ค้นหา บัตรเครดิต/บัตรเดบิต credit card
รีวิวบัตรเครดิต/บัตรเดบิต : รีวิว บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม

รีวิว บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม

วันที่ : 26 มิ.ย. 61
เข้าดูทั้งหมด: 8,326 คน

รีวิวบัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม... ชีวิตแบบไหน ก็เต็มที่ได้ทุกวัน
เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปีนี้ค่ะ สำหรับ.. บัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม บัตรเครดิตน้องใหม่จากธนาคารยูโอบี ที่มีสโลแกนเท่ๆ ว่า "ชีวิตแบบไหน ก็เต็มที่ได้ทุกวัน"  ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ด้วยสิทธิพิเศษที่ครบครันในบัตรใบเดียว แถมคำว่า YOLO นั้นยังย่อมาจาก (Because) "You Only Live Once" คนเราเกิดมาแค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้นชีวิตมีแค่ไหนก็ต้องใช้ให้คุ้ม จริงมั้ยคะ.. วันนี้จึงอยากลองพาเพื่อนๆ ไปดูกันซิว่า สิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่บัตรมอบให้นั้น จะมีอะไรบ้าง? และจะตอบโจทย์การเกิดมาใช้ชีวิตแค่ครั้งเดียวได้มากน้อยแค่ไหน?
 แกะกล่องความสวยงามของตัวบัตรฯ กันก่อน
ก่อนที่จะไปดูสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum นั้น เรามาดูความสวยงามของตัวบัตรกันก่อนค่ะ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า บัตรใบนี้เป็นบัตรดีไซน์ใหม่ที่ได้มีการปรับหน้าบัตรให้มีความทันสมัยมากขึ้นด้วย Visa Quick Read เป็นรายแรกของประเทศไทย จะช่วยทำให้การใช้จ่ายผ่านบัตร หรือช้อปออนไลน์นั้นง่ายและสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
อธิบายจากภาพอีกทีนะคะ.. ตัวบัตรและเอกสารมาในซองขนาดกลางที่รวบรวมเอาสิทธิประโยชน์และรายละเอียดของตัวบัตรมาให้ ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยของบัตร YOLO นั้นจะเห็นว่าทางด้านหน้าบัตร มีหมายเลขบัตรเครดิต / วันหมดอายุ และที่สำคัญคือเลข CVV 3 ตัว ย้ายไปอยู่ตรงด้านมุมขวาบน ส่วนตำแหน่งของชื่อผู้ถือบัตร และชิปการ์ดนั้นอยู่ทางด้านซ้ายมือเหมือนบัตรอื่นๆ ทั่วไปค่ะ เพราะฉะนั้นอาจต้องระวังความปลอดภัยในส่วนของรหัส CVV เพิ่มมากขึ้นอีกนิดนึง อาจหา Sticker แผ่นเล็กๆ มาแปะปิดทับไว้ เหมือนที่เคยแนะนำในรีวิวบัตรอื่นๆ ก่อนหน้านี้ค่ะ ส่วนด้านหลังบัตรจะมีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป คือ แถบแม่เหล็กที่มีพื้นหลังเป็นลวดลาย (จากเดิมแถบแม่เหล็กเป็นเพียงสีดำทึบๆเท่านั้น) / แถบลายเซ็น (ซึ่งควรเซ็นชื่อกำกับไว้ทันทีหลังจากได้รับบัตรมาเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ) และในส่วนของเครื่องหมาย PLUS ที่บ่งบอกว่าเราสามารถนำบัตรใบนี้ไปใช้ได้ที่ตู้ ATM ทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์นี้ ลวดลายของตัวบัตรก็สวยงามด้วยกราฟฟิคที่ไม่เหมือนใคร รวมๆ แล้วน่าพกติดตัวไว้สักใบค่ะ
 สิทธิประโยชน์โดดเด่นของบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum
มาต่อกันที่เรื่องสำคัญที่ผู้ถือบัตรทุกคนอยากรู้ ก็คือเรื่องของสิทธิประโยชน์ที่โดดเด่นของบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum โดยบัตรใบนี้จะเด่นมากๆ ในเรื่องของการให้เครดิตเงินคืน (Cash Back) ตามร้านค้าต่างๆ ที่เรียกได้ว่า เป็นร้านค้าที่พวกเราคุ้นเคยและสามารถไปใช้บริการได้อยู่เรื่อยๆ มีที่ไหนบ้าง? ไปดูกันเลย!

7-11 (Seven-Eleven).. ร้านสะดวกซื้อที่ใครๆ ต่างก็ชอบเข้าไปใช้บริการ เพราะทั้งสะดวก มีสาขาใกล้บ้าน และมีของกินของใช้ให้เลือกมากมาย จากที่ทราบมาว่าเดี๋ยวนี้เราสามารถจ่ายค่าสินค้า/บริการต่างๆ ผ่านบัตรเครดิตที่ 7-11 (ร้านที่รับบัตร VISA) ได้แล้ว โดยจะต้องมียอดใช้จ่ายตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป ต่อ 1 ใบเสร็จ และหากจ่ายด้วยบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum ใบนี้ ก็จะได้รับเงินคืน 5% โดยจำกัดวงเงินคืนสูงสุดเอาไว้ที่ 200 บาทต่อเดือน ถามว่าคุ้มมั้ย? ก็ต้องขอบอกเลยว่า "คุ้ม" สำหรับคนที่ชอบจับจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อนี้อยู่เป็นประจำ เพราะถ้าหากวันไหนต้องการซื้อของจำนวนมากๆ ก็ยิ่งได้รับเงินคืนมากขึ้นค่ะ (แถมยังได้รับแสตมป์เอาไว้แทนเงินสดหรือแลกของรางวัลอีกด้วย) 


อีกร้านค้าต่อมา.. คือ ร้านวัตสัน (Watsons) และ ร้านบูทส์ (Boots).. ซึ่งอยู่ในหมวดของการช้อปปิ้งที่โดยเฉพาะสาวๆ ชอบเข้าไปช้อป เพราะมีสินค้ามากมายที่เกี่ยวกับความสวยความงามให้เลือก แถมบางครั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ เช่น สินค้าลดราคาพิเศษ โปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 หรือโปรฯ ซื้อชิ้นที่สองในราคาเพียง 1 บาท นอกจากจะได้รับโปรโมชั่นดีๆ จากทางร้านค้าแล้ว ยังสามารถใช้บัตรใบนี้จ่ายเงิน และรับเงินคืนไปเลย 5% (จำกัดเครดิตเงินคืน 200 บาท ต่อเดือน) อย่างผู้เขียนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ไปช้อปที่ Watsons เป็นประจำ จึงสมัครบัตรสมาชิกวัตสันเอาไว้ด้วย เมื่อสะสมแต้มสมาชิกครบก็นำไปแลกเป็นเงินส่วนลดได้ รวมกับการรับเงินคืนจากการใช้บัตรเครดิตใบนี้อีก โห.. รับสิทธิพิเศษมากมายขนาดนี้ ถือว่าคุ้มจริงๆ ค่ะ


อีกสถานที่ที่เราจะได้รับเครดิตเงืนคืน 5% นั่นก็คือ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) และเอ็มอาร์ที (MRT) โดยจะได้รับเงินคืนเมื่อเราซื้อ เติมเงิน หรือเติมเที่ยวบัตรโดยสารค่ะ เพื่อนๆ คนไหนที่ต้องเดินทางไปทำงาน หรือเดินทางไปทำธุระด้วยรถไฟฟ้าเป็นประจำ บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ (ยอดเงินคืนสูงสุด 200 บาท ต่อเดือน)
นอกจากที่ร้าน 7-11, Watsons, Boots, BTS และ MRT แล้ว.. สำหรับการใช้จ่ายอื่นๆ ที่ร้านค้าทั่วไป จะได้รับเครดิตเงินคืน 1% โดยคิดรวมยอดเครดิตเงินคืนทั้งหมด จะได้รับสูงสุดถึง 2,000 บาท ต่อรอบบิลค่ะ


จากที่เกริ่นไปตอนแรกแล้วว่าบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum เป็นบัตรรายแรกในประเทศไทย ที่ได้มีการ Design หน้าบัตรแบบใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้นด้วย Visa Quick Read  (เปลี่ยนการพิมพ์หมายเลขบัตรเครดิตจากเดิมที่เป็นการสลักตัวอักษรให้นูนขึ้น มาเป็นแบบการพิมพ์เลเซอร์ลงไป) ซึ่งจะทำให้ง่าย และสะดวกรวดเร็วในการจ่ายผ่านบัตรฯ หรือช้อปออนไลน์ค่ะ
ภาพแสดงการเปรียบเทียบบัตรเครดิตวีซ่าแบบเก่า และบัตรเครดิตวีซ่าดีไซน์ใหม่

(คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)

(ขอบคุณรูปภาพตัวอย่างจาก : www.visakorea.com)


นอกจากนั้นยังมีบริการ Visa payWave ที่เป็นวิธีการจ่ายเงินค่าสินค้า/ บริการที่มียอดการใช้จ่ายไม่เกิน 1,500 บาท/ ครั้ง เพียงแค่แตะบัตรเครดิตไปที่เครื่อง payWave (ไม่ต้องการทำสอดบัตรเข้าตัวเครื่อง) เมื่อเครื่องแสดงข้อความ Approved นั่นแสดงว่าการชำระเงินเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยที่เราไม่ต้องเซ็นชื่อลงบนเซลล์สลิป วิธีนี้ก็จะช่วยทำให้การจ่ายเงินของเราสะดวกและรวดเร็วขึ้นอีกเช่นกัน แต่ถ้าหากเป็นยอดใช้จ่ายที่เกิน 1,500 บาท/ ครั้ง จะยังต้องเซ็นชื่อบนเซลล์สลิปตามปกตินะคะ ส่วนจะมีร้านค้าไหนบ้างที่รับชำระเงินผ่าน payWave สามารถดูได้จากภาพด้านล่างนี้ค่ะ

 สิทธิประโยชน์ตามไลฟ์สไตล์ของบัตรฯ (Lifestyle Privileges)
ได้ทราบสิทธิประโยชน์ที่โดดเด่นของบัตรกันไปแล้ว.. ลองมาดูสิทธิประโยชน์ตาม Lifestyle ที่บัตรใบนี้จัดเต็มให้เรากันบ้างดีกว่าว่าจะมีไลฟ์สไตล์ไหนโดนใจเพื่อนๆ บ้าง?

คอหนังไม่ควรพลาด.. กับการรับสิทธิ์ซื้อ 1 ฟรี 1 เมื่อซื้อตั๋วหนังที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF Cinema ที่นั่งประเภท Deluxe ในระบบปกติ โดยสามารถใช้สิทธิ์ได้ทุกสาขา (ยกเว้น Emprive' Cineclub และ มัลติเพล็กซ์ Big C ปราจีนบุรี) และใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้งต่อวัน แต่ไม่สามารถซื้อตั๋วผ่านออนไลน์ได้นะคะ จะต้องมาแสดงบัตรและจ่ายผ่านบัตรที่หน้าเคาร์เตอร์เท่านั้นค่ะ


สวนใครที่ชื่นชอบการช้อปออนไลน์.. ก็มีสิทธิประโยชน์ดีๆ เช่นกันคือ จะได้รับส่วนลดถึง 10% ตั้งแต่บาทแรก เมื่อซื้อสินค้า/ บริการออนไลน์ที่ Lazada.co.th, AirAsiago.com และ Expedia.co.th โดยมีรายละเอียดการรับส่วนลด ดังนี้
 • รับส่วนลด 10% ที่ Lazada.co.th ต้องกรอก Code "UOBLZYOLO" ลงในช่องโปรโมชั่นโค้ดที่ทางเว็บไซต์จัดไว้ (รับส่วนลดไม่เกิน 100 บาท/ เซลล์สลิป)
 • รับส่วนลด 10% ที่ AirAsiago.com ต้องกรอก Code "UOBAAG17" โดยสามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. 60 และเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 มี.ค. 61
 • รับส่วนลด 10% ที่ Expedia.co.th ต้องกรอก Code "UOBEXPTH17" โดยสามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. 60 และเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 มี.ค. 61 เช่นเดียวกัน


ใครที่ชอบไป Hang Out กับเพื่อนๆ ทุกคืนวันศุกร์หลังเลิกงาน.. จะได้รับเครดิตเงินคืนถึง 50% เมื่อจ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่มผ่านบัตรฯ ที่ร้าน AINU หรือร้าน Bottoms up โดยคิดเป็นเงินคืนสูงสุด 500 บาท ต่อบัตร ต่อสัปดาห์ ใครมีบัตรเครดิตนี้แล้ว ก็ลองนัด Meeting กับเพื่อนๆ ดูนะคะ ได้พบปะเพื่อนๆ นั่งสังสรรค์กัน แถมยังได้รับสิทธิพิเศษดีๆ จากบัตรอีกด้วย
หมายเหตุ : จะต้องลงทะเบียน โดยการพิมพ์ TGIF ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งไปที่ 4545111 เพื่อรับสิทธิ์ในวันที่ไปรับประทานอาหารที่ร้านด้วยนะคะขาเที่ยวก็รับความคุ้มค่าได้เช่นกัน.. ด้วยสิทธิพิเศษในการผ่อนชำระ 0% นาน 3 เดือน สำหรับค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป ในหมวดท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ (ที่อยู่ใน MCC Code Travel) การผ่อนนี้สามารถเป็นได้ทั้งการชำระที่หน้าเคาน์เตอร์และชำระผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเพื่อนๆ ต้องโทรไปขอแบ่งจ่ายก่อนสรุปยอดบัญชีล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วันค่ะ

 คะแนนสะสม UOB REWARDS
บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum เป็นบัตรที่ไม่มีรายการคะแนนสะสม
แต่จะให้เป็นเครดิตเงินคืนเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตามร้านค้าต่างๆ แทน
 ความคุ้มครองในด้านต่างๆ ที่บัตรมอบให้
เรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ นั่นก็คือความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง เราลองมาดูกันว่าบัตรใบนี้ให้ความคุ้มครองเท่าไหร่ และมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินในด้านอะไรบ้าง?

 • บริการ Travel Insurance ให้ความคุ้มครอง.. ปลอดภัยทุกการเดินทาง
ทุกๆ ครั้งที่เดินทางและชำระค่าโดยสารผ่านบัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม จะได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง และรับเงินชดเชยในกรณีต่างๆ ด้วยวงเงินประกันสูงสุด 10 ล้านบาท โดยครอบคลุมถึงเรื่องต่างๆ ดังนี้
 1. ความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางทั้งตัวผู้ถือบัตร คู่สมรส และบุตรที่ร่วมเดินทาง วงเงินสูงสุด 10 ล้านบาท
 2. คุ้มครองเที่ยวบินล่าช้า หากต้องพลาดต่อเที่ยวบิน ไม่สามารถบินได้ภายใน 8 ชั่วโมง จะได้รับเงินชดเชย วงเงินสูงสุด 40,000 บาท
 3. คุ้มครองกระเป๋าเดินทางล่าช้า เกินกำหนดกว่า 8 ชั่วโมง จะได้รับการชดเชยในวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
 4. คุ้มครองกระเป๋าเดินทางสูญหาย จะได้รับเงินชดเชยในวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
หมายเหตุ : ให้ความคุ้มครองกรณีเดินทางบนยานพาหนะโดยสารสาธารณะ ได้แก่ เครื่องบินโดยสาร รถไฟ เรือ รถโดยสารประจำทางสาธารณะ


 • UOB Roadside Service บริการความช่วยเหลือยามฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง
เพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หากเกิดเหตุฉุกเฉินก็มีบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง โดยครอบคลุมถึงบริการ ดังนี้
 1. บริการช่างซ่อมฉุกเฉิน  ค่าใช้จ่ายในการซ่อมในวงเงินสูงสุดไม่เกิน 500 บาทต่อกรณี และไม่เกิน 2 ครั้งต่อปี
 2. บริการยกรถฉุกเฉิน ค่าใช้จ่ายในการยกรถในวงเงินสูงสุดไม่เกิน 1,500 บาท หรือ 15 กิโลเมตรแรก และฟรี 1 ครั้งต่อปี
 3. บริการจัดจองรถเช่า และโรงแรมที่พัก
 4. บริการอำนวยความสะดวกสำหรับคนขับรถสำรอง


 • UOB Assistance Service บริการเลขาส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง
บริการพิเศษที่จะช่วยให้ผู้ถือบัตรสะดวกสบายมากขึ้น โดยการจัดเตรียมทุกๆ อย่างให้ผู้ถือบัตรอย่างเหมาะสม เช่น
 • ช่วยแนะนำสถานที่และข้อมูลของบริการต่างๆ เช่น สถานที่ท่องเที่ยว
 • บริการจัดจองตั๋วเพื่อความบันเทิงต่างๆ เช่น ตั๋วหนัง
 • บริการเช็คข้อมูลและทำการจองคอร์สเรียนต่างๆ ที่เราต้องการ 
 • หรือยังสามารถช่วยแนะนำสถานที่และข้อมูลต่างๆ ทางด้านธุรกิจได้อีกด้วย
โดยบริการนี้จะช่วยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในเรื่องของการจองเท่านั้น แต่ไม่รวมค่าใช้จ่ายหลังบริการนั้นๆ

เปรียบเทียบความคุ้มครองอุบัติเหตุจากการเดินทางของบัตรเครดิตระดับใกล้เคียงกัน
 • บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
  - สิทธิในการคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสูงสุด 7,000,000 บาท ต่อบัตร เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ
  - วงเงินชดเชยสูงสุด 7,000 บาท ต่อผู้ถือบัตร หากเที่ยวบินหรือกระเป๋าเดินทางล่าช้า
  - วงเงินชดเชยสูงสุด 24,500 บาท ต่อผู้ถือบัตร หากกระเป๋าเดินทางสูญหาย
 • บัตรเครดิต KTC Cash Back Visa Platinum
  - คุ้มครองสูงสุด 8,000,000 บาท
  - ประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสีย และสูญหายจากการเดินทาง ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาทต่อครั้ง
 • บัตรเครดิต ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท
  - รับความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุในการเดินทาง ด้วยวงเงินรวมสูงสุด 7,000,000 บาท สำหรับผู้ถือบัตรคู่สมรสตามกฎหมาย และ/หรือ บุตรตามกฎหมาย ซึ่งมีอายุไม่เกิน 23 ปี
  - รับค่าชดเชยในกรณีความล่าช้าของเที่ยวบิน ความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง การสูญหายของกระเป๋าเดินทาง การลดจำนวนวันเดินทาง ด้วยวงเงินรวมสูงสุด 17,500 บาท
หากลองเปรียบเทียบความคุ้มครองเฉพาะในส่วนของวงเงินประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางกับบัตรอื่นๆ แล้ว.. บัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม นั้นให้ความคุ้มครองที่สูงกว่า และยังให้ให้วงเงินชดเชยในเรื่องต่างๆ อีก เช่น เที่ยวบินหรือกระเป๋าเดินทางล่าช้า กระเป๋าเดินทางสูญหาย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นก็จริง แต่ก็ถือว่าบัตรนั้นใส่ใจดูแลในทุกการเดินทางของเราเลยก็ว่าได้
 คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์สมัครบัตรฯ
ผู้สมัครบัตรหลัก (มีรายได้ประจำ)
 • อายุตั้งแต่ 20 - 60 ปี
 • มีรายได้ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ต่อเดือน
 • และใช้เอกสารตามเงื่อนไขที่ธนาคารฯ กำหนด
ผู้สมัครบัตรเสริม
 • อายุ 18 - 65 ปี
 • ใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน แนบพร้อมการสมัคร
 ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี
ค่าธรรมเนียมแรกเข้า
 • บัตรหลัก : ฟรี ไม่มีการเรียกเก็บ
 • บัตรเสริม : ฟรี ไม่มีการเรียกเก็บ
ค่าธรรมเนียมรายปี
 • บัตรหลัก : 2,000 บาท/ บัตร/ ปี
 • ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี : เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 100,000 บาท/ ปี
 • บัตรเสริม : ฟรี ไม่มีการเรียกเก็บ
เปรียบเทียบค่าธรรมเนียมรายปีกับบัตรเครดิตอื่นๆ ในระดับใกล้เคียงกัน
 • บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
  - ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
  - ค่าธรรมเนียมรายปี บัตรหลัก 2,000 บาท/ บัตร และบัตรเสริม 1,000 บาท/ บัตร โดยสามารถยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมได้ เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 60,000 บาทขึ้นไป ต่อปี
 • บัตรเครดิต KTC Cash Back Visa Platinum ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมตลอดชีพ โดยไม่มีเงื่อนไข 
 •  บัตรเครดิต ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท
 • - ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี ทั้งสำหรับบัตรหลักและบัตรเสริม ตามเงื่อนไขของธนาคารฯ
จากตัวอย่างบัตรเครดิตประเภทให้เงินคืน (Cash Back) ที่ยกมานั้น จะเห็นว่าบัตรเครดิต KTC นั้นฟรีทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ส่วนบัตรเครดิตทีเอ็มบีก็ฟรีเช่นกัน แต่แอบมีเงื่อนไขตามที่ธนาคารฯ กำหนด ซึ่งก็ต้องสอบถามกันอีกทีค่ะ และบัตรเครดิต YOLO ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีหากมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรไม่ถึงเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนดในรอบปี แต่อย่างไรก็ตาม.. เชื่อว่าเราสามารถโทรไปขอยกเว้นค่าธรรมเนียมได้ที่ Call Center แต่ก็ต้องสอบถามเป็นรายๆ ไปนะคะ
 สรุปวิเคราะห์รวบยอดสิทธิประโยชน์ และความคุ้มค่าจากบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum
ก่อนจบการรีวิวบัตรเครดิตในวันนี้ เราลองมาวิเคราะห์ให้เห็นอีกทีว่า บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum นั้นให้สิทธิพิเศษและสิทธิประโยชน์เป็นอย่างไร และจะเหมาะกับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แบบไหนบ้างค่ะ


บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum
 
  จุดเด่น
 • เป็นบัตรเครดิตรายแรกที่มีการดีไซน์หน้าบัตรในรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้นด้วย Visa Quick Read ช่วยทำให้ง่ายและสะดวกในการใช้จ่ายผ่านบัตร หรือการช้อปออนไลน์
 • เครดิตเงินคืนสูงสุด 5% จากการใช้จ่ายตามร้านค้าที่เราคุ้นเคย และบางคน (รวมถึงผู้เขียนด้วย) อาจเข้าไปใช้บริการอยู่บ่อยๆ ได้แก่ 7-11, Watsons, Boots, BTS และ MRT
 • เครดิตเงินคืนสูงสุด 1% จากการใช้จ่ายอื่นๆ นอกเหนือจากที่กล่าวมาด้านบน
 • มีสิทธิประโยชน์ตามไลฟ์สไตล์ต่างๆ เช่น
  - ซื้อตั๋วหนัง 1 ใบ รับฟรีอีก 1 ใบ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF Cinema
  - รีบส่วนลด 10% เมื่อช้อปออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ที่ร่วมรายการ (Lazada, AirAsiago, Expedia)
  - รับเครดิตเงินคืน 50% ทุกคืนวันศุกร์ ที่ร้านอาหาร AINU และ Bottoms up
  คะแนนสะสม บัตรเครดิตนี้ไม่มีรายการคะแนนสะสม
แต่จะให้เป็นเครดิตเงินคืนทุกยอดการใช้จ่ายแทน
  ความคุ้มครองอุบัติเหตุ
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางด้วยวงเงินสูงสุด 10 ล้านบาท (ทั้งผู้ถือบัตรรวมคู่สมรสและบุตรที่ร่วมเดินทางไปด้วย)
 • คุ้มครองเที่ยวบินล่าช้า ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
 • คุ้มครองกระเป๋าเดินทางล่าช้า ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
 • คุ้มครองกระเป๋าเดินทางสูญหาย ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
  รายได้ขั้นต่ำในการสมัคร สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ต่อเดือน
  บัตรนี้เหมาะกับใคร?
 • บัตรนี้เหมาะกับทุกคนที่ชื่นชอบการได้รับเครดิตเงินคืน และไปจับจ่ายที่ร้าน 7-11, Watsons และ Boots เป็นประจำ รวมถึงคนที่เดินทางโดยสารด้วยรถไฟฟ้า BTS / MRT เป็นประจำ เพราะได้รับเงินคืนสูงสุดถึง 5% จากการใช้จ่ายตามสถานที่ทั้งหมดที่กล่าวมาค่ะ (พร้อมทั้งรับเครดิตเงินคืน 1% ทุกยอดการใช้จ่ายอื่นๆ)
 • บัตรนี้สามารถสมัครได้ง่ายๆ ด้วยฐานเงินเดือนเริ่มต้น 15,000 บาท ต่อเดือน ซึ่งเป็นรายได้ขั้นต่ำที่ธนาคารฯ ได้กำหนดให้บุคคลทั่วไปสามารถเอื้อมถึงบัตรระดับแพลทินัม (Platinum) และสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับก็คุ้มค่ากับการสมัครจริงๆ ค่ะ
 ปิดท้ายกันที่โปรโมชั่นเด่นๆ โดนๆ จากบัตรเครดิต UOB YOLO PLATINUM
สุดท้ายและท้ายสุด.. อยากขอฝากโปรโมชั่นเด็ดๆ โดนๆ จาก บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum (รวมถึงบัตรเครดิตยูโอบีอื่นๆ ด้วย) ไว้ให้กับเพื่อนๆ ที่สนใจสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากบัตรฯ ค่ะ แต่จะขอยกตัวอย่างมาให้ดูคร่าวๆ เป็นน้ำจิ้มให้พอหอมปากหอมคอเท่านั้นนะคะ ส่วนใครที่สนใจมากกว่านี้ก็สามารถติดตามโปรโมชั่นดีๆ ที่เว็บไซต์ของธนาคารได้เลย :)
 โปรแรงส่งท้ายปี รับเครดิตเงินคืนเพิ่มสูงสุด 400 บาท

รายละเอียด : รับเครดิตเงินคืนเพิ่มสูงสุด 400 บาท โดยไม่มีเงื่อนไขยอดใช้จ่ายขั้นต่ำ สำหรับยอดใช้จ่ายในประเทศเป็นสกุลเงินบาท ผ่านบัตรฯ
ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ : พิมพ์ BC4 วรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545111
ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 ธ.ค. 2560

 ผ่อน SAMSUNG Galaxy Note 8 0% พร้อมรับส่วนลด+เครดิตเงินคืน 12%

รายละเอียด : ผ่อน SAMSUNG Galaxy Note 8 0% พร้อมรับส่วนลดและเครดิตเงินคืน 12% ที่ SAMSUNG Shop ที่ร่วมรายการ
ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์เครดิตเงินคืน : พิมพ์ SN8 วรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545111
ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 ม.ค. 2561

 รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 20% เมื่อเติมน้ำมันครบทุก 800 บาท/เซลส์สลิป ที่ปั๊มคาลเท็กซ์

รายละเอียด : รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 20% เมื่อเติมน้ำมันครบ 800 บาท/ เซลล์สลิป ที่ปั๊มคาลเท็กซ์ เฉพาะสถานีที่ร่วมรายการ
ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ : พิมพ์ "รหัส SMS" วรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545111
ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 ธ.ค. 2560

 รับเครดิตเงินคืน สูงสุด 5,000 บาท เมื่อช้อปที่ King power

รายละเอียด : รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 5,000 บาท เมื่อช้อปที่ King Power ตามจำนวนที่กำหนด
ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ : พิมพ์ KPW วรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545111
ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 ธ.ค. 2560

 Dining Privilege สิทธิพิเศษจากร้านอาหารชั้นนำมากมาย
รายละเอียด : Dining Privilege สิทธิพิเศษจากร้านอาหารชั้นนำมากมาย เฉพาะผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีเท่านั้น คลิกดูรายละเอียดร้านค้าต่างๆ ได้ที่นี่
ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 ธ.ค. 2560

แก้ไขล่าสุด : 26 มิ.ย. 61
โดย
:
อัจฉราพรรณ สายตรง
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม