดแล้วเวลานี้ 
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเว็บไซต์ manager.co.th
แท็กที่เกี่ยวข้อง line shopping online shopping apple apple iphone 5s samsung galaxy a7 iphone samsung samsung a7 2016 line shopping online shopping apple apple iphone 5s samsung galaxy a7 iphone samsung samsung a7 2016 line shopping online shopping apple apple iphone 5s samsung galaxy a7 iphone samsung samsung a7 2016

ข่าวและอีเว้นท์แท็บเล็ตล่าสุด