ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

Marquez คะแนนสะสมใกล้คว้าแชมป์ MotoGP 2019 หลังชัยชนะที่ Aragon GP

วันที่ : 23 ก.ย. 62
เข้าดูทั้งหมด : 303 คน
Marquez คะแนนสะสมใกล้คว้าแชมป์ MotoGP 2019 หลังชัยชนะที่ Aragon GP

Marc Marquez ทีม Repsol Honda นำห่างคู่แข่งในการแข่งขันรายการ Gran Premio Michelin de Aragon ที่สนาม MotorLand Aragon ตั้งแต่เริ่มออกสตาร์ทจนจบการแข่งขัน โดยมี Andrea Dovizioso จาก Ducati Team และ Jack Miller ทีม Pramac Racing ตามมาเป็นอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

Marquez ออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพล ตามมาด้วย Fabio Quartararo ทีม Petronas Yamaha SRT และ Maverick Vinales ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP แต่หลังจากผ่านการแข่งขันรอบแรกไปกลายเป็น Miller ที่สามารถแซง Quartararo ขึ้นมาได้ ส่วน Vinales ตกไปเป็นอันดับที่ 4 ในโค้ง 12 เกิดการปะทะกันระหว่าง Alex Rins จาก Team Suzuki Ecstar กับ Franco Morbidelli ทีม Petronas Yamaha SRT จน Morbidelli ต้องออกจากการแข่งขันส่วน Rins หล่นไปอยู่อันดับ 17

จากนั้นไม่นานก็เป็น Vinales ที่แซง Quartararo ขึ้นมารั้งอันดับ 3 ได้สำเร็จ ส่วน Marquez กำลังทิ้งห่างออกไป โดยนำห่าง Miller อยู่ถึง 1.8 วินาทีในรอบที่ 4 แล้วในที่สุด Vinales ก็สามารถแซง Miller ได้ในรอบที่ 8 ในกลุ่มลุ้นโพเดี้ยม Dovizioso ก็สามารถแซงผ่าน Quartararo ได้สำเร็จในรอบที่ 9

การแข่งขันดูเหมือนจะเป็นของ Vinales, Miller และ Dovizioso เพราะ Maquez นั้นนำค่อนข้างจะห่างพอสมควร แล้วก็เป็น Dovizioso ที่แซงผ่าน Miller ขึ้นมาได้ ส่วน Vinales เริ่มความเร็วลดลงเรื่อยๆ จนถูก Dovizioso แซงขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ด้วยสภาพยางของ Vinales ที่ต้องประคองให้จบการแข่งขันในอันดับ 3 ค่อนข้างจะกดดัน แต่แล้วก็เป็น Miller ที่แซงผ่านไปคว้าอันดับ 3 จนได้ในรอบสุดท้าย

Marquez คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ คว้า 25 คะแนน ทิ้งห่างคะแนนสะสมไปอีกโดยมี Dovizioso ตามมาห่างๆ ถึง 98 คะแนน ส่วน Dovizioso รับอันดับที่ 2 โดยมี Miller ตามมาเป็นอันดับ 3 ด้าน Vinales ถูกทิ้งให้ผิดหวังกับอันดับที่ 4 มีลุ้นว่า Marquez จะคว้าตำแหน่งแชมป์โลก MotoGp 2019 ในประเทศไทย ในรายการ PTT Thailand Grand Prix ณ สนาม Chang International Circuit


ผลการแข่งขัน MotoGP รายการ  Gran Premio Michelin de Aragon ที่สนาม MotorLand Aragon*ขอบคุณข้อมูลจาก โมโตจีพี.คอม

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด