ค้นหา บัตรเครดิต/บัตรเดบิต credit card
รีวิวบัตรเครดิต/บัตรเดบิต : รีวิว บัตรเครดิตธนชาตไดร์ฟ มาสเตอร์การ์ด คลาสสิค

รีวิว บัตรเครดิตธนชาตไดร์ฟ มาสเตอร์การ์ด คลาสสิค

วันที่ : 26 มิ.ย. 61
เข้าดูทั้งหมด: 22,752 คน

รีวิวบัตรเครดิตธนชาตไดร์ฟ มาสเตอร์การ์ด คลาสสิค (Drive MasterCard Classic)
หลังจากที่ได้มีการรีวิวบัตรเครดิตระดับเทพอย่าง บัตรเครดิตยูโอบี พรีวิไมล์ กันไปแล้ว คราวนี้เราลองมาดูบัตรระดับคลาสสิคแบบเบาๆ กันบ้างค่ะ ซึ่งถือว่าเปิดตัวมาเป็นเวลาพอสมควรแล้ว สำหรับ  บัตรเครดิตธนชาต Drive Mastercard Classic และวันนี้ทางทีมงาน CheckRaka.com ก็ได้มีโอกาสหยิบเอาบัตรฯ ใบนี้มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน เผื่อว่าใครสนใจอยากจะมีไว้ในครอบครอง ก็จะได้รู้ข้อมูลอย่างแจ่มแจ้งก่อนการตัดสินใจค่ะ ซึ่งบัตรฯ ใบนี้ก็ถือว่าเป็นบัตรที่เน้นในเรื่องของการเครดิตเงินคืนจากยอดการใช้จ่ายในหมวดน้ำมัน ชื่อก็บอกอยู่ว่า "ไดร์ฟ" ดังนั้น ใครที่ชื่นชอบการขับขี่และได้รับสิทธิประโยชน์จากการขับขี่จึงไม่ควรพลาดบัตรฯ ใบนี้เชียวค่ะ ตามไปดูกันเลย!
แกะกล่องรีวิวความสวยงามของตัวบัตรฯ
อันดับแรกเราจะพาไปดูรูปร่างหน้าตาของบัตรเครดิตธนชาต ไดร์ฟ มาสเตอร์การ์ด คลาสสิค กันค่ะ ว่าจะเป็นเท่และสมาร์ทสมชื่อมั้ย?

ในส่วนของแพ็คเกจด้านหน้าของบัตรฯ ที่เป็นกล่องรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า สีขาว
มีโลโก้ธนาคาร และข้อความบอกชัดเจนในเรื่องของการรับเครดิตเงินคืนจากการเติมน้ำมัน 
ทุกปั๊มน้ำมันทั่วโลก สำหรับบัตรมาสเตอร์การ์ดให้เงินคืนสูงสุด 2.5% ค่ะ

ด้านหลังของแพคเกจเป็นสีเดียวกับด้านหน้ากล่อง มีลวดลายสวยงาม และมีรูปบัตรเครดิตธนชาตไดร์ฟ อยู่ด้านขวามือค่ะ

และนี่ก็คือหน้าตา "บัตรเครดิตธนชาตไดร์ฟ มาสเตอร์" พระเอกของเรานั่นเอง! 
สีของตัวบัตรเป็นสีขาวเหลือบเทา เป็นลายเหมือนไม้สานถี่ๆ คล้ายกล่องของแพ็คเกจ บนสุดมีสัญลักษณ์ Dive
ด้านซ้ายมือ และโลโก้ธนาคารด้านขวามือ จากนั้นเป็นตำแหน่งต่างๆ บนตัวบัตรฯ ตามภาพค่ะ

ด้านหลังของตัวบัตรฯ เป็นสีส้มเกือบเข้ม จุดสำคัญ 5 จุด ตรงด้านหลังตัวบัตรนั้นแสดงให้เห็นตามภาพค่ะ

และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ หนังสือคู่มือและสิทธิประโยชน์ของบัตร ที่บอกได้เลยว่าเอกสิทธิ์ที่ไร้ขีดจำกัดนั้นรอคุณอยู่
นอกจากนั้นยังมีเอกสารเกี่ยวกับสัญญาและข้อตกลงในการใช้บัตรเครดิตประกอบอยู่ด้วยค่ะ

ลองมากางไอ้เจ้าหนังสือคู่มือและสิทธิประโยชน์ดูกันดีกว่าค่ะ เห็นเล่มเล็กๆ บางๆ กระทัดรัดแบบนี้ ไม่แน่นะคะ... 
ข้างในอาจจะอัดแน่นไปด้วยสิทธิประโยชน์ดีๆ มากมายอยู่ก็ได้ ไปดูกันเลย!
สิทธิประโยชน์โดดเด่นของบัตรฯ
เอาล่ะค่ะ ได้เวลามาดูสิทธิประโยชน์อันโดดเด่นของบัตรเครดิตใบนี้กันแล้ว ซึ่งทางธนาคารฯ ก็ได้บอกไว้ว่าเป็นบัตรเครดิตใบแรกที่ได้มีการมอบเอกสิทธิ์แบบไร้ขีดจำกัดด้วยบริการ และสิทธิประโยชน์จากสถานบริการธุรกิจและร้านค้าที่รับบัตร MasterCard ทั่วโลกค่ะ

ส่วนลดเงินคืนที่สถานีบริการน้ำมัน 2.5%

ถือได้ว่าเป็นตัวชูโรงของบัตรเครดิตใบนี้กันเลยทีเดียวค่ะ สำหรับการเครดิตเงินคืน และคะแนนสะสม T-Rewards ที่จะได้รับสูงสุดถึง 2.5% โดยจะคำนวณจาก
 • การรับเครดิตเงินคืน 2.1% จากการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ณ สถานีบริการน้ำมันทุกที่ ทั่วโลก ที่ร่วมรายการ ซึ่งโดยหลักๆ แล้วก็จะเป็นปั๊มในเมืองไทย สำหรับยอดรวมไม่เกิน 5,000 บาทต่อรอบบัญชี และถ้ามียอดการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ที่ปั๊มน้ำมันที่ร่วมรายการตั้งแต่ 5,001 - 10,000 บาทต่อรอบบัญชี จะได้รับเครดิตเงินคืน 1% โดยที่เงินคืนนั้นจะเครดิตเข้าบัญชีบัตรฯ ภายใน 2 รอบบัญชี หรือไม่เกิน 60 วัน นับจากวันที่ทำรายการค่ะ นั่นหมายความว่า จำนวนเงินในการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ไม่เกิน 10,000 บาทนั้น จะถูกแบ่งคืน 2 รอบคือ
  - รอบแรกจะคิดจากจำนวนเงินไม่เกิน 5,000 บาท รับเงินคืน 2.1% คิดเป็นเงินคืนสูงสุด 105 บาท
  - รอบที่สองคิดจากจำนวนเงินตั้งแต่ 5,001 - 10,000 บาท รับเงินคืน 1% คิดเป็นเงินคืนสูงสุด 50 บาท
ดังนั้น เงินคืนในหมวดน้ำมันจะคิดเป็นเงินคืนสูงสุด 155 บาท/รอบบัญชีค่ะ
 • รับสิทธิประโยชน์เพิ่มอีก 0.4% จากการสะสมคะแนน T-Rewards สำหรับยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ โดยที่ทุกๆ 25 บาท จะได้รับ 1 คะแนน ซึ่งทุกๆ 1,000 คะแนนจะสามารถแลกเป็นเงินคืนค่าน้ำมันหรือแลกเป็นของกำนัลได้ในมูลค่า 100 บาท
  (25 บาท = 1 คะแนน และ 1,000 คะแนน = 100 บาท)
เดี๋ยวตรงส่วนของคะแนนสะสม T-Rewards นี้ เราจะไปเจาะลึกกันในส่วนของหัวข้อคะแนนสะสมด้านล่างกันนะคะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราลองมาดูการคืนเงินในหมวดน้ำมันของบัตรเครดิตระดับใกล้เคียงกันดีกว่าค่ะ
ตัวอย่างการคืนเงินของบัตรเครดิตในระดับใกล้เคียงกัน
 • บัตรเครดิตทุกประเภทของธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด แบ่งการรับเครดิตเงินคืนออกเป็นดังนี้
  - รับเงินคืน 5% สำหรับยอดใช้จ่ายในหมวดน้ำมันขั้นต่ำ 800 บาทขึ้นไป และต้องมียอดการใช้จ่ายนอกเหนือจากหมวดน้ำมันตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป (จำกัดยอดใช้จ่ายที่หมวดน้ำมัน 4,000 บาท) คิดเป็นเงินคืนสูงสุด 200 บาท
  - รับเงินคืน 3% สำหรับยอดใช้จ่ายในหมวดน้ำมันขั้นต่ำ 800 บาทขึ้นไป และต้องมียอดใช้จ่ายนอกเหนือจากหมวดน้ำมันตั้งแต่ 5,000 - 14,999 บาท (จำกัดยอดใช้จ่ายในหมวดน้ำมัน 4,000 บาท) คิดเป็นเงินคืนสูงสุด 120 บาท
  - รับเงินคืน 1% สำหรับยอดใช้จ่ายในหมวดน้ำมันขั้นต่ำ 800 บาทขึ้นไป และยอดใช้จ่ายนอกเหนือจากหมวดน้ำมันต่ำกว่า 5,000 บาท (จำกัดยอดการใช้จ่ายในหมวดน้ำมัน 4,000 บาท) คิดเป็นเงินคืนสูงสุด 40 บาท
 • บัตรเครดิตมาสเตอร์คาร์ดไทเทเนียมกสิกรไทย รับเงินคืน 1% ในหมวดน้ำมัน เฉพาะสถานีบริการน้ำมันบางจาก และ ปตท. โดยไม่กำหนดขั้นต่ำในการใช้จ่าย เงินคืนสูงสุด 500 บาทต่อรอบบัญชี
 • บัตรเครดิตกรุงศรี มาสเตอร์ การ์ด รับเงินคืน 1% ในหมวดน้ำมัน โดยไม่กำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำ แต่จำกัดการใช้จ่ายสูงสุด 1,000 บาท/ครั้ง และจำกัดการให้เงินคืนสูงสุดไม่เกิน 5 ครั้ง/รอบบัญชี คิดเป็นเงินคืนสูงสุด 50 บาท/รอบบัญชี
จากตัวอย่าง จะเห็นว่าบัตรเครดิตของสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ดนั้นจำกัดยอดค่าใช้จ่ายในหมวดน้ำมันเพียง 4,000 บาท และต้องมีการใช้จ่ายในหมวดอื่นๆ ควบคู่กันไปด้วย จึงจะได้รับเงินคืนตามที่กำหนด ส่วนบัตรของกสิกรไทยนั้นจำกัดสิทธิประโยชน์เฉพาะปั๊มบางจากและ ปตท. โดยไม่มีขั้นต่ำในการใช้จ่าย และจำนวนเงินคืนสูงสุดก็ค่อนข้างสูงกว่าบัตรอื่นๆ ที่ยกตัวอย่างมาค่อยข้างเยอะทีเดียวค่ะ สุดท้ายบัตรเครดิตของกรุงศรีฯ ไม่กำหนดขั้นต่ำในการใช้จ่ายเช่นกัน แต่จำกัดยอดใช้จ่าย 1,000 บาท/ครั้ง และจำกัด 5 ครั้ง/รอบบัญชี คิดเป็นเงินคืนรวม 50 บาท/รอบบัญชี ซึ่งถือว่าน้อยมากถ้าเทียบกับบัตรอื่นที่กล่าวมาข้างต้น
ถ้าลองมองในด้านสิทธิประโยชน์ของการใช้จ่ายในหมวดน้ำมันอย่างเดียว ก็ถือว่าบัตรเครดิตของธนชาตใบนี้ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัวทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากเงื่อนไขในการคืนเงินไม่ค่อยยุ่งยากแล้ว ยังไม่จำกัดสถานีบริการน้ำมัน และไม่กำหนดขั้นต่ำในการใช้จ่าย เรียกได้ว่าจะเติมที่ไหน? เท่าไร? บัตรฯ นี้คืนให้เท่านั้น และที่สำคัญสิทธิพิเศษนี้เป็นสิทธิพิเศษติดตัวบัตรไปตลอดอายุสมาชิก โดยไม่มีกำหนดระยะเวลาโปรโมชั่นเหมือนของธนาคารอื่นๆ ค่ะ
บริการผ่อนชำระประกันภัยรถยนต์ 0% นาน 10 เดือน

เพื่อนๆ ย่อมรู้ดีว่า หากซื้อรถยนต์แล้ว จะต้องซื้อความคุ้มครองให้กับรถยนต์ของเราด้วย และด้วยความเข้าใจในความจำเป็นที่รถยนต์นั้นจะต้องมีความคุ้มครอง ทางธนาคารฯ จึงได้มอบเอกสิทธิ์เฉพาะผู้ถือบัตรฯ กับบริการผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ประเภทที่หนึ่ง จากธนชาตประกันภัย ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นานสูงสุดถึง 10 เดือน และยังจะได้รับคะแนนสะสม T-Rewards เพิ่มเป็น 2 เท่า อีกด้วยค่ะ
คะแนนสะสม T-Rewards และการแลกรับเป็นเงินคืนหรือของกำนัล

คะแนนสะสม T-Rewards คืออะไร?
T-Rewards คือ รายการสะสมคะแนนจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนชาตไดร์ฟ มาสเตอร์การ์ด คลาสสิค ใบนี้นั่นเองค่ะ ซึ่งเมื่อสะสมคะแนนได้แล้ว เราก็สามารถนำไปแลกบัตรกำนัล ของรางวัลตามที่ทางธนาคารกำหนด (อาจจะมีแคตตาล็อกให้เลือกหรือสามารถโทรสอบถามเพื่อการแลกของรางวัลก็ได้) หรืออีกอย่างหนึ่งก็คือนำไปแลกเป็นเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรค่ะ
และจากที่ผู้เขียนได้กล่าวถึงคะแนนสะสม T-Rewards ไปคร่าวๆ จากข้างบนในส่วนของสิทธิประโยชน์โดดเด่นของบัตรฯ แล้วว่า คะแนนสะสมส่วนนี้คือ 0.4% ซึ่งแยกออกมาจาก 2.5% จากการใช้จ่ายที่สถานีบริการน้ำมันค่ะ ทุกๆ 25 บาทที่ใช้จ่ายผ่านบัตรฯ จะได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนน (25 บาท = 1 คะแนน) รับคะแนนสะสมเพิ่ม 2 เท่า เมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์กับธนชาตประกันภัย และคะแนนสะสม T-Rewards ทุกๆ 1,000 คะแนน สามารถนำไปแลกเป็นเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรฯ หรือบัตรกำนัลของขวัญตามที่ธนาคารกำหนด ได้ในมูลค่า 100 บาท (1,000 คะแนน = 100 บาท)
เงื่อนไข: คะแนนสะสมจะมีอายุ 5 ปี นับจากวันที่มีการสรุปยอดบัญชีแต่ละรอบ ผู้ถือบัตรฯ จะได้รับคะแนนสะสมจากการใช้จ่ายสินค้าและบริการผ่านบัตรฯ ทั้งภายในและต่างประเทศ แต่ไม่รวมกรณีที่เบิกเงินสดล่วงหน้า (Cash Advance) นะคะ
ในกรณีที่บัตรหมดอายุ ปิดบัตร หรือยกเลิกบัตร ไม่ว่าด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม คะแนนสะสมก็จะหมดอายุตามไปด้วยทันที เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการแลกเงินคืนเข้าบัญชีบัตรฯ หรือแลกเป็นของกำนัลใดๆ ควรจะต้องทำก่อนบัตรหมดอายุ ก่อนปิดบัตรหรือก่อนยกเลิกบัตรค่ะ
ตัวอย่างคะแนนสะสมของบัตรอื่นๆ ในระดับใกล้เคียงค่ะ
 • บัตรมาสเตอร์คาร์ด ไทเทเนียม สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ทุกๆ การใช้จ่าย 25 บาท รับคะแนนสะสม 1 คะแนน เพื่อแลกรับไมล์สะสม เครดิตเงินคืนหรือของกำนัล (25 บาท = 1 คะแนน) โดยที่คะแนนสะสมไม่มีหมดอายุตลอดอายุสมาชิกบัตรฯ
 • บัตรเครดิต Citibank Rewards ทุกๆ การใช้จ่าย 25 บาท รับคะแนนสะสม 1 คะแนน และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 5 เท่า เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ในหมวดร้านค้า หมวดท่องเที่ยว และหมวดการใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ และรับคะแนนสะสม 7 เท่า ในเดือนเกิด เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ในหมวดที่กำหนด (25 บาท = 1 คะแนน) โดยที่คะแนนสะสมไม่มีหมดอายุ
 • บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า ทุกๆ การใช้จ่าย 20 บาท รับคะแนนสะสมปกติ 1 คะแนน และรับคะแนนพิเศษ 4 คะแนน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่เช้าห้างโลตัส (20 บาท = 1 คะแนน) มีอายุการใช้งาน โดยจะตัดคะแนนทุกเดือน ม.ค., เม.ย., ก.ค., ต.ค. เพื่อคืนเป็นคูปองเงินสด สำหรับสมาชิกที่มีบัตรคลับการ์ด จะถูกโอนไปเป็นคะแนนในบัตรคลับการ์ดแทน
 • บัตรเครดิตกรุงศรี Firstchoice Visa Classic ทุกๆ การใช้จ่าย 25 บาท รับคะแนนสะสม 1 คะแนน เพื่อแลกรับเป็นเงินคืนเข้าบัตรฯ บัตรกำนัลส่วนลดร้านค้าหรือของรางวัลสุดคุ้ม (20 บาท = 1 คะแนน) คะแนนนี้สะสมมีอายุการใช้งาน 5 ปี นับจากรอบบัญชีที่ทำรายการค่ะ
ถือว่าไม่ด้อยกว่าบัตรฯ อื่นเลยนะคะ ในการให้คะแนนสะสมสำหรับยอดการใช้จ่ายที่เป็นราคากลางๆ ซึ่งก็คือ 25 บาท แต่ส่วนของการเพิ่มคะแนนเป็น 2 เท่า ที่เจาะจงเฉพาะการใช้จ่ายในการซื้อประกันภัยรถยนต์จากธนชาตเท่านั้น ผู้เขียนมองว่ายังไม่หลากหลายในการใช้จ่ายเท่าไรนัก อาจจะต้องเพิ่มเป็นโปรโมชั่นในการสะสมคะแนนเพิ่มเป็น 2 เท่าจากการใช้จ่ายหมวดอื่นๆ บ้าง (โดยมีกำหนดระยะเวลาโปรโมชั่นก็ได้) ก็จะทำให้การสะสมคะแนนของสมาชิกบัตรนั้นง่ายขึ้น จะช่วยทำให้สมาชิกฯ แฮปปี้ในการถือบัตรมากขึ้น โดยไม่มองว่าเป็นการเจาะจงเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ซื้อประกัยรถยนต์เท่านั้นค่ะ
ความคุ้มครองในด้านต่างๆ ที่บัตรฯ มอบให้
สำหรับความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง บัตรเครดิตธนชาต ไดร์ฟ มาสเตอร์การ์ด คลาสสิค ก็มีให้เช่นกันค่ะ โดยทุกครั้งที่ใช้บัตรฯ ชำระค่าตั๋วเครื่องบินไม่ว่าจะเป็นการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ จะได้รับความคุ้มครองด้วยวงเงินประกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง 4,000,000 บาท โดยที่ความคุ้มครองนี้จะครอบคลุมไปถึงคู่สมรสและบุตรของผู้ถือบัตรหลักที่มีอายุตั้งแต่ 4 เดือน แต่ไม่เกิน 23 ปี ด้วยเช่นกัน ในวงเงินครึ่งหนึ่ง (50%) ของวงเงินที่คุ้มครองผู้ถือบัตรหลักค่ะ
ลองมาดูตัวอย่างความคุ้มครองอุบัติเหตุจากการเดินทางของบัตรระดับใกล้เคียงกันค่ะ
 • บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ รีวอร์ด
  - ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสูงสุด 200,000 เหรียญสหรัฐ
  (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 7,000,000 กว่าบาท) เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ
  - วงเงินชดเชยสูงสุด 200 เหรียญสหรัฐต่อครั้ง
  (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 7,000 บาท) หากเที่ยวบินหรือกระเป๋าเดินทางล่าช้า
  - วงเงินชดเชยสูงสุด 700 เหรียญสหรัฐต่อครั้ง
  (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 24,000 บาท) หากกระเป๋าเดินทางสูญหาย
 • บัตรเครดิตกรุงศรี มาสเตอร์
  - ความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ด้วยวงเงิน 5,000,000 บาท
  - ประกันเครื่องบินล่าช้าเกิน 6 ชม. จะได้รับเงินชดเชยสูงสุด 5,000 บาท
  - ประกันกระเป๋าเดินทางล่าช้าเกินกว่า 8 ชม. จะได้รับเงินชดเชยสูงสุด 5,000 บาท
  - ประกันกระเป๋าเดินทางและทรัพย์สินสูญหายหรือเสียหาย จะได้รับเงินชดเชยสูงสุด 10,000 บาท
 • บัตรเครดิต KTC MasterCard Classic
  - ความคุ้มครองอุบัติเหตุจากการเดินทางสูงสุด 1,000,000 บาท
 • บัตรเครดิต Standard Chartered Titanium
  - ความคุ้มครองอุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็นการโดยสารทั้ง เครื่องบิน รถไฟ เรือ หรือรถโดยสารประจำทาง วงเงินสูงสุด 5,000,000 บาท
  โดยครอบคลุมถึงอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง เที่ยวบินล่าช้า กระเป๋าเดินทางล่าช้าหรือสูญหายค่ะ 
ในส่วนของความคุ้มครองอุบัติเหตุจากการเดินทางของบัตรฯ ใบนี้ ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ นะคะ เพราะวงเงินคุ้มครองก็มีมากพอสมควร แต่ในส่วนที่น่าจะต้องเพิ่มเติมนั้นน่าจะเป็นการชดเชยกรณีเครื่องบินล่าช้า กระเป๋าเดินล่าช้า และการเป๋าเดินทางหรือทรัพย์สินสูญหายค่ะ
คุณสมบัติผู้มีสิทธิ์สมัครบัตรฯ
คุณสมบัติผู้สมัครบัตรหลัก
 • ผู้สมัครต้องมีอายุ 20 - 70 ปี
 • ต้องมีรายได้ตั้งแต่ 20,000 บาท ต่อเดือนขึ้นไป สำหรับพนักงานประจำ และ 30,000 บาท ต่อเดือนขึ้นไป สำหรับเจ้าของกิจการ
 • สำหรับชาวต่างชาติต้องมีรายได้ 50,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป
คุณสมบัติผู้สมัครบัตรเสริม
 • ผู้สมัครต้องมีอายุ 18 - 70 ปี
กรณีสมัครบัตรเครดิตด้วยการค้ำประกันเงินฝาก (Deposit Pledge)
สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจจะสมัครบัตรเครดิตธนชาต ไดร์ฟ แต่ไม่เข้าข่ายเป็นพนักงานประจำหรือเจ้าของกิจการ ก็สามารถใช้บัญชีเงินฝากทุกประเภทที่มีอยู่กับทางธนาคารฯ แล้วนำมาค้ำประกันเงินฝาก (แต่มีข้อแม้ว่าเราจะไม่สามารถถอนเงินที่นำไปค้ำประกันออกมาได้ เพราะทางธนาคารจะทำการ HOLD บัญชีนั้นๆ ไว้ค่ะ) เพียงเท่านี้ก็สามารถทำการสมัครบัตรฯ ได้แล้ว และจะได้รับวงเงินอนุมัติสูงสุดถึง 95% ของจำนวนเงินฝากที่เราใช้ค้ำประกัน โดยต้องมีเอกสารในการสมัครดังนี้
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือ สำเนาหนังสือเดินทาง (กรณีเป็นชาวต่างชาติ)
 • สัญญาโอนสิทธิเรียกร้องเงินฝาก (โอนเฉพาะส่วน)
 • ใบแสดงรายการ HOLD จำนวนเงินฝากของผู้สมัครบัตรฯ
หมายเหตุ: สัญญาโอนสิทธิเรียกร้องเงินฝาก (โอนเฉพาะส่วน) และใบแสดงการ HOLD จำนวนเงินฝากของผู้สมัครบัตรฯ จะใช้ในกรณีสมัครบัตรเครดิตด้วยการค้ำประกันเงินฝากเท่านั้น
เพิ่มเติม โดยส่วนใหญ่การสมัครบัตรเครดิตโดยใช้บัญชีเงินฝากค้ำประกันนั้น จะใช้บัญชีเงินฝากประจำค่ะ ซึ่งก็ถือว่าทางธนาคารธนชาตนั้นเปิดโอกาสให้ผู้ที่ไม่มีรายได้ประจำ สามารถถือบัตรธนชาต ไดร์ฟ ได้ง่ายกว่าบางธนาคารที่อาจมีเงื่อนไขซับซ้อนกว่านี้ค่ะ
ค่าธรรมเนียมรายปี
 • ค่าธรรมเนียมแรกเข้า
  - ฟรีทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
 • ค่าธรรมเนียมรายปี
  - 200 บาท ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
 • ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี
  - ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรกและปีถัดไป เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนชาต ไดร์ฟ มาสเตอร์ คลาสสิค 20,000 บาทต่อปี
 • อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมในการใช้วงเงิน 
  - สูงสุดไม่เกิน 20% ต่อปี (อัตราดอกเบี้ย 15% ต่อปี, ค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน 5% ต่อปี)
ค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเครดิตระดับใกล้เคียงกัน
 • บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด ไทเทเนียม กสิกรไทย
  - ค่าธรรมเนียมแรกเข้า บัตรหลัก 1,1000 บาท, ฟรี สำหรับบัตรเสริม
  - ค่าธรรมเนียมรายปีทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม 1,600 บาท แต่สามารถยกเว้นได้ กรณีใช้จ่ายตามยอดที่ธนาคารกำหนด
 •  เซ็นทรัล เครดิตคาร์ด คลาสสิค
  -
  ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
  - ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับปีแรก ปีถัดไป 100 บาท สำหรับบัตรหลัก และ 50 บาท สำหรับบัตรเสริม
 • KTC MasterCard Classic
  - ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม โดยไม่มีเงื่อนไข
สรุปวิเคราะห์รวบยอดสิทธิพิเศษต่างๆ ของตัวบัตรฯ
เราลองมาสรุปภาพโดยรวมของบัตรกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีสิทธิพิเศษอะไรที่โดดเด่นน่าสนใจบ้าง?
 • สิทธิพิเศษที่โดดเด่น : ก็เห็นจะเป็นเรื่องของการเครดิตเงินคืน 2.5% จากยอดค่าใช้จ่ายในหมวดน้ำมันนี่แหละค่ะ โดยสิทธิพิเศษนี้เป็นสิทธิพิเศษที่ติดตัวบัตร ตลอดอายุของสมาชิกบัตร โดยไม่มีกำหนดระยะเวลาโปรโมชั่น และไม่มีการกำหนดยอดขั้นต่ำในการใช้จ่ายในการรับเงินคืน แต่จะจำกัดยอดต่อรอบบิลไว้ที่ 5,000 บาท ซึ่งหมายความว่าถ้าเราเติมเท่าไร เราก็จะได้รับเงินคืน 2.5% ของยอดเงินที่เราเติมนั้น ในขณะที่บางธนาคารกำหนดยอดขั้นต่ำในการเติม และที่สำคัญบัตรฯ นี้ยังสามารถนำไปใช้ได้กับทุกสถานีบริการน้ำมัน ทั่วโลกที่ร่วมรายการอีกด้วย
 • คะแนนสะสม : เรื่องคะแนนสะสม T-Rewards ของธนชาต นั้นถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ คือ 25 บาท เท่ากับ 1 คะแนน แต่ติดอยู่อย่างเดียวคือ เรื่องของการได้คะแนนสะสมเพิ่มเป็น 2 เท่า ที่ให้เฉพาะการซื้อประกันภัยรถยนต์ของธนชาตประกันภัยเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นสิทธิประโยชน์ที่ค่อนข้างจำกัดและเจาะจงเกินไป เพราะถ้ามองในมุมมองของนักช้อปนั้นก็อยากจะได้คะแนนเพิ่มจากการใช้จ่ายในหมวดอื่นๆ บ้าง ส่วนเรื่องอายุการใช้งานของคะแนนสะสมที่กำหนดให้ 5 ปีนั้น ไม่ถือว่าน้อยเกินไป เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วบัตรเครดิตของเจ้าอื่นๆ ก็จะมีการกำหนดอายุของคะแนนสะสมอยู่ที่ราวๆ 5 ปีค่ะ แต่อาจจะมีบางธนาคารเท่านั้นที่คะแนนสะสมไม่มีหมดอายุ สามารถใช้ได้ตลอดชีพ ซึ่งถ้าบัตรเครดิตธนชาต ไดร์ฟ มาสเตอร์การ์ด คลาสสิค ตัดเรื่องอายุของคะแนนสะสมและเพิ่มความหลากหลายในการรับคะแนนสะสมเพิ่มจากการใช้จ่ายในหมวดอื่นๆ ด้วย ก็จะช่วยให้บัตรดูเด่นและน่าใช้มากขึ้นค่ะ
 • ค่าธรรมเนียมรายปี : ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ส่วนค่าธรรมเนียมรายปี 200 บาท สำหรับผู้ถือบัตรหลักและบัตรเสริมนั้น มองผ่านๆ จะเห็นว่าเป็นตัวเลขที่ไม่มากเท่าไรนัก แต่ถ้าให้เลือกจริงๆ ก็คงไม่มีใครอยากเสียค่าธรรมเนียมใช่มั้ยคะ และสำหรับเงื่อนไขในการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีของบัตรฯ นี้ก็คือ ใช้จ่ายผ่านบัตร 20,000 บาท/ปี ซึ่งถือว่าไม่ยากเกินไปค่ะ สำหรับผู้ที่ใช้รถบ่อย เติมน้ำมันบ่อยอยู่แล้ว ถ้าสมมติว่า เติมน้ำมันเดือนละ 1,700 บาท/เดือน ภายใน 1 ปี เท่ากับ 20,400 บาท ก็สามารถยกเว้นค่าธรรมเนียมได้แล้วค่ะ และไหนจะค่าใช้จ่ายผ่านบัตรฯ จิปาถะอื่นๆ อีก เพราะฉะนั้น เรื่องค่าธรรมเนียมบัตรถือว่าไม่น่าจะมีปัญหา
 • บัตรฯ นี้เหมาะกับใคร? : บัตรเครดิตธนชาต ไดร์ฟ มาสเตอร์การ์ด คลาสสิค นั้นเหมาะกับผู้ที่ใช้รถอยู่เป็นประจำ รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบการได้รับส่วนลดเงินคืนค่ะ เพราะบัตรนี้เด่นในเรื่องการคืนเงินจากค่าใช้จ่ายในหมวดน้ำมันสูงสุดถึง 2.5% เลยทีเดียว
โปรโมชั่นสมัครบัตรฯ
พิเศษสุดๆ กับโปรโมชั่นอัปเดตใหม่ล่าสุดจากธนาคารธนชาตค่ะ เพียงแค่สมัครบัตรเครดิตธนชาตวันนี้ ก็รับไปเลยฟรีๆ
 • กระเป๋าเดินทาง G2000 ขนาด 20 นิ้ว มูลค่า 2,790 บาท เมื่อได้รับบัตรได้รับอนุมัติและใช้จ่ายครบ 5,000 บาทขึ้นไป ภายในระยะเวลาที่กำหนด หรือ
 • รับกล้องถ่ายรูป Mirrorless Olympus รุ่น OMD E-M10 Mark ll มูลค่า 29,990 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายสูงสุด 5 ท่านแรก
โดยรายละเอียดมีตามภาพด้านล่างนะคะ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อได้ที่ธนาคารธนชาตทุกสาขา หรือโทรไปสอบถามข้อมูลก่อนก็ได้ค่ะ
ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 31 พ.ค. 59

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1770 กด 0 กด 2 หรือ www.thanachartbank.co.th
แก้ไขล่าสุด : 26 มิ.ย. 61
โดย
:
อัจฉราพรรณ สายตรง
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
 
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 

รีวิวบัตรเครดิต/บัตรเดบิตล่าสุด