ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

ขุนพลนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ยังคงทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ที่ จูไห่ ใน ARRC 2019

วันที่ : 14 ส.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด : 229 คน
ขุนพลนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ยังคงทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ที่ จูไห่ ใน ARRC 2019

ศึก ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 5 ของฤดูกาลที่ สนาม จูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน นับเป็นการคัมแบ็กสู่แทร็กแห่งนี้อีกครั้งในรอบ 7 ปี โดยขุนพลนักบิดไทย สังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม นำทัพโดย เทพต๋ง-พีรพงศ์ บุญเลิศ หมายเลข 26 ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพ รุ่น SUPERSPORTS 600cc ที่สร้างผลงานได้อย่างเพอร์เฟคในฤดูกาล 2019 ด้วยการคว้าแชมป์ 7 จาก 8 เรซแรก และสร้างสถิติขึ้นโพเดี้ยมแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ของทั้ง 4 สนาม (8 เรซ) ที่ผ่านมา และมีลุ้นคว้าแชมป์ประจำปี 
SUPERSPORTS 600 cc


ก่อนเข้าสู่การแข่งขันสนาม 5 ที่ ซูไห่ เทพต๋ง-พีรพงศ์ บุญเลิศ หมายเลข 26 นักบิดไทยนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เหนือคู่แข่งอันดับ 2 อย่าง คาสม่า แดเนียล คาสมายูดิน นักบิดมาเลเซียนจาก หงส์ หลง ยามาฮ่า มาเลเซีย ถึง 93 คะแนน และเป็นทางด้าน เทพต๋ง-พีรพงศ์ ที่ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงต่อเนื่อง บิดทำเวลาต่อรอบเข้ามาเป็นอันดับ 2 สร้างโอกาสคว้าแชมป์ที่ 8 ในฤดูกาลให้กับตนเอง 

จากการแข่งขันเรซแรกกว่า 12 รอบ เต็มไปด้วยความมันส์ของการขับเคี่ยวระหว่าง 3 นักแข่งจากยามาฮ่า ที่ขับเคี่ยวกันตลอดการแข่งขันในเรซแรกนี้ กระทั่งจบการแข่งขัน เทพต๋ง-พีรพงศ์ เข้าเส้นชัยได้ในอันดับที่ 3 เก็บ 16 คะแนน ยังคงเป็นผู้นำคะแนนสะสมประจำปีต่อเนื่องด้วยคะแนน 207 คะแนน ทิ้งห่าง คาสม่า แดเนียล คาสมายูดิน นักบิดมาเลเซียนจาก หงส์ หลง ยามาฮ่า มาเลเซีย อันดับ 2 ถึง 89 คะแนนด้วยกัน

เกมในเรซที่ 2 เทพต๋ง-พีรพงศ์ ยังคงขับเคี่ยวกับคู่แข่งอย่างหนักในกลุ่มหัวแถว ก่อนจะบิดรับธงตาหมากรุกด้วยอันดับ 3 ขึ้นโพเดี้ยมเป็นเรซที่ 10 ติดต่อกัน จากผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้ เทพต๋ง-พีรพงศ์ ยังคงนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ รุ่น SUPERSPORT 600cc หลังโกยไปแล้วทั้งสิ้น 223 คะแนน ทิ้งห่างอันดับ 2 ถึง 80 คะแนน ขณะที่เหลือการแข่งขันอีก 4 เรซในฤดูกาลนี้ และมีโอกาสที่ยอดนักบิดไทยจะปิดจ๊อบผงาดขึ้นครองบัลลังก์แชมป์ประจำปีในสนามถัดไป 
ASIA SUPERBIKE 1000 cc


แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 24 และ โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 56 คู่หูนักบิดดีกรีแชมป์เอเชียของทีมในเกมรุ่นใหญ่อย่าง ASIA SUPERBIKE 1000cc ทำเวลารั้งอยู่ในอันดับ 8 และ 10 หลังผ่านรอบควอลิฟาย ทั้ง แสตมป์ และ โฟลท ได้เริ่มสตาร์ทจากกริดที่ 6 และ 7 ตามลำดับจับเวลา โดยการแข่งขันในเรซที่ 1 เป็นไปอย่างเข้มข้นตั้งแต่ต้นเกม โดยผลปรากฏว่า แสตมป์-อภิวัฒน์ ทะยานเข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุกในอันดับ 5 เก็บคะแนนสะสมเพิ่ม 11 คะแนน ส่วน โฟลท-รัฐพงษ์ ควบ YZF-R1 เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 10 ซึ่งผลการแข่งขันนี้ส่งผลของ แสตมป์ มีคะแนนสะสมรั้งอยู่ในอันดับที่ 4 ส่วน โฟลท รั้งอยู่อันดับที่ 7

รวมถึงในเรซที่ 2 ซึ่ง โฟลท-รัฐพงษ์ ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะบิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 8 ด้าน แสตมป์-อภิวัฒน์ รถแข่งมีปัญหาส่งผลให้ต้องออกจากการแข่งขันไปตั้งแต่ต้นเกม พลาดเก็บคะแนนเพิ่มไปอย่างน่าเสียดาย
ASIA PRODUCTION 250 cc


2 ดาวรุ่งอย่าง มอส-สุทธิภัทร พัชรธร หมายเลข 86 และ โฟลค-สวพล นิลพงษ์ หมายเลข 56 ที่ลงเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในรุ่น ASIA PRODUCTION 250cc จบรอบซ้อมในอันดับที่ 15 และ 16 ตามลำดับ หลังผ่านรอบควอลิฟาย มอส ได้สตาร์ทในอับดับที่ 18 ส่วน โฟลค ได้สตาร์ทในอันดับที่  20 หลังสู้เต็มที่ ทำได้ดีที่สุดด้วยการบิดจบการแข่งขันด้วยอันดับ 18 และ 19 จากเกมสุดเข้มข้นในเรซแรกที่ จูไห่ ก่อนจะรีดฟอร์มเก่งของตนเองในเรซที่ 2 สามารถไต่ขึ้นมาจบการแข่งขันด้วยอันดับ 11 และ 14 ส่งท้ายการชิงชัยในสนามที่ 5 ของฤดูกาล

สนามต่อไปจะมีขึ้นในวันที่ 19 - 22 กันยายน ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ก่อนจะมาปิดฤดูกาลที่ประเทศไทย ในสนามสุดท้ายที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ร่วมเป็นกำลังใจเชียร์ ขุนพลนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม 
โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand และสามารถติดตามชมการแข่งขันแบบสดๆ ได้ผ่านทาง Facebook Live : Asia Road Racing Championship และ YouTube Live : Asia Road Racing

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด