ค้นหา บัตรเครดิต/บัตรเดบิต credit card
รีวิวบัตรเครดิต/บัตรเดบิต : รีวิว "บัตรเครดิต KTC PLATINUM MASTERCARD" ใช้สิทธิ "LoungeKey" ตามสนามบินได้ทั่วโลก

รีวิว "บัตรเครดิต KTC PLATINUM MASTERCARD" ใช้สิทธิ "LoungeKey" ตามสนามบินได้ทั่วโลก

วันที่ : 27 ส.ค. 61
เข้าดูทั้งหมด: 57,557 คน

รีวิว "บัตรเครดิต KTC Platinum MasterCard" ..ใช้ชีวิตเต็มที่ในแบบคุณ
พบกันอีกเช่นเคยกับการรีวิวบัตรเครดิต.. และในวันนี้ เราหยิบเอาบัตรเครดิตใหม่ล่าสุดจาก บริษัท บัตรกรุงไทย หรือ KTC มาพูดคุยกัน นั่นก็คือ บัตรเครดิต KTC PLATINUM MASTERCARD (ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยรีวิวบัตรเครดิตเคทีซี วีซ่า แพลทินัม กันไปแล้ว) ด้วยความอยากรู้ว่าบัตรเครดิตทั้งสองประเภทนี้จะแตกต่างกันยังไง จึงไม่รอช้าที่จะหยิบมาเปิดดู สิทธิประโยชน์ของบัตรฯ อาจจะไม่หวือหวามากนัก แต่รับรองว่าสามารถครอบครองได้ไม่ยาก ด้วยจุดเด่นของสถาบันการเงินเจ้านี้.. ที่ให้เราสมัครได้ง่ายๆ เพียงมีฐานเงินเดือน 15,000 บาทต่อเดือน ไปดูรายละเอียดสิทธิประโยชน์อื่นๆ พร้อมๆ กันเลยค่ะ :)
แกะกล่องรีวิว ความสวยงามของตัวบัตรฯ
ก่อนไปชมสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต KTC Platinum MasterCard เราลองมาดูหน้าตาของบัตรฯ กันก่อนว่าจะสวยงามสักแค่ไหน?
ตัวบัตรฯ มาในสีดำเข้มอมเทา มีลายกราฟิกเบาๆ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบความคลาสสิก ที่แอบซ่อนความเรียบหรูอยู่แล้ว และบัตรฯ ใบนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง บอกเลยว่าเท่โดนใจผู้เขียนมากๆ ค่ะ
พบกับวิธีการเปิดใช้งานบัตร (Activate) ที่ง่ายแสนง่าย ทำได้แบบไม่ต้องโทร
ปกติเวลาจะเปิดใช้งานบัตรเครดิตแต่ละที ต้องโทรไปทำรายการที่ Call Center ซึ่งบางครั้งก็ต้องรอสายนานมาก อาจจะทำให้ใครหลายคนหงุดหงิดไปตามๆ กัน กับค่าโทรฯ ที่เสียไป แต่วันนี้.. เราสามารถเปิดใช้งานบัตรเครดิต KTC PLATINUM MASTERCARD ผ่านแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า TapKTC ได้แล้ว ลองไปดู 5 ขั้นตอนง่ายๆ กันเลยค่ะ (สำหรับท่านที่ทำการดาวน์โหลดแอปฯ และลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว)
ขั้นตอนที่ 1 : เปิด Application ขึ้นมา แล้วทำการเข้าสู่ระบบ

ขั้นตอนที่ 2 : พบข้อมูลบัตรเครดิตใหม่ แล้วกดปุ่ม "เปิดใช้งานบัตร"

ขั้นตอนที่ 3 : กรอก "วันหมดอายุบัตร" ตามหน้าบัตรที่ได้รับจาก KTC แล้วกดปุ่ม "ถัดไป"

ขั้นตอนที่ 4 : ตรวจสอบข้อมูลบัตรเครดิตที่ปรากฎบนหน้าจอ หากมีข้อมูลใดไม่ถูกต้อง สามารถโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อทำการแก้ไขได้ทันที

ขั้นตอนที่ 5 : อย่าลืมกดปุ่ม "ออกจากระบบ" เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลด้วยนะคะ

เอาล่ะค่ะ ได้ดูความสวยงามของตัวบัตร รวมไปถึงการเปิดใช้งานบัตรเครดิตง่ายๆ กันแล้ว... เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูสิทธิพิเศษและสิทธิประโยชน์ของบัตรฯ กันดีกว่าเนอะ ^^
สิทธิประโยชน์อันโดดเด่นของบัตรเครดิต KTC PLATINUM MASTERCARD
เนื่องจากเป็นบัตรเครดิตประเภท MasterCard จึงจะได้รับสิทธิประโยชน์เต็มๆ จากบริษัทมาสเตอร์การ์ด ไปแบบไม่ต้องสงสัยค่ะ ซึ่งที่มีความโดดเด่นมากๆ เห็นจะเป็นในเรื่องของ..
มั่นใจทุกครั้งที่ช้อปออนไลน์ ด้วยประกันภัยความคุ้มครองการซื้อสินค้าออนไลน์

เพิ่มความมั่นใจให้เหล่าขาช้อปออนไลน์ที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์เป็นประจำ สามารถทำการท่องโลกออนไลน์ ช้อปปิ้งกันได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องสินค้าที่จะมาส่งไม่ถึงมือเรา ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่จัดส่ง หรือได้รับสินค้าที่ไม่ใช่ตามออเดอร์ที่เราสั่ง หรือมีความผิดปกติของตัวสินค้าเกิดขึ้น (และหากเกิดกรณีนั้นแล้วทางผู้ขายไม่รับผิดชอบภายใน 60 วัน) บริษัทมาสเตอร์การ์ดยักใหญ่ก็พร้อมมอบ ประกันภัยความความคุ้มครองด้วยวงเงินสูงสุดถึง 200 USD (ตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 6,400 บาท) ก็ถือว่าคุ้มค่าในระดับหนึ่งค่ะ
เพิ่มความสบายใจในทุกๆ การเดินทาง ด้วยบริการ LoungeKey

ด้วยบริการใหม่จากทาง MasterCard ที่เพิ่งได้ยินติดหูมาหมาดๆ นั่นก็คือ MasterCard Airport Experiences ที่ให้บริการโดย LoungeKey คือการเข้าใช้ห้องพักรับรองในสนามบินทั่วโลกได้ฟรี* (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบัตรเครดิต) อย่างในกรณีของบัตรเครดิต KTC Platinum MasterCard นั้น สามารถใช้บริการได้ฟรีก็ต่อเมื่อเกิดเหตุเที่ยวบินล่าช้าเกิน 2 ชั่วโมง โดยใช้สิทธิ์พร้อมกับผู้ติดตามถึง 3 คนด้วยกัน
แบ่งจ่ายง่ายๆ ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 10 เดือน

เรียกว่าแทบจะเป็นสิทธิพิเศษของบัตรเครดิตหลายๆ เจ้า ที่ให้ลูกค้าอย่างเราได้ทำการผ่อนจ่าย หรือแบ่งชำระสินค้า / บริการต่างๆ ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ซึ่งอย่างบัตรเครดิต KTC MasterCard Platinum นี้ก็สามารถแบ่งจ่ายได้เช่นกัน โดยแบ่งอัตราดอกเบี้ยในการผ่อนนั้นเป็น 3 level ดังนี้
 • แบ่งจ่ายได้ง่ายๆ ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 10 เดือน กับบริการ KTC FLEXI โดยสามารถทำรายการได้ที่ร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมโปรโมชั่นแบ่งชำระ 0%
 • แต่ถ้าหากร้านค้านั้นๆ ไม่ได้ร่วมรายการแบ่งชำระ 0% เราก็ยังสามารถผ่อนจ่ายได้ (โดยจ่ายเงินค่าสินค้า/ บริการไปก่อน แล้วโทรไปขอผ่อนจ่ายทีหลัง) ด้วยบริการ KTC FLEXI by PHONE อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.80% เลือกเวลาผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 3 - 10 เดือน
 • และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ สามารถโทรไปขอผ่อนชำระ KTC FLEXI by PHONE ได้ในอัตราดอกเบี้ย 0.69% สำหรับรายการใช้จ่ายที่ประเทศ ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย
หมายเหตุ : รายการซื้อสินค้า / บริการ ที่ขอผ่อนชำระ KTC FLEXI by PHONE นั้นจะต้องมียอดซื้อตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป
ส่วนลดตั๋วเครื่องบิน 4% จากราคาปกติ
เดินทางใกล้ - ไกล ได้ในราคาประหยัด กับส่วนลดสูงสุด 4% เมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ จากราคาเต็มของตั๋วปกติ โดยสามารถทำการสั่งซื้อได้ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE ซึ่งนอกจากได้รับส่วนลดแล้ว จำนวนเงินที่จ่ายไปยังสามารถสะสมเป็นคะแนน KTC Forever Rewards เพื่อใช้เป็นส่วนลดในครั้งต่อไปได้อีกด้วย
บริการเลขาส่วนบุคคล KTC Assistance
หรือหากต้องการความช่วยเหลือในด้านต่างๆ ก็ยังสามารถโทรไปขอใช้ "บริการเลขาส่วนบุคคล (KTC Platinum Assistance)" ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการแนะนำข้อมูล และติดต่อจองโรงแรม รถเช่า ร้านอาหาร สนามกอล์ฟ สถานที่ท่องเที่ยว บัตรชมการแสดงต่างๆ หรือแม้กระทั่งบริการจัดส่งของขวัญ ดอกไม้ ให้คนรู้ใจเนื่องในโอกาสพิเศษ ต้องการใช้บริการติดต่อที่ Assistance Contact Center โทร. 02-206-5431
คะแนนสะสม KTC Forever Rewards กับการแลกรับสินค้า / บริการต่างๆ

ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ 25 บาท รับคะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS 1 คะแนน (25 บาท = 1 คะแนน) โดยที่เรารู้กันอยู่ว่าคะแนนสะสมของบัตรเครดิต KTC นั้นไม่มีวันหมดอายุ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของบัตรกันเลยทีเดียว โดยเราสามารถนำคะแนนไปแลกเป็นส่วนลด ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ และสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น
 • แลกรับสินค้า/ บริการ โดยสามารถทำการแลกได้ทุกที่ พร้อมบริการจัดส่งฟรี ผ่าน KTC U SHOP
 • ใช้แทนเงินสด/ เครดิตเงินคืน โดยทุกๆ 1,000 คะแนน ใช้แทนเงินสด 100 บาท หรือใช้แลกรับเป็นเงินคืนเข้าบัญชีบัตรฯ
 • ร่วมแบ่งปันและทำบุญ ทุกๆ 1,000 คะแนน แทนเงินบริจาค 100 บาท ส่งมอบให้กับมูลนิธิ หรือองค์กรการกุศล
คะแนนสะสม KTC Forever Rewards กับการแลกไมล์สะสมกับสายการบินชั้นนำ

คะแนนสะสม KTC Forever Rewards นอกจากจะแลกเป็นสินค้า/ บริการต่างๆ เงินสด หรือเงินบริจาคได้แล้วนั้น ยังสามารถนำไปแลกเป็นไมล์สะสมของสายการบินชั้นนำ อาทิ สายการบินไทย, แอร์เอเชีย และบางกอกแอร์เวย์ส โดยมีอัตราการแลกดังนี้
 Royal Orchid Plus สายการบินไทย
 • อัตราแลก 2 คะแนนสะสม KTC Forever Rewards = 1 ROP Mile เทียบเท่าทุกการใช้จ่าย 50 บาท แลกได้ 1 ROP Mile
 BIG Points สายการบินแอร์เอเชีย
 • อัตราแลก 10 คะแนนสะสม KTC Forever Rewards = 1 คะแนนสะสม Big Point เทียบเท่าทุกการใช้จ่าย 250 บาท แลกได้ 1 คะแนนสะสม Big Point
 Flyer Bonus สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส
 • อัตราการแลก 1,000 คะแนนสะสม KTC Forever Rewards = 500 คะแนนสะสม Flyer Bonus (2 คะแนนสะสม : 1 Flyer Bonus) เทียบเท่าทุกการใช้จ่าย 50 บาท แลกได้ 1 คะแนนสะสม Flyer Bonus
ตัวอย่างการใช้คะแนนสะสมแลกเป็นไมล์ของบัตรเครดิตระดับใกล้เคียงกัน
Royal Orchid Plus ของสายการบินไทย
 • บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด มาสเตอร์การ์ด ไทเทเนียม ทุกการใช้จ่ายปกติ 25 บาท รับ 1 คะแนน
  - อัตราการแลก 2 คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด ต่อ 1 ROP Mile (เทียบเท่าการใช้จ่ายปกติ 50 บาท แลกได้ 1 ROP Mile)
 •  บัตรเครดิตสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด มาสเตอร์การ์ด ไทเทเนียม ทุกการใช้จ่ายปกติ 25 บาท รับ 1 คะแนน
  - อัตราการแลก 2 คะแนนสะสม Always Rewards ต่อ 1 ROP Mile (เทียบเท่าการใช้จ่ายปกติ 50 บาท แลกได้ 1 ROP Mile)
 • บัตรเครดิต กรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม ทุกการใช้จ่ายปกติ 20 บาท รับ 1 คะแนน
  - อัตราการแลก 2 คะแนนกรุงศรี โบนัส ต่อ 1 ROP Mile (เทียบเท่าการใช้จ่ายปกติ 40 บาท แลกได้ 1 ROP Mile)
BIG Points ของสายการบินแอร์เอเชีย
 • บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด มาสเตอร์การ์ด ไทเทเนียม ทุกการใช้จ่ายปกติ 25 บาท รับ 1 คะแนน
  - อัตราการแลก 2 คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด ต่อ 1 BIG Point (เทียบเท่าการใช้จ่ายปกติ 50 บาท แลกได้ 1 BIG Point)
 • บัตรเครดิตธนชาต ไดมอนด์ มาสเตอร์การ์ด แพลทินัม ทุกการใช้จ่ายปกติ 25 บาท รับ 1 คะแนน
  - อัตราการแลก 2 คะแนนสะสม T-Rewards ต่อ 1 BIG Point (เทียบเท่าการใช้จ่ายปกติ 50 บาท แลกได้ 1 BIG Point)
 • บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ คิง เพาเวอร์ แพลทินัม ทุกการใช้จ่ายปกติ 25 บาท รับ 1 คะแนน
  - อัตราการแลก 2 คะแนนสะสม SCB Reward Points ต่อ 1 BIG Point (เทียบเท่าการใช้จ่ายปกติ 50 บาท แลกได้ 1 BIG Point)
Flyer Bonus ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส
 • บัตรเครดิตธนชาต ไดมอนด์ มาสเตอร์การ์ด แพลทินัม ทุกการใช้จ่ายปกติ 25 บาท รับ 1 คะแนน
  - อัตราการแลก 1,000 คะแนนสะสม T-Rewards ต่อ 500 คะแนนสะสมฟลายเออร์โบนัส (2:1) เทียบเท่าการใช้จ่ายปกติ 50 บาท แลกได้ 1 คะแนนสะสมฟลายเออร์โบนัส
 • บัตรเครดิตวีซ่าแพลทินัม ธนาคารกรุงเทพ ทุกการใช้จ่ายปกติ 25 บาท รับ 1 คะแนน
  - อัตราการแลก 1,500 คะแนนสะสม Thank You Rewards ต่อ 500 คะแนนสะสมฟลายเออร์โบนัส (3:1) เทียบเท่าการใช้จ่ายปกติ 75 บาท แลกได้ 1 คะแนนสะสมฟลายเออร์โบนัส
 • บัตรเครดิต กรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม ทุกการใช้จ่ายปกติ 20 บาท รับ 1 คะแนน
  - อัตราการแลก 1,000 คะแนนสะสม กรุงศรี โบนัส ต่อ 500 คะแนนสะสมฟลายเออร์โบนัส (2:1) เทียบเท่าการใช้จ่ายปกติ 40 บาท แลกได้ 1 คะแนนสะสมฟลายเออร์โบนัส
ว่าด้วยเรื่องของคะแนนสะสม ที่มีอัตราการใช้จ่ายปกติ 25 บาท รับ 1 คะแนน และ 2 คะแนน แลกได้ 1 ไมล์ ROP ถือว่าเป็นเกณฑ์ปกติของบัตรเครดิตทั่วๆ ไป จึงทำให้บัตรเครดิตบางเจ้ากำหนดเกณฑ์การได้รับคะแนนพิเศษขึ้นมา (เช่น ใช้จ่ายตามหมวดที่กำหนด หรือใช้จ่ายที่ต่างประเทศ แล้วจะได้รับคะแนนสะสมเพิ่ม) ทำให้การเก็บสะสมคะแนนไวขึ้น แต่แอบเสียดายนิดนึงที่บัตรเครดิตฯ ใบนี้ยังไม่มีอัตราการสะสมคะแนนพิเศษที่ว่านั้น แต่ที่ยังเด่นอยู่เหมือนเดิม คือเรื่องของคะแนนสะสมที่ไม่มีวันหมดอายุค่ะ
ความคุ้มครองในด้านต่างๆ ที่บัตรฯ มอบให้
อุบัติเหตุคือสิ่งไม่คาดฝันที่ใครๆ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อต้องเดินทางไกลทั้งในและต่างประเทศ ก็มั่นใจและอุ่นใจด้วยแผนประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 8,000,000 บาท พร้อมทั้งประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสียหรือสูญหายจากการเดินทาง ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาทต่อครั้ง ซึ่งความคุ้มครองทั้งหมดนี้จะรวมไปถึงคู่สมรสและบุตรที่มีอายุไม่เกิน 23 ปีด้วย
เปรียบเทียบความคุ้มครองอุบัติเหตุจากการเดินทางของบัตรเครดิตระดับใกล้เคียงกัน
 • บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด มาสเตอร์การ์ด ไทเทเนียม
  - สิทธิในการคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสูงสุด 7,000,000 บาท ต่อบัตร เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ
  - วงเงินชดเชยสูงสุด 7,000 บาท ต่อสมาชิกบัตรฯ หากเที่ยวบินหรือกระเป๋าเดินทางล่าช้า
  - วงเงินชดเชยสูงสุด 24,500 บาท ต่อสมาชิกบัตรฯ หากกระเป๋าเดินทางสูญหาย
 • บัตรเครดิตสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด มาสเตอร์การ์ด ไทเทเนียม
  - รับความคุ้มครองสูงสุด 5,000,000 บาท โดยความคุ้มครองนี้ครอบคลุมถึงอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง, เที่ยวบินล่าช้า, กระเป๋าเดินทางล่าช้า และกระเป๋าเดินทางสูญหาย
 • บัตรเครดิตธนชาต ไดมอนด์ มาสเตอร์การ์ด แพลทินัม
  - รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุระหว่างโดยสารด้วยวงเงินสูงถึง 10,000,000 บาท
เรื่องความคุ้มครองก็พอฟัดพอเหวี่ยง ไม่น้อยหน้าใครค่ะสำหรับบัตรเครดิตใบนี้ เพราะนอกจากจะให้วงเงินคุ้มครองชีวิตที่ค่อนข้างสูงแล้ว ยังมีความคุ้มครองสิ่งของ เช่น กระเป๋าเดินทางสูญเสียหรือสูญหายอีกด้วย
คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์สมัคร
คุณสมบัติของผู้สมัครบัตรหลัก
 • ต้องมีอายุไม่ตํ่ากว่า 20 ปีบริบูรณ์
 • มีรายได้รวมขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน
คุณสมบัติของผู้สมัครบัตรเสริม
 • ต้องมีอายุ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป สูงสุดไม่เกิน 80 ปี
 • ถ้าหากอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ต้องมีหนังสือยินยอมจากบิดา/ มารดา หรือผู้แทนโดยชอบธรรม เว้นแต่เป็นบุตรของผู้ถือบัตรหลัก
 • แนบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมพร้อมใบสมัคร และสำเนาทะเบียนบ้านของบัตรเสริม
ค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี
 • ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้าทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
 • ฟรี ค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ โดยไม่มีเงื่อนไข ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม ใบที่ 1-2
 • อัตราดอกเบี้ย : 15% ต่อปี, ค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน 3% ต่อปี รวมกันสูงสุดไม่เกิน 18% ต่อปี
ค่าธรรมเนียมรายปีของบัตรเครดิตในระดับใกล้เคียงกัน
 • บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด มาสเตอร์การ์ด ไทเทเนียม
  - ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้าทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
  - ค่าธรรมเนียมรายปี 3,800 บาท/ ปี สำหรับบัตรหลัก ส่วนบัตรเสริมฟรี สูงสุด 4 ใบ
  - ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 100,000 บาท/ ปี
 • บัตรเครดิตสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด มาสเตอร์การ์ด ไทเทเนียม
  - ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
  - ค่าธรรมเนียมรายปี 1,600 บาท/ ปี สำหรับบัตรหลัก และค่าธรรมเนียมรายปี 800 บาท/ ปี สำหรับบัตรเสริม
  - ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 78,000 บาท/ ปี
 • บัตรเครดิตธนชาต ไดมอนด์ มาสเตอร์การ์ด แพลทินัม
  - ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้าทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
  - ค่าธรรมเนียมรายปี 400 บาท/ ปี สำหรับบัตรหลัก ส่วนบัตรเสริมฟรี
  - ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี สำหรับบัตรหลัก เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 30,000 บาท/ ปี
ชนะเลิศไปอีกเช่นเคยกับเรื่องของค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีที่ฟรี! ตลอดชีพแบบไม่มีเงื่อนไขให้ยุ่งยาก ไม่ต้องกังวลว่าต้องใช้จ่ายเท่าไหร่จึงจะ Waive ค่าธรรมเนียมได้ ในขณะที่เจ้าอื่นๆ ที่ยกมาเปรียบเทียบนั้นแอบเงื่อนไขเล็กๆ น้อยๆ ในการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีอยู่ค่ะ
สรุปวิเคราะห์รวบยอดสิทธิพิเศษต่างๆ ของบัตรเครดิต KTC Platinum MasterCard
มาถึงช่วงสรุปวิเคราะห์กันแล้วว่า บัตรเครดิตใบนี้มีดียังไง เหมาะกับใคร และควรจะมีไว้ในครอบครองหรือไม่? ไปดูกัน!


บัตรเครดิต KTC Platinum MasterCard
 จุดเด่นของบัตรฯ
 • เรื่องแรกเห็นจะเป็น "ค่าธรรมเนียมรายปี" ที่ฟรีตลอดชีพ แบบไม่มีเงื่อนไข
 • ต่อมาคือเรื่องของ "ความคุ้มครองการซื้อสินค้า / บริการ ผ่านช่องทางออนไลน์" จากบริษัท มาสเตอร์การ์ด ด้วยวงเงินสูงสุด 200 USD (เทียบเป็นเงินไทยประมาณ 6,400 บาท)
 • รับสิทธิ์เข้าใช้ LoungeKey ทั่วโลกได้ฟรี! กรณีเกิดเหตุการณ์เที่ยวบินล่าช้าเกิน 2 ชั่วโมง พร้อมผู้ติดตามอีก 3 ท่าน (ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> MasterCard Airport Experiences)
 • รับทุกสิทธิพิเศษเหนือระดับจาก MasterCard
 • รับสิทธิแบ่งชำระอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นานสูงสุด 10 เดือน จากบริการ KTC FLEXI 
 • สิทธิแบ่งชำระอัตราดอกเบี้ย 0.80% จากบริการ KTC FLEXI by PHONE และอัตราดอกเบี้ย 0.69% สำหรับยอดใช้จ่ายที่ ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซียคะแนนสะสม
 • ทุกๆ ยอดการใช้จ่ายผ่านบัตร 25 บาท รับ 1 คะแนนสะสม KTC Forever Rewards ถือว่าเป็นเรทการให้คะแนนสะสมแบบกลางๆ เพราะหลายสถาบันการเงินก็ให้เรทนี้ค่ะ แต่มีบางเจ้าที่เพิ่มเงื่อนไขการให้คะแนนสะสมพิเศษเข้ามา เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถสะสมคะแนนได้ไวขึ้น (แอบเสียดายที่บัตรใบนี้ยังไม่มี)
 • แต่ข้อดีของคะแนนสะสม KTC Forever rewards นั้นคือ "ไม่มีวันหมดอายุ" ทำให้เราเก็บสะสมคะแนนไว้แลกของชิ้นใหญ่ที่ต้องใช้จำนวนคะแนนเยอะๆ ในการแลกได้ค่ะรายได้ขั้นต่ำ
ในการสมัคร
สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ต่อเดือนเหมาะสำหรับใคร?
 • ผู้ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง ทั้งแบบออนไลน์และไม่ออนไลน์ แต่ถ้าเป็นการช้อปออนไลน์นั้นก็ช้อปได้อย่างมั่นใจ เพราะมีความคุ้มครองจากบริษัทมาสเตอร์การ์ ในกรณีเกิดเหตุการณ์ส่งสินค้าไม่ตรงกำหนดเวลา หรือสินค้าไม่ถูกต้อง / ครบถ้วน 
 • ผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเดินทาง ด้วยส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน 4% จากราคาเต็ม พร้อมสิทธิ์ในการเข้าใช้บริการ LoungeKey ฟรี! ทั่วโลก พร้อมผู้ติดตามถึง 3 ท่าน
ปิดท้ายด้วยโปรโมชั่นเด็ด จากบัตรเครดิต KTC Platinum MasterCard
ก่อนจากกันไปกับรีวิว.. เราไปดูโปรโมชั่นที่บัตรเครดิต KTC Platinum MasterCard เค้าจัดเต็มมาให้เรากันดีกว่าค่ะ โดยจะนำมาเรียกน้ำย่อยกันสักเล็กน้อย ตามด้านล่างนี้เลย :)
เซอร์ไพรส์ ให้มากกว่า เมื่อช้อปออนไลน์ทุกเว็บ ทั่วโลก (วันนี้ - 31 ส.ค. 61)

แลกรับเครดิตเงินคืน 10% + คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS X5 เพียงช้อปออนไลน์ ทุกเว็บไซต์ ทั่วโลก ด้วยบัตรเครดิต KTC
 • แลกรับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS เท่ากับยอดค่าใช้จ่ายออนไลน์ต่อรายการ
 • รับคะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS 5 เท่า เพียงช้อปผ่านพันธมิตรออนไลน์ที่ร่วมมอบสิทธิพิเศษเพิ่มเติมให้กับสมาชิกบัตรฯ พร้อมรับส่วนลด/ สิทธิพิเศษ เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ชั้นนำที่เข้าร่วมรายการ
ดูโปรโมชั่นช้อปออนไลน์เพิ่มเติม

โปรร้านอาหารสุดคุ้มจากบัตรเครดิต KTC ที่ร้าน Shinsen Fish Market (วันนี้ - 30 ก.ย. 61)

 • แลกรับส่วนลดสูงสุด 25%* หรือแลกรับส่วนลดสูงสุด 20%* สำหรับ Live Product เมื่อใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS เท่ายอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ/ เซลส์สลิป ร่วมกับ Freshness Reward Card *สำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเมนูโปรโมชั่น
 • แลกรับ Freshness Reward Card มูลค่า 399 บาท เมื่อใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS 1,500 คะแนน
 • หรือใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS แทนเงินสด ทุกๆ 1,500 คะแนน = 150 บาท
ดูโปรโมชั่น ณ ร้านอาหารชั้นนำ เพิ่มเติม

KTC บินสบาย จ่ายน้อยกว่า กับสายการบิน Low Cost ยอดนิยม (วันนี้ - 31 ธ.ค. 61)

แลกรับส่วนลดทันที 15% เพียงจองตั๋วเครื่องบิน และใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS เท่ายอดซื้อ ผ่าน KTC World Travel Service โดยสายการบินที่ร่วมรายการ คือ
 • AirAsia / AirAsia X
  - พิเศษ! รับฟรี น้ำหนักกระเป๋า 15 กก. มูลค่า 350 บาท จำนวน 1 ใบ เพียงจองตั๋วในประเทศของ AirAsia ทุก 2 ใบ (จำนวนจำกัด)
 • Nok Air
 • Nokscoot
 • Thai Lion Air
 • Thai Smile
ดูโปรโมชั่นสำหรับการท่องเที่ยวเพิ่มเติม
เป็นยังไงบ้างคะ กับ บัตรเครดิต KTC Platinum MasterCard ที่เรานำมารีวิวให้ดูกันในวันนี้ ก็หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อย ในความเรียบหรูดูแพง แต่สิทธิประโยชน์ไม่น้อยหน้าบัตรอื่นๆ เลยนะคะ ที่สำคัญสมัครก็ง่าย เพียงมีฐานเงินเดือนตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ส่งเอกสารใบสมัครตามที่บริษัทฯ กำหนด แล้วรอรับการอนุมัติบัตรเครดิตไปใช้งานกันได้ชิลๆ ค่าา.. และในครั้งหน้าเราจะมารีวิวบัตรเครดิตใบไหน ต้องคอยติดตามกันต่อไปนะคะ

แก้ไขล่าสุด : 27 ส.ค. 61
โดย
:
อัจฉราพรรณ สายตรง
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
 
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 

รีวิวบัตรเครดิต/บัตรเดบิตล่าสุด