ค้นหา บัตรเครดิต/บัตรเดบิต credit card
รีวิวบัตรเครดิต/บัตรเดบิต : รีวิว บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม

รีวิว บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม

วันที่ : 16 ม.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด: 46,971 คน

รีวิว บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม
บัตรเครดิตที่เราหยิบมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ก็คือ บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม ที่ผู้ถือบัตรนั้นจะได้รับสิทธิประโยชน์และสิทธิพิเศษดีๆ เมื่อนำไปใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา (รวมไปถึงเทสโก้ โลตัส ช้อปปิ้ง ออนไลน์) คุณพ่อบ้านแม่บ้านท่านใดที่ชื่นชอบการจับจ่าย ซื้อของกินของใช้เข้าบ้านเป็นประจำ ไม่ควรพลาดที่จะพกบัตรเครดิตใบนี้ติดตัวเอาไว้ และอีกสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มเติมเข้ามาให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้แฮปปี้กันมากขึ้น ที่นอกจากจะได้รับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อเติมน้ำมันที่ปั๊มเอสโซ่แล้ว ยังจะได้รับบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ฟรีๆ กว่า 60 รายการอีกด้วย ลองไปดูรายละเอียดและสิทธิประโยชน์ทั้งหมดของบัตรฯ ด้านล่างนี้พร้อมๆ กันค่ะ :D
แกะกล่องความสวยงามของตัวบัตรเครดิต
ก่อนอื่นก็มาเปิดซองเอาบัตรเครดิตออกมาดูก่อนว่าจะสวยงามแค่ไหน และมีอะไรแนบมากับตัวบัตรบ้าง?
 ก็คือบัตรเครดิตใบนี้เป็นบัตรเครดิตรูปแบบใหม่ ตรงที่มีการรวมเอาหมายเลขสมาชิกคลับการ์ดไว้ในบัตรเพียงใบเดียว (สำหรับคนที่คิดจะสมัครบัตรคลับการ์ดของเทสโก้ สามารถสมัครบัตรเครดิตใบนี้แล้วจะได้ทั้งบัตรเครดิตและได้เป็นสมาชิกคลับการ์ดด้วยค่ะ) และอีกหนึ่งอย่างก็คือมีเทคโนโลยี Visa payWave บนบัตรฯ ที่จะช่วยให้การจ่ายเงินที่มียอดไม่เกิน 1,500 บาท ต่อใบเสร็จนั้น ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากขึ้น โดยไม่ต้องเซ็นสลิป หรือยื่นบัตรให้พนักงานเอาไปรูดที่เครื่อง เพียงแค่แตะบัตรก็จ่ายได้แล้วค่ะ ส่วนสีสันและลวดลายก็เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบหรูหน่อย เพราะตัวบัตรเป็นสีดำและมีกราฟฟิคเป็นลายจุดสีเทาแซม ให้อารมณ์คลาสสิคมากๆ ค่ะ
วิธีการจ่ายเงินด้วยวีซ่า เพย์เวฟ (Visa payWave)
เทคโนโลยีวีซ่า เพย์เวฟ (Visa payWave) เป็นวิธีการชำระเงินแบบไร้สัมผัส ซึ่งเป็นนวัตกรรมแบบใหม่ที่จะช่วยทำให้การจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตของเรานั้นมีความคล่องตัวมากขึ้น เพราะไม่ต้องเสียบบัตรหรือรูดบัตรเข้ากับเครื่องอ่านบัตร และไม่ต้องเซ็นสลิปให้เสียเวลาอีกด้วย แต่จำกัดยอดเงินที่ใช้จ่ายไม่เกิน 1,500 บาทเท่านั้นนะคะ เดี๋ยวเราลองมาดูขั้นตอนการชำระเงินง่ายๆ ตามภาพด้านล่างนี้กันค่ะ

วิธีการใช้บัตรเครดิตที่มี Visa payWave สามารถทำได้ 2 วิธี คือ 
 • วิธีการเวฟบัตร วิธีนี้เราไม่ต้องเซ็นชื่อบนเซลล์สลิปบัตรเครดิต ใช้ในกรณีที่เราซื้อสินค้ารายการที่ไม่เกิน 1,500 บาท/ ครั้ง โดยที่เราสามารถใช้บัตรฯ ชำระค่าสินค้าหรือบริการได้ทุกร้านค้าที่มีสัญลักษณ์  ทั่วโลก
 • วิธีการเสียบบัตรหรือการรูดบัตร วิธีนี้เราจะต้องทำการเซ็นชื่อลงบนเซลล์สลิปบัตรเครดิต กรณีที่ซื้อสินค้าเกิน 1,500 บาท/ ครั้ง โดยที่เราสามารถใช้ชำระค่าสินค้าหรือบริการได้ทุกร้านค้าที่มีสัญลักษณ์  ทั่วโลกเช่นกัน
ร้านค้าที่รับชำระสินค้าด้วย Visa payWave
จะขอยกตัวอย่างร้านค้าที่สามารถชำระด้วย Visa payWave ได้ตามภาพค่ะ (และใช้ได้เฉพาะสาขาที่มีสัญลักษณ์วีซ่า เพย์เวฟ เท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่จุดขายก่อนเข้าใช้บริการ)

การใช้ Visa payWave มีประโยชน์ยังไง?
 • เพิ่มความรวดเร็วในการซื้อสินค้า และไม่ต้องรอต่อคิวนานๆ
 • เพิ่มความสะดวก สามารถใช้แทนการจ่ายด้วยเงินสดได้
 • มีความปลอดภัยในการชำระค่าสินค้าและบริการด้วยตนเอง โดยไม่ต้องยื่นบัตรเครดิตให้พนักงาน
 • ประหยัดเวลา เพราะไม่ต้องเซ็นชื่อลงบนเซลล์สลิปบัตรเครดิต (รายการที่ไม่เกิน 1,500 บาท/ครั้ง)
สิทธิประโยชน์โดดเด่นของบัตรเครดิต Tesco Lotus Visa Platinum
ได้ดูหน้าตาของบัตรกันไปแล้ว คราวนี้เราลองมาดูสิทธิประโยชน์ที่โดดเด่นๆ กันบ้างค่ะ

1. รับคูปองเงินสดคลับการ์ดสูงสุด 3.5% ด้วยความที่เป็นบัตรเครดิตร่วมกับห้างซูเปอร์มาร์เก็ตอย่าง Tesco Lotus ทำให้ได้รับสิทธิพิเศษคือ คูปองเงินสดคลับการ์ดสูงสุด 3.5% เมื่อนำไปใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา และเทสโก้ โลตัส ช้อปออนไลน์ (ยกเว้นการใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส ผ่านร้านค้าอื่น และร้านค้าเช่าภายในเทสโก้ โลตัส) โดยจำนวนคูปอง 3.5% นั้น คิดจากยอดไม่เกิน 15,000 บาท/ บัตร/ เดือน ส่วนยอดที่เกิน 15,000 บาท จะได้รับคูปองเงินสดคลับการ์ด 1.5%

2. ผ่อน 0% ทุกชิ้น ทั้งห้าง* ผ่อน 0% นาน 3 เดือน จากยอดใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา และเทสโก้ โลตัส ช้อป ออนไลน์ เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า และเปลี่ยนรายการใช้จ่ายปกติเป็นรายการผ่อนชำระรายเดือนก่อนวันสรุปยอดบัญชี 1 วัน ผ่าน UChoose หรือ โทร.1712 (15 ธ.ค. 61 - 31 ธ.ค. 62)
**คะแนนสะสมที่ได้รับจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตจะถูกหักคืนเฉพาะรายการที่เปลี่ยนเป็นผ่อนชำระ 0% 

3. รับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อเติมน้ำมันที่ปั๊มเอสโซ่ ที่ร่วมรายการเท่านั้น โดยไม่มีกำหนดขั้นต่ำว่าต้องใช้เท่าไหร่ จึงจะได้เงินคืน แต่มียอดสูงสุดในการเติมน้ำมันแต่ละครั้งอยู่ที่ 1,000 บาท ต่อเซลล์สลิป และไม่เกิน 6 ครั้งต่อเดือน เทียบเป็นยอดเงินคืนสูงสุดที่จะได้รับคือ {(1,000(6)*3% = 180 บาท} และจะได้รับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิตทันที (1 มิ.ย. 59 - 31 ธ.ค. 64)

4. รับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 6 เดือน ทุกชิ้น ทั้งแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า เมื่อไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เช่น ทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ โทรศัพท์มือถือ หรือสินค้าอื่นๆ ที่มีราคาตั้งแต่ 4,500 บาทขึ้นไป/ เซลล์สลิป ที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า ภายในห้างเทสโก้ โลตัส ทุกสาขาที่ร่วมรายการ

5. บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ฟรีถึง 60 รายการ โดยสามารถเข้ารับการบริการได้ที่ร้านแอค (A.C.T) ทุกสาขาทั่วประเทศ เพียงแค่แสดงบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม ก็เข้ารับบริการได้ฟรีๆ ใช้สิทธิ์ได้จำนวน 2 ครั้ง ต่อบัตร ใช้ได้จนถึง 31 ม.ค. 62

6. รับคูปองเงินสดคลับการ์ด 0.5% เมื่อใช้จ่ายทั่วโลก ที่มีสัญลักษณ์ VISA นอกจากจะได้รับคูปองเงินสดคลับการ์ด 3.5% เมื่อใช้จ่ายที่เทสโก้แล้ว หากนำไปใช้จ่าย ณ ร้านค้าอื่นๆ ทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์ VISA รวมถึงการช้อปออนไลน์ ก็จะได้รับคูปองเงินสดคลับการ์ดเช่นกัน
คะแนนสะสมเทสโก้ โลตัส วีซ่า รีวอร์ดส และแต้มสะสมคลับการ์ด กับการแลกคะแนน BIG POINTS
เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม จะได้รับคะแนนสะสมเทสโก้ โลตัส วีซ่า รีวอร์ดส โดยอัตราการให้คะแนนเป็นดังนี้
 • ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ที่เทสโก้ โลตัส และเทสโก้ โลตัส ช้อปออนไลน์ ทุกๆ 20 บาท จะได้รับ 6 คะแนนสะสมเทสโก้ โลตัส วีซ่า รีวอร์ด เทียบเท่ากับแต้มคลับการ์ด 60 แต้ม และรับ 10 แต้มคลับการ์ด จากการสแกนบาร์โค้ดคลับการ์ด รวมแล้วจะได้ทั้งหมด 70 แต้มคลับการ์ด หรือคูปองเงินสดคลับการ์ด
 • ส่วนยอดใช้จ่ายที่ร้านค้าอื่นๆ ทั่วไป จะได้รับ 1 คะแนนสะสมเทสโก้ โลตัส วีซ่า รีวอร์ดส จากการใช้จ่ายทุกๆ 20 บาท เทียบเท่ากับแต้มคลับการ์ด 10 แต้ม หรือคูปองเงินสด 0.5% ของมูลค่าการใช้จ่าย

การเปลี่ยนคะแนนสะสมเทสโก้ โลตัส วีซ่า รีวอร์ดส เป็นคูปองเงินสดคลับการ์ด
 • ทุกๆ 3 เดือน คะแนนสะสมคงเหลือจากบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม ครบทุกๆ 250 คะแนน จะเปลี่ยนเป็นคูปองเงินสดคลับการ์ด จำนวน 25 บาท เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา
 • คะแนนสะสมคงเหลือจากบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม เปลี่ยนเป็นคูปองเงินสดคลับการ์ดในรอบบัญชีเดือน ม.ค., เม.ย., ก.ค. และ ต.ค. ของทุกปี และผู้ถือบัตรจะได้รับคูปองเงินสดคลับการ์ดในเดือน มี.ค., มิ.ย., ก.ย. และ ธ.ค. ของทุกปีตามลำดับ โดยคูปองเงินสดคลับการ์ดจะถูกจัดส่งรวมอยู่ในจดหมายคลับการ์ดตามที่อยู่ที่แจ้งไว้กับบริษัทฯ 

การนำคะแนนสะสมไปแลกเป็นไมล์/ คะแนนสะสมของการสายการบิน
คะแนนสะสมเทสโก้ โลตัส วีซ่า รีวอร์ดส สามารถนำไปแลกเป็นคะแนนสะสม BIG POINTS ของสายการบินแอร์เอเชีย ในอัตราการแลกคือ 20 แต้มคลับการ์ด = 1 คะแนนสะสมแอร์เอเชียบิ๊ก โดยมีขั้นต่ำในการแลกเปลี่ยนคะแนนอยู่ที่ 500 แต้มคลับการ์ด
คิดเทียบเป็นจำนวนเงินในการใช้จ่าย หากต้องการแลก 500 แต้มคลับการ์ดเป็นคะแนนสะสม BIG POINTS ดังนี้
 • ใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส 20 บาท ได้รับรวมทั้งหมด 70 แต้มคลับการ์ด คิดเป็นเงิน 142.86 บาท (500*20/70)
 • ใช้จ่ายอื่นๆ นอกเทสโก้ โลตัส 20 บาท ได้รับ 10 แต้มคลับการ์ด คิดเป็นเงิน 1,000 บาท (500*20/10)
จะเห็นว่าการใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส นั้นจะทำให้เราได้รับแต้มสะสมคลับการ์ดไวกว่า และน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เดินทางโดยสารด้วยสายการบิน AiaAsia เป็นประจำค่ะ
เปรียบเทียบการแลกคะแนนบัตรเครดิต เป็นคะแนน BIG POINT กับบัตรในระดับใกล้เคียงกัน
 • บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม
  การใช้จ่ายปกตินอกห้างฯ ทุกการใช้จ่าย 20 บาท รับ 10 แต้มคลับการ์ด
  - อัตราการแลกอยู่ที่ 20 Club Card = 1 BIG POINT (2:1) เทียบเท่าการใช้จ่าย 40 บาท แลกได้ 1 BIG POINT ถ้าต้องการ 500 BIG POINTS ต้องใช้เงิน 20,000 บาท (40 บาท = 1 BIG POINT)
  การใช้จ่ายในเทสโก้ฯ ทุกการใช้จ่าย 20 บาท รับ 70 แต้มคลับการ์ด
  - อัตราการแลกอยู่ที่ 20 Club Card = 1 BIG POINT (2:1) เทียบการใช้จ่าย 5.71 บาท แลกได้ 1 BIG POINT ถ้าต้องการแลก 500 BIG POINTS ต้องใช้เงิน 2,855 บาท (5.71 บาท = 1 BIG POINT)
 • บัตรเครดิต ทีเอ็มบี โซ ฟาสต์ ทุกการใช้จ่าย 10 บาท รับ 1 คะแนน TMB Rewards Plus
  - อัตราการแลกอยู่ที่ 1,000 คะแนน = 500 BIG POINTS (2:1) เทียบเท่าการใช้จ่าย 10,000 บาท ของเกณฑ์ปกติ แลกได้ 500 BIG POINTS (20 บาท = 1 BIG POINT)
 • บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม ทุกการใช้จ่าย 20 บาท รับ 1 คะแนนสะสม กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ รีวอร์ด
  - อัตราการแลกอยู่ที่ 2 คะแนนสะสม = 1 BIG POINT (2:1) เทียบเท่าการใช้จ่าย 40 บาท แลกได้ 1 BIG POINT ถ้าต้องการแลก 500 BIG POINTS ต้องใช้เงิน 20,000 บาท ( 40 บาท = 1 BIG POINT)
จากการเปรียบเทียบดังกล่าว.. จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าการใช้คะแนนสะสมของบัตรเครดิตต่างๆ มาแลกเป็นคะแนนสะสม BIG POINT นั้นค่อนข้างต้องใช้หลายคะแนน และพอลองเทียบออกมาเป็นจำนวนเงินแล้วก็เป็นจำนวนเงินที่มากพอสมควร ซึ่งพอเห็นตัวเลขแล้ว หลายๆ คนอาจคิดว่าการซื้อตั๋วเครื่องบินนั้นต้องใช้เงินเยอะขนาดนี้เลยหรอ? ก็ขอย้ำอีกทีนะคะว่า ที่เราลองยกตัวอย่างเปรียบเทียบนี้คือ การสะสมคะแนนในบัตรเครดิตเพื่อใช้แลกตั๋วเครื่องบินฟรี เพราะฉะนั้นเรามีเวลาในการสะสมคะแนนแน่นอน ซึ่งคะแนนสะสมเหล่านั้นก็เป็นผลพลอยได้ที่มาจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตทั่วๆ ไปของเรานั่นเอง และจะเห็นได้ค่อนข้างชัดอีกว่าการใช้บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม ที่ห้างเทสโก้ฯ ก็จะได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด เมื่อต้องการสะสมคะแนนเพื่อแลกเป็นคะแนน BIG POINT ค่ะ
ความคุ้มครองในด้านต่างๆ ที่บัตรมอบให้
ในส่วนของความคุ้มครองที่บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม นั้นมอบให้เมื่อมีการเดินทางทั้งการโดยสารเครื่องบิน หรือการเดินทางอื่นๆ คือ

ประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ
จะได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุจากการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุด 6 ล้านบาท เมื่อจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินเต็มจำนวน ด้วยบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม โดยจะคุ้มครองทั้งตัวผู้ถือบัตรเองและครอบครัวที่ร่วมเดินทางไปด้วยกัน พร้อมกันนั้นยังคุ้มครองกรณีอื่นๆ อีกดังนี้
 • กรณียกเลิกการเดินทาง วงเงิน 10,000 บาท
 • กรณีลดจำนวนวันเดินทาง วงเงิน 10,000 บาท
 • การล่าช้าในการเดินทาง วงเงิน 10,000 บาท
 • การล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง วงเงิน 10,000 บาท

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง
หรือหากต้องการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ก็มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน กรณีที่รถมีปัญหาระหว่างการขับขี่ เช่น ลืมกุญแจไว้ในรถ น้ำมันหมด และเหตุฉุกเฉินอื่นๆ ก็สามารถโทรไปขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง โทร 02-039-5748 

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินเกี่ยวกับที่พักอาศัย
บริการใหม่ที่จะเพิ่มความอุ่นใจทุกครั้งเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน กรณีมีปัญหาเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ระบบประปา เครื่องปรับอากาศ กุญแจบ้านและเหตุฉุกเฉินอื่นๆ จากช่างที่มีความชำนาญในเรื่องซ่อม แค่โทรไปที่ศูนย์ดูแล หมายเลข 02-039-5748

บริการเลขาส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง
ปิดท้ายกันที่บริการเลขาส่วนตัว ที่จะคอยให้บริการคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ เช่น โรงแรม ร้านอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย โดยสามารถโทรไปขอใช้บริการได้ทุกที่ภายในประเทศ โทร 02-039-5748
เปรียบเทียบความคุ้มครองกับบัตรเครดิตอื่นๆ ในระดับใกล้เคียงกัน
 • บัตรเครดิตอิออน รอยัล ออร์คิด พลัส วีซ่า แพลทินัม
แผนประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งคู่สมรส และบุตรที่มีอายุไม่เกิน 21 ปี ที่ร่วมเดินทางด้วยวงเงินสูงสุด 31 ล้านบาท โดยต้องชำระค่าเดินทางผ่านบัตรฯ เต็มจำนวน
 • บัตรเครดิตธนาคารออมสิน พรีเชียส
ความคุ้มครองชีวิตจากอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทาง สำหรับตัวผู้ถือบัตรและครอบครัวที่ร่วมเดินทางไปด้วยกัน ซึ่งได้แก่ คู่สมรส และบุตรที่มีอายุไม่เกิน 23 ปี ด้วยวงเงินสูงสุด 8 ล้านบาท รวมถึงคุ้มครองกรณีอื่นๆ ดังนี้
- กระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือเสียหาย วงเงินสูงสุด 40,000 บาท
- คุ้มครองการสูญเสียหรือความเสียหายของทรัพย์สินภายในบ้านจากภัยโจรกรรม ในขณะที่ผู้ถือบัตรกำลังเดินทาง วงเงินสูงสุด 50,000 บาท ต่อบัตร ต่อปี
 • บัตรพีทีทีบลูเครดิตการ์ด ธนาคารกสิกรไทย
ประกันอุบัติเหตุจากเครื่องบิน วงเงินสูงสุด 8 ล้านบาท เมื่อใช้บัตรเครดิตชำระค่าโดยสาร ซึ่งจะคุ้มครองคู่สมรส และบุตรที่มีอายุต่ำกว่า 23 ปี ที่ร่วมเดินทางไปด้วยกัน
จากการเปรียบเทียบกับบัตรเครดิตในระดับแพลทินัมเหมือนๆ กัน จะเห็นว่าบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม นั้นยังให้วงเงินความคุ้มครองที่น้อยกว่าบัตรเครดิตเจ้าอื่นอยู่ ซึ่งถ้ามองภาพของบัตรเครดิตระดับแพลทินัมแล้วควรมีความคุ้มครองที่สูงในระดับหนึ่งค่ะ เพราะฉะนั้นผู้เขียนคิดว่าเรื่องวงเงินความคุ้มครองอุบัติเหตุที่มอบให้ผู้ถือบัตรนั้นยังไม่โดดเด่นเท่าที่ควร แต่สิ่งที่มีการอัปเกรดความเหนือระดับขึ้นมานั้น เป็นเรื่องของการให้บริการความช่วยเหลือในด้านต่างๆ เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉินเกี่ยวกับที่พักอาศัย เพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้ผู้ถือบัตรฯ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านนั่นเอง
คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์สมัครบัตรฯ
สำหรับผู้สมัครบัตรหลัก
 • อายุตั้งแต่ 20 - 65 ปี
 • อายุการทำงานตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป
 • มีรายได้ประจำตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป
 • มีโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน
สำหรับผู้สมัครบัตรเสริม
 • อายุ 15 ปีขึ้นไป และใช้เอกสารสำเนาประจำตัวประชาชนแนบด้วย
 • กรณีที่ใช้บัตรข้าราชการที่ไม่มีหมายเลขบัตรประชาชนในการสมัคร ให้ใช้ทะเบียนบ้านควบคู่ด้วย
ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี
ค่าธรรมเนียมแรกเข้า
 • บัตรหลัก : ฟรี ไม่มีเงื่อนไข
 • บัตรเสริม : ฟรี ไม่มีเงื่อนไข
ค่าธรรมเนียมรายปี
 • บัตรหลัก : มีค่าธรรมเนียมรายปี 1,200 บาท ต่อปี
 • บัตรเสริม : มีค่าธรรมเนียมรายปี 600 บาท ต่อปี
เปรียบเทียบค่าธรรมเนียมรายปีกับบัตรเครดิตอื่นๆ ในระดับใกล้เคียงกัน
 • บัตรเครดิตอิออน รอยัล ออร์คิด พลัส วีซ่า แพลทินัม
  - ค่าธรรมเนียมรายปี บัตรหลัก 3,000 บาท ต่อปี (ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี ปีถัดไป เมื่อมียอดใช้จ่ายครบ 300,000 บาท ภายใน 1 ปี)
  - ค่าธรรมเนียมรายปี บัตรเสริม 1,500 บาท ต่อปี (ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี ปีถัดไป เมื่อมียอดใช้จ่ายครบ 150,000 บาท ภายใน 1 ปี)
 • บัตรเครดิตธนาคารออมสิน พรีเชียส
  - ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี ปีแรก และฟรีค่าธรรมเนียมรายปี ปีถัดไป เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง หรือมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 24,000 บาท ต่อปี ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
 • บัตรพีทีทีบลูเครดิตการ์ด ธนาคารกสิกรไทย
  - ค่าธรรมเนียมรายปี 3,500 บาท ต่อปี ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีปีแรก และปีถัดไป เมื่อใช้จ่าย 12 ครั้ง ต่อปี ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
จากการเปรียบเทียบกับบัตรเครดิตระดับแพลทินัมเจ้าอื่นๆ ที่ยกตัวอย่างมานั้น.. บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม นั้นมีค่าธรรมเนียมรายปีต่ำกว่า แต่ติดตรงที่บริษัทฯ ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าสามารถยกเว้นค่าธรรมเนียมให้ได้หรือไม่ หรือยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีได้ในกรณีใดบ้าง? แต่โดยส่วนใหญ่แล้วหลายๆ ธนาคารก็มีการเสนอให้เราใช้บัตรเครดิตกันฟรีๆ แบบไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม บางเจ้าให้ใช้ฟรีแบบไม่มีเงื่อนไข แต่บางเจ้าอาจมีเงื่อนไขเล็กๆ น้อยๆ เช่น ใช้จ่ายผ่านบัตรอย่างน้อยกี่ครั้งต่อปี หรือกำหนดจำนวนเงินในการใช้จ่ายผ่านบัตรในรอบปีมาให้ ก็เพื่อให้มีรายการใช้จ่าย ให้บัญชีบัตรเครดิตได้มีการเคลื่อนไหวบ้าง จึงจะสามารถยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีได้นั่นเอง
สรุปวิเคราะห์รวบยอดสิทธิประโยชน์ และความคุ้มค่าจากบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม
หลังจากที่ได้ทำการแจกแจงรายละเอียดในแต่ละส่วนของบัตรกันแล้ว คราวนี้เราลองมาสรุปถึงความคุ้มค่าของสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่บัตรมอบให้กันค่ะว่าจะเหมาะกับใคร ไลฟ์สไตล์แบบไหนดี?

บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม (Tesco Lotus Visa Platinum)


จุดเด่น
 • เป็นบัตรเครดิตรูปแบบใหม่ที่รวมเอาทั้งหมายเลขบัตรเครดิต และหมายเลขสมาชิกคลับการ์ดไว้ในบัตรเดียว ทำให้สะดวกมากขึ้น ไม่ต้องพกบัตรหลายๆ ใบให้หนักกระเป๋า
 • มีเทคโนโลยี Visa payWave ที่จะช่วยให้การจ่ายเงินค่าสินค้า/ บริการ มีความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และประหยัดเวลามากขึ้น เพียงแค่แตะบัตรบนเครื่องอ่านบัตรสำหรับรายการสินค้าไม่เกิน 1,500 บาท/ ครั้ง โดยไม่ต้องเซ็นสลิป
 • รับคูปองเงินสดคลับการ์ดสูงสุด 3.5% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา และเทสโก้ โลตัส ช้อปออนไลน์ โดยจะคิดเป็นการให้คูปองเงินสด ดังนี้
  - รับ 3.5% จากยอดใช้จ่ายไม่เกิน 15,000 บาท/ บัตร/ เดือน
  - รับ 1.5% จากยอดที่เกิน 15,000 บาท
 • รับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อเติมน้ำมันที่ปั๊มเอสโซ่ โดยไม่มีกำหนดยอดขั้นต่ำในการใช้จ่าย และจะได้รับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรทันที
 • รับบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ได้ที่ร้านแอค (A.C.T) กว่า 60 รายการ
 • สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน สำหรับสินค้าจำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา


คะแนนสะสม
จะได้รับคะแนนสะสมที่มากกว่าปกติ เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา โดยมีอัตราการให้คะแนน ดังนี้
 • ทุกๆ 20 บาท รับ 6 คะแนนสะสมเทสโก้ โลตัส วีซ่า รีวอร์ด เทียบเท่ากับแต้มคลับการ์ด 60 แต้ม และรับ 10 แต้มคลับการ์ด จากการสแกนบาร์โค้ดคลับการ์ดด้านหลังบัตรเครดิต รวมทั้งหมด 70 แต้มคลับการ์ด เมื่อใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส
 • ทุกๆ 20 บาท รับ 1 คะแนนสะสมเทสโก้ โลตัส วีซ่า รีวอร์ด เทียบเท่ากับแต้มคลับการ์ด 10 แต้ม เมื่อใช้จ่ายอื่นๆ นอกห้างเทสโก้ โลตัส
  โดยทุกๆ 3 เดือน คะแนนสะสมคงเหลือจากบัตรเครดิตครบทุกๆ 250 คะแนน จะเปลี่ยนเป็นคูปองเงินสดคลับการ์ด 25 บาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าที่เทศโก้ โลตัส ทุกสาขารายได้ขั้นต่ำในการสมัคร
สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป ต่อเดือนบัตรนี้เหมาะกับใคร?
 • ผู้ที่ชอบไปช้อปปิ้ง ใช้จ่ายที่เทสโก้ โลตัส เป็นประจำ เพราะนอกจากจะได้รับคะแนนสะสมที่มากกว่าการใช้จ่ายที่อื่นๆ แล้ว ยังได้รับสิทธิพิเศษที่จอดรถสำรองพิเศษอีกด้วย
 • ผู้ที่ใช้รถใช้ถนน ที่เข้าไปใช้บริการเติมน้ำมันที่ปั๊มเอสโซ่เป็นประจำ จะได้รับเครดิตเงินคืนเมื่อเติมน้ำมัน และยังสามารถไปใช้บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ที่ร้าน A.C.T ได้ฟรีกว่า 60 รายการ
ปิดท้ายกันที่โปรโมชั่นเด่นๆ จากบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า แพลทินัม
 บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า ตอบทุกไลฟ์สไตล์ ที่เป็นคุณ รวมรับสูงสุด 12,590 บาท*

รายละเอียด : บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า ตอบทุกไลฟ์สไตล์ ที่เป็นคุณ รวมรับสูงสุด 12,590 บาท* (มูลค่ารวมเครดิตเงินคืน และของสมนาคุณ) 
 • รับเครดิตเงินคืนกับ 5 หมวดร้านค้า ที่ร่วมรายการ 
  - ร้านอาหารและเครื่องดื่ม : รับเครดิตเงินคืน 90 บาท เมื่อใช้จ่ายสะสมครบทุก 3,000 บาท / เดือน (จำกัดรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 180 บาท / บัญชีบัตรหลัก / เดือน)
  - ช้อป : เสื้อผ้า, สินค้าแฟชั่น และห้างสรรพสินค้า รับเครดิตเงินคืน 180 บาท เมื่อใช้จ่ายสะสมครบทุก 6,000 บาท / เดือน (จำกัดรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 360 บาท / บัญชีบัตรหลัก / เดือน)
  - รถยนต์ : ซ่อม, เปลี่ยนยาง, เช็คสภาพ และบำรุงรักษารถยนต์ รับเครดิตเงินคืน 270 บาท เมื่อใช้จ่ายสะสมครบทุก 9,000 บาท / เดือน  (จำกัดรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 540 บาท / บัญชีบัตรหลัก / เดือน)
  - สุขภาพและความงาม : โรงพยาบาล, คลีนิคเวชกรรมความงาม, ฟิตเนส, โยคะ และสปา รับเครดิตเงินคืน 360 บาท เมื่อใช้จ่ายสะสมครบทุก 12,000 บาท / เดือน (จำกัดรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 720 บาท / บัญชีบัตรหลัก / เดือน)
  - ท่องเที่ยว : สายการบิน, โรงแรม, บริการรถเช่า และบริษัททัวร์ รับเครดิตเงินคืน 450 บาท เมื่อใช้จ่ายสะสมครบทุก 15,000 บาท / เดือน (จำกัดรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 900 บาท / บัญชีบัตรหลัก / เดือน)
  *(จำกัดเครดิตเงินคืนสูงสุดไม่เกิน 2,700 บาท / บัญชีบัตรหลัก / เดือน และไม่เกิน 8,100 บาท / บัญชีบัตรหลัก ตลอดรายการ)
 • พิเศษรับเพิ่ม กระเป๋าเดินทางล้อลาก iStyle ขนาด 20 นิ้ว มูลค่า 4,490 บาท เมื่อใช้จ่ายสะสมครบ 200,000 บาท ใน 3 หมวดร้านค้าขึ้นไป / ตลอดรายการ
ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 มี.ค. 62

 ผ่อนจัดให้ 0%* นาน 3 เดือน ทุกชิ้นทั้งห้าง

รายละเอียด : ผ่อนสินค้าทุกชิ้น ทั้งห้าง รูดก่อนเลือกผ่อนทีหลัง 0%*นาน 3 เดือน ผ่านบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า หรือเลือกรับคูปองเงินสดคลับการ์ดสูงสุด 3.5% เหมือนเดิม...เลือกได้ 
พิเศษ! ทำรายการผ่อนวันนี้ เปลี่ยนยอดใช้จ่ายเป็นยอดผ่อนรายเดือน รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 100 บาท (สงวนสิทธิ์การทำรายการผ่อนชำระรายเดือนสะสมครบ 6,000 บาทขึ้นไป ตลอดรายการ และยอดรวมสูงสุดไม่เกิน 15,000 บาทต่อรอบบัญชี) วันนี้ - 15 มี.ค. 62
ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 ธ.ค. 62

 ผ่อนทองรูปพรรณดอกเบี้ยพิเศษนานสูงสุด 10 เดือน

รายละเอียด : ผ่อนทองคำรูปพรรณสุดคุ้ม ดอกเบี้ยพิเศษนานสูงสุด 10 เดือน* พิเศษ! ค่ากำเหน็จทุกชิ้นเพียง 899 บาท (ต่อน้ำหนักทอง 1 บาท) เมื่อผ่อนชำระนาน 6 เดือนขึ้นไป
รับทันที! กิมตุ้งมงคลทองคำแท้ 99.99% มูลค่า 1,590 บาท (น้ำหนักทองคำ 0.2 กรัม พร้อมกล่อง เมื่อผ่อนตั้งแต่ 50,000 บาท/เซลล์สลิป นาน 10 เดือน)
ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 ม.ค. 62

 รูดแลกเงินตราต่างประเทศ ปลอดดอกเบี้ยสูงสุด 50 วัน

รายละเอียด : สมาชิกบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า ใช้บัตรรูดแลกเงินตราต่างประเทศ* เที่ยวเลย แลกเงินสกุลไหนๆ ปลอดดอกเบี้ยยาวไป...สูงสุด 50 วัน
 • สะดวก ทำรายการได้ทุกสาขา และสำนักงานแลกเปลื่ยนเงินตราต่างประเทศของธนาคารกรุงศรีอยุธยา
 • ไม่มีค่าธรรมเนียม ในการรูดบัตรเครดิต
 • คุ้มค่า เที่ยวก่อน จ่ายทีหลัง ด้วยระยะเวลาปลอดอกเบี้ยสูงสุด 50 วัน (ขึ้นอยู่กับรอบตัดบัญชีของแต่ละบัตรเครดิต)
ระยะเวลาโปรโมชั่น : ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. 60 เป็นต้นไป

และนี่ก็เป็นเพียงโปรโมชั่นน้ำจิ้มที่เรานำมาฝากค่ะ หากต้องการทราบโปรโมชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.tescolotusfs.com สิทธิพิเศษดีๆ รออยู่ อย่าช้านะคะ :)
แก้ไขล่าสุด : 16 ม.ค. 62
โดย
:
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
 
 

รีวิวบัตรเครดิต/บัตรเดบิตล่าสุด