ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

ยามาฮ่า กับ 4 ขุนพลลุยโมโตจีพี 2020

วันที่ : 7 ก.พ. 63
เข้าดูทั้งหมด : 1,045 คน
ยามาฮ่า กับ 4 ขุนพลลุยโมโตจีพี 2020 


ยามาฮ่า พร้อมลุยโมโตจีพี 2020 ด้วยการเปิดตัวรถแข่งและ 4 ขุนพล จากทีมโรงงานและ เปโตรนาส เอสอาร์ที ซึ่งเป็นภาพสุดท้ายของรอสซี่กับการเปิดตัวพร้อมทีมโรงงาน เพราะปี 2021 ก็จะเป็น ฟาปิโอ กวาตาราโร ที่เขยิบขึ้นมาแทนที่ขี่คู่กับ มาเวอลิค บิญาเลส สำหรับรถยามาฮ่า M1 2020 ดีไซน์ไม่ต่างจากไปปีก่อนมากนักยังคงเล่นธีมดำเขียวตามสปอนเซอร์เครื่องดื่มชูกำลัง
ทีมยามาฮ่าคาดหวังว่าในปีนี้จะลดช่องว่างกับมาร์ค มาร์เกวซ ของทีมฮอนด้าลงมาให้ได้ จากผลงานที่สุดแน่นอนของนักบิดชาวสเปน ในทางตรงข้ามทีมยามาฮ่าชนะไปเพียง 2 รายการจาก บิญาเลส ซึ่งจบเป็นที่ 3 ในอันดับคะแนนสะสม ส่วนรอสซี่ จบที่อันดับ 7 และมี 2 โพเดียม โดยทั้งคู่ชี้ถึงสิ่งที่ต้องปรับปรุงในตัวรถ M1 ซึ่งไม่สามารถยืนระยะได้ดีพอ เมื่อเทียบกับผลงานที่ยอดเยี่ยมในการคว้าโพล โพซิชั่นได้ 9 สนาม จาก บิญาเลส และกวาตาราโร

อย่างไรก็ตามนี่จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของคู่ รอสซี่ กับ บิญาเลส ในการร่วมกันไล่ล่าแชมป์โมโตจีพี ก่อนที่ปีหน้าทาง กวาตาราโร จะก้าวมาแทนที่ หรืออาจเร็วกว่านั้น

ขณะที่ทีมเปโตรนาส เอสอาร์ที ก็เปิดตัวรถใหม่พร้อมกับเป้าหมายที่แตกต่างจากปีก่อนโดยสิ้นเชิงเพราะได้ก้าวขึ้นมาเป็นทีมลุ้นแชมป์เรียบร้อย จากที่เพิ่งเข้ามาร่วมแข่งเป็นครั้งแรกในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยปีนี้ทั้ง ฟรังโก มอร์บิเดลลี่ และ กวาตาราโร จะได้ขี่รถยามาฮ่า M1 สเปค 2020 จากทีมโรงงาน และกวาตาราโรได้กลายเป็นนักแข่งดาวรุ่งที่มีผลงานโดดเด่นมากที่สุดในปีที่ผ่านมาจาก 6 โพล โพซิชั่น 7 โพเดียม และจบที่อันดับ 5 ในคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก

สำหรับรถยามาฮ่า เปโตรนาส เอสอาร์ที เวอร์ชัน 2020 ของทีมยังคงคล้ายเดิมด้วยธีมสีอาควาบลู โดยทีมตั้งเป้าหมายไว้ที่การยืนแป้นอันดับ 1 บนโพเดียมให้ได้ และเชื่อว่าหลายคนคงพอชมผลงานของ กวาตาราโร ว่ายังคงร้อนแรงต่อเนื่องจากปีที่แล้วได้หรือไม่หลังจากเซ็นสัญญาไปอยู่กับทีมใหญ่ในปีหน้าเป็นที่เรียบร้อย ทางด้าน มอร์บิเดลลี่ ก็มีผลงานที่น่าพอใจในปีที่ผ่านมาเช่นกันโดยดิอิตาเลี่ยนมุ่งหวังไปที่การยืนบนโพเดียมแรกในปีนี้ให้ได้ 
 
นอกจากนี้หลายคนคงรอลุ้นและเอาใจช่วยรอสซี่ให้ทำผลงานได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา เพราะไม่เช่นนั้นฤดูกาล 2020 อาจจบเร็วกว่าที่คาด และการลงไปบิดให้กับทีมเปโตรนาสเอสอาร์ทีอาจมาเร็วกว่าที่คิด

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด