ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

ตามคาด!..มาร์เกซควบแชมป์โมโตจีพีสนามที่ 6 และแชมป์โลกสมัยที่ 8 ที่บุรีรัมย์

วันที่ : 6 ต.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด : 410 คน
ตามคาด!..มาร์เกซควบแชมป์โมโตจีพีสนามที่ 6 และแชมป์โลกสมัยที่ 8  ที่บุรีรัมย์

มาร์ค มาร์เกซ นักบิดชาวสแปนิช จาก เรปโซล ฮอนด้า โชว์ฟอร์มเหนือชั้น ควบ Honda RC 213V ไล่บี้คู่แข่งชิงเข้าธงหมากรุก คว้าแชมป์สนาม และร่วมฉลองแชมป์โลก ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ต่อหน้าชาวไทย และ ผู้ชมทั่วโลก สร้างความฮือฮา และประกาศศักดาความแรงของรถ Honda RC213V แรงจนสุด หยุดไม่อยู่ ท่ามกลางเสียงเชียร์ทั่วโลก
มาร์ค มาร์เกซ สร้างความยิ่งใหญ่กับสไตล์การขับขี่ที่ไม่ธรรมดาในลีล่า "แซงโค้งสุดท้าย" โดยออกสตาร์ตจากอันดับที่ 3 ขยับขึ้นอันดับที่ 2 ในรอบแรกตามหลัง Fabio quartararo และไล่บี้อย่างสุดมัน โดยเกาะท้ายแท่นตามตลอดจนถึงรอบสุดท้ายที่ชิงแซงในโค้ง 3 ก่อนโดนสวนกลับในไม่นาน แต่แล้วมาร์ค มาร์เกซโชว์ฟอร์มเก๋า เลียบในโค้ง 12 สุดท้ายก่อนชิงขึ้นเข้าเส้นชัย คว้าแชมป์โมโตจีพีสนามที่ 6 ไปครองและกลายเป็นแชมป์โลกครั้งที่ 8 ในทันที ซึ่งหลังจากควบ Honda RC213V เข้าเส้นชัยแล้ว ทีมงานได้เตรียม กิมมิก ไว้ให้มาร์เกซ ด้วยการตั้งโต๊ะสนุกเกอร์และทันทีที่มาร์เกซขับขี่วนในสนามจนถึงก็รีบลงจากรถไปแท่งลูกสนุกเกอร์สีดำหมายเลข 8 ลงหลุม พร้อมกับแสดงความดีใจให้กับแฟนๆ "93" ตรงหน้ากองเชียร์ที่แน่นขนัด นับว่าเจ้าเด็กระเบิดมีความ "เอนเตอร์เทน" ให้คนดูประหลาดใจได้อยู่เสมอ 

สนามต่อไปมาร์เกซเพียงขี่ชิวๆ ไม่ต้องใช้คะแนนเก็บเพราะชนะขาดจากแชมป์ที่สนามช้างแห่งนี้ นอกจากนี้ยังเป็นการคว้าแชมป์รายการใหญ่ที่สุดในโลกของการแข่งขันรถจักรยายนต์ทางเรียบ MotoGP 2019 และคนไทยได้ร่วมฉลองแชมป์ไปพร้อมๆ กับชาวโลกอีกด้วย นับเป็นโอกาสดีและความยิ่งใหญ่ของคนไทยทั้งประเทศที่ได้ร่วมฉลองชัยชนะของไอ้หนู "เด็กระเบิด" แชมป์โลก MotoGP 2019  

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด