ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

Marquez ขึ้นนำม้วนเดียวจบที่ CzechGP นำห่างคะแนนสะสมประจำปี

วันที่ : 5 ส.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด : 172 คน
Marquez ขึ้นนำม้วนเดียวจบที่ CzechGP นำห่างคะแนนสะสมประจำปี

Monster Energy Grand Prix Ceske republiky ที่สนาม Automotodrom Brno ในสาธารณรัฐเช็ก ต้องถูกเลื่อนเวลาจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักหลังจากการแข่งขัน Moto2 ทำให้ในรุ่น MotoGP คณะกรรมการควบคุมการแข่งขันต้องประกาศ Start Delayed สร้างความตึงเครียดในช่วงเริ่มต้นของการแข่งขัน หลายทีมเลือกยางและเซ็ทอัพรถมาผิดพลาด ต้องเซ็ทอัพใหม่ให้ทันก่อน pitlane จะเปิดให้ด้วยเวลาเพียง 60 วินาที นอกจากนี้ระยะทางจะเหลือเพียง 20 รอบสนาม คิดเป็นระยะทาง 108.06 กม. โดยสนามแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1987 


ทันทีที่เริ่มการแข่งขัน Marc Marquez จาก Repsol Honda Team ชิงจังหวะออกตัวได้ดีกว่า ทันทีที่ไฟสตาร์ทดับลง สามารถขึ้นมานำได้สำเร็จขึ้นนำ Andrea Dovizioso จาก Ducati Team ภายในรอบแรกก็มีอุบัติเหตุ ระหว่าง Franco Morbidelli จาก Petronas Yamaha SRT และ Joan Mir จาก Team Suzuki Ecstar ที่โค้ง 4 เนื่องจาก Morbidelli ถูกสะกิดโดย Johann Zarco จาก Red Bull KTM Factory Racing เลยล้มกวาดพา Mir ออกไปจากสนามด้วย
การแข่งขันผ่านไป ยังคงเป็น  Marquez, Dovizioso, Rins และ Miller รั้งตำแหน่งที่ 1-4 เอาไว้  โดยมี Valentino Rossi จาก Monster Energy Yamaha MotoGP อยู่ในตำแหน่งที่ 6 จนท้ายที่สุด Cal Crutchlow จาก LCR Honda Castrol สามารถแซง The Doctor มาได้สำเร็จ 


Marquez ปิดเกมด้วยการเข้าเส้นชัย ทิ้งห่าง Dovizioso ถึง 2.452 วินาที ส่วนที่ 3 เป็น Miller จาก Parmac Racing ก็สามารถแซง Rins จาก Team Suzuki Ecstar ไปได้สำเร็จเป็นการขึ้นโพเดี้ยมของ Ducati ในตำแหน่งที่ 2 และ 3 ส่วน Marquez ฉลองแชมป์ด้วยการคว้าชัยชนะ ครั้งที่ 50 ในรุ่น premier class ของการแข่งขันชิงแชมป์โลกเป็นคนที่ 4 โดยเป็นนักบิดชาวสเปนคนแรก

ด้านคะแนนสะสมประจำปี Marquez มี 210 คะแนน นำหน้า Dovizioso ที่ตามมาเป็นที่ 2 ด้วยคะแนน 147 แต้ม ห่างกันอยู่ถึง 63 คะแนน เรียกว่านำโด่งเลยทีเดียว การแข่งขัน MotoGP สนามต่อไปเป็นสนามที่ 11 ในรายการ  myWorld Motorrad Grand Prix von Osterreich ที่สนาม Red Bull Ring ประเทศออสเตรีย ในวันที่ 11 สิงหาคม นี้ ใครที่ติดตามเชียร์อยู่ต้องไม่พลาด

*ขอบคุณข้อมูลจาก โมโตจีพี.คอม
ผลการแข่งขัน MotoGP รายการ Monster Energy Grand Prix Ceske republiky ที่สนาม Automotodrom Brnoข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด