ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์

3 นักบิด Dovizioso, Marquez และ Crutchlow ควบรถคว้าชัยขึ้นโพเดี้ยมในศึกโมโตจีพี 2019

วันที่ : 11 มี.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด : 1,358 คน
3 นักบิด Dovizioso, Marquez และ Crutchlow ควบรถคว้าชัยขึ้นโพเดี้ยมในศึกโมโตจีพี 2019

การแข่งขัน MotoGP 2019 ใน VisitQatar Grand Prix ประเทศการ์ต้า สิ้นสุดลงโดย 3 นักบิดระดับหัวแถว Dovizioso, Marquez และ Crutchlow ยืนโพเดี้ยมได้ ส่วน Alex Rins รับที่ 5 และ Valentino Rossi จบที่ 5 

เริ่มการแข่งรอบแรก Dovizioso (Mission Winnow Ducati Team) ขึ้นนำที่ 1 ตามด้วย Jack Miller (Alma Pramac Racing) ที่ 2 ขณะที่ Marquez (Repsol Honda Team) ตามหลัง Polesitter Maverick Vinales (Monster Energy Yamaha MotoGP) มาติดๆ ส่วน Takaaki Nakagami (LCR Honda Idemitsu) และเพื่อนร่วมทีม Crutchlow ตามมาอันดับที่ 5 รอบที่ 4 Dovizioso รักษาผู้นำได้ต่อเนื่องตามด้วย Alex Rins ไต่อันดับจากที่ 10 ขึ้นมาได้ มาถึงรอบที่ 12 นั้น Marquez อาศัยจังหวะระหว่าง Dovizioso กับ Danilo Petrucci ขึ้นมาเป็นที่ 2 ทางด้าน Rossi โชว์ความเก๋าที่ไต่อันดับจากกรีดสตาร์ตที่ 14 ขึ้นมาจนเป็นอันดับที่ 5 ตามด้วย Joan Mir ที่ขับเคี่ยวกันต่อไปอีก 3 รอบสนามทาง Petrucci, Vinales ก็ได้จังหวะแซง Joan Mir และค่อยๆ ทิ้งห่างMarquez นั้นทำได้ดีในช่วงทางโค้ง แต่เมื่อทางตรง Dovizioso กลับทำได้ดีกว่าจึงขยับขึ้นไปอันดับ 1 ส่วน Crutchlow อยู่ที่ 3 Rins ที่ 4 และ Rossi ที่ 5 ตามมาด้วย Petrucci ที่ 6 Vinales อันดับที่ 7 Joan Mir ที่ 8 Nakagami ที่ 9 และ Aleix Espargaro (Aprilia Racing Team Gresini) มาในอันดับที่ 10       


MotoGP ปีนี้ต้องติดตามแบบห้ามคลาดสายตา เพราะนักแข่งแต่ละทีมเก็บเตรียมความพร้อมที่จะระเบิดโพเดี้ยมกันอย่างสุดมัน

สำหรับการแข่งขันในสนามที่ 2 ศึกโมโตจีพี 2019 จะดวลความเร็วที่ เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ ประเทศอาร์เจนติน่า ระหว่างวันที่ 29 - 31 มีนาคม นี้

ข่าว-โปรโมชั่นรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด