ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ทีมเปโตรนาส ยามาฮ่า เตรียมระเบิดฟอร์มในโฮมเรซ-เลอ มังค์ แก้ตัวสเปน

วันที่ : 8 พ.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด : 1,495 คน
ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ทีมเปโตรนาส ยามาฮ่า เตรียมระเบิดฟอร์มในโฮมเรซ-เลอ มังค์ แก้ตัวสเปน

 
ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักแข่งทีมเปโตรนาส ยามาฮ่า ที่ไม่จบการแข่งขันทำให้พลาดโพเดียม หลังโชว์ฟอร์มเฉียบพร้อมทำสถิติเวลาต่อรอบดีที่สุดในการแข่งโมโตจีพีรายการสแปนิช กรังด์ปรีซ์ กลับมาทำเวลาเฉียบในการทดสอบที่เฆเรซล่าสุด

ในฐานะรุคกี้ของฤดูกาล 2019 ฟาบิโอโชว์ฟอร์มได้น่าสนใจตั้งแต่เปิดฤดูกาลและมาโดดเด่นในสนามเฆเรซ ประเดิมด้วยตำแหน่งโพล โพซิชัน และขึ้นมารั้งอันดับ 2 ในระหว่างรอบที่ 11-13 ก่อนจะมีปัญหากับระบบควิกชิฟต์จนไปต่อไม่ได้


หลังจบการแข่ง ทางทีมได้กลับมาทดสอบรถพร้อมปรับปรุงที่สนามเฆเรซเดียวกัน ด้วยสภาพอากาศและอุณหภูมิผิวแทร็คที่เย็นลง ล่าสุดฟาปิโอที่ใช้ยางมิชลินทำเวลาต่อรอบ 1 นาที 36.379 วินาที ดีที่สุดในบรรดานักแข่งโมโตจีพี และดีกว่าเวลาโพลของตัวเองอยู่ครึ่งวินาที

ด้านฟาปิโอรู้สึกดีขึ้นหลังจากผิดหวังในการแข่งที่ผ่านมาด้วยรถ ยามาฮ่า YZR-M1 ที่สามารถระเบิดพลังความเร็วได้อย่างเยี่ยมยอด นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหน้าของตัวรถใหม่ ซึ่งเจ้าตัวบอกไม่ใช่วัสดุคาร์บอนอย่างที่คาดกัน แต่ให้การตอบสนองที่ดีขึ้น และมีการปรับเซ็ตติ้งองศาต่างๆ ของตัวรถใหม่ด้วย

สำหรับรายการต่อไป ฟาบิโอจะได้แข่งในสนามเลอ มังค์ เป็นการประเดิมโฮมเรซครั้งแรกในคลาสโมโตจีพี และต้องพบกับความกดดันอย่างแน่นอน แม้เคยมีประสบการณ์ในสนามแห่งนี้มาก่อนทั้งในคลาสอื่น และช่วงทดสอบกับทีมเมื่อปีที่แล้ว แล้วด้วยรถยาฮ่า ยามาฮ่า YZR-M1 ทำให้ทุกสนามที่เขาขี่ดูเล็กลงกว่าที่เคย เช่นเดียวกับที่ เลอ มังค์

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด