ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

A.P.Honda Academy 2019 สนามที่ 3 เปิดประสบการณ์ความแรงบนแทร็คไทยแลนด์เซอร์กิต

วันที่ : 16 มิ.ย. 62
เข้าดูทั้งหมด : 242 คน
A.P.Honda Academy 2019 สนามที่ 3 เปิดประสบการณ์ความแรงบนแทร็คไทยแลนด์เซอร์กิต

เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2019 ยกระดับการฝึกของสนามที่ 3 บนแทร็คสนามแข่งไทยแลนด์เซอร์กิต ด้วยหลักสูตรจาก HRC โดย มร.ชินนิชิ อิโตะ อดีตนักแข่งเวิลด์คลาสรุ่นโมโต จีพี กับ มร.ทาคาชิ คามาตะ โค้ชผู้ชำนาญการด้านบริหารร่างกาย เน้นการฝึกแยกแยะโสตประสาทอย่างฉับไวที่ไม่เคยมีการฝึกแบบนี้มาก่อนในประเทศไทย

ความคืบหน้าของโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2019 ซึ่งเป็นสเต็ปแรกโปรเจคระดับโลก "เรซ ทู เดอะ ดรีม" โดย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ที่มุ่งพัฒนาสร้างนักแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบชาวไทยให้ก้าวไกลสู่การแข่งขันในรุ่น MotoGP ในปี 2025 กับการฝึกนักบิดยุวชนที่มีอายุระหว่าง 9 - 14 ปี ด้วยรถแข่งโรดเรซเซอร์ Honda NSF100 ในโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ที่พัฒนาการฝึกด้วยการนำหลักสูตรและสต๊าฟโค้ชจาก HRC ที่เชี่ยวชาญทั้งด้านการขับขี่แข่งขันและด้านการฟิตเนสนักแข่ง สู่สนามที่ 3 ณ สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต จังหวัดนครปฐม เพื่อยกระดับการฝึกเข้าสู่สนามแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบอย่างแท้จริง

ครั้งนี้ มร.ทาคาชิ คามาตะ โค้ชผู้ชำนาญการด้านบริหารร่างกายนักแข่ง ได้นำการฝึกที่เน้นการแยกแยะโสตประสาทของนักแข่งที่จะต้องมอง-คิด-ทำให้ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ เพิ่มเติมจากที่เน้นการบริหารร่างกาย ซึ่งเป็นการยกระดับวิธีการฝึกเป็นนักแข่งให้เป็นไปตามแบบแผนของ HRC

ขณะที่ มร.ชินนิชิ อิโตะ ที่รับหน้าที่โค้ชฝึกการขับขี่ ก็วางรูปแบบการฝึกขับขี่ด้วยการขับขี่เป็นเลขแปดแบบวงใหญ่สลับกับวงเล็ก ก่อนที่จะแบ่งสนามไทยแลนด์เซอร์กิตให้ย่อยลงเพื่อฝึกการขับขี่เน้นการใช้คันเร่ง การใช้เบรก การเลี้ยวโค้ง ฯลฯ ตามสภาพสนามแข่ง

ส่วนการฝึกขับขี่แข่งขัน จะเริ่มตั้งแต่การขี่วอร์มอัพในช่วงเช้า ควอลิฟาย และแข่งขันในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน 2562 ท่านที่สนใจ สามารถเข้าชมการฝึกและแข่งขันได้ที่สนามไทยแลนด์เซอร์กิต นครปฐม หรือติดตามภาพข่าว-ผลการแข่งขันได้ที่แฟนเพจเฟสบุครถจักรยานยนต์ฮอนด้า HondaAcademyThailand

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด