ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

Marquez กลับมาทวงบัลลังก์แชมป์ หลังสอนมวย Quartararo ที่ Misano

วันที่ : 19 ก.ย. 62
เข้าดูทั้งหมด : 287 คน
Marquez กลับมาทวงบัลลังก์แชมป์ หลังสอนมวย Quartararo ที่ Misano

Marc Marquez ทีม Repsol Honda เป็นผู้ชนะในการแข่งขัน GP Octo di San Marino e della Riviera di Rimini หลังต้องไล่ตาม Fabio Quartararo ทีม Petronas Yamaha SRT เกือบตลอดทั้งเกม ก่อนจะสอนมวยให้รุ่นน้องในรอบสุดท้ายพร้อมเป็นผู้ชนะไปในที่สุด ส่วน Maverick Vinales ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP จบการแข่งขันในอันดับที่ 3

ทันทีที่เกมการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น Vinales นักบิดชาวสเปนขึ้นนำด้าน Pol Espargaro ทีม Red Bull KTM Factory Racing เสียตำแหน่งตั้งแต่เริ่มต้น หลังผ่านช่วงชุลมุน กลายเป็น Vinales ที่เป็นผู้นำ แต่ไม่นาน Quartararo อยู่ข้างหลังก็สามารถแซงได้ ส่วน Maquez เห็น Quartararo เริ่มดึงระยะออกไป ก็ไม่รอท่ารีบหาทางแซง Vinales ขึ้นไปรั้งตำแหน่งที่ 2 ส่วนกลุ่มหลัง เป็น Espargaro กับ Alex Rins ทีม Suzuki Ecstar, Valentino Rossi ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP และ Andrea Dovizioso จาก Ducati Team ไล่แย่งชิงอันดับกัน Quartararo ค่อยๆ รักษาอันดับของตัวเองแต่เริ่มช้าลงอย่างเห็นได้ชัดจน Marquez ตามหลังมาด้วยเวลา 0.8 วินาที ทางด้าน Vinales ก็ลดช่องว่างมาเหลือ 1.5 วินาที จนการแข่งขันที่ค่อนข้างจะน่าเบื่อดูท่าจะจบลงด้วยแชมป์แรกของ Quartararo หรือ El Diablo แต่แล้ว Marquez ก็ไม่ทิ้งลายแชมป์โลก พยายามใกล้ Quartararo เข้าไปเรื่อยๆ จนกระทั่งรอบสุดท้ายก่อนที่ Marquez อาศัยจังหวะ และโอกาส แซงขึ้นเป็นผู้นำ

Marquez แซง Quartararo บริเวณทางตรง และป้องกันไม่ให้ Quartararo มีโอกาสแซงคืนได้ ในช่วงท้าย Quartararo พยายามจะแซงจนเกือบจะสัมผัสกับล้อหลังของ Marquez จนต้องเสียจังหวะ ปล่อยให้ Marquez เป็นผู้ชนะไปในที่สุด หลังเกมการแข่งขัน Quartararo คงต้องรู้สึกผิดหวังอย่างมากทั้งที่เป็นผู้นำมาเกือบตลอดทั้งเกม แต่สุดท้ายต้องพลาดคว้าแชมป์แรกใน MotoGP ไป

สนามนี้ถือเป็นความสำเร็จของ Yamaha ที่นักแข่งสามารถจบในอันดับ 2 - 5 ได้ส่วน Dovizioso จบในอันดับที่ 6 ตอนนี้เขามีคะแนนสะสมตาม Marquez อยู่ถึง 93 คะแนน 

*ขอบคุณข้อมูลจาก โมโตจีพี.คอม
ผลการแข่งขัน MotoGP รายการ GP Octo di San Marino e della Riviera di Rimini ที่สนาม Misano World Circuit Marco Simoncelliข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด