ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

A.P.Honda ส่งทีมแข่งไทย 100% สู้ศึกกลางสายฝนในศึก JP250 4Hrs Endurance Race 2019 ที่ Suzuka

วันที่ : 10 มิ.ย. 62
เข้าดูทั้งหมด : 171 คน
A.P.Honda ส่งทีมแข่งไทย 100% สู้ศึกกลางสายฝนในศึก JP250 4Hrs Endurance Race 2019 ที่ Suzuka

การแข่งขันในรายการบิดทรหด JP250 4Hrs Endurance Race 2019 ที่ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ในปีนี้ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ได้ประกาศเดินหน้ายกระดับแผนโร้ดแม็ป Race To The Dream โปรเจกต์ปั้นนักบิดไทยสู่การแข่งขันในสนามระดับโลก MotoGP ภายในปี 2025 ด้วยการส่งนักบิดดาวรุ่งในสังกัด A.P.Honda Racing Thailand อย่าง "บิว" วริทธิ์ ทองนพคุณ และ "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ลงป้องกันแชมป์ในศึก JP250 4Hrs Endurance Race 2019 ภายใต้รถแข่ง ฮอนด้า CBR250RR หมายเลข 149 โดยมี "การ์ฟิว" วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน จ่าฝูงในศึก ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ 2019 รับหน้าที่เป็นนักบิดสำรอง


เกมในรอบชิงชนะเลิศมีขึ้นในช่วงเช้าตรู่ของวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา แข่งขันกันทั้งสิ้น 4 ชั่วโมงเต็ม โดย 2 นักบิดไทยอย่าง "บิว" วริทธิ์ และ "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ต้องช่วยกันพารถแข่ง ฮอนด้า CBR250RR ออกสตาร์ทในกริดที่ 19 เพื่อลุ้นคว้าแชมป์ในสนามนี้ให้ได้ ทันทีที่ออกสตาร์ททีมนักบิดดาวรุ่งจากประเทศไทยออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยม "บิว" วริทธิ์ เป็นนักบิดไม้แรก สามารถไต่ขึ้นมาได้ถึงอันดับ 3 ก่อนจะส่งไม้ต่อให้ "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์" ลงบิดต่อในช่วงที่ 2 ของเรซ

จุดเปลี่ยนสำคัญของการแข่งขันคือ หลังผ่านครึ่งทาง มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้มีนักบิดหลายคนพลาดล้ม โดย "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ นั้นรักษาผลงานการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยอันดับ 3 หลังเข้าพิตเปลี่ยนเปลี่ยนยางฝน ทว่ากลับต้องพลาดล้มและเสียไปหลายอันดับอย่างไรก็ดี แม้ทีมแข่งไทยจะพลาดล้มแต่ยังสวมหัวใจนักสู้ของนักบิดและทีมช่างไทย 100% กลับเข้าสู่เรซได้อีกครั้ง ก่อนที่จบการแข่งขัน 4 ชั่วโมง "บิว" วริทธิ์ และ "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ จะช่วยกันพาทีม A.P.Honda Racing Thailand นำรถแข่งเข้าป้ายในอันดับ 32 

สำหรับ การแข่งขันรายการเอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ในปี 2019 แม้ผลงานของ A.P.Honda Racing Thailand จะไม่เป็นไปตามเป้าจากจุดเปลี่ยนด้านสภาพอากาศ แต่จากเวลาต่อรอบที่ทำได้ รวมถึงการทำงานภายใต้สภาพความกดดันของทีมงานของ A.P.Honda Racing Thailand ที่มีคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ถือว่าสอบผ่านและก้าวสู่การเป็นทีมแข่งระดับนานาชาติอย่างแท้จริง ทั้งนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามผลงานของ นักบิดไทยจาก A.P.Honda Racing Thailand ได้ทาง Facebook Honda Motorcycle Thailand

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด