ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

Marquez คว้าชัยได้อีกครั้ง ในขณะที่ Vinales เสียหลักล้มในรอบสุดท้าย ที่ Phillip Island

วันที่ : 28 ต.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด : 120 คน
Marquez คว้าชัยได้อีกครั้ง ในขณะที่ Vinales เสียหลักล้มในรอบสุดท้าย ที่ Phillip Island 

Marc Marquez ทีม Repsol Honda กลายเป็นนักแข่งฮอนด้าในระดับพรีเมียร์คลาสที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ด้วยชัยชนะหลังการแข่งขันในรายการ Pramac Generac Australian Motorcycle Grand Prix ด้วยการเอาชนะเพื่อนร่วมชาติชาวสเปนอย่าง Maverick Vinales ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP ที่พลาดท่าล้มลงไปในรอบสุดท้ายเลยทำให้ Cal Crutchlow ทีม LCR Honda Castrol รับตำแหน่งที่ 2 ไปตามมาด้วย Jack Miller ทีม Pramac Racing ที่สามารถก้าวขึ้นรับตำแหน่งที่ 3 ถือว่าได้ฉลองโพเดี้ยมในโฮมเรซเลยทีเดียว

การแข่งขันเริ่มต้นด้วย การออกตัวสุดเฉียบของจอมเก๋าอย่าง Valentino Rossi ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP ที่สามารถขึ้นมาเป็นผู้นำสำเร็จ จากนั้นก็กลายเป็น Danilo Petrucci ทีม Ducati ที่เสียจังหวะเกิดพลาดท่าพาเอา Fabio Quartararo ทีม Petronas Yamaha SRT ล้มออกไปจากการแข่งขันทั้งที่ยังไม่ครบรอบเสียด้วยซ้ำ หลังจากนั้น Rossi ก็รั้งตำแหน่งในการแข่งขัน Grand Prix ครั้งที่ 400 ของเขาได้ไม่นาน โดน Crutchlow และ Andrea Iannone ทีม Aprilia Racing Team Gresini ทำให้ตำแหน่งเรียงลำดับเป็น Crutchlow, Iannone, Rossi, Marquez, Vinales


มีการแซงสลับตำแหน่งกันบ้าง ก่อนที่จะกลายมาเป็น Crutchlow, Marquez, Vinales ไล่ชิงตำแหน่งกัน กลายเป็น Vinales ที่ทำได้ดีกว่าสามารถแซง Crutchlow และ Marquez ขึ้นมาได้ ในจังหวะต่อมา ก็เป็น Marquez ที่แซง Crutchlow แถมยังพาเอา Iannone ขึ้นมาด้วยแต่ไม่นาน Crutchlow ก็ทวงที่ 3 คืนมาได้ โดยปล่อยให้ทั้ง Vinales และ Marquez เริ่มมีระยะห่างออกไปเรื่อยๆ แม้ว่า Crutchlow พยายามไล่ตาม แต่ดูเหมือนว่า Vinales และ Marquez เริ่มแสดงความเหนือกว่าออกมาให้ได้เห็น


จนเกือบจบการแข่งขัน กลับกลายเป็นเกมของ Marquez ที่พยายามแซง Vinales ในรอบสุดท้าย แล้วพยายามป้องกันสุดความสามารถ จนเมื่อ Vinales ที่พยายามไล่ตามเพื่อทวงอันดับคืนเกิดเสียหลักล้มลงไปก่อนถึงเส้นชัยเพียงนิดเดียว ทำให้ Marquez รับชัยชนะครั้งที่ 55 ของเค้าใน MotoGP กลายเป็นผู้ขับขี่ฮอนด้าที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในพรีเมียร์คลาสที่แซงหน้า Mick Doohan ความผิดพลาดของ Vinales ทำให้ Crutchlow รับตำแหน่งที่ 2 ส่วน Miller จบในตำแหน่งที่ 3 ต่อหน้าแฟนๆ ชาวออสเตรเลียMarquez ยังคงเก็บคะแนนได้อย่างต่อเนื่องเพื่อพา ทีม Repsol Honda คว้าตำแหน่งแชมป์ประเภททีมให้ได้สำเร็จ โดยตามผู้นำอย่าง ทีม Ducati อยู่เพียง 1 แต้ม เท่านั้น ส่วนสนามหน้าจะเป็นรายการ Shell Malaysia Motorcycle Grand Prix ที่ Sepang International Circuit ประเทศมาเลเซียซึ่งเป็นสนามรองสุดท้ายแล้วสำหรับปี 2019 จะเป็นอย่างไรต้องติดตามให้ดี 
*ขอบคุณข้อมูลจาก โมโตจีพี.คอม
ผลการแข่งขัน MotoGP รายการ Pramac Generac Australian Motorcycle Grand Prix ที่สนาม Phillip Islandข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด