ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

กองทัพนักแข่งรถ Honda เตรียมลุยศึก "เอเชีย โรด เรซซิ่ง" สนาม 2 ออสเตรเลีย

วันที่ : 22 เม.ย. 62
เข้าดูทั้งหมด : 395 คน
กองทัพนักแข่งรถ Honda เตรียมลุยศึก "เอเชีย โรด เรซซิ่ง" สนาม 2 ออสเตรเลีย

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยอดทีมรถแข่งไทยพร้อมลุยการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019" สนาม 2 นำทัพโดย "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่ง เจ้าของแชมป์สนามแรกที่มาเลเซีย ผนึกกำลังกับ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ตามมาด้วย "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ลงบิดในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. พร้อมด้วยนักบิดดาวรุ่ง "นิว" กฤชพร แก้วสนธิ และ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ณ เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ในวันที่ 25 - 28 เมษายนนี้

ทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ บินลัดฟ้าได้ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อลงสู้ศึก "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019" สนาม 2 ยืนยันทีมแข่งฟิตสมบูรณ์เต็มร้อย พร้อมลุยล่าแต้ม ยอมรับสนามค่อนข้างยาก แต่ก็ชื่นชอบเป็นพิเศษ ลั่นจะนำโพเดียมมาฝากแฟนๆ ชาวไทยให้ได้ ภายใต้เป้าหมายโครงการ "เรซ ทู เดอะ ดรีม" ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลก "โมโตจีพี" ให้ได้ภายในปี 2025 ได้ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศออสเตรเลียเป็นที่เรียบร้อย เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา โดยสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ979 โดยมีดร. อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เดินทางมาให้กำลังใจ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

สำหรับทัพนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่ร่วมบินลัดฟ้าไปลุยศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 ในสนามที่ 2 นำโดย "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งหมายเลข 44 เจ้าของแชมป์เรซ 2 ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. สนามแรกที่ประเทศมาเลเซีย ผนึกกำลังกับ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรีหมายเลข 149 ตามมาด้วย "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 188 ส่วนในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. นักบิดดาวรุ่ง "นิว" กฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35 และ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 จะลงทำการแข่งขัน

ด้าน "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งของไทย เจ้าของหมายเลข 44 ที่เพิ่งคว้าแชมป์รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. สนามแรก พร้อมเต็มทั้งร่างกายและการฝึกซ้อมสำหรับลงทำการแข่งขันในสนามที่ 2 จากการลงโปรแกรมฝึกซ้อมของเอ.พี.ฮอนด้าอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง และในสนามนี้ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงการควอลิฟายเล็กน้อย เนื่องจากมีโปรแกรมการแข่งขันรายการอื่นๆ ของสนามเพิ่มขึ้นมา ทำให้การควอลิฟายที่ปกติแล้วจะควอลิฟายในตอนเช้าเพื่อจัดอันดับแข่งในช่วงบ่ายทั้ง 2 เรซ เปลี่ยนมาเป็นควอลิฟายในวันที่ 26 เม.ย. และนำอันดับที่ได้มาจัดกริดสตาร์ททั้ง 2 เรซ ในวันที่ 27 - 28 เม.ย.นี้ ซึ่งทำให้นักแข่งและทีมงานมีเวลาเตรียมตัววางแผนในการแข่งขันมากขึ้น โดยหวังทำผลงานในรอบควอลิฟายให้ดีที่สุด และโอกาสคว้าโพเดียมทั้ง 2 เรซไม่ยากนัก

สำหรับสนามที่ 2 ของการแข่งขันศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง ขอเชิญชาวไทยร่วมส่งกำลังใจเชียร์ และนักแข่งทุกคนจะพยายามทำผลงานอย่างเต็มที่ให้ดีที่สุด เพื่อนำโพเดียมกลับมาฝากพี่น้องชาวไทยและแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตให้ได้ โดยสนามต่อไปทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะกลับมาดวลความเร็วที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นสนามที่ 3 ในวันที่ 31 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน, สนาม 4 ที่ ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 28 - 30 มิถุนายน, สนาม 5 ที่โคเรีย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 9 - 11 สิงหาคม ก่อนจะกลับไปดวลกันที่ เซปังฯ เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย อีกครั้งในสนาม 6 ระหว่างวันที่ 19 - 22 กันยายนนี้ ส่วนสนามสุดท้ายของปี จะมาปิดฉากฤดูกาลกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคมนี้
สำหรับแฟนๆ ความเร็วสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและผลงานของ ทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในรายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด