ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

เวสป้า Sei Giorni กลับมาเกิดอีกครั้งกับความเป็นลิมิเต็ดตัวแรง

วันที่ : 9 ส.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด : 3,168 คน
เวสป้า Sei Giorni กลับมาเกิดอีกครั้งกับความเป็นลิมิเต็ดตัวแรง

 
ด้วยแรงบันดาลใจจากตัวซิ่งเก่าแก่ของเวสป้าในรายการ "Sei Giorni Internazionale di Varese" เมื่อปี 1951 ตอนนั้นใช้ลงแข่งหฤโหดที่ใช้เวลาทั้งหมด 6 วัน "Sei Giorni" เป็นภาษาอิตาลีก็หมายถึง 6 วัน ล่าสุดกลับมาอีกครั้งด้วยโฉมใหม่ทันสมัยบนพื้นฐาน GTS series

Sei Giorni ตัวแรงที่ใช้แข่งในอดีต ทั่วโลกมีไม่ถึง 300 คัน อยู่ในมือนักสะสมหมด
จากที่เคยโชว์ตัวคอนเซ็ปต์ไปเมื่อปี 2017 ล่าสุด Sei Giorni ได้พัฒนาจนเป็นรถพร้อมโลดแล่นไปบนถนนจริงด้วยการใช้พื้นฐานของ Vespa GTS series ผสมผสานกับการเป็นตัวแข่งในอดีต
Sei Giorni ใหม่ กับขุมพลังเครื่องยนต์ตัวแรงรหัส 300HPE ให้พลัง 23 แรงม้า ตัวถังขนาดใหญ่ทำให้เหมาะกับการใช้งานแนวทัวร์ริ่งและแอดเวนเจอร์ บอดี้เป็นเหล็กโมโนค็อก

สำหรับเครื่องยนต์ 300HPE สายแรงมีขนาดความจุ 278 cc สูบเดี่ยว 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ หัวฉีดคุมด้วยไฟฟ้า กำลังสูงสุด 23.8 แรงม้า ที่ 8,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 26 นิวตันเมตร ที่ 5,250 รอบต่อนาที

เพื่อความเป็นรุ่นสปอร์ตเข้มข้น Vespa Sei Giorni Edition II จึงใช้เบาะทรงแนวสปอร์ตพร้อมเดินด้ายขาว ส่วนขายึดชิลด์ด้านหน้าก็เป็นความพิเศษที่โดดเด่นของรุ่นนี้ แต่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยก็ยังเหมือนกับรถในตระกูล GTS ด้วยพื้นที่เก็บของใต้เบาะที่กว้างพอ และวัสดุเบาะนั่งที่ให้สัมผัสแสนสบายตลอดการเดินทาง

รูปทรงของตัวรถให้การนั่งบังคับแฮนด์เป็นไปอย่างธรรมชาติ และควบคุมรถได้ง่ายไม่ว่าเส้นทางไกลแค่ไหน นอกจากนี้ในส่วนช่องเก็บของด้านหน้ายังออกแบบให้มีพอร์ต USB รองรับ ส่วนไฟท้ายก็มองเห็นชัดเจนตั้งแต่ระยะไกลด้วยการใช้แบบ LED แน่นอนว่ามีระบบเบรก ABS ด้วย

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด